Học TậpLớp 12

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức (26 mẫu)

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức lớp 12 chọn lọc hay nhất bao gồm dàn ý chi tiết và 26 bài văn mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt và hoàn thành bài tập tốt của mình.

Đề bài: Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức
Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức

Mục lục

Dàn ý Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức chi tiết

I. Mở bài:

Bạn đang xem: Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức (26 mẫu)

  • Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: thành công
  • Dẫn dắt câu nói: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”

II. Thân bài:

* Giải thích: Thành công là thành tựu mà bạn mong muốn đạt được.

* Bàn luận:

  • Thành công sẽ đến khi chúng ta cố gắng hết sức: Luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, kiên trì, bền bỉ
  • Thành công đến khi không bạn ngừng hoàn thiện bản thân, luôn học tập, trau dồi kiến thức.
  • Cố gắng và hoàn thiện bản thân rồi thành công sẽ đến

=> Dẫn chứng: Jack Ma, Bác Hồ…

– Phản đề: Làm việc gì cũng cần có giới hạn của nó, cũng không nên quá cố chấp; phê phán những người hay bỏ cuộc sớm

– Liên hệ: Bản thân cần phải học tập chăm chỉ rèn luyện nhiều hơn

III. Kết bài:

– Kết luận và mở rộng vấn đề: Cố gắng hết sức mình và không ngừng nỗ lực rồi ánh sáng của thành công sẽ đến với bạn, từ đó bạn có thể khẳng định được mình, mang lại hạnh phúc cho chính mình rồi đến gia đình và xã hội.

26 mẫu Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức hay nhất

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 1

Sự tự nỗ lực là khả năng con người tự mình có ý thức và bản lĩnh, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống để đạt được mục tiêu và mơ ước.

Sự tự nỗ lực của bản thân mỗi người có vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp con người tự ý thức, chủ động trong mọi mục tiêu. Chính bởi luôn biết nỗ lực, con người có đủ bản lĩnh đối mặt với thử thách, có sức mạnh vượt qua khó khăn để thành công. Người biết tự nỗ lực luôn lạc quan trong công việc, không sợ khó khăn, thử thách, kiên trì, năng động và sáng tạo.

Chính tinh thần nỗ lực của họ trở thành động lực để người khác vươn lên làm việc nhiều hơn, tốt hơn, thành công hơn. Nếu không nỗ lực, con người luôn trở nên yếu đuối trước hoàn cảnh, không thể hướng tới những mục tiêu lớn lao vượt quá điều kiện bản thân.

Người không có tinh thần nỗ lực thường lảng tránh công việc khó, chọn việc dễ mà làm, thiếu năng động, sáng tạo, không chịu đổi mới bản thân, sống đố kỵ, ích kỷ và luôn thất bại trong cuộc sống.

Cuộc sống không thiên vị với bất kì ai. Ai biết nỗ lực sẽ được nhân lấy nhiều hơn. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ. Hãy không ngừng nỗ lực vì chỉ khi nỗ lực, bạn mới có thể vượt lên thất bại để thành công.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 2

Con người để hoàn thiện bản thân thì phải không ngừng trau dồi nhiều đức tính quý báu. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công mà mỗi con người cần phải rèn luyện chính là ý chí, nghị lực ; bởi lẽ: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công được hiểu là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn khi chúng ta đạt được những mục tiêu, những lí tưởng mà chúng ta phấn đấu, mong muốn có được nó sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu. Câu nói khuyên nhủ con người sống phải có nghị lực, ý chí, biết vươn lên phía trước thì sẽ sớm có được thành công. Tất cả mọi việc trên đời này không phải dễ dàng mà thành công được, để đạt được thành công, chúng ta phải cần có ý chí theo đuổi mục tiêu.

Có thể nói, ý chí, nghị lực chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của con người. Nếu trong xã hội con người ai khi gặp khó khăn cũng bỏ cuộc thì xã hội sẽ không phát triển được như hiện nay, con người sẽ rơi vào bế tắc.

Bên cạnh đó, người có ý chí, nghị lực luôn là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo, giúp xã hội này tiến bộ hơn. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn có nhiều người nóng vội, muốn đạt được thành quả nhanh chóng, lại có người dễ nản chí, bỏ cuộc khi gặp khó khăn,… những người này đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán.

Mỗi chúng ta ai cũng hiểu được vai trò, tầm quan trọng của ý chí đối với cuộc sống, chính vì thế, chúng ta cần rèn luyện cho bản thân mình một ý chí bền bỉ, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 3

Điều bạn mong mỏi nhất trong cuộc sống này là gì? Chắc hẳn mỗi người đều mong bản thân mình có được thành công trong một lĩnh vực nào đó đúng không. Nhưng chắc hẳn chúng ta ai cũng biết thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức.

Thành công là khi chúng ta đạt được mục tiêu, mơ ước, có được những thứ bản thân mình đề ra, phát triển con người như mình mong đợi. Đó là cảm giác hạnh phúc, hãnh diện, tự hào về những thứ mình gây dựng được từ mồ hôi công sức của mình. Để có được thành công, điều đầu tiên con người ta cần có đó là đức tính cần cù, chăm chỉ lao động, học hỏi, biết đứng dậy khi vấp ngã, biết vươn lên, vượt qua hoàn cảnh hiện tại. Trong cuộc sống không phải ai cũng vốn thông minh, nhanh nhẹn, khi biết cố gắng, chăm chỉ chúng ta sẽ học hỏi, tích lũy được nhiều kiến thức, điều hay lẽ phải phục vụ cho bản thân mình và đó cũng chính là những nấc thang bền vững nhất giúp con người ta đi đến thành công. Thành công không bao giờ đến với người ỷ lại, dựa dẫm, lười biếng, mà thành công chỉ đến khi chúng ta biết nỗ lực vươn lên, theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng mà không nản chí, bỏ cuộc. Có được thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với con người.

Bên cạnh đó, vẫn còn có nhiều người lười biếng, chỉ ưa dựa dẫm vào người khác, không cố gắng vươn lên, chăm chỉ lao động. Lại có những người khi có được thành công lại trở nên huênh hoang, chủ quan,… Những người này cần kiểm điểm lại bản thân mình và thay đổi cách nghĩ, cách sống để khi có được thành công sẽ được mọi người nể phục, tôn trọng hơn.

Mỗi chúng ta ngay từ hôm nay hãy ra sức học tập, rèn luyện bản thân để nâng cao giá trị của mình cũng như để sớm có được thành công như ta mong đợi. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai, trong khi bạn đang chủ quan thì ngoài kia bao nhiêu người đang nỗ lực ngày đêm để có thể chạm đến được thành công. Hãy phấn đấu, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho riêng mình và cống hiến cho xã hội phát triển văn minh hơn.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 4

Con vật khi sinh ra tạo hóa đã ban tặng cho nó những điều hiển nhiên như tự đứng dậy, tự biết ăn… còn con người thì sẽ phải nỗ lực rất nhiều trải qua rất nhiều những giai đoạn phát triển khác nhau và để có được thành công hay không thì phải dựa vào sự nỗ lực và ý chí của bản thân rất nhiều. “Thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết sức” đối với con người nếu như không có sự nỗ lực thì sẽ không bao giờ có thể thành công được. Chúng ta không thể dựa vào bất kỳ một ai khác để cho mình cuộc sống tốt đẹp, thành công chỉ đến khi chúng ta tự nỗ lực hết sức mình. Thành công ở đây không chỉ nói về một lĩnh vực mà nó bao hàm rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, công việc, tình cảm, các mối quan hệ…

Không chỉ nỗ lực hết mình thành công mới đến mà bên cạnh đó chúng ta còn phải nỗ lực hoàn thiện bản thân mình, vì sao vậy? Hoàn thiện bản thân là hoàn thiện tất cả các chỉ khi chúng ta hoàn thiện bản thân thì mới có thể thành một con người có ích cho xã hội và khi ấy chúng ta mới được tính là thành công.

Nói như vậy có nghĩa là sẽ không ai mang đến cho bạn sự thành công ngoài sự nỗ lực của chính bản thân bạn.

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng, bản thân không phải lo lắng bất cứ thứ gì cả vì đã có những người khác lo như gia đình chẳng hạn. Đây là một quan niệm sai lầm, sẽ không ai ở bên bạn mãi để có thể lo cho bạn được cả cuộc đời những người thân thiết rồi cũng sẽ có cuộc sống riêng và bạn chỉ có thể dựa vào bản thân mình để bước đi trên con đường mình lựa chọn mà thôi. “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình” ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân thì các bạn còn phải cố gắng để hoàn thiện bản thân trên tất cả mọi mặt, bởi vì chỉ cố gắng thôi chưa đủ để giúp bạn thành công được.

Hiện nay, có một số bộ phận các bạn trẻ chỉ biết dựa dẫm vào người thân mà không biết tự đứng trên đôi chân của mình. Bên cạnh đó các bạn cũng cần có tìm hiểu những hoạt động xã hội thay cho chỉ vùi đầu vào sách vở. Để có được thành công các bạn cũng cần cố gắng tiếp cận với những cái mới bên ngoài xã hội, tiếp thu những thành tựu của khoa học kỹ thuật để luôn trở thành người có kiến thức sâu rộng, hoàn thiện bản thân hơn.

Chúng ta, là những con người có nhiệt huyết của tuổi trẻ, có sức khỏe, khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy cùng nỗ lực hết mình để đạt được thành công như mong muốn. “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình” là một lời nhắn nhủ đến tất cả mọi người trên con đường đến đích thành công.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 5

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng mong muốn đạt được thành công, nhưng để đạt được nó đòi hỏi chúng ta phải trải qua một quá trình. Quá trình đó đầy gian lao, thử thách và trong quá trình ấy có người sẽ dừng lại vì những vấp ngã, có người tìm sang một ngã rẽ khác nhưng cũng có rất nhiều người đạt được thành công trên hành trình đó. Qua những trải nghiệm của cuộc đời, có một nhà văn đã đúc kết ra rằng: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công chính là đạt được kết quả, mục đích như dự định; hoàn thiện được hiểu là tốt và đầy đủ đến mức không cần phải làm gì thêm nữa. Câu nói này giúp chúng ta hiểu rằng thành công đến với mỗi người khi chúng ta toàn tâm toàn ý vào công việc đừng nhụt chí trước giông tố của cuộc đời, đồng thời trên con đường đó chúng ta phải tự hoàn thiện nhân cách của mình.

Một đứa trẻ sinh ra đời, cha mẹ chúng đã ấp ủ nguyện vọng mong đứa con của mình sẽ là một đứa con hiếu thảo, thành đạt và có tấm lòng yêu thương những người xung quanh. Vì mong muốn điều tốt đẹp đó, cha mẹ đã dạy cho chúng những điều hay lẽ phải ngay từ nhỏ như từ cách chào hỏi, đi đứng, nói năng, biết quan tâm đến người khác… Lối sống đó một phần lớn đã hình thành nên nhân cách sau này của đứa bé. Lớn lên, khi trở thành một người trưởng thành, đứa bé ấy tự quyết định cuộc đời của mình, có những đứa bé nhớ những lời dạy dỗ của cha mẹ cùng với sự tích lũy về kiến thức, về lối sống nên đứa trẻ ấy đã vượt qua mọi cám dỗ của cuộc sống, vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc đời, nhờ lối giáo dục từ nhỏ, đến việc tự biết có trách nhiệm với bản thân và biết vượt qua thử thách đứa bé ấy đã đi đến thành công.

Một sinh viên mong muốn trở thành một sinh viên giỏi, có một tiền đồ sáng thì đòi hỏi các bạn sinh viên khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học phải học tập thật chăm chỉ, luôn biết rèn luyện phấn đấu trong học tập, biết tích lũy kiến thức bên cạnh kiến thức chuyên ngành cần trang bị cho mình những kiến thức về xã hội. Làm được điều đó, các bạn sinh viên sẽ có một hành trình tốt để tự tin bước vào một cuộc sống mới đầy gian khổ, nghiệt ngã, để tự tin giành vinh quang cho chính bản thân mình.

Mọi đứa trẻ đều được cha mẹ dạy dỗ, đưa vào khuôn phép nhưng mỗi cha mẹ đều có lối dạy riêng, không gia đình nào giống nhau. Các bạn sinh viên, mỗi người có mục tiêu khác nhau trên con đường học tập thì sẽ có lối học khác nhau. Sống trong một môi trường, hoàn cảnh khác nhau thì những đứa trẻ ấy, những bạn sinh viên ấy sẽ có một tính cách, ý chí, lối sống khác nhau. Có những bạn sẽ sống theo đúng lời cha mẹ chỉ dạy, có những bạn học theo chính năng lực của mình nhưng chưa chắc sẽ đạt đến thành công; nhưng cũng có những đứa trẻ sống ngang ngược, mánh khóe, những bạn sinh viên muốn đạt điểm cao sẽ làm những việc trái với lương tâm… những việc làm trái với đạo đức đó lại đưa đến thành công cho những con người ấy. Tại sao xã hội hiện nay đang sống trái với đạo đức luận lý? Tại sao cha ông ta xưa đã dạy “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo”, quan niệm này có còn đúng với xã hội hiện nay không?

Bản thân tôi nghĩ, xã hội ngày nay chúng ta đang sống là xã hội tôn thờ vật chất, con người vô cảm, lạnh nhạt trước mọi hiện tượng của cuộc sống, tình thương giữa đồng loại đang mất dần. Những người đó đang đi trên con đường của sự thù hằn, lòng ghen ghét, sự đố kỵ… chính điều đó đã hình thành nên cho họ những tính cách xấu, mất tính người và họ dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Nhưng họ sẽ bị trả giá cho những hành động không có tính người của họ, bởi tôi tin trong cuộc sống này vẫn có luật nhân quả. Tôi vẫn tin rằng, thành công sẽ đến với mỗi người khi chúng ta biết đặt ra mục tiêu, biết vượt qua những khó khăn, biết đi qua những con sóng dữ dội của cuộc đời, biết làm những việc làm đúng với bản thân. Khi đang đương đầu với những khó khăn thì đừng nản chí vì khi bước đến đỉnh cao thì phải trải qua nó, đó là quy luật cần phải có. Khi vượt qua điều đó cần phải lấy đó là kinh nghiệm, rút ra bài học từ chính những thất bại nhỏ đó để đi đến mục tiêu mà chính bản thân mình đề ra. Thành công sẽ mỉm cười với chúng ta nếu chúng ta dám sống cùng với những gian khổ và tự biết học hỏi để hoàn thiện mình hơn.

Như vậy, có rất nhiều con đường đưa chúng ta đến thành công, mỗi người sẽ tự chọn cho mình một con đường nhưng đừng chọn những con đường hèn hạ mà trước hết phải là con người bản lĩnh, biết nhìn nhận đúng sai, tốt – xấu… sau đó chọn cho mình con đường lý tưởng, đúng với đạo đức con người và thành công, hạnh phúc sẽ đến với chúng ta

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 6

Khi sinh ra, bản năng sinh tồn là cái mà mỗi con vật có được. Chúng có thể đứng lên bằng chính đôi chân mình có thể chạy nhảy. Tạo hoá đã ưu ái ban chúng những khả năng kì diệu đó. Nhưng con người thì khác khi sinh ra tiếng khóc chào đời là tất cả những gì họ có được. Tiếng oa oa cất lên chỉ đơn giản cho mọi người biết một mầm sống mới đã ra đời. Nhưng mầm sống đứng lên ra sao? và tương lai của nó sẽ như thế nào. Cuộc sống phía trước là của chính nó và do nó quyết định. Giống như một nhà triết học đã nói: “Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lòng thì chẳng là gì cà. Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chính nó. Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra”

Thoạt đầu câu nói này có vẻ vô lý nhưng khi để ý từng câu từng chữ thì đây đúng là một quy luật của tự nhiên. Điều rõ ràng nhất ta có thế thấy được chính là thú non của một giống loài nào khi sinh ra đều mang tất cả những đặc điểm hình thái và cả tính chất của bố mẹ. Mèo con vừa mới sinh ra đã được thừa hưởng tất cả những đặc điểm của bố mẹ. Màu lông bao phủ cơ thể giống với bố hoặc mẹ móng vuốt sắc nhọn phục vụ cho thói quen bắt chuột sau này. Hay một đàn rùa con vừa cắn đứt vỏ chui ra ngoài về với biển khơi nhưng tại sao thú non yếu ớt như vậy làm sao chịu được trong dòng nước lạnh lẽo kia nhưng mẹ tạo hoá đã ban cho chúng khả năng đó, hai chân như hai mái chèo có thể di chuyển dễ dàng trong làn nước. Những khả năng đặc biệt đó chỉ có thể thấy ở loài vật sống trên Trái đất.

Nhưng còn con người thì sao? Một cô bé hay cậu bé vừa chào đời trông bụ bẫm kháu khỉnh nhưng không ai có thể nhìn nó mà đoán biết được bố mẹ nó là ai. Cơ thể yếu ớt kia không thể nào tự chống chọi với những khắc nghiệt cuộc sống bên ngoài. Không như những con vật khi mở mắt thấy ánh sáng mặt trời cũng là lúc chúng phải bươn chải lo cho cuộc sống của mình. Cũng những giống loài được sự chăm sóc của bố mẹ nhưng theo năm tháng chúng sẽ tự lập và có thể không bao giờ được gặp lại bố mẹ nữa. Khác rất nhiều với con người. Con người chúng ta ngay từ khi sinh ra tuy không sở hữu bất cứ thứ gì nhưng đã được đón nhận bao nhiêu tình thương yêu dịu dàng của mẹ và sự chăm sóc chu đáo của cha… Theo thời gian chúng ta lớn lên từng ngày trong vòng tay ấm áp đó.

Cuộc sống thì không bao giờ êm dịu như vậy và luôn trớ trêu với con người. Nhiều đứa bé sinh ra không biết mặt cha và cũng không biết thế nào là ngọt ngào của sữa mẹ… Nhưng chúng cũng lớn lên theo năm tháng và thành một công dân của một đất nước, nhưng tương lai và cuộc sống thì lại chôn sâu trong bốn bức tường của sự bất hạnh và cô đơn.

Vừa lọt lòng mỗi người không là gì cả và củng cố những số phận bất hạnh không có quyền được biết đấng sinh thành ra mình. Nhưng không vì thế mà tương lai và cuộc sống kia trở nên mù mịt và tối tăm. Và họ không có cái quyền được ước mơ hay hy vọng, và tương lai tương lai tươi sáng, thành công và vinh quang sẽ không bao giờ thuộc về họ,vì tất cả những ước mơ cao đẹp không phải được quyết định bởi hoàn cảnh sinh ra mà chính là do ý chí quyết tâm của mỗi con người.

“Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chính nó. Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra”. Vế sau câu nói của nhà triết học như một lời khuyên cho chúng ta phải luôn biết vươn lên trong cuộc sống, phải có hoài bão và lý tưởng và vạch ra một mục đích rõ ràng cho cuộc sống bản thân. Không bao giờ biết chùn bước trước bất cứ khó khăn nào.

Thanh niên ngày nay không chi vùi đầu vào sách vở như đàn anh lớp trước, cuộc sống hiện đại, khoa học kĩ thuật tiến bộ, thói quen hằng ngày không gói trong bốn bức tường chỉ có học học và học. Thời gian hằng ngày dường như được mở rộng hơn với rất nhiều những hoạt động thú vị. Như chiến dịch mùa hè xanh. Thanh niên được tự do vô tư đến những vùng khó khăn giúp đỡ nhân dân nghèo vùng sâu vùng xa hay những chuyến đi ngắn ngày chỉ đơn giản là tặng quà bánh cho những trẻ em ở những làng trẻ mồ côi, tất cả đều xuất phát từ lòng tình nguyện và sự yêu thương giống nòi. Thanh niên ngày nay không chỉ học tập tốt, lao động tốt mà còn có cả lòng nhân ái khoan dung. Những điều đó chính là nền tảng cho sự thành công sau này. Sự thành công đó họ đạt : là do chính đôi tay và khối óc của họ không dựa dẫm vào bất cứ ai… “Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hành động liên tục và bền bỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục hoàn cảnh”. Quả thật như câu danh ngôn con người có thể đạt được tất cả khi có khát vọng bạn chỉ thật sự thất bại khi bạn từ bỏ ước mơ và cố gắng.

Nhưng những ý chí quyết tâm kia không phải lúc nào cũng mỉm cười với con người và sẽ không tìm đến bất cứ ai, chỉ có những người luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống vượt qua mọi khó khăn và đến lúc những khó khăn kia không làm chùn bước họ thì chính là lúc họ tìm được những hạnh phúc và những khám phá bổ ích cho bản thân. Và có một số đông sẽ không bao giờ khám phá ra những chân lý đó vì sự bi quan luôn yếu lòng trước những khó khăn vấp phải. Thất bại là khởi đầu của sự thành công và thất bại chỉ là thành công khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện mình.

Con người khi sinh ra không là gì cả chỉ là mầm sống, mới được sinh ra chỉ là một đứa trẻ sơ sinh không tên tuổi, Nhưng bằng tất cả sự nỗ lực không ngừng lòng quyết tâm bền bỉ và ý chí vươn lên thì mầm sống ấy sẽ lớn lên và sinh hoa kết trái góp cho đời những hương sắc. Và khi chết đi họ đã có tất cả mặc dù không còn trên cõi đời này nữa .

“Tạo lập! Xây dựng! Phục vụ! Đó là những mệnh lệnh của thiên nhiên, làm theo những mệnh lệnh đó, và bạn sẽ thấy sự giàu sang và phong phú của vũ trụ là vô tận.” Hãy sống hết mình và không ngừng phấn đấu bạn sẽ thấy được tất cả và làm chủ mọi thứ vì “Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra” mà không phải do ai khác sắp đặt hay ép buộc và tự do chính chúng ta có được.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 7

Trên thế giới, có rất nhiều người đã đạt được thành công của riêng mình, họ đều có bí quyết, nhưng họ cũng không ngần ngại mà chia sẻ cho mọi người để học tập theo. Công thức thành công của họ cũng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công là thành tựu, kết quả tốt đẹp mà ai cũng mong muốn đạt được. Khi thành công, con người ta sẽ cảm thấy tự hào, hạnh phúc với chính bản thân mình. Muốn thành công đến, thì bạn ít nhất cũng phải trang bị cho chính mình hai yếu tố: Cố gắng hết sức và luôn hoàn thiện bản thân.

Cố gắng hết sức là khi bạn không bao giờ bỏ cuộc khi khó khăn ập tới, luôn tìm ra những cách giải quyết để vượt qua những thử thách đó. Bởi hành trình để đến thành công vô cùng gian lao và vất vả, hết khó khăn này, khó khăn kia lại kéo đến, cứ chồng chất lên nhau. Thất bại không chỉ đến lần một, lần hai mà còn nhiều hơn thế nữa, vậy nên bạn vẫn phải tiếp tục đối mặt, bền bỉ, kiên trì mà vượt qua nó. Kết hợp với sự cố gắng đó là một nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc hoàn thiện bản thân mình. Dù bạn có cố gắng tới mức nào mà không chịu hoàn thiện bản thân, thì thành công cũng khó mà đến nhanh với bạn được. Vì sao? Vì xã hội ngày càng phát triển, con người ta không thể chỉ giỏi về một lĩnh vực mà có thể thành công ngay được, bạn cần phải có những kỹ năng mềm cần thiết như sự tự tin, tinh thần tự lực tự cường,… Rồi không ngừng trau dồi thêm kiến thức, tìm tòi sáng tạo ra cái mới để làm sao phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Khi bạn nắm vững được kiến thức cơ bản này hãy bắt tay vào hành động tức khắc, rồi thành công sẽ gõ cửa.

Có rất nhiều tấm gương về quá trình dẫn đến thành công, Bác Hồ thân yêu của chúng ta là một trong những tấm gương sáng đó. Người đã phải trải qua bao nhiêu năm bôn ba nước ngoài, nhiều lần bị bắt vào tù, nhưng Người không hề nản chí mà vẫn tiếp tục đấu tranh tìm con đường giải phóng cho dân tộc. Trong những năm tháng đó, Người cũng không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân, học tập nhiều cái mới của đất nước phát triển để áp dụng cho dân tộc mình. Hay một nhân vật đang rất nổi tiếng trên thế giới hiện nay, ông Jack Ma – một tỷ phú người Trung Quốc, là người đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại. Ông trượt đại học hai lần, nhưng ông vẫn không bỏ cuộc mà vẫn ôn thi tiếp và đỗ. Sau khi tốt nghiệp, ông đã nộp đơn cho hơn 30 công việc và lại bị từ chối tiếp. Nhưng không dừng lại ở đó, ông tiếp tục nỗ lực và phát triển công ty của chính mình và giờ nó trở thành một tập đoàn lớn mạnh của Trung Quốc. Bác Hồ hay Jack Ma hay những người thành công khác, tất cả họ đều là những người truyền cho ta cảm hứng. Ta học hỏi ở họ sự cố gắng bền bỉ, kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ để rồi ta cũng có thành công của riêng mình.

Sự cố gắng, nỗ lực để đạt được thành công là vô cùng đúng nhưng không có nghĩa là bạn bất chấp đúng sai để đạt được điều bạn muốn, điều mà bạn cho đó là thành công. Bên cạnh đó, cũng cần chê trách một số người hễ cứ thấy khó khăn là bỏ cuộc hay khi đã đạt được một điều mình mong muốn mà lại trì trệ, không chịu trau dồi thêm, khi đó thành công của họ sẽ không thể đứng vững lâu được mà nó chỉ là tạm thời mà thôi. Là học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, việc đầu tiên chúng ra cần làm đó là học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức không ngừng và quan trọng hơn cả là trang bị cho mình những kỹ năng sống để sau này có thể tự tin bước vào đời.

Cố gắng hết sức và không ngừng nỗ lực, hai tiền đề này sẽ mang ánh sáng thành công đến với bạn, bởi “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Từ đó, khi bạn đạt được thành công mình mong muốn, bạn đã khẳng định được bản thân trong cuộc đời, hơn thế nữa bạn còn góp phần giúp cho gia đình và xã hội ngày một tươi đẹp hơn.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 8

Thành công luôn là mục tiêu hàng đầu mà con người chúng ta hướng tới. Nhưng làm thế nào để thành công, bí quyết dẫn đến thành công vẫn luôn là một câu hỏi có nhiều đáp án. Một trong những đáp án đó là “thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công có thể hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó mình đặt ra. Hành trình đạt đến thành công là hành trình không có điểm dừng, bởi khi ta đạt được thành công này lại có những mục tiêu khác cao hơn, thử thách hơn chờ ta thành công lần nữa. Do vậy, ta luôn phải “cố gắng hết sức” kiên trì, nỗ lực, không nản lòng để đạt được mục tiêu. Và trong quá trình đó cũng “không ngừng hoàn thiện bản thân mình” học tập thêm nhiều kiến thức, rèn luyện, tu dưỡng bản thân mình và đừng dễ dàng hài lòng với bản thân mình mà ngừng hoàn thiện bản thân. Câu nói này cho chúng ta hiểu rằng mỗi con người chúng ta để đạt được thành công phải hết sức cố gắng, không được dễ dàng nản chí, đồng thời trong quá trình tìm đến thành công chúng ta cũng đừng quên tự hoàn thiện bản thân, nhân cách của mình.

Thành công không dễ dàng đạt được cho nên thất bại là điều tất yếu nhưng đừng vì thế mà nản lòng thoái chí, ta hãy tiếp tục cố gắng rồi sẽ có lúc ta chạm tới đích của sự thành công. Thành công cũng không dành cho những ai không chịu thay đổi bản thân trở nên tốt hơn và quá dễ dàng hài lòng với bản thân mình mà thôi không cố gắng.

Nếu như Thomas Edison nản lòng khi làm thí nghiệm về dây sợi tóc bóng đèn thì có lẽ ông sẽ không phải là người đầu tiên thành công phát minh ra bóng đèn sợi đốt qua hàng nghìn lần thử nghiệm thất bại. Hay nhà diễn giả nổi tiếng Nick Vujicic sinh ra đã thiếu hai tay, hai chân nhưng anh không vì khiếm khuyết của cơ thể mà thoái chí. Năm 21 tuổi, Nick Vujicic tốt nghiệp đại học tài chính, trở thành nhà diễn thuyết nổi tiếng và truyền cảm hứng tới hơn 3 triệu người trên thế giới. Cái tên Andersen đã không còn quá xa lạ với mọi người, những câu chuyện của ông luôn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ. Nhưng trước đó, ít ai biết rằng ông sinh ra trong một gia đình nghèo không đủ ăn, đi học luôn bị bạn bè chế giễu vì ngoại hình xấu xí. Khi lên thành phố làm việc, ông phải quét dọn, đóng những vai kịch tầm thường,… Không vì những khó khăn đó mà bỏ cuộc, sự cố gắng của ông đã được đền đáp khi những câu chuyện của ông tồn tại mãi mãi trong lòng độc giả, không bị mất đi dù thời gian vẫn luôn không ngừng chuyển động.

Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình là một suy nghĩ hết sức đúng đắn. Tuy nhiên, không thể vì sự thành công mà bất chấp tất cả, làm những điều trái với đạo đức, pháp luật. Đó là sự thành công mà bạn đã dùng nhân cách của con người mình để đánh đổi, điều đó hoàn toàn không xứng đáng, sự thành công lúc đó cũng trở nên vô nghĩa không một ai công nhận.

Mỗi người chúng ta luôn cần phải xác định một mục tiêu đúng đắn để cố gắng, phấn đấu đạt được trong cuộc sống. Hơn thế nữa là luôn luôn phải hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt lên, đừng vì sự thành công mà làm biến chất con người mình.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 9

Cuộc sống của mỗi người là do chính bản thân chúng ta định đoạt. Chính vì thế, chúng ta không thể ỷ lại, dựa dẫm vào người khác mãi được mà phải có ý chí vươn lên, tự mình làm chủ cuộc sống bởi lẽ: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công là gì? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn khi chúng ta đạt được những mục tiêu, những lí tưởng mà chúng ta phấn đấu, mong muốn có được nó sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu.

Câu nói khuyên nhủ con người sống có ý chí nỗ lực, cố gắng, luôn hướng đến mục tiêu của mình và hoàn thiện bản thân theo hướng tốt nhất, tích cực nhất. Tất cả mọi việc trên đời này không phải dễ dàng mà thành công được, để đạt được thành công, chúng ta phải cần có ý chí theo đuổi mục tiêu. Có thể nói, ý chí, nghị lực chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của con người. Nếu trong xã hội con người ai khi gặp khó khăn cũng bỏ cuộc thì xã hội sẽ không phát triển được như hiện nay, con người sẽ rơi vào bế tắc. Bên cạnh đó, người có ý chí, nghị lực luôn là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo, giúp xã hội này tiến bộ hơn.

Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn có nhiều người nóng vội, muốn đạt được thành quả nhanh chóng mà hành động không có sự chỉn chu, tính toán kĩ lưỡng dẫn đến thất bại. Lại có người dễ nản chí, bỏ cuộc khi gặp khó khăn,… những người này khó có được thành công trong cuộc sống và sẽ sớm bị xã hội đào thải.

Sống có ý chí là một đức tính tốt đẹp mà chúng ta cần rèn luyện trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 10

Mỗi người trẻ chúng ta được sống trong nền hòa bình và tự do như hiện nay là một điều vô cùng may mắn. Nhưng không vì thế mà chúng ta bàng quang với xã hội mà ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng cần có trách nhiệm với quê hương đất nước, trách nhiệm này trong suy nghĩ của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, là thanh niên, chúng ta cần phải cố gắng tiến về phía trước bởi lẽ: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Vậy thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn khi chúng ta đạt được những mục tiêu, những lí tưởng mà chúng ta phấn đấu, mong muốn có được nó sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu. Ý kiến khuyên nhủ con người nỗ lực, cố gắng, luôn hướng đến mục tiêu của mình và hoàn thiện bản thân theo hướng tốt nhất, tích cực nhất.

Xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên, nỗ lực, cố gắng sẽ bị thụt lùi về sau và sớm muộn cũng bị đào thải khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người cần phải có ước mơ thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới trở thành công dân có ích giúp đất nước giàu đẹp. Trên con đường chinh phục ước mơ, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và những vấp ngã, sau khi đứng lên sau vấp ngã, khó khăn đó chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đó tích lũy được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống không có ước mơ, không biết phấn đấu vươn lên, chỉ ỷ lại, dựa dẫm vào người khác, không biết tự làm chủ cuộc sống của mình. Lại có những người khi vấp ngã đã vội nản chí bỏ cuộc,… những người này sẽ không có được thành công, sẽ sớm bị xã hội đào thải; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán.

Mỗi người có một ước mơ, hoài bão khác nhau, tuy nhiên nếu tất cả cùng cố gắng, chúng ta sẽ xây dựng được một đất nước vững mạnh. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 11

Trong cuộc sống, sự nỗ lực là điều vô cùng quan trọng đối với bản thân mỗi con người. Sự nỗ lực không phải là một điều gì đó quá lớn lao, nó chỉ đơn giản là việc bạn quyết tâm tìm ra đáp án của một bài toán khó, cố gắng đứng lên sau một cú ngã đau, hay đơn giản chỉ là việc bạn cố gắng thức dậy sớm mỗi ngày tập thể dục,… Chỉ đơn giản vậy thôi, không cần quá lớn lao, to tát nhưng sự nỗ lực lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống của mỗi người.

Khi bạn nỗ lực vươn lên, vượt qua giới hạn ban đầu của bản thân đó là lúc phần người trong bạn cũng lớn dần lên. Khi này ý chí, sức mạnh tiềm tàng trong bạn như một mầm non đang trỗi dậy mạnh mẽ mang đến một sức sống lớn lao. Khi bạn mang trong mình sự nỗ lực không ngừng, ấy là lúc bạn đang khẳng định với cả thế giới rằng “tôi có thể làm được”, lúc đó bạn sẽ khám phá ra khả năng tiềm tàng trong con người mình lớn đến đâu, sức mạnh của bạn lớn đến đâu. Và khi này tư duy của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi, bạn sẽ không còn cảm thấy quá sợ hãi khi đối diện với những vấn đề tương tự khác, khi này thái độ, tư duy của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Không những thế, sự nỗ lực vươn lên còn là động lực, là một bước đệm vững chãi cho những thành công sau này của bạn.

Khi bạn nỗ lực vươn lên bạn sẽ biết bản thân mình còn yếu kém ở đâu và cố gắng để khắc phục nó. Sự nỗ lực giống như một mũi tên giúp bạn tới được đích đến của khát khao, của đam mê. Thử hỏi nếu không có sự nỗ lực thì liệu Edison, Bill Gates, hay các nhà thành danh khác có chạm được đến nấc thang danh vọng của cuộc đời mình không? Tôi vô cùng tâm đắc với một câu nói của Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt “Chưa từng có ai trong lịch sử nhân loại sống một cuộc sống thanh nhàn ngày hôm nay mà đáng để mọi người nhớ tên cả”. Đúng vậy, sự nỗ lực hôm nay của bạn là thứ sẽ khiến người ta nhớ bạn, biết bạn là ai. Bản thân mỗi người ngay lúc này đây cần nỗ lực không ngừng, hãy luôn tâm niệm rằng “đừng lựa chọn an nhàn khi bản thân còn có thể cố gắng”.

Hãy biết phá vỡ đi giới hạn của bản thân để tiến về phía trước. Bên cạnh những người luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng thì ngày nay một bộ phận giới trẻ sống chỉ biết dựa dẫm vào người khác, sống không có mục tiêu, đam mê, ước mơ. Chúng ta cần loại bỏ đi lối tư duy này và luôn cố gắng để bản thân mình tốt hơn qua từng ngày.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 12

Thành công của một người thường không phải do tạo hóa, hay do người khác ban tặng cho. Mà nó nằm trong chính sự nỗ lực của mỗi người. Trên thế giới rộng lớn này, không có gì là giống nhau cho nên mỗi người cũng có những bí quyết riêng để tới cái đích thành công: có người thì nỗ lực làm việc, chăm chỉ, chăm chỉ như những chú ông để tích lũy từng ngày, có người lại sẵn sàng đương đầu với những thử thách, dám mạo hiểm tất cả để theo đuổi ước mơ, giấc mơ, có nhiều người lại có khả năng thiên phú, và để thành công họ nuôi dưỡng và phát triển cái thiên phú đó lên,… Nhưng, bản chất của thành công mỗi người lại rất giống nhau, đó chính là sự nỗ lực hết mình, hoàn thiện bản thân tốt nhất cũng giống như một câu nói tôi đã từng đọc, từng nghe- “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công là một điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được. Nhưng bạn muốn thành công cần phải hội tụ đầy đủ hai điều kiện đó là sự cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân thì mới vươn tới được thành công. Cố gắng hết sức đó chính là sự nỗ lực, nỗ lực tận cùng, luôn kiên trì, bền bỉ không bao giờ lùi bước vì thất bại. Còn việc ” không ngừng hoàn thiện bản thân mình” đó chính là giúp mình trở nên hoàn hảo hơn, chúng ta cần rèn luyện, bồi đắp bản thân và không nên dễ dàng hài lòng với chính mình. Khi bạn có đầy đủ cả hai điều kiện đó thì thành công sẽ gõ cửa dù sớm hay muộn. Đề chiếm lĩnh bản thân, hãy nỗ lực, luôn luôn cầu tiến, hoàn thiện bản thân.

Thành công không phải dễ dàng, bạn muốn đạt được hay không được nằm trong tay bạn biết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống không. Thành công có thể đến rất bất ngờ, đôi khi chính là khởi đầu lúc bạn thất bạn, vì vậy, nếu bạn mang trong mình sự lo lắng, và để thất bại nhấn chìm, bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ đánh mất cơ hội đạt được mục tiêu, ước mơ của mình. Thành công cũng sẽ không mỉm cười với những bạn không bao giờ thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, và chắc chắn bạn cũng không thể nắm giữ được thành công quá lâu nếu bạn dễ dàng hài lòng với những gì trước mắt, hài lòng với bản thân.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, thay đổi vạn trường, mỗi con người cần làm chủ mọi quyết định suy nghĩ, hành vi của chính mình và những kết quả từ việc làm hành vi của mình. Chúng ta cần phải cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân. Hãy nhìn vào những tấm gương xung quanh chúng ta, như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, dù thầy không đôi tay để cầm viết những thầy đã cố gắng sử dụng đôi chân của mình tạo nên những dòng chữ đẹp đẽ. Hay danh họa kiệt xuất Leonardo Davinci hàng ngày khổ luyện vẽ lên những quả trứng tròn trĩnh để rồi hoàn thiện được kỹ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng chừng như đơn giản đó, để giờ cả thế giới trầm trồ trước những bức họa vô giá. Nhìn vào những giọt mồ hôi của các vận động viên, để có được những tấm huy chương vàng, huy chương bạc mang vinh danh cho đất nước họ đã ngày đêm luyện tập gian khổ từ khi còn rất nhỏ….Và tất cả họ, đều đã thành công trên con đường mình đã chọn.

Nhưng đừng biến việc theo đuổi thành công trở thành bi kịch, dù cố gắng đến cùng để đạt được vinh quang không có nghĩa là bạn sẽ bất chấp tất cả để có được điều mà mình mong muốn. Bạn cần dựa vào chính sức mình, sự nội lực của bản thân, sự hoàn thiện không ngừng. Đừng dùng bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được thành công. Lúc đó, dù đang đứng trên đỉnh cao, nhưng tất cả chỉ là chông chênh, và dễ dàng vụt mất, thành công cũng giống như con người, chỉ bền vững khi nó được làm từ chính sức lực và từ những hành động thiết thực của bản thân. “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Câu nói này đã đưa ra cho chúng ta một định hướng đúng đắn về cách thức cũng như điều kiện để có thể đạt được thành công. Trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều thanh niên có suy nghĩ lệch lạc về sự thành công. Họ đã chọn cho mình những cách thức thành công khiến người khác nhìn vào có thể nghĩ họ thật buồn cười bởi với họ được người khác chú ý chính là thành công. Càng ngày, chúng ta càng thấy xuất hiện rất nhiều những “hot boy, hot girl tự xưng”, họ làm những trò lố lăng, càng xuất hiện dày đặc khiến ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giới trẻ hiện nay. Vì vậy, câu nói về sự thành công như có giá trị thức tỉnh sâu sắc đến mỗi cá nhân, mỗi con người chúng ta.

Đạt được thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn, cho nên chúng ta hãy xác định những mục tiêu đúng đắn, và cố gắng hết mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chúng ta cũng nên chia sẻ những cách thức để vươn tới thành công trong cuộc sống.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 13

Trong hành trình cuộc sống phức tạp, không ai có thể tránh khỏi những lần thất bại và những lúc chúng ta vấp ngã. Tuy nhiên, quyết định liệu chúng ta sẽ bước tiếp hay từ bỏ hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí và tinh thần của từng người. Điều quan trọng là hiểu rằng thất bại không phải là điều xấu, mà thậm chí còn là bước đệm quan trọng dẫn đến thành công.

Thành công đến với những người biết cố gắng hết mình, không ngừng hoàn thiện bản thân. Thành công là khi chúng ta chạm tới những mục tiêu và ước mơ, biến chúng thành hiện thực và phát triển bản thân theo cách mà chúng ta mong muốn. Đó là khi ta cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự hãnh diện và tự hào trong những thành quả đã đạt được, những kết quả mà ta đã xây dựng từ những cống hiến và nỗ lực không ngừng của mình.

Trên hành trình chinh phục ước mơ, chắc chắn sẽ có những khó khăn và những lần gặp thất bại. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta biết cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, tiếp tục hướng đến mục tiêu của mình. Xã hội luôn thay đổi và phát triển, và nếu chúng ta không đặt ra sự nỗ lực và không tận dụng cơ hội, chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau và có thể bị loại bỏ khỏi cuộc đua của xã hội.

Mỗi cá nhân cần phải có ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống. Điều này là động lực để chúng ta nỗ lực, phấn đấu và trở thành những công dân có ích cho đất nước, góp phần làm cho xã hội trở nên giàu đẹp hơn.

Trên con đường chinh phục ước mơ và đạt được thành công, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta có thể rút ra những bài học quý báu, tích luỹ kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Điều quan trọng là không bao giờ từ bỏ và luôn hướng về phía trước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý chí và tinh thần vượt qua mọi khó khăn. Có những người sống mà không có ước mơ, họ không biết cố gắng và phấn đấu để đạt được điều gì đó tốt hơn. Họ có thể dựa vào người khác hoặc từ bỏ khi gặp khó khăn. Những người này thường không đạt được thành công và có thể bị xã hội đào thải.

Cuộc đời mỗi người chỉ có một lần, và không có ai hoàn hảo. Chúng ta sẽ gặp thất bại trong cuộc đời, nhưng nếu biết cách đứng lên và hoàn thiện bản thân, chúng ta sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 14

Cuộc sống của mỗi người là hành trình mà chính bản thân chúng ta quyết định. Do đó, không thể mãi dựa vào người khác mà phải có quyết tâm, tự lực để kiểm soát cuộc sống của mình. Thành công không đến dễ dàng, chỉ khi chúng ta đặt hết nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân, chúng ta mới có thể đạt được nó.

Thành công không chỉ là việc đạt được mục tiêu hay ước mơ, mà còn là sự hạnh phúc và tự hào khi chúng ta thấy mình đã vượt qua khó khăn, đối mặt với thách thức, và đạt được những thành tựu. Câu nói này khuyến khích chúng ta luôn nỗ lực, tập trung vào mục tiêu và hoàn thiện bản thân một cách tích cực và thiết thực.

Thực tế là không có con đường nào đến thành công là mượt mà và trơn tru. Ý chí và nghị lực chính là những yếu tố quan trọng xác định sự thành công của một người. Nếu mỗi khi gặp khó khăn, chúng ta đều bỏ cuộc, thì xã hội sẽ không phát triển và con người sẽ không tiến bộ.

Ngược lại, những người có ý chí và nghị lực mạnh mẽ luôn là nguồn cảm hứng cho chúng ta. Họ giúp xã hội tiến bộ hơn, và chúng ta cần học hỏi và theo đuổi tinh thần này.

Tuy nhiên, vẫn còn người hành động vội vàng, muốn đạt được thành công ngay lập tức mà không có sự chuẩn bị cẩn thận. Cũng có những người dễ nản lòng và bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Những thái độ này thường dẫn đến thất bại.

Sống có ý chí là một phẩm chất quý báu mà chúng ta cần phát triển trong quá trình hoàn thiện bản thân. Mặc dù không ai hoàn hảo, nhưng khi chúng ta nỗ lực để hoàn thiện bản thân và tiến lên phía trước, chúng ta sẽ thu hoạch được những thành quả xứng đáng với những cố gắng mà chúng ta đã bỏ ra.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 15

Mỗi cá nhân đều có mục tiêu riêng cho cuộc hành trình của họ. Vì vậy, chúng ta cần có sự quyết tâm và tự chủ để phát triển trong mọi hoàn cảnh. Như câu ngạn ngữ nói: “Chỉ khi ta đặt ra tất cả nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân, chúng ta mới có thể đạt được thành công.” Vậy thành công là gì? Đó là kết quả tốt đẹp mà mọi người đều ao ước. Khi đạt được thành công, chúng ta tự hào và hạnh phúc với bản thân. Để thực hiện điều này, chúng ta cần ít nhất hai yếu tố: nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân. Nỗ lực đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và không từ bỏ trước thách thức. Còn việc không ngừng hoàn thiện bản thân giúp chúng ta trở nên tốt hơn, rèn luyện và không chấp nhận sự chủ quan. Để đạt được thành công, chúng ta cần luôn nỗ lực và không ngừng cải thiện bản thân trong cuộc đua cuộc đời đầy cạnh tranh.

Cuộc sống không bao giờ đơn giản. Đường đi của chúng ta đầy gian nan và khó khăn. Thất bại và tâm lý lo lắng là những thử thách thường gặp, có lúc chúng ta dường như sẽ mãi bị cuốn vào bóng tối của thất bại. Nhưng cơ hội để sửa sai không bao giờ kết thúc. Bỏ cuộc và nản lòng chỉ khiến ta bỏ lỡ cơ hội và bài học quý báu trong cuộc hành trình. Trên con đường đến thành công, chúng ta gặp nhiều khó khăn và vấp ngã. Tuy nhiên, sau mỗi vấp ngã, chúng ta học được nhiều bài học quý báu, tích luỹ kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Hãy xem xét các tấm gương vĩ đại trong lịch sử. Leonardo Da Vinci trở thành một danh họa xuất sắc thế giới nhờ vào những ngày tháng dày công luyện tập vẽ những hình ảnh sederáldáng tưởng như đơn giản. Tuy nhiên, cuộc sống thường điều khiển chúng ta bằng những biến cố ngoại tình, khiến chúng ta phải thay đổi hướng đi ban đầu. Đừng biến việc theo đuổi thành công thành bi kịch. Đừng đánh đổi hai chữ “thành công” bằng hai chữ “bi kịch”. Hãy dựa vào sức mạnh bên trong, sự tự hoàn thiện liên tục của bản thân. Không bao giờ dùng mọi cách để đạt được thành công. Thành công của chúng ta không dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn nào, mà dựa trên nỗ lực và sự cống hiến của chúng ta. Dù kết quả cuối cùng như thế nào, quan trọng nhất là chúng ta đã cố gắng hết mình và không ngừng phấn đấu cho tương lai.

Như câu nói hay: “Tôi có thể chưa đạt được đích đến, nhưng tôi đã tiến gần hơn so với vị trí của tôi hôm qua.” Bên cạnh đó, còn nhiều người sống mà không có ước mơ, không biết tự tạo ra cơ hội và lạc hậu, lệ thuộc vào người khác. Cũng có những người khi gặp khó khăn sớm bỏ cuộc. Chúng ta cần loại bỏ tư duy này và luôn cố gắng để tự cải thiện mình hàng ngày.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 16

Để phát triển và hoàn thiện bản thân, con người cần không ngừng trau dồi những đức tính quý báu. Trong số những yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công, ý chí và nghị lực đứng đầu, vì chúng mang trong mình sức mạnh đưa ta tới đỉnh cao. “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân” – câu nói này nêu lên ý nghĩa của thành công, nó không chỉ là một kết quả, mà còn là cảm giác vui sướng và hạnh phúc khi đạt được những mục tiêu và hoài bão mà ta đã nỗ lực và phấn đấu để chinh phục.

Việc tập trung vào ý chí và nghị lực giúp con người vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Để thành công, chúng ta cần phải có mục tiêu cụ thể và quyết tâm theo đuổi chúng. Ý chí và nghị lực là những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của con người.

Trong xã hội, nếu tất cả mọi người khi gặp khó khăn đều bỏ cuộc, thì xã hội sẽ không thể phát triển và con người sẽ không thể tiến bộ. Ngược lại, những người có ý chí và nghị lực mạnh mẽ luôn là tấm gương mà chúng ta có thể học tập và lấy động lực. Họ góp phần làm cho xã hội tiến bộ hơn, thúc đẩy sự phát triển và thúc đẩy nguồn động viên cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý chí và nghị lực mạnh mẽ. Một số người có tinh thần nóng vội muốn đạt được thành công ngay lập tức, trong khi khác lại dễ nản chí và từ bỏ khi gặp khó khăn. Những người này thường nhận phải sự chỉ trích và phê phán từ xã hội. Vì vậy, mỗi cá nhân cần hiểu tầm quan trọng của ý chí trong cuộc sống và rèn luyện cho mình một ý chí kiên định, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và thử thách.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 17

Thành công không phải là điều hiếm hoi mà chỉ cần đúng mức độ và nỗ lực phù hợp, mỗi người trong chúng ta có thể đạt được. Điều này đặt ra câu hỏi: Thành công thực sự là gì? Thành công không chỉ đơn thuần là việc đạt được các mục tiêu và ước mơ mà chúng ta đặt ra, mà còn là sự cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện khi chúng ta vượt qua mọi khó khăn và nỗ lực hết mình.

Xã hội luôn thay đổi và phát triển. Nếu chúng ta không nỗ lực và vươn lên, chúng ta có thể sẽ bị bỏ lại phía sau và thậm chí mất đi cơ hội tham gia vào cuộc sống xã hội. Mỗi người cần có ước mơ để thúc đẩy họ tiến lên và trở thành công dân có ý nghĩa, góp phần làm cho đất nước trở nên giàu đẹp hơn.

Trên con đường đến với ước mơ của mình, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thất bại. Tuy nhiên, sau mỗi vấp ngã, chúng ta có thể học được nhiều bài học quý báu, tích lũy kinh nghiệm, và hoàn thiện bản thân.

Chúng ta cũng có thể học hỏi từ những người đã đạt được thành công đáng nể. Ví dụ như Bác Hồ, người đã vượt qua nhiều khó khăn để đem lại độc lập cho đất nước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người sống mà không có ước mơ, không có ý chí phấn đấu, chỉ ỷ vào người khác, không biết tự quản lý cuộc sống của họ, và khi gặp khó khăn, họ dễ nản lòng và bỏ cuộc. Những người này có thể sẽ không đạt được thành công và có thể bị xã hội đào thải. Điều này đáng lẽ họ cần nhận thức và thay đổi để tự hoàn thiện và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Vì vậy, mỗi chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn để làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn và theo đuổi thành công theo cách mà chúng ta mong muốn.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 18

Để hoàn thiện bản thân, con người cần không ngừng trau dồi các đức tính quý báu. Trong đó, ý chí và nghị lực là những yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Thành công được coi là cảm giác vui sướng, hạnh phúc và viên mãn khi chúng ta đạt được những mục tiêu, những lí tưởng mà chúng ta mong muốn sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu. Có ý chí và nghị lực là điều rất cần thiết để con người vươn lên phía trước và đạt được thành công. Tuy nhiên, thành công không đến dễ dàng mà phải qua một quá trình nỗ lực và kiên trì. Chúng ta cần có ý chí mạnh mẽ để theo đuổi mục tiêu và đạt được thành công.

Ý chí, nghị lực được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công trong cuộc sống. Nếu trong một xã hội mà mọi người dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thì sự phát triển của xã hội đó sẽ bị hạn chế và con người sẽ không thể tiến bộ. Ngược lại, những người có ý chí, nghị lực sẽ trở thành tấm gương để chúng ta học tập và noi theo, góp phần làm cho xã hội tiến bộ hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nóng vội, muốn đạt được thành quả nhanh chóng, lại có người dễ nản chí, bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Những người này đáng bị xã hội chỉ trích và phê phán. Chúng ta cần nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của ý chí đối với cuộc sống, từ đó rèn luyện cho bản thân một ý chí kiên trì, bền bỉ và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và thử thách.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 19

Thành công là mục tiêu mà ai ai cũng mong muốn đạt được, tuy nhiên, để đạt được thành công thì mỗi người phải nỗ lực và cố gắng hết sức mình. Vậy thành công là gì? Thành công là cảm giác hạnh phúc, mãn nguyện khi chúng ta đạt được những mục tiêu, những ước mơ mà chúng ta đã nỗ lực, phấn đấu để đạt được. Xã hội luôn phát triển, và nếu chúng ta không nỗ lực, không cố gắng thì sẽ bị thụt lùi, bị đào thải khỏi vòng xoay của xã hội. Để đạt được thành công, mỗi người cần có ước mơ và ý chí vươn lên, để trở thành công dân có ích cho đất nước. Trên con đường chinh phục ước mơ, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và thất bại, nhưng sau khi vượt qua chúng, chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học và tích lũy được kinh nghiệm sống, từ đó hoàn thiện bản thân để đạt được thành công.

Trong số nhiều tấm gương thành công mà chúng ta có thể học hỏi, không thể không kể đến Bác Hồ, người đã vượt qua nhiều khó khăn để mang lại thành công lớn là giành được độc lập cho đất nước. Tuy nhiên, trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người sống mà không có ước mơ, không biết phấn đấu để vươn lên, chỉ phụ thuộc vào người khác, không biết tự quyết định cuộc sống của mình hoặc khi gặp trắc trở, họ nản chí,… Những người này sẽ không thể đạt được thành công, sẽ sớm bị loại bỏ khỏi xã hội; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như chúng ta mong muốn.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 20

Không ai có thể đạt được thành công mà không cố gắng, nỗ lực từng ngày. Chỉ có khi ta không ngừng hoàn thiện bản thân, cố gắng hết sức thì thành công mới tìm đến cuộc sống của ta. Thành công cũng không đến với những người không chịu thay đổi theo hướng tích cực và cũng không ở lại quá lâu với những người dễ dàng hài lòng với chính mình. Con người là chủ thể quyết định suy nghĩ, hành vi và kết quả của mỗi việc làm, hành động của họ. Do đó, thành công chỉ đến với những người không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân.

Leonardo Davinci trở thành một danh họa vĩ đại trên toàn cầu là nhờ sự cố gắng, khổ luyện trong thời gian dài để vẽ những quả trứng, qua đó nâng cao kỹ năng của mình thông qua từng bức tranh tưởng chừng đơn giản. Các vận động viên giành được thứ hạng cao trong các đại hội thể thao thế giới là nhờ việc luyện tập gian khổ từ khi còn nhỏ, thường là từ 6 tuổi. Đằng sau mỗi tấm huy chương là những giọt mồ hôi và nước mắt trong phòng tập luyện. Đôi khi, thành công đến sau những thất bại, vì vậy, nếu bỏ cuộc giữa chừng thì bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Theo đuổi thành công đến cùng không có nghĩa là bất chấp tất cả để đạt được điều mong muốn. Thành công chỉ có ý nghĩa khi con người cố gắng dựa trên năng lực của bản thân và không ngừng hoàn thiện chính mình.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 21

Mỗi người đều hoàn toàn có thể tự quyết định cuộc sống của mình. Vì vậy, ta không thể phụ thuộc vào người khác mà phải có quyết tâm vươn lên, tự chủ cuộc sống vì “Thành công chỉ đến khi ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân”. Thành công mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự thỏa mãn khi đạt được những mục tiêu và ước mơ mà ta phấn đấu. Để đạt được điều đó, chúng ta cần luôn nỗ lực, tập trung vào mục tiêu và hoàn thiện bản thân theo hướng tích cực nhất. Thành công không đến dễ dàng, chỉ khi ta có ý chí và quyết tâm theo đuổi mục tiêu mới có thể đạt được. Nghị lực, ý chí là những yếu tố quan trọng giúp con người thành công trong cuộc sống.

Nếu mỗi khi gặp khó khăn, con người đều bỏ cuộc thì xã hội sẽ không tiến bộ như ngày nay, chúng ta sẽ rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, người có ý chí, nghị lực luôn là tấm gương sáng để chúng ta học hỏi và noi theo, giúp xã hội phát triển hơn. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người hành động vội vàng, không tính toán kỹ càng dẫn đến thất bại hoặc dễ nản chí, từ bỏ khi gặp khó khăn,… Những người này khó có thể đạt được thành công trong cuộc sống và sớm bị loại bỏ khỏi xã hội. Sống có ý chí là một phẩm chất tốt đẹp mà chúng ta cần rèn luyện trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân. Không ai hoàn hảo, nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và tiến lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với sự nỗ lực bỏ ra.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 22

Trong cuộc sống, không tránh khỏi những lần thất bại, vấp ngã. Tuy nhiên, quyết định bỏ cuộc hay đứng lên tiếp tục đi là do ý chí của mỗi người. Thật vậy, nếu không có thất bại, không thể có thành công. Bởi vì: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Thành công được định nghĩa là đạt được mục tiêu, hoàn thành những khát vọng của bản thân, phát triển con người như mình mong muốn. Cảm giác hạnh phúc, tự hào và hãnh diện là điều ta cảm nhận khi đạt được thành công bằng mồ hôi, công sức của mình. Trên con đường đi đến mục tiêu của mình, ta sẽ gặp thất bại, nhưng ta cần biết đứng lên vượt qua thất bại, tiếp tục hướng đến mục tiêu và chắc chắn ta sẽ đạt được thành công.

Xã hội luôn luôn phát triển, nếu không cố gắng, nỗ lực, vươn lên, con người sẽ bị tụt lại phía sau và cuối cùng cũng sẽ bị loại bỏ khỏi vòng quay của xã hội. Mỗi người cần phải có giấc mơ để có động lực vươn lên và sống tốt hơn, để trở thành một công dân có ích giúp cho đất nước trở nên giàu đẹp hơn. Trên con đường chinh phục giấc mơ và đạt được thành công, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn và trở ngại, nhưng sau khi vượt qua những thử thách đó, chúng ta sẽ học được rất nhiều bài học quý giá cho chính mình, và từ đó tích lũy được kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân.

Trong cuộc sống, vẫn còn nhiều người không có ước mơ, không biết phấn đấu để vươn lên, chỉ dựa dẫm vào người khác, không biết tự quản lý cuộc sống của mình, hoặc nản chí khi gặp khó khăn,… Những người này sẽ không đạt được thành công và sớm bị xã hội đào thải. Mỗi chúng ta chỉ sống một lần duy nhất trên đời, không ai hoàn hảo và ai cũng gặp thất bại. Nhưng nếu chúng ta biết vươn lên, hoàn thiện bản thân để đạt được những thành tựu xứng đáng, thì sẽ có được sự thành công trong cuộc sống.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 23

Điều mà ai cũng mong muốn trong cuộc sống là gì? Có lẽ đó là thành công trong một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng thành công chỉ đến với những người cố gắng hết mình. Thành công là khi chúng ta đạt được mục tiêu, hoàn thành ước mơ, phát triển bản thân và có được những thứ mà chúng ta mong muốn. Đó là cảm giác hạnh phúc, niềm tự hào và lòng kiêu hãnh về những điều mà chúng ta đã đạt được từ những nỗ lực và sự đổ mồ hôi của chính bản thân mình.

Để đạt được thành công, đức tính cần thiết đầu tiên của con người là cần cù và chăm chỉ trong lao động, học hỏi, biết đứng lên sau mỗi lần gặp khó khăn, vượt qua tình huống hiện tại. Trong cuộc sống, không phải ai cũng có sẵn trí thông minh và tài năng. Nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ, chúng ta sẽ học được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, giúp cho chúng ta tự phục vụ cho bản thân và vươn tới những bậc thang cao nhất của thành công.

Thành công luôn đi đôi với nỗ lực, kiên trì và cố gắng vươn lên, không bao giờ đến với những người lười biếng, ỷ lại và dựa dẫm vào người khác, cũng như những người nhanh chóng nản chí và từ bỏ mục tiêu của mình. Thực tế, thành công là một con đường đầy thử thách và khó khăn, và chỉ có những người chịu đau khổ và không ngừng cố gắng mới có thể đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, có những người khi đã đạt được thành công lại trở nên kiêu ngạo và chủ quan.

Các cá nhân này cần kiểm tra lại bản thân và thay đổi cách suy nghĩ, cách sống để khi đạt được thành công sẽ được đánh giá cao và tôn trọng hơn. Mỗi chúng ta hãy cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để nâng cao giá trị của mình và sớm đạt được thành công như mong đợi. Thời gian không đợi ai cả, trong khi bạn đang lơ là thì có bao nhiêu người đang cố gắng mọi cách để đạt được thành công. Hãy nỗ lực, tạo ra những giá trị tích cực cho chính mình và đóng góp cho sự phát triển văn hóa của xã hội.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 24

Thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng có thể đạt được, tùy thuộc vào sự nỗ lực và khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, bạn có từng tự đặt câu hỏi: Thành công là gì? Thành công là cảm giác hạnh phúc, sự mãn nguyện khi đạt được những mục tiêu và ước mơ mà ta đã phấn đấu, mong muốn được thực hiện sau một quá trình nỗ lực và cố gắng. Xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên, nỗ lực và cố gắng thì sẽ bị tụt lại phía sau và cuối cùng cũng sẽ bị loại bỏ khỏi vòng xoay của xã hội.

Mỗi cá nhân cần phải có giấc mơ để có động lực vươn lên, đạt được mục tiêu và trở thành công dân có ích giúp cho sự giàu đẹp của đất nước. Trên con đường chinh phục giấc mơ, ta sẽ đối diện với nhiều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, tích lũy kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Bác Hồ là một tấm gương về thành công không thể không nhắc đến, người đã vượt qua nhiều khó khăn và gian khổ để dành được độc lập cho đất nước.

Trong cuộc sống, vẫn có nhiều người không có ước mơ, không biết cố gắng phấn đấu để vươn lên, chỉ dựa dẫm vào người khác và không biết tự làm chủ cuộc sống của mình. Những người này sẽ không đạt được thành công và sớm bị đào thải khỏi xã hội, thậm chí bị chỉ trích và phê phán. Mỗi người chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như mong muốn.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 25

Thành công là điều mà ai trong chúng ta đều có thể đạt được, phụ thuộc vào mức độ nỗ lực và cố gắng của mỗi người. Nhưng bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi: Thành công là gì? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, hài lòng khi đạt được các mục tiêu, hoàn thành những ước mơ mà mình đã dành nỗ lực và mong muốn. Xã hội ngày càng phát triển, nếu chúng ta không cố gắng vươn lên, nỗ lực và đấu tranh thì sẽ bị đẩy lùi và thậm chí bị loại bỏ khỏi vòng xoay phát triển của xã hội.

Mỗi cá nhân cần có ước mơ để có động lực vươn lên, sống tốt hơn và trở thành công dân có ích góp phần làm đất nước giàu đẹp. Trên hành trình chinh phục ước mơ và thành công, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và vấp ngã. Tuy nhiên, sau mỗi lần trượt chân, chúng ta sẽ học được nhiều bài học quý báu cho cuộc sống, từ đó tích lũy được kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Có rất nhiều người thành công mà chúng ta cần học tập, trong đó không thể không kể đến Bác Hồ, người đã vượt qua nhiều gian khó và khó khăn để mang lại sự thành công lớn nhất là độc lập cho đất nước.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn nhiều người không có ước mơ, không biết phấn đấu vươn lên, chỉ dựa vào người khác mà không tự làm chủ cuộc sống của mình. Những người này cũng không biết cách vượt qua những khó khăn, nản chí khi gặp thất bại,… Họ sẽ không đạt được thành công và sớm bị xã hội đào thải, bị chỉ trích và phê phán. Mỗi người chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như mong muốn.

Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức- Mẫu 26

Không ai đạt được thành công mà không phải đối mặt với những nỗ lực và cố gắng hàng ngày. Chỉ khi chúng ta không ngừng hoàn thiện bản thân và dốc hết sức mình, thì thành công mới có thể đến. Thành công cũng không ở lại với những người không sẵn sàng thay đổi theo hướng tích cực, cũng như không dành quá nhiều thời gian cho những người dễ dàng hài lòng với bản thân. Con người là chủ thể quyết định suy nghĩ, hành động của bản thân và kết quả cuối cùng của mỗi hành động.

Thành công sẽ đến với chúng ta nếu chúng ta liên tục cố gắng và hoàn thiện bản thân. Để trở thành một danh họa kiệt xuất thế giới, Leonardo Davinci đã khổ luyện trong thời gian dài, vẽ những quả trứng để hoàn thiện kỹ năng của mình thông qua mỗi bức hình tưởng chừng như đơn giản. Tương tự, các vận động viên đạt được vị trí cao tại các đại hội thể thao quốc tế đều có nỗ lực luyện tập gian khổ từ khi còn rất nhỏ, từ sáu tuổi trở lên.

Mỗi tấm huy chương đều đánh dấu những đổ mồ hôi, những giọt nước mắt rơi trong phòng tập. Thành công thường đến sau những thất bại, và nếu bạn từ bỏ giữa chừng thì sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, việc theo đuổi thành công không có nghĩa là phải bất chấp tất cả để đạt được điều mong muốn. Thành công chỉ bền vững khi con người cố gắng phát triển nội lực bản thân và không ngừng hoàn thiện chính mình.

Trên đây là nội dung bài học Nghị luận về câu Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức (26 mẫu) do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em hiểu rõ nội dung bài học và từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình. Đồng thời luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới. Chúc các em học tập thật tốt.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Học tập

5/5 - (7 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button