Học TậpLớp 4

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối lớp 4 (57 Mẫu)

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối bao gồm hướng dẫn viết cùng 57 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối.
Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối.

Mục lục

Hướng dẫn Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối lớp 4

Mở bài trực tiếp được hiểu là giới thiệu ngay đối tượng mà mình muốn tả.

Bạn đang xem: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối lớp 4 (57 Mẫu)

Mở bài gián tiếp được hiểu là dùng những đối tượng khác để dẫn dắt tới việc giới thiệu đối tượng mình định tả.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 1

Trước nhà em là một đoạn đường lớn. Năm trước, người ta lát đá cho phần vỉa hè, giúp con đường trở nên sạch đẹp và dễ di chuyển. Trên vỉa hè, người ta đào những cái hố vuông to và xây viền bằng gạch. Ngày nào, em cũng tò mò không biết ở cái hố đó, người ta sẽ trồng cây gì. Là sưa, hay bàng, hay sấu… Cho đến một buổi chiều, lúc đi học về, em đã tìm được câu trả lời của mình. Dọc cả con đường trước nhà em ấy, người ta đã trồng cả một hàng phượng vĩ cao lớn.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 2

Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết lúc nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với hương vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, hương vị của nó thật đặc biệt.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 3

Khu vườn nhà em có rất nhiều loại cây, nào cây na, cây ổi, cây mít nhưng cây em thích nhất vẫn là cây đu đủ vì nó là kỉ niệm duy nhất để em nhớ về ông. Ông em đã mất rồi nên em không còn được nhìn thấy ông nữa, em chỉ biết rằng cây đu đủ này chính là do ông em trồng nên. Ông phải đi mua hạt giống tận một nơi xa khác để về ươm lên thành một cây đu đủ to lớn như bây giờ.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 4

Mùa hè, khu vườn nhà bà em trở nên xum xuê và xanh tốt hơn hẳn. Tầm tháng sáu, dưới ánh nắng ấm áp của mặt trời, hoa trái trong vườn đua nhau nâng niu những chùm quả chín ngọt chờ bà em ra hái. Trong đó, được quan tâm nhất, có lẽ chính là cây na dai ở góc vườn. Cây na ấy đã được bà em trồng gần năm năm rồi, bây giờ mới cho ra lứa quả đầu tiên.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 5

Khi mới bắt đầu sang mùa xuân, bố em mang về một cây khế nhỏ, chỉ cao đến vai của em. Bố bảo: “Mùa xuân này mà trồng cây khế thì còn gì bằng”. Cũng bởi vậy mà em hào hứng để chào đón “thành viên mới” của gia đình.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 6

Ở quê em, mỗi nhà đều có một mảnh vườn nhỏ để trồng các loại rau và cây ăn quả. Vườn nhà ông em cũng vậy. Chỉ một góc nhỏ mà ông trồng được nhiều cây lắm. Nào mít, nào bưởi, nào khế… Nhưng trong đó, em thích nhất là cây chuối tiêu ở góc vườn.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 7

Trường của em nằm trên ngọn đồi ở phía cuối làng. Đường đến cổng trường là con đường trải nhựa như con dốc khá dài. Hai bên đường trồng hàng cây cao lớn. Cây nào cây nấy đứng gần nhau, tán lá chạm vào nhau, tạo nên cả con đường mát rượi. Trong hai hàng cây ấy, ấn tượng nhất là hai cây phượng vĩ ở ngoài cùng con đường, nơi đánh dấu sự bắt đầu của con dốc. Nó như hai người bảo vệ hiền lành và hàm hậu, luôn đứng đó chào đón chúng em tới trường.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 8

Ông nội của em là một người thợ làm vườn khéo tay. Trong khu vườn phía sau nhà, ông trồng rất nhiều loại cây trái. Cây nào cũng được ông chăm sóc chu đáo, nên phát triển xanh tốt. Trong đó, được ông quý nhất là gốc xoài tượng trồng ở ngay lối ra vườn. Bởi đó là cây xoài do ông mang về từ chiến trường miền Nam.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 9

Nàng tiên xuân xinh đẹp đã lặng lẽ nói lời tạm biệt từ bao giờ, và đất trời đón một nàng hạ đỏng đảnh nhưng không kém phần ấm áp. Hạ đến mang theo cái nắng vàng chói chang, làm cho hoa thêm thơm và cây cối thêm chín mọng. Một cơn gió mát khẽ thoảng qua, cây phượng trường em khẽ giật mình, đánh thức những búp non còn đang yên giấc.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 10

Mùa hạ đã về trong tiếng ve kêu rộn rã, trong sắc xanh của lá xen lẫn với những trái cây chín mọng. Mỗi dịp nghỉ hè em đều mong được về thăm ông bà và lũ trẻ chúng em được ùa vào tìm kiếm những loại quả chín ngọt ngào, nào xoài, mít, ổi, na… Trong đó, em thích nhất là những múi mít vàng thơm, ngọt ngào như giọt mật trời ban tặng cho con người.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 11

Nhà em có một khu vườn xanh tốt, với nhiều loại cây ăn trái khác nhau. Nào là bưởi, na rồi ổi, chanh leo, mít… Tất cả đều do một tay ông em trồng và chăm sóc. Trong đó, cao lớn nhất chính là cây xoài hạt lát được trồng ở góc vườn.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 12

Từ nhỏ, em được lớn lên với những câu chuyện kể, những câu ca dao, câu thơ của bà. Trong đó, em yêu thích và nhớ mãi những câu thơ:

Cây dừa xanh tỏa nhiều tàu

Dang tay đón gió gật đầu gọi trăng

Thân dừa bạc phếch tháng năm

Quả dừa đàn lợn con nằm trên cao…

Chính những câu thơ tuyệt vời ấy đã dẫn lối, gieo mầm trong em sự yêu mến với cây dừa – loài cây có thân cao vời vợi.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 13

Tuổi thơ của em là những ngày tháng vô tư rong chơi bên chúng bạn. Dù đã lâu rồi, nhưng em vẫn nhớ rõ lắm, những buổi trưa hè, chúng em ngồi chơi đồ hàng, nằm trò chuyện dưới bóng mát của cây dừa. Rồi chìm vào giấc ngủ khoan khoái lúc nào không hay dưới tiếng ru xào xạc của tán lá. Cứ thế, cây dừa như một người bạn lớn, luôn ở bên che chở cho chúng em qua những ngày tuổi thơ.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 14

Trên sân trường em trồng rất nhiều cây cao lớn. Nhà trường trồng cây xanh vừa để tạo bóng mát cho chúng em vui chơi, sinh hoạt ngoài trời, vừa để làm tăng vẻ đẹp của sân trường. Đó là bàng, bằng lăng, sấu, thậm chí còn có cả ổi, xoài… Nhưng được các bạn học sinh yêu thích nhất vẫn là cây phượng vĩ. Bởi vào mùa hạ, cây nở hoa đẹp vô cùng.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 15

Chiều chiều, em thường cùng bố mẹ đi dạo mát ở bờ biển, ở đây có nhiều cảnh đẹp mà em yêu, thích nhất là được ngồi dưới gốc những cây dừa nhìn ra .biển cả, tận hưởng những ngọn gió từ đại dương thổi vào. Những cây dừa trở thành người bạn thân thiết của em từ lúc nào không biết nữa.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 16

Đường vào xóm nơi em ở rất khó tìm bởi nó ngoằn ngoèo, bên cạnh đó lại có những vườn rau trái khiến người lạ rất dễ lạc lối. Có lẽ vì thế mà một bác nào đó đã trồng lên một cây dừa ngay đầu xóm. Cây dừa như ngọn hải đăng, dẫn lối, chỉ đường cho khách lạ và như một người bạn thân quen đối với người trong xóm.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 17

Mấy hôm nay, trời bắt đầu ngả dần sang hè. Con đường trải nhựa ở gần trường em cũng kịp hoàn thành. Mới chiều qua lúc em tan học, cả đoạn đường ấy còn trống trải. Thế mà sáng nay, em đã nhìn thấy dọc vỉa hẻ đoạn đường đó là hai hàng vú sữa mới được trồng. Những cây vú sữa ấy sẽ giúp đoạn đường có bóng mát trong mùa hè sắp đến.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 18

Trường của em là Trường tiểu học Nguyễn Văn Can. Đường đến trường rất dễ để nhớ, và cổng trường cũng rất dễ nhận ra. Dù từ đằng xa, em vẫn có thể biết được chính xác trường mình ở đâu trên con đường dài rộng lớn. Bởi vì ngay cạnh cổng trường là một cây phượng vĩ cao lớn, cao hẳn lên so với mọi cây xanh trồng trên đường. Cây phượng ấy như một cột đèn tín hiệu, báo với chúng em rằng đây là “ngôi nhà thứ hai” của mọi người.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 19

Tuổi học trò có lẽ là tuổi hồn nhiên, đẹp đẽ, trong sáng đơn thuần nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cùng với âm thanh quen thuộc của tiếng ve, sắc đỏ rực rỡ của những chùm phượng vĩ thì cây bàng chính là hình ảnh quen thuộc, gắn liền sâu sắc với ký ức thời áo trắng thơ ngây.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 20

Điều thú vị nhất đối với em chính là mỗi ngày cuối tuần được cùng bố mẹ chăm sóc vườn cây ăn quả và vườn rau của gia đình. Tuy đó là một mảnh vườn không quá lớn nhưng lại trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất chính là cây táo.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 21

Mỗi loài cây trong vườn đều có một đặc điểm và công dụng riêng. Cây khế cho hoa tím bên bờ giếng. Cây chanh tỏa hương thơm dịu nhẹ, cho cốc nước mát lành vào ngày hè oi bức. Cây chuối lại tặng cho con người những buồng quả chín vàng mùi thơm ngào ngạt. Bên cạnh những loài cây ấy, cây bưởi cũng đang góp phần làm cho vườn nhà thêm phong  phú và nhiều màu sắc.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 22

Quê em đang từng ngày thực hiện công cuộc hiện đại hóa. Những con đường đất đỏ đã được đổ bê tông chắc chắn, bằng phẳng. Những bụi cỏ dại ven đường cũng được dọn sạch để xây vỉa hè. Trên vỉa hè, được trồng những cây phượng vĩ cao lớn để tạo bóng mát. Em thích những cây phượng vĩ ấy lắm, lúc nào đi ngang qua cũng tranh thủ ngắm nhìn.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 23

Tuổi thơ của em là những ngày tháng vô tư rong chơi bên chúng bạn. Dù đã lâu rồi, nhưng em vẫn nhớ rõ lắm, những buổi trưa hè, chúng em ngồi chơi đồ hàng, nằm trò chuyện dưới bóng mát của cây dừa. Rồi chìm vào giấc ngủ khoan khoái lúc nào không hay dưới tiếng ru xào xạc của tán lá. Cứ thế, cây dừa như một người bạn lớn, luôn ở bên che chở cho chúng em qua những ngày tuổi thơ.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 24

Cầm những con bướm ép màu huyết dụ, đẹp như những con bướm trong tranh vẽ mà chị Hương đưa cho, lật qua lật lại bỗng tôi reo lên: “A! Em biết rồi! Chị ép bằng những cánh phượng vĩ phải không?” Chị tôi cười nói: “Giỏi lắm! Em biết chị nhặt những cánh phượng này ở đâu không? Ngay trong sân trường em hôm đi đón em đấy! Cây phượng này do chính lớp chị trồng đấy. Nhặt những cánh phượng rơi mà lòng chị bồi hồi. Mới đó mà đã tám năm rồi!”. Cây phượng ở sân trường em có lai lịch như vậy đó.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 25

Trước cửa sổ phòng học của em có một cây hoa giấy rất đẹp do mẹ em trồng mà em rất yêu thích.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 26

Tuổi thơ của em là những tháng ngày rong ruổi trên con đê, trên cánh đồng cùng bạn bè. Và hình ảnh mà em nhớ mãi, chính là những cây ổi khẳng khiu bên bờ ruộng. Với những trái nhỏ, thơm ngọt – thứ quà quý đối với những đứa trẻ thôn quê.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 27

Vào mỗi dịp tết đến, em rất thích được đi vườn hoa cùng mẹ để chọn những cành hoa ưng ý trang trí cho ngôi nhà thêm rực rỡ. Dưới ánh nắng xuân ấm áp, những bông hoa đều vươn mình khoa sắc thắm. Mỗi màu hoa lại mang ý nghĩa biểu trưng đặc biệt. Trong đó, loài hoa mà em yêu thích nhất thích là hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương, nồng nàn và mang lại nhiều may mắn.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 28

Trên khắp đất nước ta có rất nhiều loài hoa, mỗi loại lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng là của tình yêu, hoa cát tường là bình an,… Vậy có ai từng thắc mắc hoa gì tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên của chúng ta không. Đó là hoa phượng, một loài hoa rất đỗi quen thuộc trong sân trường của chúng ta.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 29

Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 30

Vậy là đã 4 năm kể từ ngày em bước vào học ở ngôi trường tiểu học Kim Liên. Trong bốn năm ấy, có rất nhiều thứ đã trở nên thân thuộc với em, nào là lớp học, sân trường, bồn hoa, cây cảnh… Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là cây phượng bĩ trồng giữa sân trường em bởi nó mang lại cho nhiều thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 31

Trên sân trường em được trồng nhiều loại cây lớn, như cây bàng, cây phượng, cây sấu… Trong đó, gốc cây được các học sinh yêu thích nhất, chính là cây me tây. Bởi nó không chỉ tạo bóng mát, mà còn đem đến những trái me chua hấp dẫn mọi đứa trẻ.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 32

Vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả. Chúng đều do bố em cất công đi sưu tầm từ các tỉnh thành về. Nào thanh long, măng cụt, dưa gang… Trong đó, cây được bố và cả em yêu quý, mong chờ kết trái nhất, chính là cây sầu riêng.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 33

Chiều nay, khi chúng em đang học, thì có một nhóm các bác gái mang theo nhiều túi đen tiến ra khu đất trống phía sau trường. Điều đó khiến em và các bạn xôn xao bàn tán. Vì vậy, ngay khi tiếng chuông tan học vừa vang lên, chúng em liền vội vàng chào cô giáo rồi chạy sau phía sau trường. Đến nơi, chúng em đều hết sức ngạc nhiên và bất ngờ. Bởi khu đất trống quen thuộc, giờ đã trở thành một vườn hoa hồng nhung xinh đẹp, có lát sỏi để tạo thành đường đi.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 34

Mùa hè là mùa mà tất cả học sinh luôn mong đợi và ngóng chờ nhất. Bởi đó là lúc, chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những mùa hè rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve râm ran và hàng phượng vĩ đỏ lửa.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 35

“Linh ơi! Ra đây chơi đá gà với bọn tớ đi!” Tiếng bạn Bảo Ngọc vang lên gọi em từ ngoài hàng ghế đá dưới gốc phượng vĩ. Em chạy ùa ra để nhặt những bông phượng rơi và nhập bọn cùng chúng bạn. Cây phượng không chỉ che bóng mát, nở những bông hoa báo hiệu hè về mà còn cho chúng em bao trò chơi đầy say mê. Vì vậy mà em yêu cây phượng vĩ trường em rất nhiều.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 36

Trong các loài hoa, em đặc biệt yêu thích loài hoa thủy tiên. Bởi vì nó có vẻ đẹp mong manh lại kiên cường, rất khác biệt với các loài hoa khác.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 37

“Viết về em qua một đóa hướng dương

Mỗi sáng sớm luôn vươn mình trong nắng

Ngẩng cao đầu đến khi mặt trời lặn

Lại rũ người buồn bã giữa bóng đêm”

Hình ảnh những bông hoa và những lời thơ viết về hướng dương đã đi vào trong tâm trí em một cách nhẹ nhàng như thế. Giữa vô vàn sắc hương tuyệt đẹp của thế giới kì diệu những loài hoa, thì em lại thích và yêu lắm những bông hướng dương ấy. Bởi nó không chỉ sở hữu vẻ đẹp kiêu kì mà còn mang nhiều ý nghĩa thân thương.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 38

Suốt mấy hôm nay, cứ đi học về là em lại chạy ra vườn. Vì mấy hôm nay, cây cam sành mà em yêu quý, cần cù chăm sóc đã ra hoa. Dù chỉ là những bông hoa trắng tí xíu, nhưng cũng khiến em vui sướng vô cùng.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 39

Mùa xuân đang trôi đi một cách âm thầm, lặng lẽ. Thế là mùa hè mến yêu đã đến. Lại một niềm vui mới cho lũ học trò nghịch ngợm nhưng lại nôn nao không muốn xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, bạn bè, xa cây bàng già và cây phượng thân yêu nữa. Cây phượng mà học sinh thầm thì các bí mật suốt bao năm trời nay. Còn bây giờ thì hoa phượng nở đỏ rực trên từng cành như thắp lửa cả ngôi trường em. Tiếng ve sầu cũng bắt đầu cất tiếng kêu vang. Mọi thứ như hòa quyện vào nhau và tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ.+

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 40

Đứng bên cổng trường em là cây phượng già. Một buổi trưa tháng năm, em ngồi dưới gốc phượng, ngắm nhìn những đóa hoa thắm tươi như báo hiệu một mùa hè nữa lại bắt đầu

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 41

Sân trường Tiểu học của em không lớn lắm. Ba dãy phòng học nối nhau thành hình chữ u bao bọc một mảnh sân vừa đủ để học sinh của năm khối lớp xếp hàng ngay ngắn chào cờ. Trên vuông sân ấy, ngay giữa sân trường, cây phượng vĩ vươn tay xoe tròn vòm lá, che mát một khoảng sân.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 42

Cây phượng trường em đang nở hoa đỏ rực rỡ giữa khoảng sân rộng. Màu đỏ hoa phượng báo hiệu mùa hè tới, làm học sinh chúng em nôn nao chờ ngày nghỉ hè.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 43

Hè về, nắng trong vắt như mật ong, gió thoảng từng cơn oi nồng. Bọn học trò chúng em bận bịu với những bài ôn thi, những dòng lưu bút viết vội. Một hương vị mùa hè lan tỏa khắp trường. Mọi người vội nhìn ra sân: hoa phượng nở đỏ sân trường rồi. Nhìn cây phượng vĩ trồng giữa sân trường em, chúng em biết mùa hè đã thật sự đến.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 44

Từ ngày về hưu, ông ngoại em rất thích trồng cây. Chỉ trong vòng mấy năm, ông đã tạo được một vườn cây ăn quả gồm nhiều loại: cam, bưởi, chanh, nhãn, ổi, quýt, hồng xiêm, táo. Em thích nhất là cây cam ở giữa vườn.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 45

Khu vườn nhà em trồng rất loại cây ăn quả, nhưng cây vải thiều mang lại cho em nhiều kỷ niệm nhất. Nhà em có một cây vải được trồng từ rất lâu đời. Mẹ em bảo rằng từ thời ông nội đã có rồi, cho đến hiện nay hằng năm nó vẫn sai trĩu quả.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 46

Hồi bé, em được bà kể cho nghe câu chuyện hết sức cảm động về cây vú sữa. Từ lúc ấy, em cảm thấy yêu mến loài cây này đến lạ lùng.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 47

Năm nào cũng vậy, mẹ em luôn dành một vị trí đẹp nhất trên bàn thờ để đặt lên một trái đu đủ chín vàng ươm. Quả thơm ấy được hái từ cây đu đủ lớn trước sân nhà, được mọi người chăm sóc, nâng niu trong cả năm.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 48

Trong cả một năm, thời khắc em luôn mong chờ nhất, chính là những ngày Tết. Ngày Tết có bánh chưng xanh, có câu đối đỏ, có hạt dưa bánh mứt. Và đặc biệt nhất, chính là có những cây mai vàng rực rỡ mà em yêu thích nhất.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 49

Xuân đến, nắng xuân ấm áp lấp lánh ánh vàng, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc thắm làm rực rỡ cả vườn cây nhà em. Hoa nào cũng đẹp, mỗi loài hoa đều có hương sắc riêng nhưng đặc biệt và em yêu quý hơn cả là cây hoa hồng.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 50

Cây phượng là loại cây hay được trồng ở trường học. Xung quanh trường em là những cây phượng, với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệu một mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lại đến.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 51

Xuân về. Muôn hoa đua sắc thắm. Phố phường nhộn nhịp người và xe. Người dân mua sắm áo quần rộn ràng, tất bật. Chậu hoa hướng dương của bố cũng khoe sắc, nó nở ba hoa to, vàng rực, lộng lẫy.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 52

Sân trường em trồng rất nhiều loại cây cho bóng mát. Chúng đứng thành hàng thẳng tắp, xòe tán rộng che bóng mát khắp cả sân trường. Nhưng có lẽ gốc cây thu hút lũ trẻ chúng tôi nhiều nhất vẫn là cây phượng già ở giữa sân trường.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 53

Sân trường em trồng rất nhiều cây bóng mát nhưng em yêu nhất là bác phượng vĩ già ngay trước cửa lớp học của em. Bác phượng vĩ đã già lắm, có lẽ từ khi ngôi trường được xây là bác đã có ở đây rồi.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 54

Trong tất cả các loại hoa quả thì em thích ăn nhất là trái sầu riêng. Cứ mỗi dịp nghỉ hè em đều được ba mẹ em cho về quê ngoại – nơi đó có trồng rất nhiều trái sầu riêng. Và em rất yêu thích những câu sầu riêng nhà ông bà vì năm nào nó cũng ra nhiều trái chín thơm ngon nữa.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 55

Thu về. Thu mang theo bao trái ngọt đến với những khu vườn. Trong khoảnh vườn nhỏ của ông em, cây quýt đường ông trồng đã trĩu vàng bao trái chín.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 56

Ở quê tôi, nhãn mọc trong vườn, trước sân, sau nhà và ngay dọc hai bên con lộ. Mùa xuân đến mưa bay lất phất, muôn vật như tỉnh giấc, và cây nhãn cũng vậy, nó đang hân hoan trút bỏ những tàn lá cuối đông theo làn gió nhẹ. Nhãn say sưa uống những hạt mưa xuân, xòe ra những chồi, những lá xanh non mịn màng. Và khi đã uống no những giọt mưa thì nhãn bắt đầu đơm hoa. Từng chùm hoa tranh nhau tỏa hương thơm nức, dụ đến hàng đàn ong vờn qua vờn lại.

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối – Mẫu 57

Có thể nói được rằng không biết cây nhãn ở trong vườn nhà ông nội đã có từ bao giờ mà em dường như cũng đã thấy được cây nhãn này rất lâu năm rồi. Cây cũng như đã chứa biết bao nhiêu kỷ niệm của em.

*****

Trên đây là 57 bài mẫu Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn tả cây cối lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (51 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button