Học TậpLớp 8

Phó may đã lừa ông Giuốc-đanh ra sao?

Câu 2. Nêu lên một số chi tiết gây cười trong văn bản. Biện pháp phóng đại thể hiện rõ nhất ở chi tiết nào?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Phó may đã lừa ông Giuốc-đanh ra sao?

– Một số chi tiết gây cười trong văn bản là:

• Bác phó may may tất và giày chật, cứng nhưng bảo do ông Giuốc-đanh tưởng tượng
  • Bác phó may may ngược hoa nhưng lại bảo rằng quý tộc đều mặc vậy thế mà ông Giuốc-đanh cũng tin và hài lòng
  • Tuy may xấu, sai cả hoa nhưng bác phó may lại tâng bốc mình giỏi, thách thợ giỏi nhất may được như mình
  • Bốn thợ phụ vào mặc đồ cho ông Giuốc-đanh chỉ cần nịnh bợ gọi ông là ông lớn, cụ lớn rồi đức ông đã được ông Giuốc-đanh thưởng cho ba lần tiền.

– Biện pháp phóng đại thể hiện rõ nhất ở chi tiết khi bốn thợ phụ mặc đồ cho ông Giuốc-đanh và gọi ông bằng loạt cái danh ông lớn, cụ lớn, đức ông để nịnh bợ mà lần nào ông Giuốc-đanh cũng vui vẻ và thưởng tiền cả ba lần.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8