Học TậpLớp 8

Cho biết: a, Những cụm từ in nghiêng đặt trong ngoặc đơn như: …. Ông Giuốc-đanh ( nhìn áo của bác phó may)…, Ông Giuốc-đanh …. (nói riêng) … là lời của ai và có vai trò như thế nào trong văn bản kịch?

Câu 4: Cho biết: 

a, Những cụm từ in nghiêng đặt trong ngoặc đơn như: …. ” Ông Giuốc-đanh ( nhìn áo của bác phó may)…”, ” Ông Giuốc-đanh …. (nói riêng) …” là lời của ai và có vai trò như thế nào trong văn bản kịch?

b, Nếu thiếu đi các đoạn văn in nghiêng ở giữa và cuối văn bản thì việc phát triển xung đột kịch, thể hiện tính cách nhân vật ông Giuốc-đanh và tạo tiếng cười trong màn kịch sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Bạn đang xem: Cho biết: a, Những cụm từ in nghiêng đặt trong ngoặc đơn như: …. Ông Giuốc-đanh ( nhìn áo của bác phó may)…, Ông Giuốc-đanh …. (nói riêng) … là lời của ai và có vai trò như thế nào trong văn bản kịch?

Lời giải chi tiết:

a, Những cụm từ in nghiêng đặt trong ngoặc đơn như: …. ” Ông Giuốc-đanh ( nhìn áo của bác phó may)…”, ” Ông Giuốc-đanh …. (nói riêng) …” là lời tác giả và có vai trò giải thích, kể chi tiết các tình huống giúp cho người đọc hiểu và dễ hình dung câu chuyện.

b, Nếu thiếu đi các đoạn văn in nghiêng ở giữa và cuối văn bản thì việc phát triển xung đột kịch, thể hiện tính cách nhân vật ông Giuốc-đanh và tạo tiếng cười trong màn kịch sẽ khó hình dung, tính cách nhân vật sẽ không được khắc họa rõ nét từ đó người đọc khó hình dung tình huống kịch.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8

Rate this postTrường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button