Học TậpLớp 5

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò (15 mẫu)

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò bao gồm hướng dẫn viết cùng 15 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò

Mục lục

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 1

Trẻ em vùng biển có nước da nâu bóng . Những bím tóc nhỏ nhắn nhuộm đầy nước biển. Trên bãi biển mênh mông, các bạn ùa chạy bằng tất cả sức lực mà không cần tới đích. Thi thoảng , các em vớt lên từ biển những vỏ ốc đầy màu sắc.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò (15 mẫu)

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 2

Trở về quê hương, điều khiến em cảm thấy vui nhất là gặp gỡ đám bạn chăn trâu trong xóm. Mấy bạn ấy chỉ chừng bằng tuổi em. Ấy thế mà bạn nào bạn nấy da cũng đen nhẻm vì dãi nắng dầm sương. Cuộc sống nơi thôn quê nhọc nhằn và vất vả in hằn trên gương mặt của từng bạn. Chỉ có nụ cười là vẫn như vậy, tươi rói và rạng rỡ như ánh nắng ngày hạ. Em rất quý và thương các bạn, hè năm tới em sẽ lại xin bố được về quê thăm ông bà và gặp lại các bạn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 3

Trời gần về chiều, mấy đứa trẻ đang chăn trâu ngoài đồng. Lũ nhóc dáng người bé nhỏ cứ vắt vẻo trên lưng trâu trông thật khéo. Đứa thì ngồi trên lưng trâu thổi sáo, đứa lại tranh thủ cầm quyển sách cũ ôn lại bài học… Tiếng nói chuyện thỉnh thoảng cất lên khe khẽ hòa cùng tiếng sáo chiều du dương. Khung cảnh làng quê thật yên bình!

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 4

Chiều chiều , khi đi học về em cùng đám trẻ con trong làng lại rủ nhau ra chỗ con đề đầu làng chơi thả diều . Đứa thì diều hình con bướm , đứa thì diều con cả mập thậm chí còn có cả diều sáo nữa . Tiếng sáo diều kêu vi vu mới vui tai làm sao. Tất cả đều háo hứng thả diều . Những gương mặt hồn nhiên và trong sán cầm những sợi dây diều giật giật mới đáng yêu làm sao ! Lòng em dâng lên cảm xúc khó tả, em cảm thấy rất vui và thương yêu các bạn hơn. Những người bạn hiền lành, giản dị và mộc mạc.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 5

Trên cánh đồng rộng, những đứa trẻ vui đùa nhảy múa, như những hạt gạo bay lượn trên bãi cỏ xanh. Tiếng cười rộn ràng hòa quyện với tiếng chim hót vang xa, tạo nên một bức tranh đầy sắc màu và hạnh phúc. Các em chăm chỉ chăn trâu, chăn bò, dẫn dắt những đàn gia súc vượt qua những ngọn đồi xanh tươi, mang lại sự an lành và sự gắn kết cho cả gia đình và làng quê.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 6

Những ngày hè nghỉ học, trẻ con trong làng thường rủ nhau thả trâu trên những bờ đê cỏ xanh mơn mởn. Dưới nắng vàng rực rỡ, đàn trâu bước từng bước chậm rãi, ve vẩy chiếc đuôi, thong dong gặm. Lũ trẻ hồn nhiên nô đùa với những trò chơi dân dã. Hôm nay, trời gió mạnh, cả đoàn rủ nhau thả diều. Hai….ba…chạy, những tay chơi diều cừ khôi lấy đà chạy một đoạn để diều bay lên cao. Vừa chạy, vừa nới dây diều ra để diều bay càng cao và cao hơn nữa. Chẳng mấy chốc, những cánh diều đủ sắc màu đã bay lượn trên bầu trời xanh biếc. Cả lũ vừa ngắm diều, vừa chăn trâu cùng cười đùa vui vẻ. Đó quả là những ngày hè thật vui và đáng nhớ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 7

Trước mặt em là một đám trẻ chăn bò. Tuổi các bạn không lớn hơn em mẩy. Thế mà bạn nào bạn nấy tóc đủ màu râu bắp, da đen nhẻm vì quanh năm phải phơi mình trong nắng gió miền ven biển nghèo khổ này. Tuy vậy, các bạn vẫn hồn nhiên ngồi trên lưng bò, các bạn nghêu ngao hát một bài ca gì đó nghe chẳng rõ lời.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 8

Xa xa, đám trẻ con làng em tíu tít nói chuyện và chăn bò. Mặc dù bằng tuổi em nhưng bạn nào cũng khỏe khoắn, làn da ngăm đen. Giọng các bạn lanh lảnh cát lên “họ”, những con bò liền dừng lại. Ngồi trên lưng bò, các bạn nói chuyện qua lại thật râm ran và vui vẻ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 9

Những ngày hè nghỉ học, trẻ con trong làng thường phụ bố mẹ thả trâu ở những cánh đồng lúa mới gặt hoặc trên những sườn đồi cỏ tốt xanh. Dưới nắng hè vàng rộm, đàn trâu ve vẩy chiếc đuôi, thong dong gặm cỏ non. Lũ trẻ hồn nhiên nô đùa với những trò chơi dân dã. Làn da chúng nhuộm nâu bởi màu nắng, mái tóc ngả vàng như râu bắp mới lên. Những bữa ăn ngày hè của chúng thật đặc biệt, là những nắm cơm với cá khoai mà mẹ làm từ sáng sớm để mang đi ăn trưa. Dưới tán lá xanh tỏa bóng mát trưa hè, chúng ngồi lại bên nhau cùng chia đều miếng cơm thơm dẻo và kể những câu chuyện trẻ thơ. Những ngày hè ấy thật vui và đáng nhớ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 10

Chiều mùa hè trên chân đê là khoảng thời gian mà đám trẻ trong xóm yêu thích nhất. Một túm con nít có nhỏ có lớn, mang theo lá diều đủ màu sắc, chạy ra chân đê. Chúng bỏ dép và áo khoác lại ở một góc, rồi chạy chân trần trên bãi cỏ. Đứa nào cũng vui tươi hớn hở, nắm dây diều ra sức chạy thật nhanh. Đứa khéo léo thì chạy một quãng là diều đã lên đến ngọn đê. Nhưng có đứa thì phải chạy đến khi hai má ửng hồng thì diều mới chịu bay lên cho. Khi các lá diều đều đã chao lượn lên cao, thì túm trẻ lại bắt đầu ồn ào khoe xem diều ai bay cao hơn, diều ai lượn giỏi hơn. Cứ thế chúng nô đùa ầm ĩ cả một góc chân đê vốn vắng lặng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 11

Cuối tuần, khi màn đêm buông xuống, ngoài đường, đèn đã được bật sáng, ấy là lúc lũ trẻ trong làng tôi tíu tít gọi nhau ý ới để chơi đùa. Ném lon, nhảy dây, trốn tìm,… chúng nghĩ ra rất nhiều trò chơi, vui đùa rộn ràng khắp sân khu tập thể. Tiếng cười, tiếng nói giòn tan khuấy động không khí cả sân. Chỗ thì chơi nhảy dây, từng cô nhóc tóc tết hai bím, má núm đồng tiền quất dây, nhảy theo từng nhịp dây nhảy, cười nói trông thật xinh. Vài cậu bé tìm cho mình những trò chơi khác, nhảy ngựa, trốn tìm tinh nghịch chạy nhảy quanh sân. Tiếng cười giòn tan, vô tư, hồn nhiên vang vọng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 12

Bọn trẻ đứa nào đứa nấy tóc cháy khét, đỏ như râu ngô, da đen nhẻm vì nắng. Chúng ngất nghễu trên mình trâu, miệng vừa nghêu ngao hát vừa lùa đàn trâu tiến về phía sườn đồi. Đàn trâu vừa đi chậm rãi vừa gặm cỏ, con nào cũng béo tròn. Buổi trưa, bọn trẻ không về làng mà ở lại bãi chăn. Mỗi đứa đều được mẹ hoặc chị gái chuẩn bị một phần cơm. Chúng lấy lá rừng trải xuống đất ngay dưới tán cây lớn rồi cùng ăn. Chúng vừa ăn vừa giỡn, tiếng cười tiếng nói vang xa cả sườn đồi …

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 13

Hè hàng năm, em đều được bố mẹ cho về quê ngoại. Quê ngoại là một vùng biển bao la, nhiều cát trắng. Mỗi chiều ra biển, em được hít thở không khí trong lành nồng mùi muối biển, được ngắm sóng bạc đầu và thưởng thức những âm thanh ồn ào của “sân chơi” bãi biển. Chiều chiều, khi mặt trời dần bắt đầu ẩn mình sau dãy núi, nước biển từ từ rút ra xa, cũng là lúc trẻ em trong xóm kéo nhau ra bãi biển chơi đùa. Các bạn tụ tập theo nhóm to, nhóm nhỏ, nhóm đôi và cả chỉ có một người. Trong đám, hầu như bạn nào cũng có một điểm chung: mái tóc vàng hoe khét nắng, nước da đen bóng và đi chân đất. Cả bãi biển như một sân vận động với rất nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn. Một đám vài chục bạn chơi bóng đá, hò hét cãi vã nhau ỏm tỏi dù đã có trọng tài. Nhóm hơn chục bạn thì chơi rượt đuổi, đứa nào yếu hơn thì tha hồ bị phạt do chạy không nổi. Xa xa, vài ba bạn tụm lại chơi bắn bi hoặc chơi đánh đáo, thả diều. Đôi ba bạn nữ nhảy lò cò, dăm bạn thì nhảy dây. Rải rác còn có những nhóm chơi banh đũa, xây lâu đài cát, bắt ốc…Biển chiều của trẻ em, một bức tranh sinh động. Chiều tàn, nắng tắt hẳn, không ai bảo ai, chúng em chia tay nhau và hẹn ngày mai tiếp tục. Ngoài kia, biển vẫn ru mãi bài ca muôn thuở.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 14

Nắng trưa gay gắt, bầy chim im tiếng hót, cây cỏ ngừng xao động, còn dòng sông lững lờ trôi với dáng vẻ lười nhác. Ngay lũy tre đầu làng, dưới mái vòm khổng lồ bóng râm của những tán cây ăn quả, em cùng bọn nhóc trong làng tụ tập lại để làm những con diều cho cuộc hẹn chiều nay ở bãi đất ven sông. Trên những mái tóc rối không chải, li ti những cánh hoa cau, hoa bưởi. Các gương mặt hồn nhiên, đen đúa sáng ánh tươi vui rộn rã, cả bọn ngồi thành một vòng không mấy tròn trịa. Tất cả dụng cụ học lập cua môn kỹ thuật được mang ra khá dồi dào. Tiếng nói chuyện rì rầm, tiếng cười khúc khích đôi khi xen lẫn tiếng tranh cãi vang động cả trưa hè vắng lặng. Đứa khéo tay thì vót những thanh tre làm thân diều, đứa nhanh nhẹn thì cắt giấy, băng keo. Tất cả đều say sưa với công việc của mình, đứa lớn xong trước thì giúp đứa bé. Hàng chục cánh diều đã được “xuất xưởng”: con hình thoi được vẽ một gương mặt ngộ nghĩnh: có mắt, miệng mà không có mùi, con cánh én thì đuôi rất dài v.v… Mỗi con một vẻ, một kiểu đánh riêng. Chúng đều được bọn em đính cho cái phù hiệu “Xóm quá” nhằm thể hiện sự đồng lòng của cả bọn. Niềm tin chiến thắng trong cuộc thi thả diều rạng ngời trên từng gương mặt, những cánh tay đen bóng, mốc thếch nước phèn được vung lên sau tiếng hô “Chiến thắng”. Lòng em dâng lên cảm xúc khó tả, em cảm thấy rất vui và thương yêu các bạn hơn. Những người bạn hiền lành, giản dị và mộc mạc.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò- Mẫu 15

Hè hàng năm, em đều được bố mẹ cho về quê ngoại. Quê ngoại là một vùng biển bao la, khoáng đạt. Mỗi chiều ra biển, em được hít thở không khí trong lành nồng mùi muối biển, được ngắm sóng bạc đầu và thưởng thức những âm thạnh ồn à của “sân chơi bãi biển”. Chiều chiều, mặt trời gác bóng sau dãy núi, nước biển rút ra xa, bài biển như chật chội hơn, trẻ em đố về đây vui chơi rất đông. Các bạn tụ tập theo nhóm to, nhóm nhỏ, nhóm đôi và cả “nhóm” một. Trong đám, hầu như bạn nào cũng có một điểm chung : mái tóc vàng hoe khét nắng, nước da đen bóng và đi chân đất. Cả bãi hiển như một sân vận động với rất nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn. Một đám vài chục bạn chơi bóng da, hò hét cài vã nhau om tỏi dù đã có trọn sĩ tài. Nhóm hơn chục bạn thì chơi rượt đuổi, đứa nào yêu thì tha hồ bị phạt do chạy không nổi. Xa xa, vài bạn tụm năm tụm ba bắn bi hoặc chơi đánh dáo, thả diều. Đôi ba bạn lùi nhảy lò cò, dăm bạn thì nhảy dây. Rái lác còn có những nhóm chơi banh đũa, xây lâu đài cát, bắt ốc v.v…Biển chiều của trẻ em, một bức tranh sinh động. Chiều tàn, không ai háo ai, chúng em chia tay nhau và hẹn ngày mai tiếp tục. Biển vẫn ru mãi bài ca muôn thuở.

*****

Trên đây là hơn 15 mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (6 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button