Học TậpLớp 7

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim (20 mẫu)

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim bao gồm hướng dẫn viết cùng 20 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim
Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim

Mục lục

Dàn ý Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim

1. Mở đoạn: Dẫn dắt và giới thiệu vấn đề cần bàn luận.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim (20 mẫu)

2. Thân đoạn:

– Lí do cần bảo vệ các loài chim:

+ Chúng là một phần của thiên nhiên, giúp cân bằng hệ sinh thái.

+ Chúng đang biến mất dần trong cuộc sống do quá trình đô thị hóa, sự chặt phá rừng, hiện tượng săn bắt ồ ạt,…

– Các biện pháp để bảo vệ các loài chim:

+ Giữ gìn môi trường, bảo vệ sự đa dạng, giàu có của thiên nhiên.

+ Trồng nhiều cây xanh để tái tạo môi trường sống.

+ Nghiêm cấm, lên án những hành vi săn bắt, tàng trữ, giết mổ chim trái phép.

+ Tự nâng cao ý thức và hiểu biết của bản thân.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề đã nêu.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 1

Thực tế cho thấy rằng hiện nay các loài chim đang dần biến mất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quá trình đô thị hóa, cũng có thể do chặt phá rừng, hủy hoại thiên nhiên. Vậy nên, chúng ta cần hành động ngay từ bây giờ để giữ gìn sự cân bằng sinh thái vốn có. Bên cạnh việc trồng cây, tái tạo không gian sống cho các loài động vật, mỗi người cần tự nâng cao ý thức của bản thân và cộng đồng. Hãy mạnh mẽ lên án những hành vi săn bắt, giết mổ trái phép để tiếng chim hót luôn vang lên rộn rã.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 2

Để bảo vệ các loài chim, con người cần nhanh chóng nâng cao ý thức của bản thân. Trước tiên, hãy trau dồi đầy đủ kiến thức về thiên nhiên. Điều này sẽ giúp chúng ta thêm hiểu về cách vận hành, tuần hoàn của hệ sinh thái, từ đó có định hướng rõ ràng hơn để hành động. Tiếp đó, mỗi người cần tích cực trồng cây xanh, tái tạo và bảo vệ rừng – môi trường sống của không chỉ các loài chim mà còn biết bao động vật khác. Cuối cùng, hãy mạnh mẽ lên án việc săn bắt trái phép, giữ cho sự sống trên Trái Đất được an toàn.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 3

Các loài chim là một yếu tố quan trọng giúp cân bằng hệ sinh thái. Tuy vậy, ngày nay, số lượng chim đang bị giảm đi một cách đáng kể bởi sự khai thác tự nhiên quá đà từ con người. Để khắc phục được tình trạng này, nhân loại rất cần những biện pháp triệt để, quyết liệt. Bảo vệ, gìn giữ thiên nhiên là một việc không thể thiếu. Tái tạo lại những khu rừng, trồng thêm nhiều cây xanh chính là cách để các loài chim có môi trường phát triển, sinh sôi. Ai cũng đều cần học cách sống hòa hợp với tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải bài trừ, lên án hành động săn bắt, giết mổ, buôn bán chim hay cả những loài động vật khác. Hãy giữ cho Trái Đất sự yên bình tốt đẹp vốn có.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 4

Bảo vệ các loài chim là nhiệm vụ cấp bách mà con người cần thực hiện ngay từ bây giờ. Sự sụt giảm nghiêm trọng của số lượng chim trong tự nhiên hiện nay rất đáng báo động. Việc này bắt nguồn từ rất nhiều lí do: chặt phá rừng, săn bắt trái phép, quá trình đô thị hóa,… Chính vì vậy, ta phải nhanh chóng cải tạo và bảo vệ môi trường sống của các loài động vật. Hãy cùng học cách chung sống hòa hợp với thiên nhiên. Đây cũng chính là cách để mọi sinh vật trên Trái Đất đều có cơ hội được sống, phát triển trong tương lai.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 5

Bảo vệ các loài chim chính là bảo vệ sự cân bằng của tự nhiên. Trước quá trình phát triển thần tốc của đô thị, hình bóng của những con sáo đá, sáo nâu, vịt,… dần biệt tăm. Giờ đây, chỉ còn lác đác vài con chim cảnh nuôi nhốt trong lồng với tiếng hót ai oán. Để khôi phục lại thiên nhiên đa dạng, tràn ngập màu sắc và âm thanh trước kia, con người cần phải thay đổi rất nhiều. Trước hết, mỗi cá nhân cần tập cho bản thân thói quen sống thân thiện với môi trường. Tiếp đó là tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng, cải tạo nơi sống. Đồng thời, mạnh mẽ lên án những hành vi chặt phá, hủy hoại thiên nhiên, săn bắt động vật,… Hãy cùng nhau chung tay tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho muôn loài, bạn nhé!

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 6

Bảo vệ các loài chim cũng là cách để bảo vệ sự đa dạng sinh học. Vậy chúng ta cần có những biện pháp gì để bảo vệ các loài chim trước nguy cơ các loài chim đang dần thưa vắng trong thành phố. Trước hết, đó là chúng ta cần giữ môi trường sống cho chim bằng cách trồng thật nhiều cây xanh. Chúng ta cần lên án kịch liệt những hành vi săn bắn chim. Có như vậy mới giúp cho các loài chị được tự do bay nhảy, cất cao tiếng hót

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 7

Các loài chim là một phần quý giá không thể thiếu trong tự nhiên do đó con người phải có ý thức bảo vệ chúng. Để làm được điều này, chúng ta phải giữ gìn và duy trì màu xanh của tự nhiên, không chặt phá cây,phá rừng bừa bãi. Khi xây dựng, nếu chặt phá đi một cây xanh phải trồng lại năm cây xanh để làm nơi cư ngụ, sinh sống cho các loài chim. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải có quy định và chế tài để xử lý nghiêm các hành vi săn bắn chim. Có như vậy, chúng mới có thể tự do sinh sống trên bầu trời, làm bạn với thiên nhiên và con người.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 8

Con người cần có những biện pháp để bảo vệ các loài chim. Trước tiên, chúng ta cần trồng nhiều cây xanh, không chặt phá rừng bừa bãi, bởi đây là môi trường sống của loài chim. Sau đó, mỗi người cần có ý thức, không săn bắn bừa bãi các loài chim. Việc ban hành các quy định và chế tài xử lí nghiêm đối với các hành vi trên cũng là một điều cần thiết. Các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng cần cần được chăm sóc, bảo vệ một cách hợp lí…

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 9

Bảo vệ các loài chim cũng là cách để bảo vệ sự đa dạng sinh học. Vậy chúng ta cần có những biện pháp gì để bảo vệ các loài chim trước nguy cơ các loài chim đang dần thưa vắng trong thành phố. Trước hết, đó là chúng ta cần giữ môi trường sống cho chim bằng cách trồng thật nhiều cây xanh. Chúng ta cần lên án kịch liệt những hành vi săn bắn chim. Có như vậy mới giúp cho các loài chị được tự do bay nhảy, cất cao tiếng hót.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 10

Thế giới loài chim rất phong phú và đa dạng. Nhưng hiện nay, chúng đang đứng trước nguy cơ bị suy giảm về số lượng, thậm chí có loài còn đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Vậy chúng ta cần có những biện pháp gì để bảo vệ các loài chim? Việc làm đầu tiên đó là cần giữ môi trường sống cho chim bằng cách trồng thật nhiều cây xanh, tích cực trồng cây gây rừng. Tiếp đến, các quốc gia cần ban hành các quy định, bộ luật về việc bảo vệ các loài động vật. Không chỉ vậy, việc xử phạt với các hành vi săn bắt các loài chim cũng cần được xử lí một cách nghiêm minh. Quan trọng nhất, mỗi người cần nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ các loài chim.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 11

Như chúng ta đã biết, tình trạng suy giảm nghiêm trọng các loài chim quý hiếm ở nước ta đang ở mức báo động. Chính vì vậy ngay từ lúc này cần có những biện pháp để bảo vệ các loài chim. Ban hành văn bản nghiêm cấm việc ăn thịt, giết mổ, tàng trữ, vận chuyển, mua, bán chim hoang dã, chim di cư. Xây dựng kế hoạch quốc gia về bảo vệ chim hoang dã, chim di cư. Tham gia Công ước Quốc tế về các loài di cư (CMS); ban hành văn bản nghiêm cấm việc quảng cáo, sử dụng, mua bán trực tiếp, trực tuyến các công cụ bẫy bắt, tận diệt chim hoang dã, chim di cư và các loại công cụ, phương tiện chuyên dùng, tự chế khác. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống cho các loài chim.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 12

Tại một số nơi trên đất nước, tình trạng suy giảm động thực vật nói chung, suy giảm số lượng chim quý hiếm nói riêng đã đạt đến mức báo động. Vì thế, ngay từ bây giờ, tất cả mọi người cần nâng cao ý thức và cần có những biện pháp để bảo vệ các loài chim. Một số biện pháp có thể thực hiện để bảo vệ loài chim có thể kể ra là: trồng thêm nhiều cây xanh để chim về làm tổ, bảo vệ và nhân giống thêm một số loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng hoặc ban hành các quy định, chính sách nhằm bảo vệ các loài chim khác nhau. Cuối cùng, quan trọng nhất, mỗi người hãy tự nâng cao hiểu biết và ý thức để bảo vệ các loài chim nói riêng, các loài động thực vật đa dạng nói chung để gìn giữ sự xanh đẹp, khỏe mạnh của mẹ Trái Đất cũng như của chính loài người.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 13

Hiện nay, ở một số quốc gia, sự suy giảm của các loài động vật nói chung, các loài chim nói riêng đang ở mức báo động. Vì vậy, con người cần có những biện pháp tích cực để bảo vệ các loài chim. Đầu tiên, chúng ta cần tích cực trồng thêm nhiều cây xanh để tạo ra môi trường sống tự nhiên cho loài chim. Không chỉ vậy, việc bảo vệ và nhân giống thêm một số loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cũng là một điều cần thiết và hợp lí trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ. Đặc biệt, các quốc gia cần ban hành các quy định, bộ luật về việc bảo vệ các loài động vật, trong đó có loài chim. Cuối cùng, quan trọng nhất, mỗi người hãy tự nâng cao hiểu biết và ý thức để bảo vệ các loài chim nói riêng, các loài động thực vật đa dạng nói chung.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 14

Như chúng ta đã biết, tình trạng suy giảm nghiêm trọng các loài chim quý hiếm ở nước ta đang ở mức báo động, cần có những biện pháp để bảo vệ các loài chim. Ban hành văn bản nghiêm cấm việc ăn thịt, giết mổ, tàng trữ, vận chuyển, mua, bán chim hoang dã, chim di cư. Xây dựng kế hoạch quốc gia về bảo vệ chim hoang dã, chim di cư. Cấm việc quảng cáo, sử dụng, mua bán trực tiếp, trực tuyến các công cụ bẫy bắt, tận diệt chim hoang dã, chim di cư và các loại công cụ, phương tiện chuyên dùng, tự chế khác. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống cho các loài chim.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 15

Không săn bắt các loài chim quý hiếm.Ví dụ: Do săn bắt quá nhiều loài vẹt Spix macaw đã được các nhà khoa học đoán là chỉ còn một số lượng rất ít, họ hàng là loài Hycacinth Macaw đến nay chỉ còn khoảng 3000 con.- Xây dựng khu bảo tồn các loài chim quý hiếm.- Bảo vệ môi trường sống của các loài chim.-Tăng cường bảo vệ và chăm sóc các loài chim.- Hạn chế săn bắt và nuôi chim làm cảnh.- Tuân theo các biện pháp và tuyên truyền các biện pháp này cho người thân và hàng xóm để bảo vệ các loài chim.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 16

Chim là một loài không thể thiếu trong thế giới tự nhiên. Chính vì vậy tạo ra một môi trường cảnh quan thiên nhiên phù hợp với các loài chim cũng là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay khi mà tốc độ đô thị hóa quá cao. Những rừng cây xanh mát đã nhanh chóng bị thay thế bằng những tòa nhà chọc trời khiến cho chim muông không còn nơi trú ngụ. Chính vì vậy song song cùng với quy hoạch nhà ở em nghĩ các thành phố nên có thêm quy hoạch các công viên, trồng thêm cây xanh ở các tuyến đường để phủ xanh thành phố, từ đó tạo môi trường tốt để các loài chim quay lại cư trú. Ngoài ra người dân cũng nên nâng cao ý thức trong việc gìn giữ môi trường, bảo vệ động vật để vấn nạn săn bắn chim được loại trừ triệt để. Như vậy chúng mới có thể tự do sinh sống và làm bạn với con người được.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 17

Các loài chim là một phần quý giá không thể thiếu trong tự nhiên do đó con người phải có ý thức bảo vệ chúng. Để làm được điều này, chúng ta phải giữ gìn và duy trì màu xanh của tự nhiên, không chặt phá cây, phá rừng bừa bãi. Khi xây dựng, nếu chặt phá đi một cây xanh phải trồng lại năm cây xanh để làm nơi cư ngụ, sinh sống cho các loài chim. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải có quy định và chế tài để xử lý nghiêm các hành vi săn bắn chim. Có như vậy, chúng mới có thể tự do sinh sống trên bầu trời, làm bạn với thiên nhiên và con người.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 18

Tình trạng suy giảm nghiêm trọng các loài chim quý hiếm ở nước ta đang ở mức báo động. Chính vì vậy ngay từ lúc này cần có những biện pháp để bảo vệ các loài chim. Ban hành văn bản nghiêm cấm việc ăn thịt, giết mổ, tàng trữ, vận chuyển, mua, bán chim hoang dã, chim di cư. Ngoài ra, nhà nước cần xây dựng kế hoạch về bảo vệ chim hoang dã, chim di cư, tham gia Công ước Quốc tế về các loài di cư (CMS) và ban hành văn bản nghiêm cấm việc quảng cáo, sử dụng, mua bán trực tiếp, trực tuyến các công cụ bẫy bắt, tận diệt chim hoang dã, chim di cư và các loại công cụ, phương tiện chuyên dùng, tự chế khác. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống cho các loài chim.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 19

Hiện nay sự đa dạng về số loài động vật trên thế giới đã không còn như trước.Rất nhiều nước trên thế giới đã bắt và săn bắc động vật quý hiếm nì lợi ích cá nhân.Hậu quả để lại sau này sẽ rất nghiêm trọng.Thế nên chúng ta cần phải chung tay góp sức bảo vệ các loài động vật.Cần phải tuyên truyền và làm những việc để bảo vệ động vật.Khi thấy mọi người đang săn bắt thú rừng thì chúng ta cần phải ngăn chặn họ và báo với kiểm lâm để lần sau không còn xảy ra tình trạng thế nữa.

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim- Mẫu 20

Mặc dù con người là mối đe dọa lớn nhất của động vật hoang dã, nhưng chúng ta cũng là niềm hy vọng duy nhất của chúng. Trên khắp thế giới, các cá nhân và các nhóm nhỏ cũng như các tổ chức lớn, các tập đoàn và các chính phủ đang góp phần vào việc đảm bảo một tương lai an toàn hơn cho các loài động vật hoang dã của chúng ta và cho cả chúng ta. Từ việc kiềm chế nhu cầu đối với các sản phẩm được chế ra từ động vật hoang dã, việc xây dựng và thực thi luật lệ chống lại nạn buôn bán bất hợp pháp, và tình nguyện đứng trong các tổ chức bảo tồn động vật hoang dã giúp bảo vệ các loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, những người anh hùng trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã đang chiến đấu với các mối đe dọa tới các động vật hoang dã theo nhiều cách thức khác nhau. Không có hành động bảo vệ động vật hoang dã nào là quá nhỏ nhoi, mỗi hành động đều có ý nghĩa. Chúng ta không thể phục hồi các loài đã mất, nhưng còn có nhiều loài nữa đang bên bờ vực tuyệt diệt; chúng cần sự quan tâm và hành động tức thì của chúng ta. Đừng tiếp tay cho vấn nạn này mà hãy giải quyết nó: Hãy quan tâm và bảo vệ động vật hoang dã trên Trái Đất.

*****

Trên đây là hơn 20 mẫu Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim lớp 7 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 7

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button