Học TậpLớp 4

Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa (8 Mẫu)

Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa lớp 4 bao gồm 8 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em củng cố thêm kiến thức, có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập tiếng Việt của mình với điểm số cao nhất.

Đề bài: Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa

Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa

Các em hãy chọn lựa 3 câu trong các câu sau để hoàn thành bài tập của mình nhé.

Bạn đang xem: Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa (8 Mẫu)

Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa

– Khi chị mây đen kéo đến là lúc bầu trời sắp đổ mưa.

– Những chú chim ca hát ríu rít chào ngày mới.

– Cối giã gạo nằm im thin thít ở trong góc nhà, buồn rười rươị khi bị bỏ rơi trong những mùa đông giá rét.

– Trên cánh đồng, những bác trâu đang gặm cỏ.

– Cô diều sáo cất tiếng hát vi vu trên bầu trời xanh biếc.

– Mỗi khi thấy em đi học về, cô mèo mướp lại hồ hởi chạy tới bên chân em kêu “meo, meo”.

– Mỗi khi trời mưa, những chú ếch lại thi nhau kêu ồm oàm.

– Đón lấy những giọt nước tưới mát, cô hoa hồng, chú hoa mười giờ, bác hoa ly sung sướng như cúi mình cảm ơn em.

– Ông mặt trời ngày nào cũng dậy thật sớm

– Anh bàn ngày nào cũng ngay ngắn

– Bác đa đầu làng ngày nào cũng làm nhiệm vụ che nắng cho mọi người ra đồng.

– Bé hoa hồng rất ân hận vì đã không vâng lời mẹ. Do chơi với bạn sâu xấu tính nên đã bị sâu chén sạch những chiếc lá xanh. Bây giờ, hoa hồng chỉ còn lại mỗi chiếc cành bơ vơ.

– Anh đèn học buồn rầu ngồi một góc với gương mặt ủ rũ vì lâu ngày cậu chủ không còn dùng tới mình.

– Chị ong nâu chăm chỉ đã bay khắp vườn hoa để kiếm ăn.

– Tối nào Kiến Mẹ cũng tất bật trong phòng ngủ của đàn con để vỗ về và thơm từng đứa.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 1

Em thích nhất là ngắm những khóm hoa của bà. Nào là những nàng hoa hồng nhung đầy kiêu sa. Nào là cô mười giờ chưa chịu thức giấc. Nào là chị cẩm tú cầu thật lộng lẫy… Tất cả cùng nhau khoe sắc thắm đón chào một mùa xuân mới. Khu vườn này đã đem đến cho em thật nhiều kỉ niệm đẹp.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 2

Hè năm nào tôi cũng về nhà nội chơi, sau nhà có vườn cây do chính tay ông tôi trồng và chăm sóc. Trong vườn, gia đình nhà chuối tiêu chen chúc, tựa sát vào nhau trông thật thân thiết. Mấy cây bưởi già thưa thớt lá, sai trĩu những quả xanh ngắt, giống bưởi này ngon lắm, đây là thứ cây mà ông tôi tâm đắc nhất.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 3

Những khóm hoa hồng với đủ các màu sắc nào vàng, đỏ, cam… cùng khoe hương. Nhưng tôi lại thích những cây ăn quả hơn. Cây hồng xiêm cao lớn nhất khu vườn đang vươn mình ra đón lấy ánh nắng mai để nuôi dưỡng những trái hồng đang trĩu nặng trên những cành cây.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 4

Trong cơn mưa rào, những lũy tre xanh xõa tóc xuống mặt hồ để hứng những giọt nước mưa mát lành. Những cây chuối con nép mình bên chuối mẹ trong lúc mưa to. Cây cau ngoài vườn vui vẻ tắm rửa mình thật sạch.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 5

Khu vườn nhà em trồng rất nhiều cây, từ cây ăn quả đến những loại rau xanh thường dùng trong bữa cơm hàng ngày. Cây xoài nhà em có thân to lớn, tán lá rộng tựa như người khổng lồ dang đôi tay chở che cho những mầm cây non đang được ông em ươm trồng, nhân giống.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 6

Vườn rau cải của mẹ em phát triển tươi tốt phía góc vườn, những chiếc lá non tươi mơn mởn, mỗi khi chị gió lướt qua, những chiếc lá khẽ đung đưa như vẫy chào.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 7

Sau nhà em là khu vườn rộng được ông em vun trồng, chăm sóc tỉ mỉ mỗi ngày. Khu vườn của ông tràn ngập sắc hoa, đó là chị hồng nhung đỏ thắm đang khoe sắc dưới ánh nắng vàng, là bạn lan tím kiêu kì với vẻ đẹp đằm thắm xuyến xao lòng người.

Viết đoạn văn khoảng 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa – Mẫu 8

Nhà em có một khu vườn nho nhỏ, rất xinh xắn, đây là nơi gia đình em đã dành rất nhiều công sức để chăm sóc. Bên trong mẹ em trồng hoa hồng, những chị hồng gai rậm rạp, quấn quýt lấy nhau, điểm tô trên đó là những bông hoa màu đỏ thắm, thơm ngát.

*****

Trên đây là các bài mẫu Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 4