Học TậpLớp 8

Xác định cấu trúc và câu chủ đề (nếu có) của đoạn văn sau

Câu 3: Xác định cấu trúc và câu chủ đề (nếu có) của đoạn văn sau:

Nhân dân lao động, đặc biệt nông đân là những người gần sen, hiểu sen, yêu sen và giống sen nhiều nhất. Họ đã đưa sen vào ca dao biết bao nhiêu lần, mỗi lần một cách, mà lần nào cũng hay, cũng đẹp. Viết về nội dung và ý nghĩa tượng trưng, ẩn dụ thì hình tượng sen trong nhiễu bài ca dao nói chung, cũng như câu “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” nói riêng, đã phản ánh trung thực lẽ sống cao đẹp của con người Việt Nam từ ngàn đời nay.

(Theo Hoàng Tiến Tựu, Hình ảnh hoa sen trong bài ca dao “Trong đầm gì đẹp bằng sen”)

Bạn đang xem: Xác định cấu trúc và câu chủ đề (nếu có) của đoạn văn sau

Lời giải chi tiết:

Đoạn văn được viết theo kiểu quy nạp, câu chủ đề đứng ở cuối đoạn văn.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8