Tổng hợp

Toxic là gì? Biểu hiện của người Toxic

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Toxic là gì trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục

Toxic là gì?

Toxic nghĩa là gì – Đây là một tính từ trong tiếng Anh, có ý nghĩa là sự độc hại, có hại hay các chất độc nói chung. Toxic có nguồn gốc từ cụm “toxicum” của tiếng Latinh cổ, và trong ngôn ngữ Hy Lạp, cụm từ “toxikon pharmakon” dùng để chỉ chất độc trên mũi tên của chiến binh, mục đích để tiêu diệt kẻ thù.

Ngoài nghĩa đen này, cụm từ toxic còn được hiểu theo nghĩa bóng là chỉ những điều xấu, đem lại sự ảnh hưởng tiêu cực cho người khác. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà từ này sẽ mang ý nghĩa người dùng muốn truyền tải. Hiện nay, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến để mô tả sự kiện, sự vật, con người, tính cách,… và được rất nhiều giới trẻ gen Z sử dụng trong game, mạng xã hội như TikTok, Facebook.

Bạn đang xem: Toxic là gì? Biểu hiện của người Toxic

Toxic là gì?
Toxic là gì?

Toxic là gì trên Facebook?

Đầu tiên hãy cùng bài viết tìm hiểu qua toxic là gì trên Facebook trước đã nhé. Cụm từ Toxic trong tiếng Anh được dịch đúng nghĩa tiếng Việt sẽ là độc hại. Trong tiếng Latin cổ, thì từ này được lấy ra bởi cụm Toxicum, trong tiếng Hy Lạp thì xuất phát từ cụm Toxikon Pharmakon.

Cả hai từ này đều có ý nghĩa là liều thuốc độc được dùng để bôi lên trên mũi của tù binh khiến họ chết dần, chết mòn. Ngoài ý nghĩa độc hại là cơ bản, thì Toxic còn được hiểu là một trong những ảnh hưởng tiêu cực của con người hay còn được gọi là Toxic Person.

Toxic Friend là gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua Toxic là gì trên Facebook, kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu đến cụm từ Toxic Friend. Đây là cụm từ được hiểu đơn giản là những người bạn độc hại hoặc là bạn xấu, không nên kết bạn hoặc duy trì mối quan hệ lâu dài. Những người này thường sẽ tiêm nhiễm những điều tiêu cực vào đầu của bạn. Thậm chí, đây còn là người thích kiểm soát, sẵn sàng hạ bệ, làm tổn thương và đố kị với bạn.

Một số biểu hiện để nhận biết được một Toxic Friend có thể kể đến như:

 • Người đó luôn tỏ ra tiêu cực trong mọi vấn đề cuộc sống.
 • Tỏ ra đố kỵ và có xu hướng luôn cạnh tranh với bạn.
 • Thích cho đi hơn và không thích được nhận lại.
 • Luôn muốn điều khiển người khác.
 • Thường đưa ra những lời phán xét, chỉ trí và cố tình hạ bệ, tổn thương người khác.

Toxic trong game, toxic player là gì?

Vậy trong game, toxic là gì? Hiện nay, nhiều bạn trẻ rất ưa chuộng sử dụng từ toxic trong game nhằm chỉ những người chơi có tính cách tiêu cực, thiếu văn minh, luôn la mắng, làm quá lên mỗi khi đồng đội gặp lỗi nhỏ trong quá trình chơi. Những toxic player này sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người khác.

Biểu hiện của toxic gamer, toxic player là gì?

Những biểu hiện thường gặp của người toxic trong game có thể kể đến là:

 • Liên tục chửi thề trong quá trình chơi game: Đây là hành động thiếu văn minh nhất của toxic player. Những cụm từ chửi thề liên tục, có ý nghĩa không hay xuất hiện từ đầu đến cuối trận sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho những đồng đội khác.
 • Phá game: Các toxic player hoặc toxic gamer thường tìm cách gây rối, phá đám đồng đội của mình bằng các cách khác nhau như cướp tài nguyên, cố tình chết,…
 • Luôn than vãn, cằn nhằn: Tuy có mức độ nhẹ nhàng hơn chửi thề, không mang ý xúc phạm, nhưng một người liên tục than vãn trong lúc chơi game cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng đội và những người khác.
 • Đập phá đồ đạc, nóng tính khi chơi thua: Rất nhiều người quá coi trọng việc thắng thua, nóng tính, do đó, họ thường có biểu hiện chửi mắng, đập phá đồ đạc để trút giận khi bị thua game. Điều này khiến những người cùng chơi tổn thất và cảm thấy mệt mỏi.

Biểu hiện của người Toxic

Có thể sau khi đã tìm hiểu qua Toxic là gì trên Facebook, thì bạn sẽ cảm giác mình đã từng gặp qua hoặc nó đã xuất hiện ở đâu đó xung quanh chúng ta. Những người Toxic sẽ luôn có trong đầu những suy nghĩ tiêu cực, luôn gieo rắc những điều tiêu cực này đến người khác bằng lời nói hay hành động.

Họ được xem là một trong những mối nguy hiểm cho người xung quanh khi có tâm lý chống đối và đổ lỗi cho người khác. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số biểu hiện của người Toxic dưới đây nhé.

Biểu hiện của người Toxic
Biểu hiện của người Toxic

Luôn suy nghĩ tiêu cực

Người Toxic thương luôn nhìn nhận vấn đề theo một hướng vô cùng tiêu cực. Trong đầu họ chỉ có những suy nghĩ tiêu cực và luôn gieo những rắc rối lên người khác.

Không nhận sai về bản thân

Những người Toxic thường sẽ không bao giờ nhận lỗi về mình dù cho họ có làm sai hay không. Bằng mọi cách và tìm đủ mọi lý do để đem lỗi đổ cho người khác và bản thân họ luôn đúng không hề sai.

Đố kỵ với người thành công

Người có biểu hiện Toxic sẽ không có được sự bao dung mà luôn có lòng dạ hẹp hòi và thường nảy sinh ra sự đố kị. Khi thấy người khác thành công hơn, tốt hơn mình, thay vì chia sẻ niềm vui, phấn đấu hơn thì họ sẽ tìm mọi cách để hạ bệ, nói xấu người khác.

Khó kiểm soát cảm xúc

Người có biểu hiện Toxic thường sẽ khó kiểm soát được tâm lý của mình. Khi gặp chuyện khiến họ không vừa ý và không thuận lợi thì sẽ trở nên cáu gắt, bị lệ thuộc vào cảm xúc nhiều hơn là lý trí.

Không biết lắng nghe

Những người có biểu hiện Toxic thường sẽ không có được một cái nhìn xa và thấu đáo về người khác. Đối với những sự việc xung quanh cuộc sống của họ đều sẽ bị quy chụp, nhận xét đánh giá một cách vội vàng và đầy hời hợt. Những người này sẽ không có khả năng lắng nghe và thấu hiểu.

Phán xét người khác

Người Toxic thường sẽ dù chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, chưa hiểu hết được về người khác. Nhưng họ luôn đưa ra những lời phán xét, quy chụp những điều xấu cho họ.

Gian lận để đạt được mục đích

Biểu hiện của người Toxic thường sẽ không có sự cố gắng, chăm chỉ mà thường sẽ tìm cách để gian lận đạt được điều họ muốn càng nhanh càng tốt. Đã không biết cố gắng, phấn đấu, tiếp thu thêm kiến thức nà những người Toxic còn nghĩ ra nhiều chiêu trò, thủ đoạn gian xảo để có thể đạt được mục đích của mình có khi còn bất chấp cả đạo đức và pháp luật.

Luôn tỏ vẻ bị hại

Người có biểu hiện Toxic sẽ luôn có một cái nhìn thiếu khách quan về mọi thứ, thường phát sinh ra sự đổ lỗi, quy chụp cho người khác. Họ sẽ không bao giờ nhận sai về phía mình, dù là bản thân họ không phải người chịu tổn thương hay nạn nhân. Nhưng họ sẽ có những biểu hiện luôn tỏ vẻ ra mình là người đáng thương và đang bị người khác làm tổn thương.

Cách để loại bỏ Toxic

Sau khi đã tìm hiểu qua Toxic là gì trên Facebook, những biểu hiện của người Toxic thường có. Vậy khi bạn cảm nhận được những hình thái tiêu cực ngày càng hiện hữu ở bên trong bạn, thì phải làm sao? Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số gợi ý để loại bỏ đi được những suy nghĩ tiêu cực dưới đây nhé.

Gặp bác sĩ tâm lý

Điều đầu tiên khi gặp bất ổn, các vấn đề về tâm lý, thì việc có thể loại bỏ được tận gốc các căn bệnh này chính là tìm đến bác sĩ tâm lý. Đến với các bác sĩ chuyên khoa tâm lý, bạn sẽ được nói ra cảm xúc của mình, được lắng nghe, thấu hiểu và giải đáp từng khuất mắt trong tâm lý để tìm ra hướng điều trị.

Lắng nghe và suy nghĩ nhiều hơn

Hãy học cách lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ những người xung quanh nhiều hơn, thay vì bắt họ lắng nghe và thấu hiểu mình. Việc lắng nghe, suy nghĩ có chiều sâu hơn sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và người khác sẽ dần tốt hơn.

Nhìn nhận vấn đề tích cực

Thay vì luôn mang trong đầu những suy nghĩ tiêu cực xấu, thì bạn hãy thử nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực hơn. Nếu như việc đó là quá khó khăn với bạn thì tốt nhất hãy cố bỏ qua tất cả không suy nghĩ, quan tâm đến vấn đề đó quá nhiều.

Luyện tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao là một trong những biện pháp điều trị tâm lý tốt nhất mà bạn nên thử. Bạn có thể thử tập yoga và ngồi thiền để có thể tĩnh tâm lại, đồng thời thư giãn cơ thể, đầu óc để loại bỏ bớt đi những điều tiêu cực trong đầu mình.

Thay đổi chế độ sinh hoạt

Một trong những cách song song với luyện tập thể thao chính là thay đổi chế độ sinh hoạt. Bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập thể thao phù hợp. Điều này sẽ giúp cho dây thần kinh của bạn được thoải mái, tâm trạng sẽ trở nên vui vẻ, phấn khởi hơn.

Cách để loại bỏ Toxic
Cách để loại bỏ Toxic

Tổng hợp thuật ngữ liên quan đến Toxic

Ngoài các khái niệm Toxic là gì trên Facebook, thì vẫn có một số thuật ngữ liên quan đến Toxic cũng được khá nhiều người dùng quan tâm.

 • Toxic Relationship còn được gọi là mối quan hệ Toxic, biểu hiện là một trong hai người luôn cố gắng dùng hành động, lời lẽ xấu để làm tổn thương người kia. Khiến cho cảm xúc của người đối diện trở nên tiêu cực, bí bách và tổng thương.
 • Nói chuyện Toxic đây là một thuật ngữ dùng cho các cuộc trò chuyện mà trong đó có 1 hoặc một số người cố tình làm tổn thương đến một ai đó. Gieo rắc vào đầu đối phương những điều tiêu cực và độc hại.
 • Toxic gamer|player là một thuật ngữ để chỉ những người chơi game với thái độ la mắng, quát thái, thiếu văn minh với đồng đội. Những người này thường chửi thề, nói tục, luôn cằn nhằn trong suốt quá trình chơi có khi còn nóng nảy đập phá đồ đạc.
 • Toxic Fandom là một cụm từ dùng để chỉ một nhóm người hâm mộ, ủng hộ thần tượng một cách mù quáng. Mỗi nhóm nhạc, diễn viên đều có một Fandom riêng, nhưng không phải tất cả đều yêu thương idol của mình đúng cách. Những người fan Toxic thường có những hành động quá khích, ép thần tượng phải làm theo ý của họ, gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng Fandom chung.

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Toxic là gì. Mọi thông tin trong bài viết Toxic là gì? Biểu hiện của người Toxic đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp

Rate this post

Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button