Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào lớp 8 (1 Mẫu)

Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào bao gồm hướng dẫn viết cùng 1 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 8 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào?

Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào?
Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào?

Mục lục

Hướng dẫn Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào lớp 8

– Khoác lác là hành động khoe khoang thái quá, là phóng đại nói sai sự thật. Còn khoe khoang là khoe mẽ, phô bày hình thức vẻ ngoài. Khoe khoang là khoe những cái mình có, còn khoác loác là nói quá lên cả những cái mình chưa có.

– Khoe khoang là việc phô trương tài sản cho người khác biết còn khoác lác là nói phóng đại sự thật, nói những lời không đúng với những gì mắt thấy tai nghe, không đúng với sự thật.

Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào – Mẫu 1

Khoác lác là động từ chỉ hành động khoe khoang thái quá của ai đó.” Bạn có thể hiểu hành động khoác lác chính là việc “phóng đại” hoặc “nói sai sự thật” một cách không kiểm soát vậy. Người khoác lác thường sẽ không nhận được sự tán đồng và yêu quý của mọi người. Khoe khoang là Khoe mẽ, hiểu nôm na là việc khoe khoang, phô bày vẻ hình thức bề ngoài. Đương nhiên, muốn khoe được thì phải có gì đó để khoe. Ở góc độ tích cực, ý thức và hành động khoe khoang có tác dụng tạo nguồn động lực thúc đẩy việc tự khẳng định mình. Khoe khoang là khoe những cái mình có, còn khoác loác là nói quá lên cả những cái mình chưa có.

*****

Trên đây là 1 bài mẫu Theo em, khoe khoang và khoác lác khác nhau như thế nào? lớp 8 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 8

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *