Học TậpLớp 4

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối lớp 4 (33 Mẫu)

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối bao gồm hướng dẫn viết cùng 33 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối.
Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối.

Mục lục

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 1

Em yêu cây bàng lắm. Mỗi ngày, vào giờ ra chơi em đều cùng các bạn ngồi đọc truyện, tâm sự dưới bóng mát của gốc cây bàng.

Bạn đang xem: Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối lớp 4 (33 Mẫu)

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 2

Cây bàng đã gắn bó với chúng em nhiều kỉ niệm. Nó không chỉ là loại cây che bóng mát mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp của sân trường. Em rất yêu quý cây bàng này, em sẽ chăm sóc cho nó thật tốt và không bao giờ quên cây bàng này.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 3

Em thích cây tràm lắm! Tràm cho chúng em bóng mát để vui chơi trong những giờ giải lao. Tràm tô điểm cho ngôi trường thêm duyên dáng. Tràm cung cấp thứ gỗ quý cho mọi người. Và sau nữa, giữa trưa hè êm ả nằm dưới gốc tràm mà ngắm hoa rơi thì thật là tuyệt.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 4

Cây phượng đã gắn bó với em trên con đường này suốt 4 năm học. Em mong cây sẽ luôn khỏe mạnh tươi tốt để tiếp tục đồng hành cùng em trên các chặng đường sắp tới.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 5

Cây đa già không chỉ là cây cho bóng mát, mà từ lâu đã trở thành một nét đẹp tinh thần của làng em. Người dân trong làng ai cũng yêu quý và có ý thức chăm sóc, bảo vệ cho cây luôn xanh tốt.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 6

Em rất yêu quý cây bàng này bởi giữa em và nó đã có sự gắn bó sâu sắc bền chặt cả một năm học dài. Em hứa sẽ bảo vệ và giữ gìn cho cây luôn xanh tươi như thế này.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 7

Em quý cây ổi găng lắm. Chiều chiều đi học về, em sẽ ra vườn tưới nước cho cây ổi, để mong cây lúc nào cũng tươi tốt, cho ra thật nhiều trái ngon.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 8

Em rất yêu quý cây bàng này. Cây bàng không chỉ làm đẹp cho khuôn viên trường học mà còn mang đến những kỉ niệm vui vẻ dưới mái trường mến yêu. Những hồi ước ấy sẽ in mãi trong trái tim em.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 9

Mỗi năm cây xoài cát lai cho một mùa quả thơm ngon. Em yêu lắm cây xoài cát của nhà mình.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 10

Sáng sáng, em sẽ tưới nước cho cây hoa trước khi đi học. Mong rằng cây sẽ cảm nhận được tình cảm của em, để cho ra thêm nhiều đóa hoa xinh xắn.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 11

Bàng đã cho ta bóng mát, lá dùng để gói xôi và quả chín ăn được, nhân bùi bùi thơm thơm…Cây bàng đã sừng sững nơi đây qua nhiều năm tháng, luôn theo bước em mỗi buổi đi về… Nó là hình ảnh gắn liền với tuổi nhỏ của em, gắn liền với hình ảnh mái trường thân yêu của em. Em rất yêu mến cây bàng này và sẽ không thể bao giờ quên được hình bóng của nó.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 12

Cây hoa sữa ấy đã qua bao mùa mưa nắng, vẫn sừng sừng, xanh tươi. Dưới gốc cây, em đã trải qua những ngày tháng vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc. Làm sao quên được những trưa hè cùng bạn trốn ngủ trưa để ngồi kể chuyện. Những chiều tan học hối hả tập trung để cùng nhau chơi nhảy dây, trốn tìm. Rồi cả những sáng đứng chờ mẹ đi chợ về thấp thỏm, ngóng trông. Biết bao kỉ niệm đẹp ấy đều nhờ cây hoa sữa giữ hộ. Và em tin rằng cây sẽ còn xanh mãi, để lại cùng em lớn lên, viết tiếp những trang kỉ niệm mới.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 13

Tạo hóa đã ban tặng cho con người biết bao điều tuyệt đẹp như những cảnh sắc kỳ vĩ hay chỉ đơn giản là từng tiếng chim, sắc hoa, nhánh cây, ngọn cỏ,… Và trong đó cây tre luôn mang sức sống kỳ diệu nhất. Tre cùng Thánh Gióng chống lại giặc ngoại xâm. Tre ôm lấy làng quê che chắn từng luồng đạn của giặc. Tre đã gắn bó với con người Việt Nam từ bao đời nay, và nó vẫn sẽ bao bọc mãi làng quê ta.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 14

Cây bàng nhà em đã tô điểm cho ngôi trường em thêm đẹp hơn. Dù mai sau có xa trường, hình ảnh cây bàng và mái trường tiểu học vẫn luôn ở trong tâm trí em. Quên sao được cây bàng thân yêu này.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 15

Hoa mười giờ là một loài hoa đặc biệt, khiến ai nghe rồi cũng phải nhớ tên.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 16

Cây phượng già đã chứng kiến bao niềm vui nỗi buồn của chúng em. Mỗi lần phượng nở hoa, lòng em lại rộn ràng lên những cảm xúc khó tả. Đó là lúc em khi sắp phải xa mái trường, xa cây phượng. Mai đây lớn khôn, em luôn nghĩ về ngôi trường tiểu học, nhớ tới cây phượng già thân quen này.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 17

Em rất yêu cây sấu vườn nhà. Sấu là loài cây thân thuộc khắp làng quê Việt Nam. Mỗi khi ăn những quả sấu chua chua ngọt ngọt, em lại nhớ đến công lao vun trồng chăm sóc của. Cây sấu như một nơi xây đắp tuổi thơ em và là nới tràn ngập tình cảm giữa các thành viên nhà.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 18

Nhìn những cây quất cho quả trĩu cành quanh năm, em càng thêm trân trọng công lao của những người nông dân như bác em.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 19

Với những người xa nhà như tôi, mỗi khi đã quá mệt nhọc với cuộc sống này, bình yên nhất vẫn là nhớ về quê hương. Quê hương đẹp lắm, yên bình lắm, ấy là nơi gắn liền với cây đa, giếng nước, sân đình,… Làng tôi luôn có cây đa cổ thụ tôi thương, tôi nhớ nhiều lắm. Đó là nơi tuổi thơ tôi gắn bó, là bến đỗ chờ đợi tôi quay về sau mỗi chuyến đi xa.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 20

Cứ như thế, cây ổi tần tảo và chăm chỉ ra trái suốt cả năm. Các cây khác trong vườn còn có lúc nghỉ, còn cây ổi thì lúc nào trên cành cũng lúc lỉu trái chín. Thương cây, sáng nào khi vừa thức dậy, em cũng ra vườn tưới nước cho cây. Thỉnh thoảng, em lại bắt chước bà, mang theo cái cuốc nhỏ, vun đất ở dưới gốc cho cây. Em mong rằng, cây ổi sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, và cho ngày càng nhiều quả chín thơm ngon hơn.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 21

Đến nay, thấm thoắt cây xoài đã gắn bó cùng gia đình em được sáu năm rồi. Cây đã cho suốt mấy mùa trái ngọt, quả thơm, giúp gia đình em có thêm thu nhập. Với riêng em, cây xoài còn là nơi để cùng bạn bè tụ tập, chơi đùa những ngày hè oi ả. Chiều chiều, em lại bắt chước ông, xách cái xô nước con con ra để tưới cho cây. Vừa tưới, còn tranh thủ nhắc cây nhớ uống nước ngoan, lớn nhanh nữa. Những kỉ niệm tuổi thơ ấy cây xoài sẽ cùng em nhớ mãi.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 22

Cây bàng luôn tỏa bóng mát vào những ngày hè oi nóng. Vì thế, mỗi lần nhìn cây bàng em lại càng thấy thêm yêu và quí mến nó. Nó như người bạn gần gũi của em vậy. Em sẽ luôn chăm sóc cây bàng thật tốt.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 23

Nhìn những cây lúa sai trĩu, vàng ươm em càng thêm trân trọng công lao của những người lao động. Những khi rảnh em sẽ về thăm quê, ngắm nhìn những cây lúa sai trĩu.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 24

Trải qua những ngày mưa gió, những trưa nắng gắt, những đêm rét căm căm, cây khế vẫn xanh tươi, vẫn cho ra biết bao chùm quả ngọt. Hơn cả một cây trồng trong vườn, cây khế đã trở thành một người bạn tuổi thơ của em. Dù đi đâu, những kỉ niệm vui chơi dưới bóng mát cây khế em vẫn nhớ mãi. Em sẽ học ông cách chăm bón cây trồng, để có thể tự mình vun xới cho cây. Để cây sẽ mãi luôn xanh tươi, tỏa bóng mát trong góc vườn chờ em trở về.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 25

Hình dáng cây dừa bên bờ sông đã in sâu vào tâm trí của em. Dường như, chẳng có hình ảnh nào có thể thân thương đến thế. Dưới gốc dừa, em cùng bạn đọc sách, chơi đồ hàng giữa trưa hè. Dưới gốc dừa, em đứng chờ mẹ đi chợ về, chờ bố đi làm về, chờ chị hai đị học xa về. Dưới gốc dừa, em chờ bạn cùng đến trường, đi chơi. Cũng dưới gốc dừa ấy, chứng kiến cả gia đình em vui vẻ qua bao ngày lễ trong năm. Yêu biết bao nhiêu cây dừa thân thương ấy!

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 26

Cây vú sữa trước cửa nhà em vừa cho bóng mát vừa cho nhiều quả ngon. Các buổi trưa nắng, em thường treo võng dưới bóng cây để nằm đọc sách hoặc nghỉ ngơi. Khi ăn những trái vú sữa ngon ngọt, em thường nghĩ tới công ơn của ông nội em – người đã trồng cây này từ khi em còn chưa cất tiếng khóc chào đời. Em sẽ chăm sóc cây vú sữa để nó mãi mãi gắn bó với em, đem đến cho em những hương vị ngọt ngào.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 27

Em đặt chậu cây xương rồng ngoài ban công để nó được đón gió và nắng trời. Có lẽ nhờ vậy mà xương rồng đã nở hoa rất đẹp. Em rất yêu thích món quà tặng này của mình và sẽ nâng niu nó như một người bạn.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 28

Ai sang nhà em chơi, cũng trầm trồ khen cây hoa mẫu đơn đẹp. Sắp tới, bố em xây lại bồn thật cao, cho thêm đất, cây hoa mẫu đơn càng đẹp thêm. Em thích cây hoa này. Hàng ngày em vẫn tưới cho nó, bắt những con sâu phá phách để cho cây mẫu đơn nhà em càng đẹp hơn.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 29

Em yêu quí hồng nhung lắm. Em vẫn thường tưới và chăm sóc nó. Cây hồng đã giúp em nhận ra một chân lý giản dị trong cuộc sống: vẻ đẹp luôn đi cùng với gai. Cũng như cuộc đời của mỗi người có nhiều lúc tốt đẹp và cũng không ít lúc gặp khó khăn mà ta luôn phải vượt qua.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 30

Em rất thích hoa sen. Em thấy hoa sen không những đẹp mà còn có rất nhiều công dụng. Hè nào, mẹ cũng có những bình sen rực rỡ tô điểm cho căn nhà em. Hoa sen như một nét đẹp truyền thống tượng trưng cho sự bình yên, trong lành của làng quê em.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 31

Em nhận thấy được ở xung quanh gốc cây là một bồn cây nhỏ được xây lên để bảo vệ những chiếc rễ nhô lên mặt đất. Lý do chính bởi cây bàng nằm ở đối diện lớp em nên chúng em được giao nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ cho cây. Em sẽ luôn yêu quý cũng như chăm sóc cho cây bàng thật cẩn thận.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 32

Không như hoa mai mang đến sắc vàng cho người phương Nam, hoa đào từ lâu đã là biểu tượng của cái tết ở miền bắc. Màu sắc đỏ thắm của hoa đào đã tô điểm cho mùa xuân trên từng dãy phố, con đường, từng ngõ nhỏ làng quê; xua tan đi cái rét của miền Bắc và mang đến niềm vui, may mắn trong một năm mới an khang thịnh vượng.

Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối – Mẫu 33

Em rất yêu thích hoa hướng dương. Đó là một loài hoa mang vẻ đẹp riêng, không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn mà vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Giữa một rừng các loài hoa đua nhau khoe sắc, hoa hướng dương vẫn cứ tỏa sáng mà không thua kém bất kì một loài hoa nào bởi sự đặc biệt của chính nó.

*****

Trên đây là 33 bài mẫu Viết kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cho bài văn tả cây cối lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (23 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button