Học TậpLớp 8

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6-8 dòng.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6-8 dòng. Đây là nội dung câu hỏi số 10 trang 39 trong bài Tự đánh SGK Ngữ văn 8 Cánh diều. Dưới đây là 11 bài mẫu được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh cho các em tham khảo để từ đó dễ dàng hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6 – 8 dòng.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6-8 dòng.
Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6-8 dòng.

Mục lục

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 1

Trong cuộc đời ai cũng có lúc gây ra những lỗi lầm khiến cho những người xung quanh phải buồn phiền, em cũng vậy em đã làm một chuyện vô cùng không nên đó là nói dối. Hôm ấy cô giáo giao bài tập về nhà cho cả lớp nhưng buổi tối em lại muốn được đi chơi nên em đã nói dối mẹ rằng em không có bài tập. Sáng hôm sau, khi cô giáo kiểm tra vở em đã nói dối rằng do tối qua em bị ôm nên không thể hoàn thành bài. Em đã nói dối cả cô giáo và bố mẹ. Em áy náy vô cùng khi bị mẹ gặng hỏi chuyện ở lớp. Sau cùng em đã xin lỗi, nhận lỗi với bố mẹ em và cả lớp. Sau này nhất định em không bao giờ làm như vậy nữa.

Bạn đang xem: Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6-8 dòng.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 2

Tuổi thơ của ai cũng sẽ có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Chính nhờ những kỉ niệm muôn hình muôn vẻ đó, đã tạo nên một tuổi thơ nhiệm màu. Bản thân em cũng vậy. Hôm đó, vì ti vi có chương trình hoạt hình hấp dẫn, nên em đã mải xem mà quên mất làm bài tập Toán. Sáng hôm sau, khi cô thu vở để kiểm tra em không có vở và không biết làm thế nào. Cô đã hỏi em lí do và nhắc nhở từ sau phải nhớ hoàn thành xong bài tập rồi mới được xem ti vi nhé. Em biết lỗi và xin lỗi cô, em tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ tái phạm lỗi lầm này nữa.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 3

Chuyện xảy ra vào ngày sinh nhật năm tám tuổi của em. Hôm ấy, mẹ đã tổ chức một buổi tiệc sinh nhật nhỏ cho em mời các bạn đến nhà thăm dự. Mặc dù mẹ đi làm rất bận, nhưng vẫn cố gắng chuẩn bị mọi thứ cho em. Tuy nhiên, do mệt quá, nên mẹ đã quên mất mua món bánh su kem em yêu thích nhất như đã hứa. Vậy là, một phút xốc nổi, em đã nổi giận và không hề để ý đến mẹ. Em bỏ về phòng và bóc các món quà các bạn tặng. Nhưng dần dần, em chẳng còn thấy vui nữa. Chỉ vì một món bánh mà nói những lời nặng nề với mẹ, trong khi mẹ dù vất vả, mệt nhọc vẫn muốn làm em vui. Em vội bỏ mặc tất cả, chạy vội ra bếp tìm mẹ, và xin lỗi liên tục. Mẹ dịu dàng ôm lấy em và trìu mến nói “Không sao con ạ, mẹ không giận con đâu”. Sự ấm áp và vị tha của mẹ càng khiến em hối hận hơn nữa, khóc òa lên nức nở.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 4

Trong cuộc đời ai cũng có lúc gây ra những lỗi lầm khiến cho những người xung quanh phải buồn phiền. Chuyện xảy ra vào trước Tết năm ngoái. Khi lau dọn nhà cửa, em đã vô tình làm rơi vỡ chiếc bình hoa quý của bố. Em vô cùng sợ hãi nên đã đổ tội cho con mèo Miu. Nhưng vô tình mẹ em đã chứng kiến tất cả mọi chuyện. Tối đến mẹ gọi em vào phòng nói chuyện, mẹ rất buồn vì em làm sai nhưng không chịu nhận lỗi. Sau tối đó, em đã chủ động xin lỗi và nói chuyện với bố. Bố mẹ đã tha lỗi cho em và em cũng rút ra được bài học quý báu cho bản thân mình.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 5

Một lần, khi đang chơi với bạn bè, em vô tình làm rơi chiếc bình nước của mẹ. Chiếc bình vỡ vụn và nước lan ra khắp nơi, gây ra sự lộn xộn và buồn phiền cho mẹ. Mẹ đã la mắng em vì cẩu thả, và nhìn thấy mẹ buồn lòng, em cảm thấy rất hối hận và xấu hổ. Bạn bè cũng đều chán nản vì chơi đùa của em đã làm hỏng niềm vui của mọi người. Từ đó, em học được bài học quý giá về cẩn thận và trách nhiệm, và luôn cố gắng để không làm người thân và bạn bè thất vọng một lần nào nữa.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 6

Trong cuộc đời của mình chắc hẳn ai cũng có lúc làm cho người khác buồn phiền và em cũng thế. Chỉ vì mải chơi nên em đã nói dối cô giáo để xin được về sớm xem bộ phim hoạt hình yêu thích chiếu lúc 4 giờ chiều. Tuy nhiên, thật không may cô giáo đã gặp mẹ em ở ngoài chợ và cả mẹ và cô đã biết là em nói dối. Lúc về nhà mẹ chỉ ôn tồn hỏi tại sao lại nói dối cô khiến em vô cùng xấu hổ. Em đã làm mẹ và cô giáo buồn chỉ vì sự ham vui của mình. Sáng hôm sau khi đến lớp em đã lên xin lỗi cô và hứa sẽ không bao giờ làm như thế nữa. Câu chuyện mặc dù đã qua rất lâu nhưng nó vẫn luôn là bài học quý giá về lòng trung thực dành cho em.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 7

Tuổi thơ của chúng ta đều có những kỉ niệm thật đáng nhớ theo đến suốt cuộc đời. Đó có thể là kỉ niệm vui hoặc buồn hoặc đặc biệt nào đó. Có một kỉ niệm mà em nhớ mãi cho tới giờ khi em học lớp 1 khiến em ân hận vì đã làm cho bố mẹ buồn lòng. Ngày hôm đó là một ngày phải đi học nhưng do lười biếng nên em đã nói dối bố mẹ là em rất mệt và không đi học được. Bố mẹ lo lắng cho em lắm và vội vàng gọi điện xin phép cô cho em nghỉ học. Bố mời bác sĩ tới khám và mẹ đi nấu cháo cho em ăn. Lúc này em bắt đầu lo lắng và sợ hãi bác sĩ tới sẽ biết em giả vờ bị bệnh nên em đành nói sự thật với bố mẹ là em giả ốm để được nghỉ học. Bố mẹ khi đó rất tức giận và lộ rõ sự thất vọng về em. Em ân hận quá nên đã rơi nước mắt và xin lỗi bố mẹ. Lúc này bố mẹ đành thở dài, dạy em không được nói dối, phải trở thành con người trung thực, sau đó ôm em vào lòng. Từ khi đó đến giờ, em không bao giờ dám nói dối nữa vì em không muốn làm bố mẹ buồn lòng thay vào đó là tự hào về em.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 8

Tôi còn nhớ kỉ niệm vào năm học lớp bảy. Tôi đã khiến người bạn thân thiết nhất buồn. Ngân Khánh là bạn thân của tôi từ hồi còn nhỏ. Chúng tôi rất hiểu quý mến nhau. Nhưng một sự việc đã xảy ra gây ảnh hưởng đến tình bạn này. Chủ nhật tuần này, chúng tôi đã hẹn nhau cuối tuần sẽ cùng đi mua quà sinh nhật cho bố của Khánh. Tôi hẹn Khánh vào lúc bốn tám giờ sáng ở trước cổng trường. Tối thứ bảy, bố của tôi đã đề nghị cả nhà cùng đi xem phim vào sáng chủ nhật. Đó là bộ phim mà tôi đã rất mong đợi được đi xem. Tôi háo hức chuẩn bị và quên cả cuộc hẹn với Khánh. Sáng hôm sau, tôi cùng bố mẹ đi xem phim mà vẫn không nhớ gì đến lời hẹn với Khánh. Gần đến giờ hẹn, tôi thấy điện thoại báo có tin nhắn. Khánh đã nhắn tin nhắc tôi đến đúng giờ. Lúc này, tôi mới nhớ ra cuộc hẹn với bạn. Tôi cảm thấy áy náy, lo lắng Khánh sẽ giận nhưng vẫn quyết định gọi điện xin lỗi bạn. Dù Khánh nói không sao, nhưng tôi biết bạn rất buồn. Sau sự việc này, tôi nhận ra bài học quý giá cho bản thân.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 9

Trong cuộc sống, sẽ có nhiều khi chúng ta làm cho những người thân thiết xung quanh buồn lòng. Em cũng từng như vậy, có một lần em vô tình làm hỏng con gấu bông mà em gái em vô cùng yêu quý. Hôm đó, bố mẹ đi làm, em ở nhà chơi cùng em gái lúc đó 3 tuổi, còn em 7 tuổi. Khi em đang làm bài tập môn mỹ thuật để mai nộp cho cô giáo thì em ấy nghịch ngợm cầm con gấu bông màu hồng ném vào bức tranh của em, làm cho màu em đang tô bị nguệch ra, bức tranh bị hỏng. Do quá tức giận nên em đã mắng em ấy rồi nói em ấy đưa con gấu bông đó cho em, nhưng em ấy không chịu nên hai chị em em đã giằng co chú gấu và nghe thấy tiếng xoạt. Dừng lại em mới thấy tai của chú gấu bông đang nằm trong tay em, phần còn lại thì đang ở trong tay em em. Em ấy đã oà khóc lên rất to vì chú gấu em ấy yêu thích, ôm mỗi ngày bị rách. Còn em thì cực kì ân hận về việc mình vừa làm. Em vội vàng xin lỗi em gái và kể từ lần đó tới nay, mỗi khi làm việc gì em đều cố suy nghĩ thật kĩ để tránh làm mọi người xung quanh em buồn lòng.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 10

Khi tôi còn nhỏ, không ít lần đã khiến mẹ phải lo lắng. Đặc biệt, tôi vẫn còn nhớ mãi kỉ niệm vào năm học lớp sáu. Lúc đó, tôi khá ham chơi nên lười học. Một hôm, sau giờ học, nhóm bạn trong lớp rủ tôi đi chơi điện tử. Tôi đồng ý ngay mà không cần suy nghĩ. Chúng tôi vào một quán game ở gần trường để chơi. Do ham chơi, đến khoảng chín giờ tối, tôi mới đạp xe về nhà. Trên đường về, khi qua một đoạn đường tối, do từ trong ngõ ra và không quan sát nên tôi bị một chiếc xe máy đâm vào. Tôi bị ngã và cảm thấy chân tay đều rất đau. Sau đó, tôi được đưa vào bệnh viện. Khi mẹ đến, tôi rất muốn cất tiếng xin lỗi mẹ nhưng không dám. Tôi nhìn vào đôi mắt của mẹ. Tôi biết mẹ đã rất lo lắng cho mình. Cũng may, tôi chỉ bị thương nhẹ. Khi về nhà, tôi đã chạy đến ôm lấy mẹ và nói: “Con xin lỗi mẹ ạ!”. Mẹ quay lại, mỉm cười nhìn tôi và nói: “Không sao đâu con, chỉ cần con nhận ra lỗi lầm và chịu thay đổi là được!”. Lúc ấy, tôi chợt bật khóc. Tôi biết rằng mình đã khiến cho bố mẹ lo lắng rất nhiều. Từ kỉ niệm đó, tôi luôn cố gắng ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập hơn.

Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền – Mẫu 11

Khi em học lớp ba, có một việc xảy ra mà có lẽ em sẽ ghi nhớ suốt cả cuộc đời mình. Năm đó, cô sắp chỗ cho em ngồi cạnh bạn An, bạn rất hiền và ít nói còn em thì lại rất nghịch ngợm nên chúng em ít khi nói chuyện với nhau. Một hôm vào giờ học môn Toán, em cười đùa với bạn bàn dưới. Khi cô nhìn xuống đã nhầm rằng cả An ngồi cạnh em mất trật tự nên đã phạt bạn bàn dưới, em cùng cả bạn An ra ngoài lớp đứng. An hoảng sợ lắm nhưng lại không dám thanh minh cho mình, còn em thì cũng sợ quá nên chưa phản ứng kịp để nói ra sự thật nên cả ba người bọn em đã đi ra ngoài. Khi đứng đó một lúc, An bắt đầu khóc em mới nhận ra em vừa gây ra lỗi lớn, làm liên luỵ người vô tội như thế nào. Vậy nên em vội chạy ngay ra cửa xin lỗi cô và nói sự thật rằng An không hề gây mất trật tự, là do cô hiểu nhầm bạn ấy. Cô không trách mắng mà nhẹ nhàng bảo em phải nghiêm túc hơn trong học tập và cô cũng xin lỗi An vì hiểu nhầm bạn ấy. Từ lần đó, em và An đã chơi thân với nhau hơn, em cũng bớt nghịch ngợm hơn và suy xét kĩ mỗi hành động của mình để không làm người khác phiền lòng nữa.

*****

Trên đây là 11 bài mẫu Chắc hẳn, em đã có lần vô tình làm cho người thân, bạn bè và những người xung quanh buồn phiền. Hãy kể lại sự việc ấy trong khoảng 6-8 dòng do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng, dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình.

Bài học được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học Tậplớp 8

5/5 - (11 bình chọn)Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button