Tổng hợp

Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập? Nội dung phim Trường Tương Tư 

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập?

Phần 1 Trường Tương Tư có tổng cộng 39 tập, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 13/9. Phần 2 của bộ phim Trường tương tư có 21 tập.

Phim được sản xuất bởi Tencent và Tinh Liên Ảnh Thị, thuộc dự án trọng điểm, được đầu tư với kinh phí khổng lồ.

Bạn đang xem: Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập? Nội dung phim Trường Tương Tư 

Tính từ lúc phát sóng đến nay, Trường Tương Tư đã thu về không ít thành tích đáng nể, điển hình như: phá nhiệt 33.000 trên Tencent; No.1 chỉ số nhân vật Maoyan, No.1 Vlinkage, Datawin; lọt top 3 phim được tìm kiếm nhiều nhất Douyin (Tiktok Trung),..

Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập?
Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập?

Nội dung phim Trường Tương Tư 

Trường Tương Tư chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Nội dung phim kể về cuộc đời nữ chính Tiểu Yêu/ Cửu Dao (Dương Tử) và mối quan hệ đầy phức tạp với ba nam nhân Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), Thương Huyền (Trương Vãn Ý) cùng Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi).

Thời thượng cổ, trên đời có người, thần, yêu cùng chung sống, có ba nước Thần Nông, Hiên Viên, Cao Tân tạo thành thế chân vạc. Vương cơ của Cao Tân là Cửu Dao (Dương Tử) lưu lạc nơi đại hoang, trải qua trăm năm gian khổ, mất đi thân phận lẫn dung mạo khuynh thành. Nàng dừng chân ở trấn Thanh Thủy, không chỗ để đi cũng chẳng thể tự bảo vệ mình. Lấy tên giả Văn Tiểu Lục cải nam trang hành nghề y, sống hoang đường bừa bãi. Biểu ca của nàng là vương tử Hiên Viên – Thương Huyền (Trương Vãn Ý) bấy giờ cũng phải ăn nhờ ở đậu, ẩn nhẫn giấu tài, cũng không từ bỏ việc tìm kiếm muội muội. Hắn đi khắp đại hoang, tới trấn Thanh Thủy.

Ngày tháng ở trấn Thanh Thủy trôi qua bình yên ấm áp. Văn Tiểu Lục vô tình cứu được công tử Thanh Khâu là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Hai người sớm chiều ở chung, dần dần nảy sinh tình cảm. Còn với yêu quái chín đầu Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), nàng và hắn là oan gia ngõ hẹp, sau đó dần thấu hiểu nhau rồi trở thành tri kỷ. Chỉ có đối với Thương Huyền là gặp nhau mà chẳng nhận ra nhau, trải qua nhiều việc, cuối cùng Thương Huyền đưa nàng trở về, nàng mới khôi phục thân phận vương cơ.

Thương Huyền muốn thống nhất thiên hạ, bỏ tư tình theo đuổi vương tọa. Tương Liễu chết trận. Còn Tiểu Yêu giúp Thương Huyền hoàn thành đại nghiệp xong liền thoái ẩn giang hồ cùng Đồ Sơn Cảnh. Thương Huyền nhớ mong mà không có được, cuối cùng tất cả tinh lực đều đặt vào việc trị quốc. Bởi vì hắn biết, chỉ cần thiên hạ thái bình, nàng cũng sẽ hạnh phúc an khang.

Các nhân vật chính

Dương Tử vai Tiểu Yêu / Văn Tiểu Lục / Cao Tân Cửu Dao / Tây Lăng Cửu Dao

Nàng là con gái của Hiên Viên vương cơ Tây Lăng Hành và chiến thần Xi Vưu, cháu ngoại của Hoàng Đế và Luy Tổ, biểu muội của Thương Huyền. Trên danh nghĩa là con gái của Cao Tân Tuấn Đế, bởi vậy nàng cũng là đại vương cơ của Cao Tân. Lấy thân nam nhi, mang tên giả Văn Tiểu Lục sống tại trấn Thanh Thủy, quen biết Đồ Sơn Cảnh. Về sau mới khôi phục thân phận nữ nhi, trở về giúp Thương Huyền tranh đoạt đế vị. Cuối cùng đại nghiệp hoàn thành, nàng từ bỏ thân phận lưỡng quốc vương cơ, trở về tộc phổ Tây Lăng thị, cùng quy ẩn với Đồ Sơn Cảnh.

Trương Vãn Ý vai Hiên Viên Thương Huyền (nguyên tác là Chuyên Húc)
Cháu đích tôn của Hoàng Đế và Luy Tổ, con trai của Hiên Viên Xương Ý và Nhược Thủy Xương Phó, biểu ca của Tiểu Yêu, đồ đệ của Cao Tân Tuấn Đế. Thương Huyền dồn hết tâm sức tranh đoạt đế vị, những mong có thể có đủ năng lực bảo vệ người thương. Cuối cùng có được thiên hạ nhưng mất đi Tiểu Yêu mà hắn yêu nhất. Bản thân Thương Huyền phải cưới một đống phi tần mà hắn vốn chẳng có tình cảm gì. Coi A Niệm như muội muội, cuối cùng bầu bạn với nàng suốt quãng đời về sau.

Đặng Vi vai Thanh Khâu Đồ Sơn Cảnh

Cửu vĩ hồ, Nhị công tử của Đồ Sơn thị, về sau kế thừa chức vị tộc trưởng. Y là đích tử nhưng lại bị huynh trưởng thứ xuất bày trò bắt cóc. Bấy giờ Đồ Sơn Cảnh trọng thương bị vứt bỏ ở trấn Thanh Thủy, được y sư Văn Tiểu Lục cứu, từ đó nảy sinh tình cảm. Thế nhưng huynh trưởng thứ xuất nhiều lần gây sự, gia tộc bắt y đính hôn… nhiều chuyện xảy ra khiến Cảnh và Tiểu Yêu tan tan hợp hợp. Cuối cùng hai người cũng ở bên nhau, Cảnh truyền lại ngôi vị cho cháu trai, sau đó quy ẩn cùng Tiểu Yêu.

Đàn Kiện Thứ vai Tương Liễu / Phòng Phong Bội

Xà yêu chín đầu, nghĩa phụ hắn là Cộng Công nên hắn cũng về với nghĩa quân Thần Nông. Từ lúc biết được Văn Tiểu Lục là Tiểu Yêu cải nam trang, Tương Liễu đối với Tiểu Yêu vừa là kẻ thù, vừa là bằng hữu. Hắn yêu nàng nhưng không bao giờ nói ra. Tới trước khi chết trận vẫn còn chuẩn bị lễ vật cho Tiểu Yêu và Cảnh.

Vương Hoằng Nghị vai Xích Thủy Phong Long

Bạn tốt của Đồ Sơn Cảnh, chiến hữu của Thương Huyền, anh em sinh đôi với Hinh Duyệt, người thừa kế tộc Xích Thủy. Từng là vị hôn phu của Tiểu Yêu, nhưng đối với hắn mà nói, sự nghiệp và tình nghĩa vẫn nặng hơn ái tình. Lúc Tiểu Yêu và Cảnh đến với nhau, Xích Thủy Phong Long cũng chân thành chúc phúc cho bọn họ. Cuối cùng hắn chủ động lĩnh quân ra trận, giao chiến với nghĩa quân Thần Nông. Đỡ cho Thương Huyền một mũi tên mà chết.

Đại Lộ Oa vai A Niệm / Cao Tân Ức

Con gái của Tuấn Đế và Tĩnh An vương phi, Cao Tân Nhị vương cơ, muội muội trên danh nghĩa của Tiểu Yêu. Nàng giống mẹ ruột, cho nên cũng có dung mạo giống Tây Lăng Hành, bởi vậy rất được Tuấn Đế yêu thương. Sự tồn tại của nàng là niềm an ủi cho nỗi đau khổ Tuấn Đế và Thương Huyền phải chịu đựng khi mất đi Tiểu Yêu. Lúc đầu nàng mặc cảm vì mẫu thân của mình xuất thân thấp kém nên cực kì tự ti trước Tiểu Yêu. Nhưng rồi tiếp xúc lâu, bọn họ thực sự trở thành tỷ muội tốt, cho dù sau này biết được thân phận thật sự của Tiểu Yêu, nàng cũng vẫn hi vọng Tiểu Yêu thường tới thăm mình. Cao Tân và Hiên Viên giao chiến, một vương cơ quen được nuông chiều từ nhỏ như nàng, cuối cùng nguyện lòng hỗ trợ phụ thân, gả cho Thương Huyền, trở thành một trong hai vị vương hậu của hắn.

Hoàng Xán Xán vai Phòng Phong Ý Ánh

Em gái cùng cha khác mẹ của Phòng Phong Bội, tiểu thư Phòng Phong gia. Phòng Phong Ý Ánh là vị hôn thê được chính mẫu thân Đồ Sơn Cảnh lựa chọn, nhưng nàng lại tư thông với đại ca của Đồ Sơn Cảnh sinh ra một đứa con trai. Lúc Cảnh mất tích, nàng đứng ra xử lý công việc trong tộc, cho nên được Đồ Sơn gia công nhận. Sau lại bày mưu để Cảnh phải nhận con trai và cưới nàng. Thực ra nàng vẫn luôn khinh thường Cảnh, thậm chí còn có ý đồ ám sát y. Sau đó Tiểu Yêu và Cảnh vạch trần âm mưu của nàng, cũng là lúc nàng nhận ra bộ mặt thật của kẻ mà nàng cho là ái nhân. Cuối cùng lựa chọn đồng quy vu tận để báo thù rửa hận.

Vương Chân vai Thần Nông Hinh Duyệt

Em gái song sinh của Xích Thủy Phong Long, là vương hậu của Thương Huyền, chưởng quản hậu cung. Tuy là song sinh nhưng Hinh Duyệt trải qua cuộc sống hoàn toàn khác ca ca của mình. Nàng sống ở Hiên Viên làm con tin, cực kì sợ hãi Hoàng Đế. Hinh Duyệt vừa gặp Thương Huyền liền nhất kiến chung tình, từ đó về sau luôn một lòng với hắn, thậm chí còn tuyển các tiểu thư quý tộc làm phi tần cho hắn. Đồng ý chia sẻ ngôi vị vương hậu với A Niệm để ổn định chính quyền cho trượng phu. Nhưng lại không thể chịu đựng việc Thương Huyền chỉ dành chân tình cho một mình Tiểu Yêu, sợ hãi Tiểu Yêu sẽ thay thế vị trí của mình, cho nên nhiều lần ra tay ám sát. Sau khi Thương Huyền phát hiện thì hoàn toàn bỏ mặc nàng, cuối cùng nàng chỉ còn lại ngôi vị vương hậu quản lý hậu cung, cô độc cả đời.

Nội dung phim Trường Tương Tư 
Nội dung phim Trường Tương Tư

Trường tương tư phần 2 bị cắt giảm tập phát sóng

Thông tin từ Tổng cục Phát thanh Truyền hình quốc gia Trung Quốc, bộ phim Trường tương tư sẽ cắt giảm hơn 10 tập ở phần 2 để có thể lên sóng theo đúng quy định.

Trong thông báo từ phía Tổng cục Phát thanh Truyền hình quốc gia Trung Quốc, phần 2 của bộ phim Trường tương tư đã cắt từ 35 tập xuống còn 21 tập. Bên cạnh đó, phim vẫn chưa lấy được giấy phép phát sóng cho phần 2.

Nguyên nhân có quyết định này là bởi theo quy định của Tổng cục Phát thanh Truyền hình quốc gia Trung Quốc, một bộ phim tối đa dài 40 tập, 45 phút/ tập, nếu số tập vượt quá 40 thì buộc phải chia thành nhiều phần, và thời gian phát sóng giữa các phần phải cách nhau tối thiểu 12 tháng.

Việc bộ phim phải cắt tới hơn 10 tập nên có những ý kiến lo ngại rằng phim sẽ rơi vào cảnh đầu voi đuôi chuột, khó hiểu và rời rạc. Thêm vào đó, khi không thể lên sóng ngay sau khi phần 1 kết thúc cũng phần nào ảnh hưởng xấu đến thành tích của phim.Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, từ khóa Trường tương tư phần 2 tổng 21 tập đã lập tức đứng vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng hotsearch Weibo.

Theo nguồn tin từ đoàn làm phim, kịch bản gốc của Trường tương tư chỉ có 55 tập, không phải 70 tập như con số đăng kí ban đầu. Như vậy, tổng số tập của cả hai phần sau xét duyệt cũng khá tương đương với dự kiến ban đầu của nhà sản xuất. Do đó, nội dung nhiều khả năng không chịu ảnh hưởng lớn từ việc cắt bớt số tập theo quy định. Ngoài ra, nguồn tin này cũng khẳng định phần 2 Trường tương tư đã vượt qua vòng xét duyệt lần thứ 1 và sẽ sớm lên sóng trong thời gian tới.

Trường tương tư chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Nội dung phim kể về cuộc đời nữ chính Tiểu Yêu (Dương Tử) quan hệ đầy phức tạp với ba nam nhân Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), Thương Huyền (Trương Vãn Ý) cùng Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Phần 1 Trường tương Tư có tổng cộng 39 tập, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 13/9. Phim được sản xuất bởi Tencent và Tinh Liên Ảnh Thị, thuộc dự án trọng điểm, được đầu tư với kinh phí khổng lồ.

Tính từ lúc phát sóng đến nay, Trường tương tư đã thu về không ít thành tích đáng nể, điển hình như: phá nhiệt 33.000 trên Tencent; No.1 chỉ số nhân vật Maoyan, No.1 Vlinkage, Datawin; lọt top 3 phim được tìm kiếm nhiều nhất Douyin (Tiktok Trung),…

Trường tương tư trở thành bom tấn phim chiếu hè 2023

Lên sóng được hơn 10 ngày nhưng “Trường tương tư” đã thiết lập nhiều thành tích xuất sắc, giúp nền tảng Tencent lấy lại phong độ trong đường đua phim Hoa ngữ.

Tính đến nay, “Trường tương tư” đã lập 7 kỷ lục mới trong năm 2023, là phim phá các cột mốc nhiệt độ 30.000, 31.000 và 32.000 nhanh nhất và cũng là con số cao nhất trong năm nay của Tencent. Trước “Trường tương tư”, các phim trên nền tảng này không được khán giả chú ý quá nhiều, thậm chí bị cho là thất bại.>

Bên cạnh đó, “Trường tương tư” còn có 2 con số thống trị toàn nền tảng là chỉ số Wechat và điểm số phim năm 2023 trên Weibo (8,8/10).

Những ngày qua, “Trường tương tư” đã nhanh chóng phá vỡ cột mốc “đạn mạt” (fanvote) 100 triệu chỉ trong chưa đầy 1 tuần, nhanh nhất trong năm nay.

Riêng với tiểu hoa đán Dương Tử, nhan vật Tiểu Yêu của cô đánh dấu lần đầu tiên một nhân vật phim Tencent đạt mức nhiệt độ 10 triệu từ trước đến nay.

Nhờ sức nóng và độ lan tỏa rộng khắp, “Trường tương tư” được công nhận là bộ phim hot nhất chiếu dịp hè trong vòng 2 năm trở lại đây, thậm chí còn bỏ xa các đối thủ như Trường phong độ, Ngọc Cốt Dao,…

Hành trình tìm ý trung nhân của Văn Tiểu Lục cũng thống trị toàn nền tảng ở vị trí số 1, từ Vlinkage, Datawin đến lượt xem Vân Hợp. Không chỉ đứng số 1 ở thị trường Hoa ngữ, “Trường tương tư” còn vươn mình ở thị trường nước ngoài như như Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan Mỹ, Bồ Đào Nha.

Trong phim “Trường tương tư”, Thương Huyền là biểu ca đem lòng yêu Tiểu Yêu, cố gắng chiếm lấy trái tim cô, nhưng thất bại. Thương Huyền dưới áp lực thống nhất thiên hạ phải ẩn nhẫn thế lực. Bởi vì muốn tìm kiếm Tiểu Yêu, Thương Huyền đã đi khắp đại hoang, cuối cùng đến trấn Thanh Thủy nơi Tiểu Yêu đang ở.

Văn Tiểu Lục cùng Thương Huyền nhiều lần chạm mặt nhưng diện mạo đã thay đổi hoàn toàn khác biệt khiến Thương Huyền không thể nào nhận ra được biểu muội mà y rất mực yêu thương. Trải qua nhiều sóng gió và nguy nan, Tiểu Yêu mới nhận ra Thương Huyền, khôi phục thân phận Cơ vương.

Để thống nhất thiên hạ, Thương Huyền nung nấu ý định đoạt ngôi vị, Tương Liễu vì nghĩa chết trên sa trường. Tiểu Yêu sau khi giúp Thương Huyền hoàn thành đại nghiệp đã cùng Đồ Sơn Cảnh quy ẩn giang hồ.

Với mong muốn được sánh đôi nhưng không thành, Thương Huyền đem tất cả tinh thần tập trung vào việc trị nước an dân. Vì Thương Huyền biết rằng chỉ có thiên hạ thái bình, Tiểu Yêu của mình mới được hạnh phúc, an khang trọn vẹn.

Với những nỗ lực để mang đến cho khán giả một bộ phim chất lượng từ khâu kịch bản, hình ảnh đến diễn xuất, tạo hình của dàn diễn viên, những kỷ lục gặt hái được của “Trường tương tư” thời gian qua là hoàn toàn xứng đáng.

Trường tương tư trở thành bom tấn phim chiếu hè 2023
Trường tương tư trở thành bom tấn phim chiếu hè 2023

Điểm trừ đáng tiếc của Trường tương tư

Trong diễn biến ở các tập mới “Trường tương tư” do Dương Tử đóng chính bị khán giả chê bai vì 1 lỗi không đáng.

Ở thời điểm hiện tại, “Trường tương tư” do Dương Tử đóng chính đang là tác phẩm Hoa ngữ được quan tâm nhất hiện tại.

Có thể nói, “Trường tương tư” hầu như không có đối thủ khi lượt view cũng như độ quan tâm, tìm kiếm của khán giả đều thuộc top đầu.

Thành công của “Trường tương tư” đã phần nào cứu cánh cho sự nghiệp của Dương Tử khi mà một số phim gần đây của cô không được đánh giá quá cao.

“Trường tương tư” do Dương Tử đóng chính gây ấn tượng vì nội dung hấp dẫn, tạo hình và diễn xuất của dàn sao tròn vai.

Tuy nhiên, ở diễn biến của tập mới, khán giả lại khó chịu vì một vài phân cảnh phim bị chê bai vì lạm dụng kĩ xảo, thiếu cảnh thực tế.

Điều này khiến tác phẩm từ một bộ phim đang có tổng thể tốt trở nên mắc điểm trừ đáng tiếc.

Tuy nhiên, theo truyền thông Hoa ngữ, thời điểm “Trường tương tư” đang khởi quay là lúc dịch bệnh khó kiểm soát. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho ê-kíp, đoàn phim đã không thể tiến hành đi quay các phân cảnh thực tế tại một số địa điểm đã lên kế hoạch trước đó.

Chính vì thế, đoàn phim chọn phương án an toàn là dùng kĩ xảo. Tuy nhiên, việc sử dụng kĩ xảo trong phim tốn rất nhiều kinh phí. Đoàn phim cũng phản cân đo đong đếm để giúp ê-kíp không bị đội chi phí quá cao, mất kiểm soát.

Trong diễn biến mới nhất của phim, có một số phân cảnh đáng chú ý Thương Huyền thẳng thắn nói với Tiểu Yêu rằng, anh vẫn lợi dụng Tiểu Yêu, nhưng Tiểu Yêu vẫn là cam tâm tình nguyện còn muốn giúp anh hai hơn nữa. Họ luôn là chỗ dựa cho nhau.

Tuy nhiên, mối quan hệ của họ vẫn chưa thể vượt qua tình cảm huynh muội, nhất là khi Tiểu Yêu tuyên bố rằng: “Sẽ không phiền não vì nam nhân” khi nói chuyện với ông anh Thương Huyền và ông ngoại Hoàng Đế Tây Viêm.

“Trường tương tư” là một dự án cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa – một trong những tên tuổi hàng đầu trong giới ngôn tình Trung Quốc. Câu chuyện phim xoay quanh cuộc đời đầy thăng trầm, buồn vui của nàng Tiểu Yêu, hay còn được biết đến với tên gọi Cửu Dao.

Tiểu Yêu (Dương Tử thủ vai) từng là Vương Cơ của Cao Tân, nhưng từ nhỏ đã trải qua những khó khăn, lưu lạc khắp nơi, đánh mất thân phận cao quý và dung mạo khuynh thành. Trong cuộc hành trình đáng nhớ của mình, Tiểu Yêu gặp gỡ ba người bạn đời đáng quý “khắc cốt ghi tâm”: Chuyên Húc (Trương Vãn Ý thủ vai), Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi thủ vai) và Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ thủ vai).

Chuyên Húc đã đánh mất Tiểu Yêu vì khát vọng vươn lên trong thiên hạ. Tương Liễu đã hy sinh nơi chiến trường vì nàng và cũng vì nghĩa lựa chọn buông tay. Cuối cùng, Tiểu Yêu tìm được bến đỗ của cuộc đời mình bên cạnh Đồ Sơn Cảnh – người vì nàng mà từ bỏ mọi danh vọng và quyền uy, chấm dứt cuộc chiến.

***

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập. Mọi thông tin trong bài viết Phim Trường Tương Tư bao nhiêu tập? Nội dung phim Trường Tương Tư đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp

5/5 - (415 bình chọn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button