Học TậpLớp 5

Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân (5 mẫu)

Nơi em ở có một số con suối hoặc một dòng sông chảy qua. Gần đây có một số người dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm cho người qua lại. Em hãy giúp bác trưởng thôn (hoặc tổ trưởng dân phố) làm đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân bao gồm hướng dẫn viết cùng 5 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Nơi em ở có một số con suối hoặc một dòng sông chảy qua. Gần đây có một số người dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm cho người qua lại. Em hãy giúp bác trưởng thôn (hoặc tổ trưởng dân phố) làm đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân

Đơn kiến nghị xử lý dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm
Đơn kiến nghị xử lý dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm

Mục lục

Gợi ý làm đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân

– Cần trình bày đơn đúng quy định.

Bạn đang xem: Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân (5 mẫu)

– Nội dung đơn:

+ Giới thiệu bản thân.

+ Trình bày tính hình thực tế. Nêu lên nhứng tác động xấu đã xảy ra hoặc có thể xảy ra.

+ Kiến nghị cách giải quyết.

+ Cảm ơn.

Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân – Mẫu 1

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Trà Vinh, ngày … tháng … năm

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Đề nghị ngăn chặn hành vi dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm cho người qua lại

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Tên tôi là: Bùi Quốc Tuấn

Chức vụ: Trưởng thôn Long Đại, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Gần đây, tôi có nhận được phản ánh của người dân và trực tiếp phát một số trường hợp sử dụng thuốc nổ để đánh bắt cá trên các con sông trên địa bàn ấp. Hành động này khiến cho rất nhiều tôm, cua, cá, ốc… trên sông chết đồng loạt, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái, khiến con sông không còn nguồn sinh vật sống nữa. Không chỉ vậy, hành động này còn gây ô nhiễm tiếng ồn, và nguy hiểm cho những người qua lại trên đoạn sông này và hai bên bờ. Những tác hại ấy khiến cho người dân sinh sống trên ấp rất lo lắng và bức xúc.

Vì vậy, tôi làm đơn này kiến nghị Uỷ ban nhân dân xã Long Đức có những biện pháp kịp thời, cấp bách để xử lí và ngăn chặn tình trạng này. Bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người làm đơn

Bùi Quốc Tuấn

Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân – Mẫu 2

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……, ngày….. tháng ….. năm 20….

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Kính gửi: Cơ quan Công an phường 5 – Thị xã Bến Tre

– Tôi tên: Nguyễn Văn sáu

– Sinh ngày: 22 – 10 – 1960

– Chức vụ: Tổ trưởng tổ Dân phố 5 – Phường 5 – Thị xã Bến Tre.

– Lí do viết đơn:

Địa phương tôi có một cái ao to do bom Mĩ gây ra. Cá kéo về đây sinh sôi nảy nở rất nhiều. Gần đây, khoảng lúc giữa khuya, một số người dùng thuốc nổ để đánh bắt khiến cá chết nhiều vô kể, ảnh hưởng đến môi trường và gây nguy hiểm cho con người.

Đề nghị quý Cơ quan cho các chiến sĩ xuống hiện trường, ngăn chặn ngay việc làm trên để bảo vệ môi trường sống của đàn cá và bảo đám an toàn cho người dân.

Rất mong sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Đại diện nhân dân phường 5

Kính đơn

Kí tên

Nguyễn Văn Sáu

Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân – Mẫu 3

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hiệp Hoà, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Đơn kiến nghị

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân xã Hiệp Hoà, huyện Ngọc Lâm, tỉnh Hải Dương.

Tên tôi là: Trịnh Minh Quân

Chức vụ: Trưởng thôn An Bộ- xã Hiệp Hoà.

Hiện nay trên đoạn sông Phùng Khắc chảy qua thôn An Bộ, xã Hiệp Hoà có một số người dùng thuốc nổ đánh bắt cá. Việc làm này không chỉ làm hại cho môi trường sinh thái như: chết cá con, cua, ốc, … mọi sinh vật sống ở đoạn sông này mà còn gây nguy hiểm cho người qua lại. Chúng tôi đề nghị Uỷ ban nhân dân xã Hiệp Hoà có biện pháp kịp thời để nghiêm cấm việc đánh bắt cá bằng thuốc nổ, đảm bảo cho người qua lại và môi trường sinh thái ở đây.

Kính mong các đồng chí sớm giải quyết!

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người làm đơn

Trịnh Minh Quân

Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân – Mẫu 4

Công hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – hạnh phúc

Thứ tư, ngày 20 tháng … năm 2020

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Kính gửi: Cơ quan Công an phường … – Thị xã….

– Tôi tên : Khánh Vân

– Sinh ngày: 5 / 8/ ….

– Chức vụ : Tổ trưởng tổ Dân phố … – Phường… – Thị xã ….

– Lí do viết đơn:

Địa phương của tôi có một dòng sông chảy qua rất nhiều cá kéo về đây sinh sôi nảy nở. Gần đây, khoảng lúc giữa khuya, một số người dùng thuốc nổ để đánh bắt khiến cá chết nhiều vô kể, ảnh hưởng đến môi trường và gây nguy hiểm cho con người.

Đề nghị quý Cơ quan cho các chiến sĩ xuống hiện trường, ngăn chặn ngay việc làm trên để bảo vệ môi trường sống của đàn cá và bảo đám an toàn cho người dân.

Rất mong sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Đại diện nhân dân phường ….. (khu bạn)

Kính đơn

Kí tên

Khánh Vân

Đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân – Mẫu 5

CỘNG HÒA XẢ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hoa Lư, ngày … tháng … năm

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Kính gửi: Công an Phường Hoa Lư, thị xã Plâyku

Tôi tên là: Trần Xuân Nguyên

Sinh ngày: 22 – 8 – 1965

Là tổ trưởng dân phố 105, Phường Hoa Lư, thị xã Plâyku

Xin trình bày với cơ quan công an một việc như sau: Ngày 17/5/2019 vừa qua, nhân có dịp vào hồ Tơ-nưng, tôi đã chứng kiến cảnh năm thanh niên dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều, đồng thời gây nguy hiểm cho khách du lịch và người dân sinh sống gần hồ. Vì vậy, tôi viết đơn này khẩn cấp đề nghị cơ quan công an có biện pháp ngăn chặn kịp thời hành vi phạm pháp trên, nhằm bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn kí

Trần Xuân Nguyên

*****

Trên đây là hơn 5 mẫu Nơi em ở có một số con suối hoặc một dòng sông chảy qua. Gần đây có một số người dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm cho người qua lại. Em hãy giúp bác trưởng thôn (hoặc tổ trưởng dân phố) làm đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn…) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (8 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button