Học TậpLớp 4

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá lớp 4 (20 Mẫu)

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá bao gồm 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học lớp 4 tham khảo để có thêm nhiều gợi ý mới lạ nhằm hoàn thành tốt bài tập tiếng Việt của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá lớp 4
Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá lớp 4

Mục lục

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 1

Cây cối trong vườn mang một vẻ xanh tươi, sức sống. Anh mít ở góc vườn đang vươn mình đón lấy ánh nắng. Những chị hoa hồng đua nhau khoe sắc. Giàn thiên lý tỏa hương thơm dịu nhẹ… Khu vườn này mới đẹp biết bao nhiêu!

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá lớp 4 (20 Mẫu)

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 2

Những chị Hồng hãnh diện khoe mình trong nắng sớm. Những chị Cúc đang còn ngái ngủ cũng chợt bừng tỉnh, xòe những cánh hoa bé nhỏ đón lấy những giọt sương sớm. Những anh Chích Chòe thích thú nhảy nhót và cùng tấu lên những bản nhạc vui nhộn làm cả khu vườn như bừng tỉnh trong nắng sớm. Vườn cây chưa bao giờ đẹp đến vậy.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 3

Cây đa trước cổng làng già lắm rồi, già hơn cả bà cụ bán nước dưới gốc cây. Cụ đa có thân cây to gấp bốn lần cái cột nhà, toàn thân sần sùi, nâu sẫm. Từ các cành lớn, cụ mọc ra rất nhiều những chiếc rễ nhỏ kéo dài xuống đến mặt đất, như chòm râu khổng lồ. Dù có cả một tán lá rộng xanh um ở đằng trên ngọn, với bao nhiêu là chim chóc làm tổ. Thì chòm râu ấy vẫn khiến cụ đa trở nên thật già nua và đáng sợ trong ánh nhìn của lũ nhóc tụi em.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 4

Cây táo ta nhìn từ xa thì rất to lớn, nhưng thật ra gốc cây nhỏ như cổ tay thôi. Vẻ đồ sộ đó, hoàn toàn là nhờ các cành nhỏ và kéo dài đến sà cả xuống đất của cây. Có vẻ như cây táo cũng biết cành mà mọc thấp vậy là dễ bị côn trùng quấy phá, nên đã tạo ra rất nhiều gai nhỏ quanh thân và cành để bảo vệ cho những quả táo ta xanh giòn. Mỗi khi đến mùa quả, cây cho biết bao là trái ngon, hết đợt này đến đợt khác. Chúng cứ lắc lư trên cành, nhiệt tình mời gọi để không bị bỏ quên sau lớp lá xanh um.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 5

Nhà em có một vườn cây rất rộng. Trong vườn, cây cối luôn xanh tốt. Bác Mít cao lớn. Cô Hồng Xiêm mảnh mai. Anh Dừa cao lớn. Chị Hoa Hồng rực rỡ. Tất cả đang vươn mình đón lấy ánh nắng. Từng loài cây đều được ông nội chăm sóc cẩn thận. Cuối tuần, em cũng ra vườn tưới cây. Em rất yêu khu vườn của nhà mình.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 6

Vườn cây nhà bà em lúc nào cũng xanh tươi. Các tầng lá đan xen nhau như những người anh em thân thiết. Hàng cau cao vút, phấp phới đùa vui theo gió. Mấy chùm cam vàng óng cứ lắc lư dưới nắng. Cây xoài cao lớn xòe những cánh tay khổng lồ ra khắp phía để tỏa bóng mát cho chúng em mỗi chiều hè nắng gắt. Khi chị gió ngang qua, vòm lá khẽ xô vào nhau để ca những bản nhạc rì rào.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 7

Mỗi lần về quê, em lại được dạo chơi trong vườn cây của bà ngoại. Màu sắc nổi bật nhất trong khu vườn chính là màu xanh. Màu xanh của thảm cỏ. Màu xanh của lá cây. Màu xanh của những trái cây chưa chín. Trong vườn, anh Cam, chị Bưởi, bác Mít… tất cả đều đang vươn vai để đón lấy ánh nắng. Những tán lá xum xuê giống như những chiếc ô tỏa bóng mát xuống cho khu vườn. Em yêu vườn cây của bà biết bao.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 8

Khu vườn nhà em trồng rất nhiều cây, từ cây ăn quả đến những loại rau xanh thường dùng trong bữa cơm hàng ngày. Cây xoài nhà em có thân to lớn, tán lá rộng tựa như người khổng lồ dang đôi tay chở che cho những mầm cây non đang được ông em ươm trồng, nhân giống. Vườn rau cải của mẹ em phát triển tươi tốt phía góc vườn, những chiếc lá non tươi mơn mởn, mỗi khi chị gió lướt qua, những chiếc lá khẽ đung đưa như vẫy chào.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 9

Vườn cây ăn quả nhà em thật xanh tốt, những cô Nho, bác Bưởi, chị Cam...đến mùa ra hoa, kết trái, ai cũng tỏ ra mình rất xinh đẹp. Cô Nho duyên dáng khoe những chùm quả ngon ngọt. Còn bác Bưởi phô bày ra những quả to tròn như những trái bóng. Và chị Cam, bóng mượt, khoe ra những quả nặng trĩu dưới nắng vàng. Vườn cây nhà em thật là đẹp, em rất yêu qúy vườn cây này!

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 10

Sau nhà em là khu vườn rộng được ông em vun trồng, chăm sóc tỉ mỉ mỗi ngày. Khu vườn của ông tràn ngập sắc hoa, đó là chị hồng nhung đỏ thắm đang khoe sắc dưới ánh nắng vàng, là bạn lan tím kiêu kì với vẻ đẹp đằm thắm xuyến xao lòng người. Tại hàng rào của khu vườn, ông em còn trồng thêm rất nhiều bụi hoa râm bụi, loài hoa dân dã này đã tạo thành những hàng rào hoa rực rỡ, những chiếc lá xanh quấn quýt bên những chị hoa đỏ thắm tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp mắt, khu vườn của gia đình em như được khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 11

Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn cạnh ngõ là kỉ niệm của ông nội. Cây thân gỗ, to bằng ngón chân cái, có nhiều cành to bằng chiếc đũa, hoặc chỉ to bằng cọng rơm màu nâu xám. Mỗi nhánh cây bằng chiếc tăm dài có từ bảy đến chín lá hình thoi màu xanh thẫm mượt bóng, nhất là sau một đêm mưa. Cành lá sum suê, xoè tán rất đẹp như một chiếc ô xanh xinh xinh căng lên. Hoa nở trắng phau thành từng chùm, hương thơm ngào ngạt vào đêm rằm hàng tháng.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 12

Khu vườn của ông bà em không lớn nhưng trồng rất nhiều loại cây. Khi ông mặt trời còn chưa thức dậy, những chú chim cất vang tiếng hót chào để chào ngày mới. Trên trời, những đám mây trắng tinh đang thong dong dạo chơi. Trên các cành cây, tán lá vẫn còn đọng lại những hạt sương mát lành. Cây cối trong vườn mang một vẻ xanh tươi, sức sống. Cây mít ở góc vườn đang vươn mình đón lấy ánh nắng. Những khóm hoa hồng đua nhau khoe sắc. Giàn thiên lý tỏa hương thơm dịu nhẹ… Khu vườn này mới đẹp biết bao nhiêu!

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 13

Mỗi lần về quê, em rất thích ra khu vườn của ông nội để vui chơi. Trong vườn, các loài cây đều xanh tốt. Ông mặt trời thức dậy tỏa nắng xuống mọi vật. Các loài cây trong vườn đang vươn mình đón lấy nắng mai. Những giọt sương vẫn còn đọng trên lá, cây hồng xiêm cao lớn nhất, cây ổi nặng trĩu quả, giàn hoa thiên lý xanh tốt. Những chậu hoa hồng, hoa lan, hoa đồng tiền rực rỡ sắc màu. Mỗi buổi sáng dậy, em lại ra vườn tưới nước cho cây cối. Em rất yêu thích và trân trọng khu vườn của ông nội.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 14

Mấy chị hoa hồng khoe sắc với đủ các màu sắc nào vàng, đỏ, cam. Mấy cô hoa đồng tiền rung rinh trong gió như đang mỉm cười với em. Mấy chậu hoa mười giờ vẫn còn lười biếng chưa chịu tỉnh giấc. Anh hồng xiêm cao lớn nhất khu vườn đang vươn mình ra đón lấy ánh nắng mai để nuôi dưỡng những trái hồng đang trĩu nặng trên những cành cây. Bác ổi gần đó dường như sau một đêm đã trưởng thành hơn để có thể nâng niu được những trái ổi to lớn. Một vài chú chim nhỏ nhảy nhót trên cành của cây, khẽ kêu lên những tiếng ríu rít vang vọng tận đến trời xanh.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 15

Nhà tôi có một khu vườn khá rộng. Buổi sáng hôm nay, tôi thức dậy thật sớm để ra ngoài vườn dạo chơi. Những khóm hoa hồng với đủ các màu sắc nào vàng, đỏ, cam… cùng khoe hương. Nhưng tôi lại thích những cây ăn quả hơn. Cây hồng xiêm cao lớn nhất khu vườn đang vươn mình ra đón lấy ánh nắng mai để nuôi dưỡng những trái hồng đang trĩu nặng trên những cành cây. Cây ổi gần đó dường như sau một đêm đã trưởng thành hơn để có thể nâng niu được những trái ổi to lớn. Ở phía góc vườn, trên giàn hoa thiên lý có treo mấy chậu hoa phong lan của ông nội. Tiếng chim hót vang cả khu vườn. Em yêu biết bao khu vườn thân yêu của mình.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 16

Trước sân nhà em có một khu vườn nho nhỏ, mẹ dùng để trồng rau xanh cho cả nhà. Những luống rau cải xanh ngắt, xòe tán lá vung vẩy trước gió trông như những bàn tay đang hứng ánh mặt trời ấm áp buổi sáng. Hàng xóm của nhà cải là gia đình chị dưa leo, chúng được mẹ em bắc giàn cho leo lên, đến tuổi trưởng thành dưa leo sinh ra những đứa con thật mập mạp, xinh xắn, hái vào ăn sống rất ngon. Kế bên dưa leo là họ hàng nhà chị đậu cô ve, tuy thân hình mảnh mai yếu đuối nhưng lại rất khéo léo, uyển chuyển quấn thân mình quanh giàn mẹ em đã bắc sẵn, những chú đậu dài, non mơn mởn chen chúc nhau treo đầy giàn, nhìn thật vui mắt.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 17

Ngõ nhà em có mười cây cau trồng thành hai hàng thẳng tắp. Thân cau tròn, cao vút, bạc phếch, có từng vòng như đeo nhẫn. Tàu cau xanh biếc, uốn cong như những bàn tay xinh xinh xoè múa rất đẹp trong làn gió thoảng qua. Đêm hè, hoa cau ngạt ngào đưa hương. Mỗi buồng cau có hàng trăm quả bằng quả trứng gà, da xanh bóng. Năm tháng trôi qua, hàng cau vẫn hiền lành đứng trầm ngâm soi bóng xuống mảnh vườn thân thuộc nhà em.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 18

Sân trường em có ba cây bàng mà các bạn trai gọi một cách hóm hỉnh là “cụ bàng“. Gốc bàng to, thân cây gù, nổi thành nhiều bướu, mỗi bướu có hình thù khác nhau trông rất cổ quái. Mùa hè, tán bàng xanh biếc, bóng mát tỏa rợp sân trường là nơi vui đùa của chúng em trong giờ ra chơi. Mùa thu, lá bàng đỏ ối như những chiếc quạt lụa óng a óng ánh tuyệt đẹp. Cây bàng là vương quốc của đàn chim sâu, còn đối với chúng em, nó là người bạn thương yêu của tuổi thơ.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 19

Cây ổi nhà em được bố trồng từ lâu rồi. Cây ổi trông như người thanh niên mạnh khoẻ với thân cây rắn chắc, màu ghi láng bóng. Từ thân cây đâm ra nhiều cành như muốn vươn ra xa. Tuy không lớn như nhiều loại cây khác nhưng cây ổi có tán lá khá dày và những chiếc lá màu xanh, mùi thơm mát giống hương bạc hà.

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá – Mẫu 20

Hè năm nào tôi cũng về nhà nội chơi, sau nhà có vườn cây do chính tay ông tôi trồng và chăm sóc. Trong vườn, gia đình nhà chuối tiêu chen chúc, tựa sát vào nhau trông thật thân thiết . Mấy cây bưởi già thưa thớt lá, sai trĩu những quả xanh ngắt, giống bưởi này ngon lắm, đây là thứ cây mà ông tôi tâm đắc nhất. Phía góc vườn là cây măng cụt rậm rạp, cao hơn hẳn những cây khác, ông tôi thường gọi nó là anh cả của cả vườn, nghe ông kể, anh măng cụt này cũng kiêu ngạo lắm , ông tôi phải vất vả chăm sóc suốt năm trời mới được đón lứa quả đầu tiên. Ngự trị giữa vườn là chị xoài , tán cây rộng lớn như những cánh tay treo đầy trái xoài mập mạp. Tôi thích khu vườn này lắm, một phần vì có nhiều thứ quả ngon, một phần vì nó chứa đựng biết bao tâm huyết của ông nội tôi.

*****

Trên đây là 20 bài mẫu Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hoá lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 4

5/5 - (8 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button