Học TậpLớp 4Tiếng Việt 4 - Cánh diều

Viết hướng dẫn thực hiện một công việc trang 79 SGK Tiếng Việt 4 Cánh diều

Câu 1

Đọc bản hướng dẫn có hình minh họa dưới đây:

Bạn đang xem: Viết hướng dẫn thực hiện một công việc trang 79 SGK Tiếng Việt 4 Cánh diều

Lời giải:

HS đọc bảng hướng dẫn theo yêu cầu

Câu 2

Bạn Lâm dự định viết một bản hướng dẫn trồng cây hoàn toàn bằng lời nhưng mới viết được nội dung bước 2. Dựa vào bản hướng dẫn ở bài tập 1, em hãy giúp bạn hoàn thành bản hướng dẫn.

Hướng dẫn giải:

HS đọc bảng hướng dẫn ở câu 1 để viết tiếp bước còn lại của bảng hướng dẫn mà bạn Lâm đang làm dở

Lời giải:

HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY XANH

Bạn muốn trồng cây xanh, hãy làm theo các bước sau:

1. Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: cây giống, phân bón và các dụng cụ như cuốc, xẻng, cọc, dây, bình tưới.

2. Trồng cây: Trước hết, bạn cần đặt cây thẳng đứng giữa hố. Sau đó, bạn dùng xẻng hoặc đeo găng tay, bón phân vào hố và lấp đất. Cuối cùng, bạn dùng xẻng nện đất hoặc dùng chân giẫm đất xung quanh gốc cây cho chắc.

3. Bảo vệ cây mới trồng: Đầu tiên bạn cắm cọc cách gốc cây khoảng 5cm. Sau đó bạn buộc cọc với thân cây và tưới nước

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt 4 – Cánh diều