Vũ Minh Hiếu là ai? Thông tin tiểu sử nhạc công Vũ Minh Hiếu qua đời ở tuổi 21

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Vũ Minh Hiếu là ai? trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Vũ Minh Hiếu là ai?

Vũ Minh Hiếu tên thật là Hồ Quang Hiếu, sinh năm 2003, là nhạc sĩ có tiếng trong lĩnh vực cải lương tuồng cổ, hiện phụ trách âm nhạc của Đoàn Huỳnh Long và cộng tác với Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh.

Vũ Minh Hiếu là ai?

Thông tin tiểu sử nhạc công Vũ Minh Hiếu qua đời ở tuổi 21

Vũ Minh Hiếu, nhạc sĩ của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, mất sau cơn đau tim lúc 19h45 hôm 7/8.

Bạn đang xem: Vũ Minh Hiếu là ai? Thông tin tiểu sử nhạc công Vũ Minh Hiếu qua đời ở tuổi 21

Diễn viên Huỳnh Tiến Khoa – một đàn anh trong nghề – cho biết Vũ Minh Hiếu qua đời tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

Trước đó, Hiếu đi tập vở Thất tiên nữ cùng các nghệ sĩ đoàn Huỳnh Long để chuẩn bị cho suất diễn hôm 19/8 tại Rạp Hồng Liên. Trên đường về, anh thấy mệt nên được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sáng 8/8, lễ tang của Vũ Minh Hiếu diễn ra tại đình Nhơn Hòa, quận 1. Sau đó, gia đình sẽ đưa thi hài anh về quê nhà Sóc Trăng hôm 10/8 và an táng lúc 8h ngày 11/8.

Theo Huỳnh Tiến Khoa, Vũ Minh Tiến là con út trong gia đình có hai chị gái, bố cũng là nhạc công ở Sóc Trăng. “Hoàn cảnh của Hiếu rất khó khăn, em đang thuê nhà trọ cùng một người bạn ở TP HCM”, anh kể.

Nghe tin Vũ Minh Hiếu mất, nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng. “Hiếu mắc tim bẩm sinh nhưng rất lạc quan nên không ai ngờ em ra đi đột ngột. Tôi thực sự sốc, thương và tiếc nuối cậu em hiền lành, chăm chỉ”, Huỳnh Tiến Khoa nói.

Thông tin tiểu sử nhạc công Vũ Minh Hiếu qua đời ở tuổi 21

Nghệ sĩ Bình Tinh đau buồn, nhớ Vũ Minh Hiếu trong những ngày tháng cuối đời rất xanh xao, gầy gò. Chị đại diện người thân chọn tấm hình đẹp nhất của nhạc sĩ để in cáo phó và hứa lo hậu sự chu đáo cho anh ở TP HCM.

Diễn viên hài Minh Nhí cũng nhớ về Vũ Minh Hiếu với hình ảnh hồn nhiên, thân thiện và nụ cười luôn rạng rỡ. “Hiếu rất giỏi, đàn hay và nghiêm túc trong công việc”, anh nói.

Tang lễ của nhạc công Vũ Minh Hiếu

Trong tang lễ, mẹ ruột của Minh Hiếu đã không giấu nổi sự đau đớn, nỗi buồn khi con trai qua đời ở độ tuổi còn quá trẻ. Bà liên tục bật khóc nức nở, phải có người bên cạnh để dìu bước, đỡ tay. Là người chị thân thiết của Vũ Minh Hiếu, NS Bình Tinh cũng đã có mặt để phụ giúp gia đình lo hậu sự cho đàn em.

Hình ảnh NS Bình Tinh đeo khẩu trang, ôm chặt di ảnh của Vũ Minh Hiếu khiến nhiều người không khỏi xót xa. Bởi lẽ, chưa đầy 1 năm, thế nhưng Bình Tinh đã trải qua nhiều nỗi đau khi nhìn những đồng nghiệp và người thân lần lượt qua đời.

Trên mạng xã hội, Bình Tinh cũng đã nhắn gửi đến Vũ Minh Hiếu: “Út (Bình Tinh – PV) chọn cho em tấm hình này. Người chụp rất có tâm. Đẹp trai – lịch lãm. Thanh thản yên nghỉ nha. Út sẽ lo lắng tất cả cho em. Sẽ thay em gởi 1 món quà hiếu thảo cuối cùng cho cha mẹ”. Theo cáo phó, tang lễ của nam nhạc sĩ sẽ diễn ra từ ngày 8/8 đến hết ngày 10/8 tại nhà riêng ở Quận 1, TP.HCM. Sau đó, linh cữu của nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu sẽ được đưa đi an táng tại Sóc Trăng.

Tang lễ của nhạc công Vũ Minh Hiếu

Khuya 9/8, sau khi tang lễ của Vũ Minh Hiếu kết thúc, nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cho biết đoàn sẽ lo mọi chi phí hậu sự và thay nam nhạc sĩ báo hiếu cha mẹ.

“Sau thời gian làm việc tại Đoàn Huỳnh Long, em Hiếu đã làm hết những gì có thể cho đoàn và được các anh chị, cô chú thương mến. Ở tuổi Hiếu, đúng ra chúng tôi miễn chấp điếu cho em ra đi thanh thản. Nhưng do cha mẹ Hiếu có hoàn cảnh rất khó khăn, tôi quyết định nhận phúng điếu để thay em báo hiếu”, Bình Tinh nói.

Số tiền gồm 175.810.000 đồng, 100 Euro (khoảng 2,6 triệu đồng) và 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) được quyên góp bởi NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Huyền, vợ NSƯT Vũ Thành Vinh… cùng nhiều khán giả trong và ngoài nước. Sau đó, diễn viên Phạm Huyền Trâm xin góp thêm 5 triệu để tròn 180 triệu đồng.

Đại diện Đoàn Huỳnh Long cũng trao lại toàn bộ di vật của Vũ Minh Hiếu, bao gồm chiếc xe máy sinh thời anh thường sử dụng, cho cha mẹ nhạc sĩ.

Thay mặt vợ con, nghệ sĩ cải lương Vũ Thành An nói: “Con trai tôi Vũ Minh Hiếu vắn số nhưng được rất nhiều nghệ sĩ biết đến, có lẽ nó đã sống rất tốt. Bình Tinh đã lo liệu đám tang yên ổn cho con – đây là cái ơn lớn, vợ chồng tôi xin mang theo đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Tôi đều quen biết anh Đức Lợi, chị Bạch Mai nên rất mừng khi thấy Bình Tinh thay cha mẹ dẫn dắt Đoàn Huỳnh Long vững vàng như vậy. Con trai tôi vinh hạnh khi được Bình Tinh mời lên thành phố làm việc trong đoàn. Trân trọng cảm ơn những gì cô ấy đã làm cho con trai và vợ chồng tôi”.

Sáng 10/8, Bình Tinh và gia đình làm lễ động quan, đưa linh cữu nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu về TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng an táng.

Sau đó, Bình Tinh và các nghệ sĩ của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long gấp rút thu xếp tập vở tuồng mới cho kịp tiến độ, đồng thời lo liệu phần âm nhạc của tác phẩm vốn do nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu đảm trách.

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Vũ Minh Hiếu là ai? Mọi thông tin trong bài viết Vũ Minh Hiếu là ai? Thông tin tiểu sử nhạc công Vũ Minh Hiếu qua đời ở tuổi 21 đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Tổng hợp

Nguyễn Thanh Tùng