Học TậpLớp 3Tiếng Việt lớp 3 - Kết nối tri thức

Câu 1

Kể về những điều em học được từ bạn bè.

G:

Bạn đang xem: Bài 9: Học từ bạn trang 42, 43 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống

– Em học được điều gì từ bạn?

– Em học từ bạn nào?

– Vì sao em muốn học bạn điều đó?

Hướng dẫn giải:

Em dựa vào gợi ý để kể lại những điều mình đã học được từ bạn.

Lời giải:

Bài tham khảo 1:

Khả năng chơi cờ vua của em ngày càng tốt hơn. Nhờ có Nam – người bạn hàng xóm của em chỉ dạy em mỗi buổi chiều. Em sẽ cố gắng chăm chỉ tập luyện hơn nữa để tham gia cuộc thi cờ vua của trường tổ chức.

Bài tham khảo 2:

Ngày trước, khi mới học bóng rổ, em không biết làm thế nào để bỏ bóng trúng rổ. Mỗi lần đến giờ thể dục, em lại rất lo lắng và sợ hãi. Nhưng nhờ có Minh chỉ em mẹo mà bạn ấy hay dùng mà em đã có thể ném trúng bóng vào rổ. Việc ném bóng trúng rổ giúp em đạt điểm cao trong bài kiểm tra môn thể dục.

Bài tham khảo 3:

Từ bé, mỗi lần phải đứng trước đám đông, em cảm thấy rất sợ hãi. Em luôn nói chuyện ấp úng, không rõ ràng. Tuy nhiên, dạo gần đây, Nga đã giúp đỡ em rất nhiều. Bận ấy giúp em cảm thấy tự tin hơn khi đứng nói trước lớp. Nhờ có Nga mà em được cô giáo khen ngợi nhiều lần.

Câu 2

Khi học được điều hay từ bạn, em cảm thấy thế nào?

Hướng dẫn giải:

Em suy nghĩ và trả lời câu hỏi.

Lời giải:

Khi học được điều hay từ bạn, em cảm thấy rất vui và biết ơn bạn.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt lớp 3 – Kết nối tri thức