Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng) (20 mẫu)

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng) bao gồm hướng dẫn viết cùng 20 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)
Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)

Mục lục

Dàn ý Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)

  • Giới thiệu về món quà: Đó là món quà gì? Ai là người tặng (Tặng cho ai?)
  • Tả món quà: Hình dáng, màu sắc, kích thước…
  • Cảm nghĩ khi tặng hoặc được tặng: Hạnh phúc, sung sướng…
  • Thái độ với món quà: trân trọng, giữ gìn…

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 1

Nhân dịp sinh nhật, em nhận được một món quà từ bạn Hòa. Đó là một chú gấu bông rất xinh xắn. Bộ lông của chú có màu nâu, mềm mại. Chú được mặc một chiếc áo phông trắng, một chiếc quần màu xanh. Trên cổ có đeo một chiếc nơ màu hồng. Cái đầu to tròn, thân hình mập mai. Hai cái tai nhỏ xinh vểnh lên. Đôi mắt của nó màu đen, tròn như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ xinh được làm bằng nhựa có màu đỏ. Em rất thích món quà này và sẽ giữ gìn thật cẩn thận.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 2

Hôm nay là ngày mùng 8 tháng 3. Em đã dùng số tiền tiết kiệm để mua cho mẹ một món quà. Đó là một chiếc áo len. Áo có màu trắng tinh, rất dày dặn. Áo có cổ cao và dài nên mặc rất ấm. Trên áo có thêu một bông màu hồng ở ngực. Từng chiếc cúc áo được may thẳng hàng. Em đã để chiếc áo vào trong hộp quà. Em còn viết thiệp chúc mừng mẹ. Mẹ đã hạnh phúc khi nhận được món quà. Mẹ còn thử chiếc áo nữa. Nó rất vừa vặn với mẹ. Em đã cảm thấy vui vẻ và sung sướng biết bao.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 3

Mùa đông sắp đến, em đã mua tặng bà nội một món quà. Đó là một chiếc khăn choàng. Chiếc khăn có hình chữ nhật. Chiều dài của khăn khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiếc khăn được đan bằng len, có màu tím. Em gấp chiếc khăn lại cẩn thận và cho vào một hộp quà. Em còn viết một bức thư cho bà nữa. Sau đó, em nhờ bố gửi về quê. Em mong bà nội sẽ thích chiếc khăn này.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 4

Năm học mới, mẹ đã mua tặng em một chiếc bàn. Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật. Mặt bàn được phun một lớp sơn bóng màu trắng ngà. Bề mặt chiếc bàn là một hình chữ nhật có chiều dài 120cm và chiều rộng là 60cm. Dưới mặt bàn có hai ngăn kéo rất rộng rãi. Một ngăn em để sách giáo khoa, một ngăn em để vở viết. Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Khi mua bàn còn được tặng kèm một chiếc ghế tựa có màu trắng. Trên mặt bàn, em để một chiếc đèn học, một chiếc giá sách nhỏ và một chậu cây nhỏ. Chiếc bàn giống như một người bạn đồng hành cùng em. Em sẽ giữ gìn chiếc bàn thật cẩn thận.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 5

Học kì một, em đã đạt được kết quả học tập cao. Mẹ đã hứa sẽ tặng cho em một món quà. Cuối tuần, hai mẹ con đi hiệu sách. Mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách. Nó có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình công chúa Elsa. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Chiếc cặp thật đẹp. Em sẽ dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 6

Hôm qua là sinh nhật của bà ngoại. Em đã tặng cho bà một món quà. Một chiếc khăn rất đẹp đẽ. Chất liệu của chiếc khăn là len. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc khăn khá dày dặn. Những sợi len màu tím và trắng được đan xen kẽ. Ở phía góc phải có đính những bông hoa đào nhỏ xíu. Chúng được làm bằng lụa. Em đặt nó trong một cái hộp hình chữ nhật màu đỏ. Em mong rằng bà ngoại sẽ thích chiếc khăn này.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 7

Vào dịp sinh nhật, em đã được tặng rất nhiều món quà. Nhưng trong đó, em thích nhất là là món quà của bạn Hồng. Một chiếc bút mực rất đẹp. Nó được làm bằng kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào hoặc mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, màu bạc. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Mỗi ngày đi học, em đều bơm đầy mực cho chiếc bút. Nó đã giúp em luyện viết chữ đẹp hơn. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc bút mực này.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 8

Hôm nay là sinh nhật mẹ. Em đã dùng số tiền tiết kiệm để mua cho mẹ một chiếc đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ màu trắng tinh. Trên mặt của chiếc đồng hồ được gắn những viên đá lấp lánh. Em còn viết thiệp chúc mừng mẹ. Mẹ đã hạnh phúc khi nhận được món quà. Mẹ bảo mẹ rất thích món quà này và cảm ơn em. Em đã cảm thấy vui vẻ và sung sướng biết bao.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 9

Hôm qua là sinh nhật của mẹ, em đã mua tặng mẹ một món quà. Đó là một chiếc khăn choàng. Chiếc khăn có hình chữ nhật. Chiều dài của khăn khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiếc khăn được đan bằng len, có màu hồng phấn. Em gấp chiếc khăn lại cẩn thận và cho vào một hộp quà. Em còn viết thiệp chúc mừng cho mẹ nữa. Sau đó, em mua một chiếc bánh nhỏ và gắn thiệp lên đó. Em mong mẹ sẽ thích chiếc khăn này.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 10

Hôm nay là sinh nhật của bạn Minh An. Em đã tặng bạn một chú gấu bông rất xinh xắn. Bộ lông của chú có màu hồng nhạt, mềm mại. Chú được mặc một chiếc áo phông màu nâu, một chiếc chân váy màu đỏ. Trên cổ có đeo một chiếc nơ rất xinh. Em đã nhờ mẹ gói quà thật cẩn thận và dành tặng bạn. Bạn rất vui vì món quà của em. Em cũng cảm thấy rất vui.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 11

Nhân dịp sinh nhật bạn Linh, em đã tự tay làm một cuốn sổ nhỏ. Cuốn sổ được làm từ bìa cứng màu nâu. Em mua rất nhiều hình dán, dán lên bìa sổ. Trên bìa còn gắn một bông hoa nhỏ màu tím. Bên trong là những tờ giấy thơm được đóng thành quyển vuông vức. Mỗi trang giấy đều có những dòng kẻ thẳng tắp. Em hi vọng Linh sẽ yêu thích món quà

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 12

Trong một lần khen thưởng, em được cô giáo tặng một chiếc bút rất đẹp. Chiếc bút chì được làm bằng gỗ. Thân bút màu xanh lá cây. Trên thân được khắc những dòng chữ vô cùng tinh xảo. Đầu bút nhọn hoắt, màu đen. Cuối bút có cục tẩy nhỏ dùng để xóa những nét viết sai. Nhờ có cây bút, em có thể vẽ những bức tranh của riêng mình.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 13

Để động viên em trong học tập, mẹ đã tặng em một cuốn sách hay. Cuốn sách có tên là “Những tấm lòng cao cả”. Bìa sách rất cứng, màu vàng. Trên bìa in hình một chú bé đang chống cằm suy nghĩ. Cuốn sách dạy cho em về tấm lòng nhân hậu, cao thượng trong cuộc sống. Mỗi một câu chuyện đều khiến em vô cùng xúc động. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận!

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 14

Trong một lần sinh nhật, em được Hà An tặng cho chậu cây sen đá. Đây là giống cây yêu thích của em. Sen đá được trồng trong chiếc chậu sứ nhỏ màu nâu. Cây không có thân, lá cây rất mọng nước. Chúng xếp vào nhau thành những bông hoa trông rất to và đẹp. Hàng ngày, em đều tưới nước cho nó. Cây ngày một lớn và mọc thêm nhiều cây con. Em mong cây mãi xanh tươi.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 15

Món đồ chơi mà em thích nhất chính là chiếc ô tô đồ chơi. Đây là món quà mà ông nội đã tặng em. Nó giống như một chiếc ô tô được thu nhỏ. Ô tô có màu đỏ, chạy bằng pin. Em có thể điều khiển cho ô tô di chuyển nhờ một bộ điều khiển từ xa. Mỗi khi rảnh, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em tự hứa sẽ giữ gìn món quà này thật cẩn thận.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 16

Nhân dịp Tết Trung thu, em được bố mẹ cho đi chơi ở Hồ Hoàn Kiếm. Tối hôm ấy, bố mua cho em một con gấu bông. Nó được làm từ vải mịn bên ngoài, có màu vàng bắt mắt. Con gấu có hai cái tai nhỏ màu nâu trên đầu. Thân hình của nó mập mạp, tròn trĩnh trông rất yêu. Em luôn ôm nó mỗi khi đi ngủ. Chú gấu là người bạn thân thiết của em!

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 17

Nhân dịp sinh nhật bạn Mai, em đã tự tay làm một cuốn sổ nhỏ. Cuốn sổ được làm từ bìa cứng màu nâu. Em mua rất nhiều hình dán, dán lên bìa sổ. Trên bìa còn gắn một bông hoa nhỏ màu tím. Bên trong là những tờ giấy thơm được đóng thành quyển vuông vức. Mỗi trang giấy đều có những dòng kẻ thẳng tắp. Em hi vọng Mai sẽ yêu thích món quà!

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 18

Trong số những món đồ chơi, em thích nhất là chú gấu bông. Đây là món quà sinh nhật mà mẹ đã tặng cho em. Toàn thân chú gần như khoác lên mình một bộ lông màu nâu sáng, chỉ ở tai, mõm, bàn chân và cái bụng phệ là pha những mảng màu hồng nhạt. Gương mặt gấu bông toát lên vẻ hiền hậu và vui vẻ. Hai mắt chú đen láy như mắt thật, lộ nét tinh nghịch và thông minh. Cái mũi chú nhỏ, nhàn nhạt hồng trông khá buồn cười. Trên cổ lại thắt cái nơ đỏ chói , còn thêm một bông hoa màu trắng trên đôi tay, trông chú thật bảnh bao, duyên dáng. Em rất yêu chú gấu bông. Em thường hay đặt chú trên bàn học, ngắm chú mà nghe lòng vui vui.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 19

Sinh nhật vừa rồi mẹ có tặng em một con búp bê rất xinh đẹp. Búp bê to bằng em bé mới sinh. Khuôn mặt búp bê tròn, má trắng hồng, mịn màng. Đôi mắt đen long lanh, sáng lên trên khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn. Búp bê có mái tóc đen nhánh, được tết thành hai dải. Mỗi dải có thắt một chiếc nơ màu đỏ thật xinh xắn. Hai tay búp bê bụ bẫm chìa ra phía trước như đang đòi được bế. Hai chân tròn trĩnh. Bàn chân đi tất trắng hồng trong chiếc giày màu xanh da trời thật đẹp. Búp bê duyên dáng trong bộ áo váy trắng muốt xen lẫn sợi kim tuyến óng ánh. Mỗi khi học bài xong, em lại mang búp bê ra chơi. Em trò chuyện với búp bê như người bạn thân thiết. Mỗi tối đi ngủ, em thường ôm nó bên mình. Em yêu búp bê nhiều lắm, em xem búp bê như người em gái của mình bởi búp bê là nguồn động viên, an ủi em những lúc vui, buồn. Em sẽ luôn giữ gìn búp bê cẩn thận.

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)- Mẫu 20

Em có nhiều thứ đồ chơi, nhưng em thích nhất là chú gấu bông. Đây là món quà mẹ mua tặng em nhân dịp Tết Trung thu vừa qua. Chú gấu trông thật ngộ nghĩnh, toàn thân được phủ một lớp lông màu nâu sẫm, sờ vào nghe mềm mại như lông cừu. Cái đầu tròn như quả dừa khô, hai cái tai dựng đứng như hai chiếc lá táo. Cái mõm nhô ra thật đáng yêu. Trên đầu mõm là cái mũi đen mun và cứng như xà cừ. Hai con mắt tròn xoe như hai hạt nhãn. Toàn thân hình và những nét đáng yêu trên khuôn mặt chú bé làm em thích thú vô cùng. Em rất vui khi có những đồ chơi mà mẹ đã mua tặng. Đặc biệt là chú gấu bông. Mỗi lần ôm gấu bông vào lòng, em cảm thấy ấm áp lạ thường. Em cảm nhận được sự quan tâm của mẹ dành cho em. Em rất thích gấu bông và luôn biết ơn mẹ.

*****

Trên đây là hơn 20 mẫu Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng) lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *