Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân 2024

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân 2024

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân 2024 mang sẽ mở đầu cho buổi lễ gặp mặt đầu xuân năm mới. Các đơn vị, tổ chức thường tổ chức buổi hợp mặt đầu xuân để chúc mừng năm mới, lì xì đầu năm để có được nhiều may mắn trong năm mới.

Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước một năm 2024 nhiều niềm vui, nhân dân ấm no, hạnh phúc là mục đích của buổi gặp mặt đầu năm. Bài phát biểu gặp mặt đầu năm Giáp Thìn cần ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn có đầy đủ nội dung sẽ là yếu tố cốt lõi. Dưới đây là một số bài phát biểu đầu xuân mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm lời dẫn chương trình gặp mặt đầu xuân 2024 để chuẩn bị cho buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của THCS Bình Chánh:

Mục lục

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân ngắn gọn

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tôi gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBVC trong toàn trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 thành công tốt đẹp.

Năm Giáp Thìn 2024 đã qua và đã lưu lại những dấu ấn khó quên trong lịch sử phát triển của Nhà trường đó là chúng ta đã biến được những điều tưởng chừng như không thể trong suy nghĩ thành những điều có thể trong thực tế.

Trong năm Giáp Thìn 2024, chúng ta sẽ tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ ….. theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Đảng. Với 3 điểm nhấn chính:

  • Tất cả mọi hoạt động của Nhà trường phải vì mục tiêu xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh trong đó lợi ích của tổ quốc và tập thể phải đặt trên lợi ích của bộ phận và cá nhân, bố trí công tác đúng người đúng việc là khâu đột phá.
  • Từng bước tiếp thu sáng tạo và biến kho tàng tri thức của nhân loại thành công nghệ và sản phẩm của người Việt Nam.
  • Bằng những hành động và kết quả công tác thiết thực, cụ thể, định lượng được từng bước đưa Nhà trường trở thành địa chỉ đào tạo và NCKH tin cậy của đất nước, đặc biệt Trường phải trở thành một cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Anh có uy tín trong khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

Một lần nữa, nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Xin mời các đồng chí nâng cốc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước, Nhà trường đang đổi mới thành công.

Trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân – Mẫu 1

Mùa xuân lần thứ 11 đang đến với từng người, từng gia đình CBVC Trường Đại học …… Mỗi mùa xuân mới về, là dịp để mỗi người chúng ta, mỗi đơn vị trong trường nhìn lại một năm trôi qua đã làm được gì, đã trưởng thành đến đâu? Những tồn tại nào cần khắc phục? Và như sức trẻ của mùa xuân toàn thể CBVC Trường Đại học ….. lại hăm hở bước vào một năm mới với tất cả niềm tin tưởng, lạc quan và nỗ lực trong từng công việc của mỗi người, để góp phần vào thành công chung xây dựng phát triển Trường Đại học ….. của chúng ta có những bước tiến mới vững chắc.

Hôm nay, ngày gặp mặt CBVC đầu xuân Giáp Thìn 2024. Lời đầu tiên, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể các đồng chí và các bạn lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, kính chúc các đồng chí cùng gia đình: sức khoẻ, hạnh phúc, an khang và có nhiều thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống.

Kính thưa các đồng chí và các bạn. Nhìn lại một năm trôi qua, với tinh thần tiết kiệm, khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng, mỗi người, mỗi đơn vị trong trường đã nỗ lực trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Bộ GD & ĐT và ĐHTN giao cho.

Nổi bật là đã nhanh chóng hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường ngay sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học CNTT & TT; hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu về tuyển sinh đào tạo, quản lý tốt các hoạt động đào tạo của trường, đẩy mạnh đào tạo liên thông, liên kết; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế; đổi mới công tác quản lý HSSV; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý để đưa các hoạt động của nhà trường đi vào kỷ cương nề nếp. Các công trình mới đã được đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả như giảng đường mới, sân bóng, kè hồ nước đã đáp ứng nhu cầu học tập và sân chơi cho HSSV và từng bước xây dựng các công trình mới theo quy hoạch.

Tất cả những nỗ lực to lớn này của toàn thể CBVC Trường Đại học CNTT & TT đã và đang phát huy hiệu quả trong các hoạt động của nhà trường, nhằm tiến tới khẳng định thương hiệu của Trường Đại học CNTT & TT – ĐHTN về đào tạo nguồn nhân lực CNTT & TT có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH của đất nước.

Phát huy các thành tích đạt được trong năm qua, khắc phục những tồn tại, mỗi CBVC Trường Đại học CNTT & TT, mỗi đơn vị trong trường đón xuân mới Giáp Thìn 2024 với nỗ lực mới, chủ động và sáng tạo trong công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ Trường Đại học CNTT & TT lần thứ III và nhiệm vụ năm học đề ra.

Chúng ta cần tiếp tục cùng chung tay, tranh thủ mọi thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục tập trung đổi mới quản lý, thực hiện tốt kỷ cương nề nếp trong giảng dạy và học tập, nâng cao trình độ cho đội ngũ CBVC. Phấn đấu năm 2024 có thêm nhiều NCS, nâng tổng số TS và NCS của trường lên trên 40 người. Tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế để đưa nhiều cán bộ giảng viên đi học tập nghiên cứu và tham gia báo cáo khoa học ở nước ngoài.

Đồng thời, năm 2024 cũng cần tập trung cao độ vào nhiệm vụ xây dựng hoàn thiện các ngành đào tạo đại học, mở thêm các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ; hoàn thiện thư viện điện tử đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của CBVC, HSSV trong trường; phát huy có hiệu quả hệ thống ký túc xá được tiếp nhận; phối hợp với các đơn vị liên quan, đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình nhà giảng đường 5 tầng.

Bên cạnh đó chú trọng quan tâm đến đời sống của CBVC, hoàn thiện xây dựng quy hoạch chi tiết của Trường Đại học CNTT & TT theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Xuân mới về, trước mắt chúng ta công việc còn nhiều bộn bề, nhiều khó khăn, song đứng trước thời cơ vận hội mới cùng với truyền thống của một nhà trường có 11 năm xây dựng, với niềm tin và nỗ lực đầy nhiệt huyết của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị trong nhà trường, với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, nhất định năm 2024 sẽ là một năm chúng ta thu được nhiều thành công tốt đẹp trong các lĩnh vực công tác của nhà trường.

Nhân dịp buổi gặp mặt đầu xuân này thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể CBVC và HSSV Trường Đại học CNTT & TT. Tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo ĐHTN; Xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Đảng ủy, Lãnh đạo cùng các nhà khoa học, các nhà giáo của Viện CNTT. Xin trân trọng cảm ơn toàn thể CBVC và HSSV của nhà trường đã và đang mang hết tâm huyết, chung tay xây dựng Trường Đại học CNTT & TT thành Trường đại học điện tử trong tương lai.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Trường Đại học CNTT & TT thân yêu của chúng ta mãi như mùa xuân của cuộc đời và mãi là niềm tự hào, niềm tin yêu của mỗi người chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân – Mẫu 2

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện! Nhân dịp đón chào xuân mới Giáp Thìn 2024, thay mặt ban chấp hành đảng bộ huyện, tôi xin gửi tới các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà lời chào trân trọng và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chúng ta đã kết thúc năm 2023 với nhiều niềm vui thắng lợi, cùng với phong trào chung của tỉnh, dưới sự lãnh đạo của BCH đảng bộ huyện, Đảng bộ nhân dân huyện nhà đã tranh thủ tốt thời cơ vận hội, khắc phục khó khăn, thách thức nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Công tác XD đảng, chính quyền, đoàn thể được tăng cường, công tác tổ chức cán bộ có nhiều đổi mới, công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được coi trọng, công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới theo hướng linh hoạt, quyết liệt, sâu sát. Bên cạnh việc chỉ đạo những nhiệm vụ chung đã xác định trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo và đạt kết qủa tốt, cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng thuận, tin tưởng, được dư luận xã hội đồng tình ghi nhận.

Những kết quả đó là tiền đề quan trọng cho việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo đồng thời tạo khí thế, tạo đà cho toàn đảng bộ trước thềm đại hội đảng các cấp.

Bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, chúng ta cũng còn phải đối mặt với những khó khăn thách thức. Vì vậy đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện phải có quyết tâm cao hơn nữa trong việc khắc phục những hạn chế yếu kém, đổi mới tư duy, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà NQ XX của BCH đảng bộ huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Trong đó cần ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực VH-XH, thực hiện tốt chính sách ASXH, quan tâm cho cải thiện đời sống nhân dân, đẩy mạnh chương trình XDNTM trên địa bàn huyện, tăng cường QP-AN giữ vững ANCT-TTATXH, nâng cao chất lượng công tác XD đảng, hiệu lực hiệu quả của chính quyền các cấp, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Đặc biệt quan tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể nhân dân.

Để thực hiện mục tiêu và các nhiệm vụ nêu trên, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tôi trân trọng đề nghị các cấp ủy đảng, cùng các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân trong toàn huyện, tiếp tục đoàn kết thống nhất,, nêu cao truyền thống quê hương, tranh thủ tốt thời cơ thuận lợi, khai thác và phát huy tốt hơn nữa tiềm năng lợi thế của địa phương để góp phần xây dựng quê hương Hà Trung ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp năm mới kính chúc toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà luôn mạnh khỏe hạnh phúc năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân – Mẫu 3

Kính thưa:…………………….

Kính thưa: ……………………

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể các Doanh nhân, Doanh nghiệp!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng chào đón một mùa xuân mới, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi. Doanh nghiệp tỉnh ……. rất vui mừng được Tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh quan tâm tổ chức buổi gặp mặt, chúc tết đầu xuân. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với các Doanh nghiệp, doanh nhân đang kinh doanh sản xuất trên địa bàn tỉnh mà còn là nguồn động viên cổ vũ tinh thần không thể thiếu để những người làm doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tự tin vững bước trên những chặng đường phía trước.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, cho phép tôi thay mặt cho Hội viên Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình cùng cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình, xin được gửi tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các doanh nhân, doanh nghiệp lời kính chúc một năm mới: “Sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng”.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong năm qua, tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, sự suy thoái kinh tế toàn cầu làm cho nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhưng được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh …….. đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận dụng sáng tạo và phù hợp các điều kiện cụ thể của từng doanh nghiệp đối với điều kiện của địa phương, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đáng kể vào những thành tựu về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Năm 2022, Hội doanh nghiệp tỉnh ……. đã tổ chức được nhiều hoạt động tiêu biểu.

Công tác hỗ trợ, chăm sóc Hội viên luôn được Hội tập trung, xúc tiến mạnh mẽ. Đặc biệt công tác phát triển hội viên tiếp tục được quan tâm và khuyến khích, năm 2022 đã thành lập mới được 3 Chi hội tại 3 huyện ………., đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp là Hội viên chính thức của Hội Doanh nghiệp tỉnh……..

Các hội viên đều không ngừng phát triển, mở rộng sản xuất, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng nhau phát triển. Trong năm vừa qua đã có nhiều Doanh nghiệp nhận được “Cờ, Bằng khen của Chính phủ”, Giải thưởng Sao đỏ, Giải thưởng “Sao vàng Đất việt”…….

Bên cạnh những thành tựu đáng khích lệ đó, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội doanh nghiệp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đóng góp được hàng tỷ đồng ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời tặng hàng nghìn suất quà tết để bà con nghèo được đón tết Giáp Thìn 2024 trong niềm vui trọn vẹn.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

Năm 2024 nền kinh tế còn rất nhiều khó khăn, thử thách cộng đồng doanh nghiệp tỉnh ……. cần quyết tâm hơn nữa để vượt qua chông gai và vững tin chiến thắng. Thời gian tới Hội doanh nghiệp tỉnh ……… sẽ tiếp tục đổi mới bộ máy tổ chức, xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động, phát triển thêm hội viên và thành lập các chi hội tại các huyện. Thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương. Các Doanh nghiệp phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo nghiên cứu các chiến lược kinh doanh có hiệu quả, phát triển bền vững. Không ngừng tìm hiểu, học hỏi các mô hình kinh doanh, cách quản lý điều hành doanh nghiệp; liên doanh, liên kết; mở rộng quy mô và lĩnh vực kinh doanh…

Để đạt được những chỉ tiêu kinh tế đã đề ra, cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh. Rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành để các doanh nghiệp yên tâm phát triển và đứng vững trong cơn bão kinh tế toàn cầu trước mắt. Để vượt qua tình hình kinh tế năm 2024, Hội doanh nghiệp mạnh dạn đề xuất, kiến nghị một số nội dung như sau:

– Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cải cách thủ tục hành chính và chính sách tài chính theo hướng tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định, thông thoáng cho Doanh nghiệp. Các Sở, Ban, Ngành tiếp tục triển khai hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp để cùng tháo gỡ khó khăn và đưa ra giải pháp khắc phục.

– Hiện nay các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, kiến nghị UBND tỉnh và Cục thuế tỉnh xem xét điều chỉnh, có những chính sách giảm, hoãn hoặc giãn nợ thuế cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

– Kiến nghị UBND tỉnh có ý kiến với Ngân hàng nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vay vốn, giãn nợ và giảm lãi suất giúp các doanh nghiệp hoạt động; đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và sử dụng nhiều lao động.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

Bước sang năm 2024, giữ vững phương châm “Cạnh tranh lành mạnh, Phát triển bền vững, doanh nhân tài ba, quốc gia hưng thịnh” Hội doanh nghiệp tỉnh ……. xin hứa sẽ sát cánh bên nhau trong tình đoàn kết, thân ái để đưa Hội doanh nghiệp tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh …… ngày càng phát triển, phồn vinh, giàu đẹp.

Cuối cùng, một lần nữa xin được kính chúc các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu khách quý một năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, vạn sự an khang.

Chúc các Doanh nhân, doanh nghiệp một năm mới gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi, đoàn kết sát cánh bên nhau hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Chúc cho ngôi nhà Doanh nghiệp của chúng ta một năm mới “Đong đầy hạnh phúc – Gói trọn lộc tài – Giữ mãi an khang – Thắt chặt phú quý”!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân

– Kính thưa đồng chí ………………………………

– Kính thưa đồng chí ………………………………

– Kính thưa các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ;

– Kính thưa các đồng chí đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và các đồng chí đồng hương……..;

– Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí dự buổi họp mặt.

Hôm nay, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ……. long trọng tổ chức họp mặt mừng Đảng quang vinh tròn …… tuổi và mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Trong không khí hân hoan, phấn khởi đang lan tỏa khắp mọi miền của đất nước và trên quê hương ………., thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin gửi đến toàn thể các đồng chí tham dự buổi họp mặt lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa các đồng chí và quý vị đại biểu!

Ngày 03 tháng 02 năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam. Trải qua các giai đoạn lịch sử hào hùng, với bản lĩnh, trí tuệ, lý luận tiên phong và sự phấn đấu, hy sinh của đội ngũ chiến sĩ, cán bộ, đảng viên – Đảng ta được nhân dân tin yêu, một lòng sắt son ủng hộ. Trong 92 năm qua, trên con đường cách mạng nhiều gian khổ, hy sinh nhưng với bản lĩnh vững vàng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách, luôn tự đổi mới, nghiêm khắc chỉnh đốn để ngày càng trưởng thành hơn.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp cách mạng Việt Nam đã lập nên những kỳ tích, những thắng lợi vĩ đại. Vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao; chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; non sông đất nước Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay. Chúng ta tự hào về Đảng ta vĩ đại, dân tộc ta anh hùng, quân đội ta bách chiến, bách thắng và có một vị lãnh tụ vô vàn kính yêu – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, toàn dân tộc quyết tâm chinh phục đỉnh cao của khát vọng “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Kính thưa các đồng chí,

Cũng cách đây ….. năm, Tân An – Chợ Lớn là một trong những nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản sớm nhất. Những người con ưu tú của vùng Tân An – Chợ Lớn đã đứng vào hàng ngũ của Đảng và đảm nhận sứ mệnh lịch sử, lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống thực dân, đế quốc. Từ đó, lịch sử đấu tranh của nhân dân …….. được nâng lên tầm cao mới, đã kết tinh thành 8 chữ vàng “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới, kế thừa thành quả của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……. tiếp tục lập nên nhiều thành tích mới, là một trong những điển hình đi đầu của công cuộc đổi mới; góp phần cho kinh tế địa phương không ngừng phát triển, đời sống vật chất – tinh thần của nhân dân được nâng lên, ……… từng bước vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam bộ.

Nhìn lại chặng đường đấu tranh vẻ vang của Ðảng ta và sự trưởng thành của Đảng bộ tỉnh, chúng ta càng trân trọng quá khứ, phấn đấu giữ gìn những thành quả của cách mạng; càng biết ơn vô hạn những công lao to lớn của các thế hệ tiền nhân. Chính vì sự thiêng liêng đó, trong những năm qua, Long An luôn quan tâm đến công tác xây dựng, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích, công trình nghệ thuật, lịch sử cũng như tổ chức trọng thể các ngày lễ, kỷ niệm, hội thảo khoa học về các bậc cách mạng tiền bối – những người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và quê hương ………. Nổi bật trong năm 2021, tỉnh đã tổ chức khánh thành Phù điêu đồng chí ………… và cuộc biểu tình ngày 04/6/1930 tại khu di tích Khu vực ngã tư Đức Hòa; phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Văn Tần với cách mạng Việt Nam và quê hương ………” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh đồng chí ……… – nguyên Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam kỳ. Đó là sự thể hiện lòng tri ân sâu sắc, là phát huy đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, là sự thấu hiểu, tin yêu và tự hào về Đảng bộ và quê hương ……… kiên cường, bất khuất – nơi mà các thế hệ tiền nhân đã nối tiếp nhau lập nên những chiến công rực rỡ.

Kính thưa các đồng chí và quý vị đại biểu!

Năm 2022 – năm đầu nhiệm kỳ Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, là một năm đầy sóng gió, thật đúng với tinh thần “lửa thử vàng, gian nan thử sức” khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của người dân. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, “tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng, trên dưới một lòng, dọc ngang thông suốt”, toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, thực hiện thành công “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính Phủ.

Trước tiên, phải khẳng định rằng, chính sự “bền gan, vững chí” đã tạo nên sức mạnh to lớn để Long An giành thế chủ động, từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và trở thành địa phương đầu tiên trong vùng tâm dịch thực hiện “mở cửa” nền kinh tế; các hoạt động kinh tế – xã hội được phục hồi nhanh, thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái “bình thường mới”, từng bước lấy lại đà tăng trưởng. Đặc biệt là tập trung chăm lo đời sống nhân dân, quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”; công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững; hoạt động của hệ thống chính trị ngày càng hiệu quả; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng đi vào thực chất. Người dân, cộng đồng doanh nghiệp tin tưởng, đồng thuận vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng quê hương ……… ngày một giàu đẹp hơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với những đóng góp to lớn, quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép” trong năm 2021; tiếp tục xây dựng hình ảnh quê hương Long An “Trung dũng, kiên cường” với khát vọng vươn cao, phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm đến hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển mới và vững bền.

Kính thưa các đồng chí!

Năm 2022 đi qua đặt nền móng quan trọng, những kinh nghiệm quý báu và kỳ vọng về sự phát triển mang tính bước ngoặt, đột phá cho năm 2024. Trọng trách, nhiệm vụ của năm 2024 cần gánh vác là hết sức to lớn, đặc biệt là những vấn đề mới phát sinh cần tiếp tục giải quyết trong bối cảnh “bình thường mới” và tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường. Đồng thời, đây là năm thứ hai triển khai thực hiện Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2024 có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho các năm tiếp theo thực hiện hoàn thành mục tiêu: “Đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam”.

Tỉnh ủy khẳng định tinh thần chung là cả hệ thống chính trị phải tiếp tục phát huy cao hơn nữa sự đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực, phấn đấu, quyết liệt trong hành động, đổi mới tư duy, thay đổi tác phong, lề lối làm việc, nhất quán quan điểm “xem người dân là đối tượng phải phục vụ, xem doanh nghiệp là động lực, nguồn lực cho quá trình phát triển”. Các thành quả trong năm 2021 phải được tiếp tục phát huy hơn nữa, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn. Phải nắm bắt, tận dụng thời cơ; nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức; khắc phục được những hạn chế, tồn tại, nhất là giải quyết căn cơ, hiệu quả những tồn tại, hạn chế kéo dài.

Các cấp, các ngành phải hết sức quyết liệt, tập trung tối đa sức lực để triển khai khẩn trương các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Phải tăng tốc triển khai các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, phải tăng cường cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong khởi nghiệp, đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Cần đề cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, phát huy tối đa vai trò lãnh đạo, chỉ huy, điều hành của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; phải thật sự là “công bộc của dân”, luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, rất cần sự huy động tham gia, đồng hành, chung tay, góp sức của người dân và cộng đồng doanh nghiệp vì sự phát triển chung của quê hương Long An.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải tiếp tục triển khai khẩn trương các nhiệm vụ năm 2024, đồng thời, quan tâm triển khai tổ chức Tết năm 2024 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cho để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết với tinh thần phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kính thưa các đồng chí và quý vị đại biểu!

Trên con đường phát triển của mình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh …….. luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là sự giúp đỡ chí nghĩa – chí tình, đầy lòng nhân ái của đồng chí ………………… và đồng chí……………………….. – là những người con ưu tú của quê hương Long An. Và sự theo dõi, góp ý, dìu dắt của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các đồng chí cán bộ hưu trí, các đồng chí là đồng hương ……đang sinh sống, công tác ngoài tỉnh. Nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của các đồng chí là tiền đề, nền tảng quan trọng để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, là sự sâu sát trong chỉ đạo, hỗ trợ tạo điều kiện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh/thành trong cả nước, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trân trọng cảm ơn, ghi tâm và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm quý báu, nghĩa tình này.

Kính thưa các đồng chí!

Trước thềm năm mới, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng quang vinh, chúng ta tự hào nhìn lại chặng đường đã qua, trân trọng những kết quả năm 2021 đã đạt được, để tiếp thêm nguồn sức mạnh, động lực vượt lên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Mừng Đảng quang vinh tròn 92 tuổi – Mừng Xuân mới Giáp Thìn, chúng ta cùng tiến về phía trước với niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng và tràn đầy niềm tin, hy vọng về một tương lai tươi đẹp. Sự nghiệp cách mạng được bao thế hệ vun đắp đang thịnh vượng, đất nước nhất định sẽ tiếp tục lập nên những kỳ tích mới, quê hương …….. nhất định sẽ vươn mình, phát triển mạnh mẽ hơn.

Với tinh thần đó, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tôi thân ái gửi đến đồng chí …………………; đồng chí ………………………. cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; cán bộ hưu trí; các đồng chí đồng hương…………; quý vị đại biểu; toàn thể đồng bào, đồng chí trong tỉnh: Lời chúc một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình an khang – hạnh phúc, năm mới – thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

Trên đây là nội dung bài viết Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân 2024 được đăng trong chuyên mục Học Tập

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *