Hô mưa gọi gió là gì? Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được?

Mời các em theo dõi nội dung bài học về Hô mưa gọi gió là gì? Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được? do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Mục lục

Hô mưa gọi gió là gì?

Hô mưa gọi gió chỉ sức mạng kì lạ có thể điều khiển mưa gió

Các thành ngữ có cấu tạo tương tự: ăn to nói lớn, đội trời đạp đất, chân cứng đá mềm, dãi nắng dầm mưa, góp gió thành bão… “Oán nặng thù sâu”: sự hận thù, oán tức vô cùng sâu sắc, không thể nào quên được.

Hô mưa gọi gió là gì?
Hô mưa gọi gió là gì?

Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên… giám định”

“Việc con người luyện đến trình có thể điều khiển được thời tiết là có thật”

+ Mới đây, chia sẻ với báo giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: “Qua có thể gọi mưa, gọi gió, gọi Trời, gọi sét đủ hết…”. Đứng ở góc độ là một nhà nghiên cứu cũng như người có năng lực “siêu nhiên”, ông đánh giá như thế nào về những người có khả năng “hô mưa gọi gió” từ trong quá khứ cũng như đến hiện tại?

– Trong quá khứ ngàn năm về trước ở nền văn minh Đông Phương, họ đã ghi nhận hiện tượng những đạo sĩ biết “hô mưa gọi gió”. Một trong những hiện tượng nổi tiếng mà mọi người đều biết trong Tam Quốc Chí đó chính là Khổng Minh mượn được gió đông nam.

Nhưng vấn đề Khổng Minh mượn gió đông nam là năng lực nội tâm của ông này hay là ông ấy lợi dụng những tri thức hiểu biết về thời tiết để ông “dọa” Chu Du thì cái này vẫn còn đang xem xét. Bởi vì sau đó Tào Tháo có nói một câu là: “Hôm nay là ngày đông chí nên có gió đông nam không có gì là lạ”.

Chứng tỏ, đối với Tào Tháo đó là một quy luật tự nhiên. Còn với Khổng Minh, nó lại được cho là năng lực. Như vậy, trong chuyện này, vẫn chưa xác định được đâu là năng lực, đâu là lợi dụng quy luật tự nhiên.

Nhưng cũng trong Tam Quốc Chí, có nhắc đến một vị đạo sĩ tên là Cát Hồng. Khi bị Tôn Quyền bắt và bị đem lên giàn thiêu, ông ta đã quát lên một tiếng, vận nội công và bất ngờ một trận mưa ập đến, dập tắt giàn thiêu.

Trong lịch sử Việt Nam, ở Nha Trang, có một ngôi chùa thờ 2 vị đạo sĩ cũng có thể “hô mưa, gọi gió” mà dân chúng vẫn còn ghi nhận đến bây giờ.

Hay ngay chùa Nôm (Hà Nội) cũng ghi nhận một vị đạo sĩ có khả năng tương tự và làm những chuyện mà chính quân Minh cũng phải sợ.

Tất cả chứng tỏ rằng, ở mức độ nào đó và trong điều kiện nhất định, việc con người luyện đến trình có thể điều khiển được thời tiết là có thật. Và tôi cũng nhấn mạnh là sẽ thực hiện được trong một phạm vi nhất định.

Trong quá khứ có thể có nhiều người đạt được đến điều này nhưng phải có sự tu luyện trong khả năng của họ. Ví dụ, có người có thể nhìn được đất ở đây tốt xấu thế nào nhưng lại không có khả năng tác động đến thời tiết và ngược lại. Cái này cũng chính là cái ta gọi là phương pháp ứng dụng của mỗi người trong mỗi lĩnh vực.

Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được?
Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được?

Con người không chỉ có khả năng “hô mưa, gọi gió” mà có thể nhìn thấy những vấn đề trong tương lai và có thể đưa ra các dự báo, như bà Vanga (nhà tiên tri mù Baba Vanga, người từng nổi danh với những tiên đoán chính xác về các sự kiện gây chấn động thế giới như sự trỗi dậy của IS, vụ tấn công khủng bố 11/9, sóng thần năm 2004, Anh rời Liên minh Châu Âu, đại dịch Ebola…). Tất nhiên có yếu tố thiên bẩm và có cả sự tập luyện chứ không phải cứ muốn là được.

Nếu bất cứ cái gì không hiểu là chúng ta phủ nhận thì trên thế gian này làm sao có thể có điện thoại, máy bay, máy thu hình…?

+ Những người phê phán, hoài nghi, thậm chí kiên quyết không tin việc có năng lực “hô mưa gọi gió” và cho rằng nên đưa những người như vậy đi giám định hoang tưởng, ông cho rằng quan điểm này đúng hay sai?

– Trên thế gian này có 2 cách giải thích vấn đề. Một là giải thích trực quan, nghĩa là thấy sao nói vậy. Và với cách giải thích này thì trái đất tròn hay vuông cũng không quan trọng, kể cả những lý thuyết mà khoa học đã đưa ra và chứng minh. Trong khi đối tượng của khoa học là những hiện thực khách quan đã xảy ra. Và con người cần phải khám phá.

Trên cơ sở những hiện tượng có thật, với một tinh thần khoa học nghiêm túc và có trách nhiệm, trước những hiện tượng gọi là “bất thường” như vậy, thì chúng ta phải tìm cách nghiên cứu bản chất tại sao nó lại như vậy.

Còn nếu bất cứ cái gì chúng ta không hiểu là chúng ta phủ nhận thì trên thế gian này người ta không cần một cái gì cả, kể cả những lý thuyết khoa học hiện đại.

Cũng như việc nếu luôn luôn hoài nghi về những sự vật, hiện tượng bất thường như vậy thì hiện tại làm sao có thể có điện thoại, máy bay, máy thu hình…

Chẳng khác nào nếu bây giờ đem tất cả những thiết bị điện tử, điện thoại, tivi, máy thu hình quay trở về 100 năm trước thì có lẽ mọi người sẽ cho rằng đó là điều hoang tưởng, phù thủy hay ma quỷ đang nói trong các thiết bị đó chứ không phải thành tựu của khoa học.

Tóm lại, trên tinh thần khoa học nghiêm túc, ở một thế giới văn minh phát triển, tất cả những gì con người chưa biết thì cần phải tìm hiểu, khám phá.

100 năm trước, nếu ai đó tuyên bố rằng có thể nói chuyện xuyên lục địa hoặc có thể bay từ Việt Nam sang Mỹ trong vòng 24 tiếng đồng hồ thì người ta cũng không thể tin được. Hay những người có thể nhìn thấy những gì diễn ra trong tương lai, chẳng lẽ tất cả đều là mê tín dị đoan hay sao.

Nền văn minh càng phát triển thì tinh thần khoa học có trách nhiệm càng phải được quan tâm, chứ không phải cứ gán chữ “mê tín dị đoan” để phủ nhận, dẹp bỏ những điều khó hiểu, thì cần gì phải phát triển khoa học kỹ thuật.

Tu tập có thể đạt được một năng lực nào đấy nhưng kết quả thế nào thì lại là chuyện cần bàn

+ Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng sau một quá trình thiền và ông ta có thể trả lời được rất nhiều vấn đề trong vũ trụ cũng như trong thế giới này, “có mọi câu trả lời cho thế gian… kể cả trường sinh bất tử, bất kể mọi thứ mà vua chúa ngày xưa kiếm tìm”. Và có những điều khi nói ra, người khác sẽ không thể hiểu hoặc biết hết được. Vậy theo ông, với năng lực mà ông Vũ nói ở trên, ông có tin vào khả năng “hô mưa gọi gió” của Đặng Lê Nguyên Vũ?

– Như tôi đã nói ở trên, con người ta có thể tu luyện để đạt được một khả năng nào đó. Thế thì việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ tuyên bố như vậy, điều này có khả năng xảy ra.

Vấn đề được đặt ra là, cái tri thức mà ông ta tiếp thu được có đúng như ông ta nói để đạt được điều đó hay không, lại là một câu chuyện khác. Tức là về lý thuyết, tu tập có thể đạt được một năng lực nào đấy và trên thực tế cũng đã chứng minh rồi.

Nhưng đó là lý thuyết chung, mang tính bao trùm, còn đi vào thực tế, phương pháp đó có dẫn đến điều đó hay không thì lại là chuyện cần bàn.

Quay trở lại câu chuyện của Đặng Lê Nguyên Vũ, qua theo dõi trên báo đài về một số phát biểu của ông này thì tôi thấy ông Vũ đang hiểu sai vấn đề nên cá nhân tôi không tin ông Đặng Lê Nguyên Vũ có khả năng đó.

Còn nếu ông Vũ có khả năng thật thì hãy chứng nghiệm cho mọi người cùng thấy.

Năng lực hô mưa gọi gió con người có thể làm được, còn ông Đặng Lê Nguyên Vũ có làm được hay không thì cần phải được kiểm chứng.

Trong năm nay, sẽ còn nhiều đợt nắng nóng và mưa bão lớn, ông ta có cơ hội để chứng nghiệm điều đó, tôi sẽ đợi kết quả.

Xuất hiện người có khả năng hô mưa gọi gió

Anh Hoàng kể, một trận ốm kéo dài 3 ngày vào năm 2005 đã khiến cơ thể anh bị tiều tuỵ. Sau đó cả mấy tháng trời anh toàn phải ăn cháo. Đây là một trong những lý do người khác đồn là anh bị “ma nhập”.

Theo anh Lê Minh Hoàng, anh có khả năng mời được mưa, ngăn chặn được bão và những khả năng kỳ lạ xuất hiện sau trận ốm nặng. Thậm chí khi đứng gần, chiếc ti vi đang mở cũng tự mất… điện.

Hoảng sợ vì có khả năng kỳ lạ

Anh Lê Minh Hoàng, sinh năm 1967 ở thôn Phúc Khê, xã Bột Xuyên (Mỹ Đức, Hà Nội) là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em. Năm 1996, anh Hoàng kết hôn nhưng 3 năm sau thì gia đình tan vỡ vì lý do kinh doanh thua lỗ.

Năm 2003, anh kết hôn lần 2 và cùng vợ lập nghiệp tại huyện Mộc Châu, Sơn La. Tuy nhiên, cho đến khi những khả năng kỳ lạ của anh xuất hiện thì cũng là lúc gia đình họ “tan đàn xẻ nghé”. Một trong những lý do anh Hoàng đưa ra là vợ anh quyết định ly hôn là bởi cho rằng chồng mình có biểu hiện tâm thần.

Xuất hiện người có khả năng hô mưa gọi gió
Xuất hiện người có khả năng hô mưa gọi gió

Anh Hoàng kể, một trận ốm kéo dài 3 ngày vào năm 2005 đã khiến cơ thể anh bị tiều tuỵ. Sau đó cả mấy tháng trời anh toàn phải ăn cháo. Đây là một trong những lý do người khác đồn là anh bị “ma nhập”. Tuy nhiên, anh Hoàng thành thật: “Tôi ăn cháo không phải do ai bắt phải ăn hay do thần linh gì đâu. Đơn giản là bởi tôi nghèo, mua gạo về nấu cháo cho tiết kiệm. Vì lúc ấy, những quán quen cũng không bán chịu, đến gói mì tôm muốn ăn cũng không còn tiền để mua”.

Sau đó một thời gian ngắn, khi anh ra bể nước vặn vòi lấy nước vào xô thì sự kỳ lạ xảy ra. Bể nước còn rất nhiều, vòi nước không bị tắc nhưng nước lại không chảy ra ngoài. Anh lấy que dài chọc vào vòi nước xuyên thấu mà nước vẫn không thể chảy. Sau đó, anh sang nhà hàng xóm mở vòi nước và cũng thấy hiện tượng kỳ lạ này.

Tuy nhiên, vì sợ nên anh không dám nói với ai. Trong lần ngồi xem truyền hình, anh tiến lại gần chiếc ti vi để chuyển kênh, nhưng khi lại gần thì chiếc ti vi tự tắt. Khi anh lại chỗ cũ thì ti vi lại tự bật. Anh làm đi làm lại mấy lần để kiểm nghiệm thì sự việc lạ lùng đều xảy ra.

Quá hoảng sợ về điều ấy, anh chạy sang hàng xóm nói với bạn. Người bạn không tin nên đã sang nhà và cùng anh thử nghiệm thì thấy có sự lạ thật. Người bạn của anh Hoàng vẫn có thể bật, tắt, chuyển kênh ti vi một cách bình thường. Duy có anh Hoàng, cứ tiến lại gần thì ti vi tự mất… điện.

Bài hát “Mời mưa”

Bẵng đi một thời gian, người dân Thị trấn nông trường Mộc Châu lại xôn xao về những việc làm kỳ lạ của Lê Minh Hoàng. Đầu tiên là bài hát “Mời mưa” do chính Hoàng sáng tác: “Tôi học có đến lớp 8 thì biết gì về thơ ca, nhưng lại sáng tác và phổ nhạc được mới lạ. Bài hát “Mời mưa” này chỉ có tác dụng và sự linh ứng trên địa bàn huyện Mộc Châu. Trong những năm qua, tôi đã giúp cho cao nguyên Mộc Châu khắc phục hạn hán, điều này đã có nhiều người viết xác nhận”, anh Hoàng khẳng định.

Cách mời mưa của anh Hoàng dường như hoàn toàn dựa vào ý nghĩ. Anh Hoàng bảo: “Bài hát “Mời mưa” chỉ như một lời cầu nguyện thông thường. Còn nghi lễ mời mưa mới là quan trọng. Điều này tôi xin giữ bí mật chưa thể tiết lộ ra ngoài được”.

Được biết, vừa qua anh Lê Minh Hoàng đã đăng ký bản quyền tác giả đối với ca khúc “Mời mưa” và được Cục bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hoá – Thể thao & Du lịch chứng nhận và cấp giấy bản quyền cho tác giả đồng thời là chủ sở hữu.

Những chứng cứ mà anh Hoàng đưa ra nhằm chứng minh cho khả năng mời mưa, chặn bão của mình là những lời xác nhận có ký tên của một số người dân ở huyện Mộc Châu, Sơn La.

Gặp rắc rối vì… lo cho thiên hạ

Từ khi những thấy mình có những khả năng kỳ lạ, anh Hoàng kể là đã đi khắp nơi để mời mưa, chặn bão và dùng công năng” siêu phàm” của mình để hạ thấp mực nước biển, hạn chế băng tan, tiên tri trước các vụ cháy rừng để cảnh báo hoặc dùng năng lượng của bản thân để làm giảm nhiệt độ khu rừng.

Anh Hoàng cho biết, những việc làm của mình hoàn toàn là vì lo cho thiên hạ. Khi thấy báo chí nói ở đâu có hạn hán là lập tức anh bỏ tiền túi đến hiện trường quan sát, rồi sau đó đến chính quyền địa phương đề nghị được giúp làm lễ cầu mưa nhưng đi đâu, anh Hoàng cũng bị phản đối kèm theo lời dị nghị.

Anh Hoàng kể, có lần anh đã bị công an Thị trấn nông trường Mộc Châu tạm giữ. Nhưng sau khi nghe trình bày lý do và sự bảo lãnh của một vị bộ trưởng ở Hà Nội thì anh Hoàng mới được thả. Chưa hết, anh Hoàng bảo: “Đi đâu người ta cũng gây rắc rối vì nghĩ tôi bị hoang tưởng”.

Anh Hoàng còn cho biết thêm: “Cách khắc phục hạn hán, ngăn chặn nước biển dâng, hay hiện tượng băng tan mà tôi đưa ra thực chất rất đơn giản và khoa học. Tôi muốn tạo ra thật nhiều việc làm cho xã hội trong một chuẩn mực là không tàn phá môi trường. Làm được vậy thì mới mưa thuận gió hoà, chứ tôi không đề nghị người khác phải cho tiền thì tôi mới làm”.

“Anh Hoàng là một người nông dân bình thường, hiện anh ấy đang làm thợ mộc ở một xưởng gỗ. Có mấy lần anh Hoàng đến trụ sở thị trấn gặp chúng tôi và đề nghị “mời mưa”, nhưng chúng tôi chỉ có thể đồng ý nếu đề tài của anh ấy được Nhà nước công nhận”.Ông Đào Văn Đệ (Chủ tịch UBND Thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La)

“Trong lịch sử đã ghi nhận rất rõ về những lễ cầu mưa của các vị vua. Thì cũng phải có những cơ sở nào đó để khẳng định trên bề mặt lý thuyết về sự tương tác giữa ý thức tới thiên nhiên. Thế giới có “Thuyết Lượng tử” là thuyết khoa học mới nhất đặt vấn đề về sự tương tác của ý thức tới môi trường. Bằng chứng mà các nhà khoa học đưa ra ví dụ như việc một người chăm cây cảnh, đến một ngày người ấy chết thì tự nhiên cây cối cũng ủ rũ và héo đi. Điều ấy chứng tỏ có sự tương tác giữa con người và thiên nhiên”.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương)

***

Trên đây là nội dung bài học Hô mưa gọi gió là gì? Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được? do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em hiểu rõ nội dung bài học và từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình. Đồng thời luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới. Chúc các em học tập thật tốt.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tập

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *