Tổng hợp

Teke Teke là ai? Truyền thuyết về Teke Teke

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Teke Teke là ai? trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục

Teke Teke là ai?

Teke Teke là một nhân vật truyền thuyết trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Câu chuyện kể rằng Teke Teke là một cô gái trẻ từng bị chết đuối trên tàu điện ngầm Tokyo sau khi bị đè bởi cánh cửa. Sau cái chết đau đớn đó, cô đã trở thành một con yêu ma, chỉ có thể di chuyển bằng cách bò trên hai tay và cắt đôi những kẻ đi ngang qua mình bằng cây gậy sắt.

Teke Teke là ai?
Teke Teke là ai?

Teke Teke thường được miêu tả là một cô gái trẻ với mái tóc đen dài và da trắng, mặc áo choàng trắng và chính vì thế cô còn được biết đến với cái tên “cô gái áo trắng”. Câu chuyện về Teke Teke được nhiều người Nhật Bản tin tưởng và sợ hãi từ những câu chuyện truyền miệng và các trò chơi truyền thống. Teke Teke là một trong những yêu ma nổi tiếng và đáng sợ nhất của văn hóa dân gian Nhật Bản.

Bạn đang xem: Teke Teke là ai? Truyền thuyết về Teke Teke

Truyền thuyết về Teke Teke

Truyền thuyết kể rằng, Teke teke là một nữ sinh vì sẩy chân hoặc vì muốn tự tử hoặc cũng có thể bị người yêu đẩy nên đã ngã xuống đường ray trong lúc một con tàu đang tiến đến và bị nghiến đứt nửa phần thân dưới. Thất vọng và oán hận, cô đã biến thành một onryō (hoặc yōkai) và bắt đầu hành trình báo thù. Kể từ đó, Teke teke thường mang theo mình một cây lưỡi hái, thoắt ẩn thoắt hiện tại những ga tàu bỏ hoang, trong những khoảng sân hay những con hẻm vắng bóng người qua lại. Nạn nhân ưa thích của Teke teke thường là những nam giới trẻ tuổi. Chỉ cần họ tiếp cận hoặc liếc nhìn, cô sẽ truy đuổi họ tới cùng.

Truyền thuyết về Teke Teke
Truyền thuyết về Teke Teke

Một phiên bản của câu chuyện liên quan đến một thiếu nữ mang tên Kashima Reiko bị xe lửa cán chết. Theo một số nguồn tin, câu chuyện về “Kashima Reiko” xuất hiện trước Teke teke. Theo truyền thuyết, linh hồn mất chân của Kashima Reiko thường ám các phòng tắm, hỏi những người đi tắm xem họ có biết chân của cô ấy ở đâu không. Nếu không trả lời được hoặc trả lời sai, cô sẽ xé hoặc cắt chân họ. Tuy nhiên, nạn nhân có thể thoát nạn nếu trả lời rằng chân của cô đang ở trên đường cao tốc Meishin. Khi Kashima Reiko hỏi tiếp rằng ai đã nói, nạn nhân cần phải trả lời bằng cụm từ “kamen shinin ma”. Sau đó, Kashima Reiko sẽ cho họ ba ngày để kể lại lần chạm trán với ít nhất năm người, nếu không cô sẽ quay lại và cướp đi đôi chân của nạn nhân.

Những điều cần biết về Teke Teke

Teke Teke là một trong những yêu tinh đáng sợ và nổi tiếng nhất trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Nó là một con quỷ với thân hình tương đối dài, chỉ có một chân và di chuyển bằng cách vấp chân, tạo ra tiếng động hề hề “teke teke”. Dưới đây là 10 điều liên quan đến Teke Teke.

Xuất phát điểm

Teke Teke được cho là xuất phát từ một câu chuyện dân gian Nhật Bản. Chiệu Jinda là cô gái trẻ tuổi bị chia cắt đôi từ eo xuống sau khi bị đè chết dưới tàu hỏa. Theo truyền thống, cô ấy trở thành yêu tinh Teke Teke với hình thái vô cùng đáng sợ.

Tên gọi

Tên Teke Teke xuất phát từ âm thanh mà con quỷ tạo ra khi di chuyển. Tiếng vấp chân lên xuống trên mặt đất của Teke Teke tạo ra âm thanh “teke teke”, từ đó con quỷ này được đặt tên là Teke Teke.

Bị cắt đôi

Teke Teke được cho là bị cắt đôi ở phần đuôi của cơ thể, trông như một con quỷ có bộ phận chân chỉ có một bên.

Tính cách

Teke Teke được miêu tả là rất hung dữ và tàn bạo, chúng thường tấn công những người mà chúng gặp trên đường, giết hại họ một cách tàn bạo.

Những người bị Teke Teke tấn công

Teke Teke thường xuất hiện trong những khu vực không an toàn, như các con đường hoang vắng, đường sắt hoặc các tòa nhà bỏ hoang. Những nạn nhân thường là những người đi đơn độc trên đường vào buổi tối.

Những điều cần biết về Teke Teke
Những điều cần biết về Teke Teke

Ý nghĩa của truyền thuyết Teke Teke

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, Teke Teke thường được sử dụng để dạy cho trẻ em biết thận trọng khi đi đường vào buổi tối và cẩn trọng với những người lạ.

Liên quan đến trường học

Teke Teke cũng được cho là thường xuất hiện ở trong các trường học hoặc những khu vực xung quanh. Nhiều người tin rằng Teke Teke có thể là hồn ma của những học sinh đã tự sát hoặc bị tàn phế.

Hình thức của Teke Teke

Theo những câu chuyện dân gian, Teke Teke được miêu tả là một con quỷ có một chân dài và một bên thân hình bị cắt đôi. Ngoài ra, Teke Teke không có cánh hoặc bất kỳ sức mạnh nào khác thường cấp cho quái vật.

Các bí ẩn của Teke Teke

Theo những câu chuyện dân gian, nếu một người nhìn thấy Teke Teke thì con quỷ sẽ theo đuổi và giết hại họ. Tuy nhiên, nếu một người đủ nhanh để bỏ chạy, họ có thể sống sót và tránh khỏi sự tàn bạo của Teke Teke.

Tác động của Teke Teke trên màn ảnh

Câu chuyện về Teke Teke đã được chuyển thể vào nhiều bộ phim kinh dị và chương trình truyền hình Nhật Bản. Bên cạnh đó, con quỷ Teke Teke cũng đã trở thành một nét văn hóa dân gian nổi tiếng và được giới trẻ Nhật Bản yêu thích.

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Teke Teke là ai? Mọi thông tin trong bài viết Teke Teke là ai? Truyền thuyết về Teke Teke đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Tổng hợp

5/5 - (12 bình chọn)

Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button