Tổng hợp

Lê Hùng Anh là ai? Tiểu sử chi tiết về Shark Lê Hùng Anh- Vị Cá Mập Mới Mùa 5

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Lê Hùng Anh là ai? trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục

Lê Hùng Anh là ai?

Shark Lê Hùng Anh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation, chính là “cá mập” mới của Shark Tank Việt Nam mùa 5, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Shark Hưng của Cen Group hay Shark Phú của Sunhouse. Vị “cá mập” đến từ Quảng Nam này cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corporation Group tại nhiều quốc gia.

CEO Lê Hùng Anh là một doanh nhân trẻ, mới chỉ 36 tuổi nhưng ông đã có đến hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh startup. Cho đến ngày hôm nay, doanh nhân Lê Hùng Anh đã trở thành giám đốc điều hành của tập đoàn Quốc tế đa ngành BIN Corporation Group với 10 thương hiệu hoạt động toàn cầu.

Bạn đang xem: Lê Hùng Anh là ai? Tiểu sử chi tiết về Shark Lê Hùng Anh- Vị Cá Mập Mới Mùa 5

Lê Hùng Anh là ai?
Lê Hùng Anh là ai?

Tiểu sử Shark Lê Hùng Anh

Để có được thành công như ngày hôm nay, ông đã từng trải qua nhiều thất bại khi mới khởi nghiệp, vốn và kinh nghiệm còn chưa có nhiều. Nhưng vì ý chí không từ bỏ, quyết tâm theo đuổi đến cùng mà anh đã thực hiện được ước mơ.

Tiểu sử của vị cá mập mới Lê Hùng Anh:

 • Họ và tên: Lê Hùng Anh
 • Năm sinh: 1986
 • Quê quán: Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Từng học tại: Đại học Bách Khoa TP.HCM
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân
 • Chức vụ: Giám đốc điều hành BIN Corporation Group
 • Lĩnh vực kinh doanh: Thương mại điện tử, tài chính, bất động sản, du lịch…

Lê Hùng Anh khởi nghiệp cách đây 12 năm, khi mới 23 tuổi. Từ một doanh nghiệp nhỏ với 5 nhân sự, đến nay, Tập đoàn BIN Corporation Group có quy mô lớn với mạng lưới hoạt động, chi nhánh ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Sự nghiệp nổi bật của shark Lê Hùng Anh

Khởi nghiệp cửa hàng sửa chữa máy tính

Khi còn là sinh viên ngành công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đến năm thứ 2, khi đang là sinh viên của Đại học Bách khoa TPHCM, Lê Hùng Anh đã bắt đầu khởi nghiệp bằng những dự án như hệ thống dạy học trực tuyến, cửa hiệu Bác sĩ máy tính.

Lê Hùng Anh chia sẻ “Gia đình tôi ngày ấy ở quê nhà Tam Kỳ rất nghèo khó. Tôi đã trải qua thời sinh viên hết sức khó khăn, phải vừa học vừa làm thêm để tự trang trải các chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ. Điều đó thôi thúc tôi phải khởi nghiệp từ rất sớm, phải làm gì đó để giúp mình và gia đình. Những năm 2004-2006, ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh ở Việt Nam và tôi quyết định mở cửa hiệu sửa chữa máy vi tính. Lúc ấy, tôi có ước mơ sẽ mở ra một chuỗi cơ sở như thế ở nhiều địa phương. Thế nhưng lần khởi nghiệp đầu tiên thất bại, để lại cho tôi những bài học sâu sắc”.

Khởi nghiệp cửa hàng sửa chữa máy tính
Khởi nghiệp cửa hàng sửa chữa máy tính

Sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group

CEO Lê Hùng Anh chia sẻ thêm: “Khi tôi vào làm tại công ty may Nhà Bè ở vị trí nhân viên IT, may mắn thay, tôi được Sếp và Giám đốc chỉ bảo và hướng dẫn rất nhiều. Một thời gian sau đó, với động lực giúp đỡ gia đình và cho ba mẹ tôi có một cuộc sống tốt hơn, cũng như niềm đam mê khởi nghiệp cháy bỏng, tôi mạnh dạn thành lập công ty chuyên về hosting, dữ liệu doanh nghiệp, dịch vụ phụ trợ, hỗ trợ dịch vụ du lịch cùng 5 cộng sự đầu tiên. Đây cũng là công ty tiền thân của Tập đoàn BIN Corporation Group”.

Cũng chính trong quá trình làm việc với dịch vụ hỗ trợ du lịch, ông đã nhận ra được những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi phải làm việc qua quá nhiều khâu trung gian và mất nhiều khoản phí vô lý. Chính vì vậy, ông đã quyết định thành lập một công ty ở nước ngoài chuyên để giải quyết những vướng mắc. Đó cũng là cơ duyên để công ty One IBC ra đời chuyên về tư vấn tài chính, thành lập doanh nghiệp quốc tế.

Trên đà thành công đó, doanh nhân Lê Hùng Anh tiếp tục mở rộng kinh doanh và thành lập 10 thương hiệu tầm cỡ quốc tế thuộc BIN Corporation Group. Mô hình làm việc của BIN Corporation Group bao gồm công ty mẹ BIN Corporation Group giữ vai trò hoạch định chiến lược, đánh giá, kiểm soát và quản trị các công ty con. Còn các công ty con chính là các cơ sở kinh doanh và trung tâm lợi nhuận làm việc độc lập.

10 thương hiệu toàn cầu trực thuộc BIN Corporation Group hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bao gồm:

 • One IBC: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế.
 • DNBC Financial Group: Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến toàn cầu.
 • Travelner: Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu.
 • PayCEC: Dịch vụ thanh toán quốc tế.
 • MobCEC: Cung cấp giải pháp phần mềm, ứng dụng chất lượng cao cho doanh nghiệp.
 • Bin Media: Giải pháp thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số.
 • GIS: Cung cấp dịch vụ visa và định cư.
 • Khải Hưng Group: Đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản tại Việt Nam.
 • DNBC Global Markets: Dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính và thương mại toàn cầu.
 • PapMall: Nền tảng thương mại điện tử quốc tế giúp khách hàng kết nối trực tuyến với nhà bán lẻ trên toàn cầu.
Sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group
Sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group

Hệ sinh thái rộng lớn này của BIN Corporation Group đã có hơn 1 triệu khách hàng là cá nhân và 30.000 khách hàng là doanh nghiệp trên toàn cầu. Cùng với trụ sở tại Việt Nam, gần 1 thập kỷ hình thành và phát triển, BIN Corporation Group tập trung mở rộng các hoạt động dịch vụ quốc tế với các văn phòng tại Hongkong, Singapore, Lithuania, Canada và Hoa Kỳ cùng các ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ công nghệ thông tin, tư vấn quản lý, du lịch,…

Shark Lê Hùng Anh – Vị cá mập mới tại Shark Tank Việt Nam

Chắc chắn sự nghiệp của vị doanh nhân Quảng Nam này sẽ có dấu ấn đặc biệt với vai trò là “cá mập” mới trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5. Đồng hành cùng shark Lê Hùng Anh vẫn là những gương mặt quen thuộc qua các mùa như shark Phạm Thanh Hưng, shark Đỗ Liên, shark Thái Vân Linh, shark Nguyễn Xuân Phú, shark Nguyễn Hòa Bình và shark Louis Nguyễn.

Shark Hùng Anh sẽ là khách mời và ngồi ghế nóng 10/14 tập của chương trình theo như thông tin từ ban tổ chức. Theo đó, BIN Corporation Group cũng chính thức trở thành nhà tài trợ vàng cho chương trình năm nay, mang đến một hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp với ứng dụng công nghệ cao, giúp các startup vươn ra toàn thế giới.

Shark Lê Hùng Anh - Vị cá mập mới tại Shark Tank Việt Nam
Shark Lê Hùng Anh – Vị cá mập mới tại Shark Tank Việt Nam

Một số chia sẻ của shark Lê Hùng Anh

Đến với chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5, shark Lê Hùng Anh đã tiết lộ trong buổi họp báo: “Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất”

Bởi chỉ khi có kiến thức và kinh nghiệm, doanh nghiệp đó mới có thể định hướng rõ ràng. Từ đó đi được đúng hướng, không bị lạc lối dẫn đến những bước đi sai lầm. Tiền có thể huy động vốn sau hoặc kinh doanh rồi tích lũy dần về sau. Doanh nghiệp có mạnh là nhờ kiến thức vững vàng, bước đi đứng đắn của người đứng đầu và những cộng sự.

Tích lũy nhiều bài học kinh nghiệm trong hơn 10 năm khởi nghiệp, shark Lê Hùng Anh hy vọng sẽ mang đến cho Thương vụ bạc tỷ mùa 5 những lời khuyên bổ ích cho các doanh nghiệp startup, giúp startup đi đứng hướng, tuy “chậm mà chắc”, tăng tỷ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất.

Shark Lê Hùng Anh còn được nhiều người biết đến với vai trò làm “sếp” trong chương trình thực tế “Cơ hội cho ai?”. Khi đến với chương trình, ông đã có chia sẻ: “Thà bạn thất bại lúc tuổi trẻ, bạn sẽ còn năng lượng và động lực để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình”.

Quả đúng là như vậy, bạn thử nghĩ xem, các bạn trẻ ngày nay hơn những người đi trước ở điểm gì, đó chính là nhiệt huyết. Sự nhiệt huyết đó cần được thể hiện trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu các bạn có ước mơ, hãy dám mơ ước và thực hiện nó, đừng trì hoãn quá lâu. Tuổi trẻ, nếu có thất bại, bạn sẽ vẫn còn năng lượng để làm lại. Còn khi đã đến cái tuổi “nửa vời” bạn sẽ thấy mình thật sự ngại việc thất bại, từ đó bạn sẽ không thể thực hiện những điều mình nghĩ và muốn làm.

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Lê Hùng Anh là ai? Mọi thông tin trong bài viết Lê Hùng Anh là ai? Tiểu sử chi tiết về Shark Lê Hùng Anh- Vị Cá Mập Mới Mùa 5 đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Tổng hợp

5/5 - (6 bình chọn)

Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button