Học TậpLớp 12

Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim (3 mẫu)

Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim lớp 12 chọn lọc hay nhất bao gồm dàn ý chi tiết và 3 bài văn mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt và hoàn thành bài tập tốt của mình.

Đề bài: Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim

Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim
Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim

Mục lục

Dàn ý Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim

1. Mở bài: Giới thiệu về trái tim kì diệu trong cuộc sống

Bạn đang xem: Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim (3 mẫu)

2. Thân bài:

– Trái tim là một vật thể kì diệu bởi nó có sức sống bền bỉ

+ Về mặt sinh học: Trái tim làm sống lại những hồng cầu đã chết.

+ Về mặt tình cảm: Trái tim là tâm hồn, tình cảm, lòng nhân ái, niềm trắc ẩn

  • Khi con người vui vẻ, trái tim đập hiền hào.
  • Khi con người phấn khích, trái tim cũng hồ hởi, rộn ràng.
  • Khi con người đau buồn, trái tim cũng u sầu, ủ rũ.

– Trái tim tuy không có linh hồn nhưng nhưng biết vận động

  • Trong tình yêu con người: Trái tim là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới
  • Trong tình yêu đôi lứa: Trái tim vô cùng bí ẩn
  • Trong cuộc sống: Trái tim chỉ cho ta biết điều cần làm, phải làm.

– Trái tim có quả bầu nhiệt huyết, tạo nên niềm đam mê.

– Đối với người nghệ sĩ nhịp đập trái tim vô cùng quan trọng.

3. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của bản thân về sự kì diệu của trái tim

3 mẫu Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim

Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim- Mẫu 1

Ngạn ngữ Ukraina có câu: “Những gì trái tim không thể để tâm tới, thì mắt cũng không nhìn thấy được”. Trái tim là bộ phận trung tâm của hệ thống tuần hoàn, có chức năng điều khiển việc cần chuyển máu trong cơ thể. Trái tim cũng là một biểu tượng tượng toàn cầu cả tình yêu. Người Trung Quốc gắn liền với trái tim và trung tâm của hạnh phúc. Còn người Hy Lạp tin rằng trái tim là cái nôi của linh hồn. Người Ai Cập thì quả tim tạo ra cảm xúc và trí tuệ.

Trái tim là một vật thể kì diệu bởi nó có sức sống bền bỉ và phi thường về mặt sinh học mà còn có những biểu hiện đa dạng và phức tạp về tình cảm. Những trạng thái của trái tim lạ lùng đến nỗi từ lúc biết nhận thức đến bây giờ, con người không ngừng suy nghĩ về nó mà vẫn chưa thể thấu hiểu tường tận được. “Con tim có những lí lẽ của nó mà lí trí không hề biết đến” (Pascal)

Về mặt sinh học: Trái tim làm sống lại những hồng cầu đã chết. Trong vòng chưa tới một phút, quả tim có thể cung cấp máu cho mọi tế bào của cơ thể. Trong một ngày, gần 100 000 nhịp tim bơm 2000 gallon máu giàu oxy đi khắp 96.000 km các mạch máu liên kết tế bào của các cơ quan nội tạng và bộ phận cơ thể.

Trái tim không hề biết sự lười biếng. Từ ngày chào đời cho đến ngày rời bỏ thế gian, trái tim vẫn làm việc không biết mệt mỏi. Trung bình trong cuộc đời mỗi người, tim đập khoảng 2,5 nghìn tỉ lần.

Về mặt tình cảm: Trái tim là tâm hồn, tình cảm, lòng nhân ái, niềm trắc ẩn, sự chia sẻ thông cảm giữa con người với con người. trái tim là một vật thể đa cảm. Cứ mỗi khi cảm xúc con người thay đổi, điều dễ nhận thấy nhất đó là nhịp đập của trái tim cũng thay đổi theo, đôi khi đó là biểu hiện rõ ràng nhất. Khi con người vui vẻ, trái tim đập hiền hào. Khi con người phấn khích, trái tim cũng hồ hởi, rộn ràng. Khi con người đau buồn, trái tim cũng u sầu, ủ rũ. Khi con người tuyệt vọng, trái tim cũng không muốn đập nữa.

Trái tim tuy không có linh hồn nhưng nhưng biết vận động theo các cung bậc tình cảm của chủ nhân của nó. Bởi thế, một trái tim vô cảm chẳng khác nào một trái tim đã chết. trái tim chính là biểu tượng của tình cảm nồng thắm, lòng thủy chung trong tình yêu và những phẩm đức cao quý của con người.

Trong tình yêu thương con người: Trái tim là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Nó rút ngắn khoảng cách của thời gian, không gian, vượt qua sự ngăn trở do bất đồng ngôn ngữ, làm cho những người xa lạ trở nên gắn bó với nhau, xích lại gần nhau hơn. Trái tim có thể xoa dịu được nỗi đau, xóa tan lòng hận thù, cảm hóa được những con người lầm lỗi. Lí trí có thể mách bảo ta điều phải tránh, còn trái tim sẽ chỉ cho ta biết điều phải làm. Tình yêu thương nó luôn ở đó, trong trái tim ta

Trong tình yêu đôi lứa: Trái tim vô cùng bí ẩn, nó đập rộn ràng trước người phái mà không ai có thể lí giải được. Xuân Diệu đã từng tự hỏi: “Làm sao cắt nghĩa được tình yêu…” . Nữ sĩ Xuân Quỳnh cũng nhiều lần bâng khuâng:

“Em cũng không biết nữa
Khi nào ta yêu nhau.”

Trong cuộc sống: Trái tim chỉ cho ta biết điều cần làm, phải làm. Trái tim chỉ cho ta biết cái chân cái thiện và nó có sức mạnh hơn cả trí tuệ. Chúng ta hiểu biết chân lí không chỉ là do lí trí mà còn do trái tim. Một trái tim để giải quyết, một cái đầu để sắp xếp và đôi tay để thực hành. Trái tim có quả bầu nhiệt huyết, tạo nên niềm đam mê. Đó là sức mạnh tinh thần thôi thúc con người vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện hoài bão, ước mơ của mình. Có niềm say mê người ta sẽ học tập, nghiên cứu, tìm tòi, lao động không mệt mỏi, không chán nản. Con người chỉ trở thành người nhờ trí thông minh, nhưng chỉ nhờ trái tim con người mới là con người.

Đối với người nghệ sĩ nhịp đập trái tim vô cùng quan trọng. Nó là nguồn của mọi cảm xúc, là cơ sở ban đầu để tạo nên tác phẩm trong lòng độc giả.

Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Biết lắng nghe và cảm nhận tiếng nói từ con tim và biết nhận lấy những sức mạnh của nó để tạo nên điều kì diệu. Biết mở rộng trái tim để hòa nhịp đập chung của nhân loại. Có thể ta sống và hành động là nhờ có lí trí. Nhưng hầu hết con người chỉ cảm nhận sự sống được khởi phát từ trái tim mình trong từng khoảnh khắc. Ai có một trái tim đẹp sẽ có một cuộc sống đẹp. Nếu trái tim bạn là một đóa hồng, miệng bạn sẽ thoát ra những lời ngát hương. Sự cảm thông chính là chìa khóa vàng để mở cửa trái tim của những người khác.

Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim- Mẫu 2

Không ai hiểu vì sao nhưng quả tim đã trở thành biểu tượng toàn cầu về tình yêu. Người Trung Quốc gắn liền nó với trung tâm của hạnh phúc, dân Hy Lạp tin rằng trái tim là cái nôi của linh hồn, còn theo người Ai Cập thì quả tim tạo ra cảm xúc và trí tuệ.

Hãy thử nghĩ, trong vòng chưa tới 1 phút, quả tim to bằng nắm tay của bạn có thể cung cấp máu cho mọi tế bào trong cơ thể. Trong một ngày 24h, gần 100.000 nhịp tim bơm 2.000 gallon máu giàu oxy đi khắp 96.000 km các mạch máu liên kết tế bào của các cơ quan nội tạng và bộ phận cơ thể.

Người ta cũng tin rằng trái tim mang dấu ấn tình yêu tại thành phố Hy Lạp cổ Cyrene, nay là Libya. Thuộc địa này nổi tiếng với loài cây Silphium có quả hình trái tim. Silphium có một số đặc tính y học và có lẽ đã được sử dụng như một loại thảo dược tránh thai.

Các nghiên cứu đã cho thấy việc chia tay với người yêu hoặc một ai đó trong gia đình mất đi thực sự có thể làm tan vỡ trái tim, dưới hình thức gia tăng nguy cơ đột quỵ. Những cơn chấn động như vậy cũng kích thích hoóc môn gây stress xâm nhập dòng máu và tạm thời làm quả tim “bất tỉnh”. Những triệu chứng kéo theo giống như trong một cơn đau tim thực thụ – ngực đau thắt lại và thở gấp – nhưng tình trạng này sẽ hồi phục nhanh sau khi nghỉ ngơi thả lỏng.

Lần tới khi người yêu của bạn ra đi, bạn có thể mua một quả tim mới hoặc một bộ chữa tim. Các nhà khoa học đang nghiên cứu loài sa giông để giúp họ phát triển các liệu pháp chữa trị dành cho những bệnh nhân bị tổn thương quả tim. Loài kỳ nhông sặc sỡ này có thể tạo ra cơ tim mới. Các nhà khoa học cũng đã tạo ra một quả tim đập được từ tế bào gốc phôi trong phòng thí nghiệm.

Đúng là một số người có quả tim to hơn người khác, nhưng đó có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh tim, chứ không phải sự lãng mạn. Dạng phổ biến nhất, gọi là dilated cardiomyopathy, xảy ra khi khoang tim giãn rộng và phình ra, làm tước đi năng lượng quả tim và thiếu máu đến các cơ quan nội tạng. Nếu không được điều trị, tim to sẽ dẫn tới suy tim.

Trong nhiều thế kỷ, bệnh tim và các cơn đau tim vẫn được coi là bệnh của đàn ông, mặc dù nó khiến 500.000 phụ nữ Mỹ qua đời mỗi năm, vượt trội con số đàn ông khoảng 50.000 người. Nhưng phụ nữ không hay bị các cơn đau thắt ngực như ở đàn ông. Thay vào đó, họ bị đau nhức ở tim hay có cảm giác bị ép chặt, cùng các triệu chứng như buồn nôn, đau lưng và hàm.

Bạn từng bị cho là có con tim lạnh lùng? Nghiên cứu đã cho thấy một tràng cười vui vẻ sẽ làm ấm lên quả tim bằng cách làm thư giãn lớp màng trong của mạch máu, giúp gia tăng dòng máu lên 45 phút. Lớp màng này bị tổn thương có thể làm thu hẹp mạch máu và cuối cùng dẫn tới bệnh tim.

Bạn muốn tìm một vật nuôi phù hợp để giúp bạn giải khuây? Một nghiên cứu mới đã bổ sung ngựa vào danh sách những vật nuôi tình cảm như chó và mèo. Một nhà khoa học đã phát hiện thấy nhịp tim của ngựa phản ánh nhịp tim của những người chạm vào chúng. Những con ngựa phát hiện cảm xúc này có thể ngày nào đó thay thế các quy trình dùng để đo hàm lượng hoóc môn stress của bệnh nhân.

Và trong khi rượu vang vừa mang lại cảm xúc lãng mạn lại có lợi cho tim, các nhà khoa học cũng khẳng định làm tình giúp tim khoẻ hơn. Một nghiên cứu trên 2.500 đàn ông tuổi từ 49 đến 54 cho thấy đạt cực khoái ít nhất 3 lần/tuần làm giảm nửa khả năng bị chết vì bệnh tim mạch. Và sex còn là một hình thức tập thể dục hiệu quả. Một cuộc mây mưa cuồng nhiệt có thể làm gia tăng nhịp tim gấp 2 lần và đốt cháy khoảng 200 calo, tương đương với một đợt chạy 15 phút.

Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim- Mẫu 3

Trái tim là bộ phận kỳ diệu nhất trong cơ thể con người. Không chỉ vì nó bơm máu nuôi chúng ta sống mà nó còn là biểu tượng tinh thần.

Là tình yêu, là sự thương cảm, là nhiệt huyết, là sự trung thực, là niềm tin…

Người ta vẫn dùng trái tim để yêu nhau, để thương từng điều nhỏ bé, để rung động với cuộc sống, để đốt lửa, để thắp những niềm tin và hy vọng, để tha thứ và cảm thông, để chia sẻ và gửi gắm, để bảo bọc và giữ gìn… Trái tim vì thế mà kỳ diệu.

Trái tim còn có thể biết nói những điều mà chúng ta không thể diễn đạt bằng lời. Người ta yêu nhau bằng sự thôi thúc của trái tim. Người ta tin nhau cũng bằng cảm giác của trái tim mách bảo. Chia sẻ nhau cũng bằng trái tim trước nhất. Tha thứ nhau cũng vì trái tim muốn thế. Và muốn cống hiến khi trái tim biết dựng lên thành hình ngọn lửa. Trái tim nói rất nhiều điều. Không có đúng hay sai trong những điều trái tim nói. Chỉ có nên hay không nên, cần hay không cần. Và xác tín bằng nhịp đập của trái tim. Nhịp đập ấy không biết nói dối. Nếu ai không biết nghe, không nghe thấy trái tim mình nói thì người đó thật bất hạnh và thiệt thòi. Vì cuộc sống không phải chỉ có 2 cực đúng/sai, tốt/xấu,… Cuộc sống còn biết bao điều hoang hoải giữa hai bờ tốt/xấu, giữa ranh giới đúng/sai. Trái tim biết ta là ai và ta muốn la ai?

Trái tim kỳ diệu là thế, nói nhiều là thế, hữu dụng là thế! Vậy thì hãy biết trân trọng, lắng nghe và gượng nhẹ với trái tim!

Gượng nhẹ với trái tim vì trái tim người mong manh lắm!

Đừng để sân hận bóp nghẹt trái tim mình

Đừng để lợi danh ru ngủ trái tim mình

Đừng để những mưu cầu khiến trái tim câm lặng

Đừng để đám đông hay lý trí áp đặt nhịp đập trái tim mình

Và đừng để cả những sự thật trần trụi làm trái tim bị tổn thương không hoàn nguyên được.

Điều đó không phải là chúng ta chạy trốn sự thật trần trụi. Chỉ là khi ta nhận ra thần tượng của mình không hoàn mỹ như ta nghĩ thì hãy tôn trọng sự thật đó nhưng đừng vì nó mà đạp đổ tòa lâu đài ta đã từng xây.

Là khi ta nhận ra người ta tin tưỡng nhất đã bội phản thì cũng đừng vì thế mà xóa bỏ toàn bộ database giữa ta và người đó

Là khi ta đang dành hết trái tim cho một người rồi bỗng dưng ta nhận ra rằng người đó không xứng đáng với trái tim mình thì cũng đừng vì thế mà gõ phím delete all những gì thuộc về người đó

Trái tim cần gượng nhẹ

Để đau đớn không làm biến dạng trái tim

Trên đây là nội dung bài học Suy nghĩ về sự kì diệu của trái tim (3 mẫu) do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em hiểu rõ nội dung bài học và từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình. Đồng thời luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới. Chúc các em học tập thật tốt.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Học tập

5/5 - (2 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button