Học TậpLớp 8

Nêu một số đặc điểm nổi bật của truyện cười thể hiện qua văn bản Treo biển.

Câu 6. Nêu một số đặc điểm nổi bật của truyện cười thể hiện qua văn bản Treo biển.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Nêu một số đặc điểm nổi bật của truyện cười thể hiện qua văn bản Treo biển.

• Truyện mang yếu tố gây cười cho người đọc: Người bán hàng không có chính kiến cứ mỗi lần có người góp ý là đổi tên biển liền, cuối cùng là cất luôn không treo.
  • Truyện xây dựng, tạo nên những yếu tố gây cười: Tên của của cửa hàng mỗi lúc một rút ngắn mang những nghĩa khác nhau khiến người đọc phải bật cười vì sự ngu ngốc, thiếu chính kiến của anh bán cá.
  • Truyện áp dụng các phương pháp gây cười một cách linh hoạt, sử dụng nhiều yếu tố bất ngờ và phóng đại. Nhờ đó câu chuyện sẽ càng tăng thêm tính hài hước.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8