Học TậpLớp 8

Qua đoạn trích, em thấy ông Giuốc-đanh là người thế nào? Hãy phân tích đặc điểm tính cách của nhân vật này.

Câu 3. Qua đoạn trích, em thấy ông Giuốc-đanh là người thế nào? Hãy phân tích đặc điểm tính cách của nhân vật này.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Qua đoạn trích, em thấy ông Giuốc-đanh là người thế nào? Hãy phân tích đặc điểm tính cách của nhân vật này.

Qua đoạn trích, em thấy ông Giuốc-đanh là người thiếu hiểu biết, ưa nịch nọt, thích khoe khoang. Vì muốn ra dáng quý tộc mà ông sẵn sàng chi tiền thuê thợ may lễ phục cho mình, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thợ may ông ta thuê không làm ra một bộ lễ phục xấu, không hợp với ông ta. Ông ta căn bản chẳng rõ quý tộc ăn mặc như nào. Chính bản thân ông ta dù cảm thấy khó chịu khi mặc nhưng chỉ cần nghe người khác nịnh nọt, nói rằng người quý phái đều mắc vậy là ông ta liền bỏ qua, cảm thấy nó đẹp, mình mặc trông sang hẳn. Nghe người khác khen “ông lớn”, “cụ lớn”, “đức ông” thì liền khen thưởng trong khi vẫn lo túi tiền bị bào rút hết.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8

5/5 - (1 bình chọn)



Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button