Học TậpLớp 5

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết lớp 5 hay nhất (57 mẫu)

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết bao gồm hướng dẫn viết cùng 57 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

 Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Mục lục

Gợi ý Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Xác định đúng nội dung: tả ngoại hình, hình dáng của một cụ già (khuôn mặt, mái tóc, đôi mắt, màu da,…)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết lớp 5 hay nhất (57 mẫu)

– Đảm bảo về hình thức: Đoạn văn 5 câu (có thể viết dài hơn)

– Nội dung cần diễn tả:

  • Người em muốn tả là ai? (tên, tuổi)
  • Đặc điểm nhận diện chính về ngoại hình của người đó.
  • Cảm nghĩ của em về người đó (nêu tóm gọn)

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 1

Ngoại em, năm nay, đã ngoài bảy mươi tuổi. Vóc người cao cao. Tuy lưng hơi còng nhưng bà vẫn đi lại bình thường. Tóc ngoại em đã rụng nhiều, lơ thơ phần tráng hơn phần đen. Bà thường ăn trầu nên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Mắt bà không sáng lắm, nhưng khi đeo kính, bà vẫn vá được cho em những lỗ áo do đùa giỡn với bạn bè bị rách. Đôi tay bà nổi gân xanh, da nhăn lại và trổ đầy những hạt đồi mồi nho nhỏ đen.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 2

Bà Hiền năm nay đã ngoài sáu mươi, dáng người nhỏ, gầy cùng chiếc lưng còng qua năm tháng cũng chẳng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Tóc bà đã bạc trắng, chân tay cũng yếu hơn xưa, chúng nhăn nheo cùng với vết đồi mồi rõ rệt. Bà thường ăn trầu nên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Đôi mắt bà ngả màu nâu đục, mỗi lần muốn nhìn kỹ đồ gì lại nheo cặp mắt. Dù vậy, đôi mắt ấy luôn ánh lên vẻ hiền từ, bao dung mà độ lượng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 3

Bà em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Dáng bà hơi nhỏ nhưng khỏe mạnh. Nước da đã chuyển sang màu hơi nâu, có điểm những chấm đồi mồi. Mái tóc trắng như cước. Tóc bà rụng nhiều không còn dày nặng như xưa nhưng em vẫn thấy bà vấn tóc trong một vành khăn nhung đen rất gọn gàng. Bàn tay, bàn chân nổi rõ những đường gân xanh dưới lớp da mỏng. Khuôn mặt rất nhiều nếp nhăn. Mỗi khi bà cười, những nếp nhăn đó lại hằn lên thành nếp rất rõ. Đôi mắt bà không còn tinh tường như trước. Khách quen đến nhà, bà nhận ra tiếng trước lúc nhìn rõ người. Tuy thế, hàm răng bà vẫn còn chắc, bà vẫn ăn trầu như xưa.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 4

Bà em năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng trông bà vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Bà em có mái tóc dài, bạc trắng như cước. Nước da bà em hồng hào, khỏe mạnh. Hàng ngày bán luôn dậy sớm tập thể dục hoặc ra công viên đi dạo. Vì vậy bà em luôn có một sức khỏe tốt và tâm trí minh mẫn. Mỗi khi bà em cười lại để lộ ra hàm răng đều tăm tắp.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 5

Ông Mẫn là hàng xóm nhà em, năm nay vừa tròn 70 tuổi. Mái tóc ông bạc phơ được cắt gọn chỉnh tề. Vầng trán cao cương nghị. Gương mặt ông phúc hậu, lúc ông cười trông rất hiền, đặc biệt là hàm răng vẫn còn sáng và chưa rụng một chiếc nào mà ông vẫn luôn tự hào với bạn bè. Ai cũng khen bộ râu dài đẹp của ông, mỗi khi cười hay suy ngẫm là ông lại vuốt ve bộ râu của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 6

Bà em năm nay đã ngoài 70, mái tóc bạc phơ như bà tiên ông bụt trong những câu chuyện cổ tích bà hay kể cho em nghe. Khuôn mặt bà hiền từ, phúc hậu. Vầng trán bà cao, hiện lên trên đó là những nếp nhăn dài. Em nghĩ, mỗi nếp nhăn trên gương mặt bà chính là những vất vả, khó mà bà đã trải qua suốt bao năm tháng. Tuy bà đã già, mắt đã kém nhưng đôi mắt ấy mỗi lần nhìn em vẫn ánh lên sự trìu mến, ấm áp lạ thường. Đôi bàn tay của bà đã chai sần, những ngón tay gầy gầy, xương xương. Bà là người chăm sóc em từ bé, vì vậy em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để bài tự hào về em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 7

Năm nay bà em sáu mươi lăm tuổi. Bà không cao lắm. Dáng người nhỏ và hơi gầy. Lưng đã đã còng xuống bởi những năm tháng làm lụng vất vả. Mắt bà em không còn tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trìu mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Em rất hạnh phúc khi được sống cùng bà ngoại. Em sẽ ghi nhớ những lời khuyên của bà, cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để xứng đáng cháu yêu của bà.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 8

Một trong những người thân yêu nhất của em là bà ngoại. Từ lúc em mới chào đời, bà đã ru em bằng những lời ru ngọt ngào của làng quê xứ Quảng mến thương. Ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, dáng người nhỏ nhắn, thanh mảnh. Đôi mắt bà rất sáng, bà nhìn em với ánh mắt hiền dịu đầy yêu thương. Khuôn mặt xương xương của bà đã hằn in những nếp nhăn vì năm tháng. Mái tóc bà bạc phơ, óng ánh, búi gọn gàng sau gáy. Tiếng nói nhẹ nhàng của bà nghe êm dịu vô cùng. Mỗi lần nghe bà gọi, em lại thấy yêu bà nhiều hơn. Bà đã truyền cho em bao yêu thương, tưởng như thời còn bé được nằm trong lòng bà nghe bà ru, bà hát. Những ngày thơ ấu, em được sống trong tình thương bao la của bà. Bà bao giờ cũng yêu quý và chăm sóc em chu đáo. Bằng những lời hát êm ái, những câu chuyện cổ tích li kì, bà đã ru em say nồng giấc ngủ. Em lớn lên từ lời ru ngọt ngào ấy.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 9

Bà nội em tên là Phạm Thị Quý. Bà năm nay đã ngoài 72 tuổi. Dáng bà gầy, hơi thấp và nét mặt bà để lộ ra những vết nhăn nheo. Bà đã trải qua biết bao nhiêu là chuyện khó khăn, gian khổ. Bà là người dày dặn kinh nghiệm sống. Bà là người hiền lành, giản dị, tốt bụng. Dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn còn rất siêng năng, cần cù. Hằng ngày, bà luôn thức dậy sớm để dọn dẹp, quét nhà, lau nhà… Bà ăn mặc rất giản dị, mỗi ngày bà chỉ mặc những chiếc áo đã cũ, đơm núc bà chiếc quần dài qua mắc cá để giữ ấm. Bà rất yêu thương chúng em. Mỗi tối, bà luôn kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em yêu bà lắm. Em mong bà sẽ sống mãi để chăm lo cho chúng em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 10

Ở chợ em có một bà cụ bán hoa quả. Cụ năm năm đã khoảng ngoài 80 tuổi. Mái tóc cụ bạc trắng dài đến tận hông. Trên khuôn mặt bà cụ đã có nhiều vết chân chim do thời gian để lại. Để đi lại được thì cụ phải chống gậy. Và mỗi khi muốn nhìn kĩ một vật hay ai đó thì mắt cụ phải nheo lại.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 11

Ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Vóc người cao cao. Tuy lưng hơi còng nhưng bà vẫn đi lại bình thường. Tóc ngoại em đã rụng nhiều, lơ thơ phần tráng hơn phần đen. Bà thường ăn trầu nên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Mắt bà không sáng lắm, nhưng khi đeo kính, bà vẫn vá được cho em những lỗ áo do đùa giỡn với bạn bè bị rách. Đôi tay bà nổi gân xanh, da nhăn lại và trổ đầy những hạt đồi mồi nho nhỏ đen.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 12

Ông Tám đã ngoài 60, dáng người ốm yếu, dong dỏng cao. Ông thường mặc bộ đồ bà ba màu xám, có vết sờn trên vai. Dù tuổi đã cao nhưng ông lấy làm hãnh diện vì hàm răng của mình. Hàm răng đều tăm táp chưa rụng cái nào. Bởi vậy, ông Tám xước mía, nhai xương khoẻ khoắn như người đang tuổi đôi mươi. Duy có đôi mắt ông hơi yếu. Ông thường mang kính khi đọc báo hoặc xem ti vi. Những lúc ấy, đôi mắt ông chăm chú một cách tỉ mỉ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 13

Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người bà nhỏ nhắn, hơi gầy, với mái tóc đã có nhiều sợi bạc. Lưng bà hơi còng xuống nhưng bà đi lại vẫn còn nhanh nhặng lắm. Mắt bà em không còn tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trì mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Trên vầng trán của bà, dường như mỗi nếp nhăn thể hiện một nỗi khắc khổ, chỗ mỗi khó khăn mất bà phải trải qua. Mỗi khi bà cười những nếp nhăn đó lại hằn lên rất rõ. Em rất hạnh phúc khi được sống cùng bà ngoại. Em sẽ ghi nhớ những lời khuyên của bà, cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để xứng đáng cháu yêu của bà.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 14

Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người bà nhỏ nhắn, hơi gầy, với mái tóc đã có nhiều sợi bạc. Lưng bà hơi còng xuống nhưng bà đi lại vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Mắt bà em không còn tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trìu mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Trên vầng trán của bà, dường như mỗi nếp nhăn thể hiện một nỗi khắc khổ, chỗ mỗi khó khăn mất bà phải trải qua. Mỗi khi bà cười những nếp nhăn đó lại hằn lên rất rõ. Em rất hạnh phúc khi được sống cùng bà ngoại. Em sẽ ghi nhớ những lời khuyên của bà, cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để xứng đáng cháu yêu của bà.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 15

Bà Hưng năm nay đã ngoài 62 tuổi. Dáng người bà gầy, hơi thấp, nét mặt bà cũng để lộ ra những vết đồi mồi cùng làn da nhăn nheo. Bà ăn mặc rất giản dị, bà thường chỉ lại những bộ quần áo đã bạc màu, chỉ mỗi dịp Tết đến bà mới bỏ quần áo mới ra mặc. Dù đã lớn tuổi, tay chân gầy gò cùng chiếc lưng còng nhưng bà còn khỏe lắm. Hằng ngày, bà vẫn thoăn thoắt dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, nuôi gà… Những lúc rảnh, bà luôn kể chuyện cổ tích cho em nghe.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 16

Cụ Tứ là bà cụ bán hàng nước ở đầu xóm em. Năm nay bà mới hơn 60 tuổi, nhưng vì cuộc sống mưu sinh vất vả, nên trông bà già hơn tuổi thật. Bà cụ Tứ có vẻ ngoài gầy gò và nước da ngăm. Lưng của bà còng xuống, cả lúc đi cũng không thể đứng thẳng hoàn toàn được. Làn da của bà nhăn nheo và có phần lỏng lẻo. Vì gầy gò, nên khuôn mặt của bà hiện rõ nét khắc khổ với gò má cao và hai cái má hõm vào. Bàn tay của bà to và dày những vết chai sạn. Chính đôi bàn tay ấy nấu nước chè, luộc khoai, đồ xôi và bán đủ thứ lặt vặt ở đầu xóm để mưu sinh. Mỗi lần em ra quán nước, ngồi cạnh bà, sẽ được quan sát bà thoăn thoắt bán hàng, trò chuyện với khách. Lúc rảnh rỗi, bà sẽ ngồi ở góc chõng tre, lưng tựa vào gốc đa. Rồi chải lại mái tóc bạc trắng đã rụng đi nhiều, chỉ còn một dúm nhỏ. Đôi mắt thì nhìn vọng ra xa xăm, mơ màng như đang hổi tưởng lại một điều gì đó.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 17

Bà năm nay đã ngoài sáu mươi, dáng người nhỏ, gầy với mái tóc pha sương nay đã bạc màu mây trắng. Lưng bà đã bắt đầu còng xuống, nước da bị nắng cháy sạm, có chỗ đã xuất hiện những chấm đồi mồi. Vì bà đã phải bươn chải, tần tảo buôn bán để nuôi mẹ, các cậu và các dì. Mắt bà không còn tinh tường như xưa nữa, con ngươi đã hơi đùng đục nhưng cái nhìn của bà thì vẫn như thưở nào: hiền hậu, yêu thương. Hai gò má của bà nhô lên, rám nắng, đôi môi khô và thâm lại theo năm tháng của cuộc đời., Trên khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe môi. Mỗi khi bà cười, những nếp nhăn ấy lại hằn sâu hơn. Những lúc buồn, đôi mắt bà đăm chiêu như phản chiếu những ngày lặn lội vất vả vì những miếng cơm manh áo cho con cái.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 18

Đầu làng tôi có một cây đa cổ thụ rất to, mấy người ôm không xuể. Bóng đa rộng che khắp một khoảng đất. Những ngày hè oi bức, đi đâu xa về được ngồi nghỉ ở quán nước dưới gốc đa thì bao mệt nhọc tự nhiên tan biến. Bán hàng nước là một cụ già hiền từ, nhân hậu. Ai là khách đã từng ngồi quán cũng phải cảm động vì sự tốt bụng của bà. Bà cụ có lẽ hơn bảy mươi tuổi rồi. Sức nặng của thời gian thể hiện rõ nhất trên cái lưng còng. Những năm tháng vất vả đã đè nặng trên đôi vai run rẩy ấy. Tóc bà đã bạc. Chân tay cũng yếu hơn. Bàn tay bà nhăn nheo xuất hiện những vết đồi mồi. Chân bà cụ bị đau khớp nên ít khi đi lại. Tuy vậy, khuôn, mặt bà vẫn có nét hồng hào nhìn phúc hậu như một bà tiên. Đôi mắt bà vẫn còn tinh tường lắm. Bà cụ rất thích ăn trầu. Mỗi lần nhìn bà bỏm bẻm nhai tôi lại nhớ đến bà ngoại, bà tôi khi còn sống cũng hay ăn lá trầu không… Bà cụ bán hàng nước hình như không có người thân thích. Bà lão ngồi ở gốc đa này bán hàng từ bao giờ. Chỉ biết từ lúc biết đi, tôi đã thấy bà ở đó rồi. Bao nhiêu năm đã trôi qua, hình ảnh bà cụ gắn liền với gốc đa, với mùa hè. Hàng năm, mỗi khi thấy bà cụ dọn hàng quán là tôi biết, mùa hạ đến rồi.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 19

Ông Ba là hàng xóm của gia đình em. Năm nay ông bảy mươi tuổi. Trước đây, ông là một thầy giáo dạy môn Toán nhưng giờ đã nghỉ hưu. Ông không cao lắm. Mái tóc của ông đã có nhiều sợi bạc. Khuôn mặt ông trông rất hiền từ. Làn da ngăm đen đã có nhiều nếp nhăn. Đôi bàn tay to lớn, nhăn nheo. Ông Ba có mở một hiệu sách cũ ngay tại nhà để lũ trẻ trong làng đến mượn. Ở đây có hàng trăm cuốn sách khác nhau phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Mỗi khi đi học về, em lại sang nhà ông mượn sách. Em cảm thấy rất yêu mến ông Sáu.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 20

Bà nội em tên là Phạm Thị Quý. Bà năm nay đã ngoài bảy mươi hai tuổi. Dáng bà gầy, hơi thấp và nét mặt bà để lộ ra những vết nhăn nheo. Bà đã trải qua biết bao nhiêu là chuyện khó khăn, gian khổ. Bà là người dày dặn kinh nghiệm sống. Bà là người hiền lành, giản dị, tốt bụng. Dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn còn rất siêng năng, cần cù. Hằng ngày, bà luôn thức dậy sớm để dọn dẹp, quét nhà, lau nhà… Bà ăn mặc rất giản dị, mỗi ngày bà chỉ mặc những chiếc áo đã cũ, đơm núc bà chiếc quần dài qua mắt cá để giữ ấm. Bà rất yêu thương chúng em. Mỗi tối, bà luôn kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em yêu bà lắm. Em mong bà sẽ sống mãi để chăm lo cho chúng em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 21

Ông Sáu là đồng đội cũ của ông nội em. Ông thường đến nhà chơi với ông nội em. Những lúc đó, em lại được ông cho hộp bánh hay túi kẹo nên em rất thích ông. Ông sáu năm nay bảy mươi tuổi. Dáng người ông trông rất khỏe mạnh. Chòm râu dài, trắng trông rất giống chòm râu của Bác Hồ. Mái tóc ông đã bạc trắng, nước da ông ngăm đen, nhăn nheo. Gương mặt hiền từ với cái nhìn trìu mến trông ông thật phúc hậu. Mỗi khi ông cười để lộ những chiếc răng trắng thưa thớt. Đôi tai ông dài và to như tai phật. Mỗi khi em chào hỏi, ông Sáu đều mỉm cười xoa đầu khen em khoan. Em cảm thấy ông Sáu là một người tốt.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 22

Bà ngoại của em năm nay đã sáu mươi lăm tuổi. Trước đây bà là một cô giáo nhưng hiện tại bà đã về hưu. Bà em không cao lắm. Dáng người nhỏ bé. Khuôn mặt của bà trông rất phúc hậu. Mái tóc dài đã điểm nhiều sợi bạc, nhưng vẫn rất mượt mà. Làn da đã có nhiều nếp nhăn. Bà của em rất hiền từ. Bà cũng rất yêu thương con cháu. Mỗi lần về quê chơi, bà lại kể cho em nghe nhiều câu chuyện. Giọng kể của bà rất hấp dẫn. Đặc biệt, bà của em nấu ăn rất ngon. Em thích ăn nhất là món sườn xào chua ngọt do bà nấu. Em luôn mong muốn bà có thật nhiều sức khỏe để sống thật lâu với em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 23

Bà năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người nhỏ, gầy với mái tóc pha sương nay đã bạc màu mây trắng. Lưng bà đã bắt đầu còng xuống. Nước da bị nắng cháy sạm, có chỗ đã xuất hiện những chấm đồi mồi. Vì bà đã phải bươn chải, tần tảo buôn bán để nuôi mẹ, các cậu và các dì. Mắt bà không còn tinh tường như xưa nữa, con ngươi đã hơi đùng đục nhưng cái nhìn của bà thì vẫn như thuở nào: hiền hậu, yêu thương. Hai gò má của bà nhô lên, rám nắng, đôi môi khô và thâm lại theo năm tháng của cuộc đời. Trên khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe môi. Mỗi khi bà cười, những nếp nhăn ấy lại hằn sâu hơn. Những lúc buồn, đôi mắt bà đăm chiêu như phản chiếu những ngày lặn lội vất vả vì những miếng cơm manh áo cho con cái.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 24

Bà em năm nay đã 65 tuổi rồi. Bà có thân hình nhỏ nhắn, ánh mắt hiền hậu và tràn đầy yêu thương khi nhìn em. Lưng của bà cũng đã còng xuống do những năm tháng làm việc vất vả. Bà em hay cười lắm. Mỗi khi bà nở nụ cười lại khoe hàm răng đen do ăn trầu, trông vừa đáng yêu lại hóm hỉnh vô cùng. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống cùng bà ngoại. Em sẽ luôn ghi nhớ những lời khuyên của bà, cố gắng học tập tốt, ngoan ngoãn, vâng lời để trở thành cô cháu gái khiến bà tự hào.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 25

Bà em năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng trông bà vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Bà có mái tóc dài bạc trắng như cước, nước da hồng hào khỏe mạnh. Hàng ngày bà luôn dậy sớm tập thể dục dưỡng sinh hoặc ra công viên tập nhảy cùng bạn. Mới sớm tinh mơ, từ căn phòng của em đã nghe thấy điệu nhạc tập nhảy quen thuộc của bà, đó cũng là nhạc chuông báo thức gọi em dậy đi học luôn. Em luôn mong muốn học được đức tính dịu dàng, kiên trì, học vấn sâu rộng và tính cách trẻ trung, yêu đời như bà. Em mong bà sống lâu trăm tuổi để em có thêm nhiều thời gian hiếu kính bà hơn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 26

Nội em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng cử chỉ vẫn còn khá nhanh nhẹn. Người tầm thước, hơi gầy, còn da dẻ nội vẫn hồng hào. Đầu ông hói, lơ thơ những sợi tóc bạc như cước. Vầng trán cao hằn sâu những nếp nhăn. Đôi mắt còn tinh nhanh ẩn dưới cặp lông mày đã ngả bạc. Má hơi hóp làm hai gò má nhô cao lên. Răng ông đã rụng nhiều nhưng nhờ lắp răng giả nên nụ cười vẫn tươi tắn. Em thích nhất chòm râu bạc của ông. Mỗi lần được ngồi trong lòng ông, em ngước nhìn mãi những sợi râu trắng dài và thích được ông cho vuốt râu. Những đêm trăng sáng, ông thường ngồi trên chõng tre kê giữa sân kể chuyện cổ tích cho em và các bạn nhỏ trong xóm nghe.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 27

Cụ Phan là một người hàng xóm hiền lành và tốt bụng của em. Dù đã bước qua tuổi 70, nhưng sức khỏe của cụ vẫn còn dẻo dai lắm. Cụ có dáng người cao ráo và thanh thoát, chẳng hề bị gù lưng như nhiều cụ bà khác. Bộ quần áo giản dị màu nâu sòng cùng đôi dép cói đã trở thành trang phục quen thuộc của cụ khi đi tập thể dục. Nước da hồng hào, mái tóc bạc trắng luôn được cụ chăm sóc cẩn thận. Ngoài ra cụ còn là một cây văn nghệ tiêu biểu của hội người cao tuổi xóm với giọng hát quan họ sâu lắng, trữ tình. Vào mỗi chiều, khi quét sân hay nhặt rau, cụ thường ngâm nga vài câu, và em luôn nghe cụ hát với tình yêu và sự ngưỡng mộ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 28

Ông Hùng là hàng xóm nhà em. Ông năm nay đã ngoài 70 tuổi. Dáng người ông gầy dong dỏng cao. Mái tóc ông đã bạc trắng cùng với bộ râu luôn được ông cắt gọn gàng. Ông Hùng là một cựu chiến binh lên bình thường tác phong của ông rất giống với bộ đội cụ Hồ. Mỗi khi ra ngoài có việc ông thường mặc bộ quần áo người lính. Dù tuổi đã cao nhưng ông luôn hãnh diện vì hàm răng đều tăm tắp của mình. Đôi mắt của ông đã mờ nên mỗi lần xem báo ông phải đeo kính. Em rất yêu quý ông Hùng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 29

Bà nội em năm nay hơn bảy mươi tuổi, dáng gầy guộc và lưng đã hơi còng. Dấu ấn thời gian in rõ trên mái tóc bạc phơ và trên gương mặt nâu rám hằn sâu vết nhăn của bà. Mắt bà đã hơi mờ nhưng đôi tai còn thính lắm. Chỉ nghe bước chân hay giọng nói từ xa là bà đã nhận ra đúng từng người trong gia đình. Em yêu bà lắm và mong bà mạnh khỏe, sống lâu cùng con cháu.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 30

Ông nội em năm nay ngoài 80 tuổi. Dáng người ông em dong dỏng cao. Mái tóc ông em bạc trắng. Khuôn mặt chữ điền. Đuôi mắt ông em đã có những nếp nhăn và những vết đồi mồi. Đôi mắt ông em không còn sáng như trước. Nên mỗi lần xem phim hay đọc báo ông đều phải dùng kính. Ông em bình thường ăn mặc rất giản dị nhưng mỗi lần đi đâu ông đều chuẩn bị rất chu đáo. Ông rất yêu quý em và em cũng rất yêu quý ông.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 31

Bà Hiền năm nay đã ngoài 90. Lưng của bà đã còng và mái tóc cũng bạc theo năm tháng. Khuôn mặt của bà rất phúc hậu. Mỗi khi bà cười ánh lên những cái nhìn ấm áp. Da bà đã nhăn nheo, thể hiện sự tàn phá của thời gian. Tuy tuổi đã cao nhưng đôi mắt của bà vẫn còn tinh anh lắm. Bà làm mọi việc rất nhanh và thoăn thoắt. Em rất yêu quý bà

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 32

Bà Mai năm nay đã ngoài 60. Dáng người bà nhỏ nhắn, cùng chiếc lưng còng qua năm tháng. Tóc bà bạc trắng, chân tay đã yếu hơn xưa. Chúng nhăn nheo cùng những vết đồi mồi. Bà Mai rất thích ăn trầu nên môi bà lúc nào cũng thắm đỏ. Đôi mắt bà đã ngả màu. Mỗi khi nhìn cặp mắt bà lại nheo lạc. Nhưng ánh mắt ấy luôn ánh lên những cái nhìn hiền từ, bao dung mà độ lượng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 33

Cụ Tư là hàng xóm nhà em. Cụ sống một mình trong căn nhà nhỏ cùng với một chú chó. Năm nay cụ mày 80 tuổi nhưng trông cụ vẫn còn rất khỏe. Lưng cụ đá còng dần vì tuổi tác. Nhưng trên khuôn mặt cụ là một khuôn mặt phúc hậu, hiền từ, mái tóc của cụ đã bạc trắng luôn được buộc gọn gàng đằng sau gáy. Hàng ngày cụ Tư thường mặc chiếc áo bà ba nâu đã cũ. Đôi mắt của cụ không còn rõ như trước nên mỗi lần nhìn cụ phải nheo lại. Ấy vậy mà mỗi khi nhìn thấy em sang chơi cụ đều nở một nụ cười hiền từ và hạnh phúc.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 34

Bà ngoại em năm nay ngoài 60 tuổi. bà em không cao lắm, dáng người hơi mập. Tóc bà em đã có những sợi bạc, gương mặt bà rất phúc hậu. Mỗi khi cười lại để lộ hàm răng đều tăm tắp. Đôi mắt của bà luôn nhìn chúng em một với những cái nhìn âu yếm. Mỗi khi bà cười, phía đuôi mắt là có những vết chân chim. Tuy tuổi đã cao nhưng bà em nhanh nhẹn lắm. Bà làm mọi việc rất nhanh. Em rất yêu quý bà.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 35

Ông Hoàng là hàng xóm nhà em. Năm nay ông vừa tròn 70 tuổi. Mái tóc của ông bạc phơ, luôn được cắt gọn chỉnh tề. Vầng trán cao, cương nghị. Gương mặt ông rất phúc hậu. Khi ông cười trông rất hiền từ, ông có bộ râu rất dài và đẹp. Mỗi khi cười hay suy nghĩ ông lại vuốt ve bộ râu của mình. Tuy tuổi đã cao nhưng đôi mắt của ông vẫn còn tinh anh lắm. Da của ông đã nhăn nheo nhưng tác phong của ông vẫn còn nhanh nhẹn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 36

Ngoại em năm nay đã ngoài 80 tuổi. Bà có dáng người cao, tuy lưng hơi còng nhưng bà vẫn đi lại bình thường. Tóc ngoại em đã rụng nhiều lơ thơ. Ngoại thương ăn trầu lên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Tuổi đã cao nên mắt bà không được sáng lắm. nhưng mỗi khi đeo kính bà lại làm công việc một cách nhanh chóng và tỉ mỉ. Đôi tay bàn đã nổi những gân xanh và những nếp nhăn trổ đầy những hạt đồi mồi, dấu hiệu của năm tháng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 37

Bà Loan là hàng xóm nhà em. Năm nay bà vừa tròn 75 tuổi. bà có dáng người dong dỏng cao. Mái tóc của bà đã có những sợi bạc trắng, luôn được bà búi gọn đằng sau. Khuôn mặt của bà là khuôn mặt trái xoan. Mỗi khi cười lại để lộ hàm răng đều tăm tắp. Đôi mắt của bà ánh lên những cái nhìn phúc hậu và hiền từ. bà thường hay mặc bộ quần áo bà ba trông rất đẹp càng làm tôn thêm cái dáng người dong dỏng cao của bà

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 38

Ông Năm đã Ngoài 60 tuổi. Dáng người cao gầy. Ông thường mặc bộ đồ màu nâu đã có vết sần trên vai. Dù tuổi đã cao nhưng đôi mắt ông vẫn còn tinh anh lắm. Ông rất nhanh nhẹn trong mọi việc. Mái tóc của ông đã bạc cùng với bộ râu luôn được cắt tỉa gọn gàng. Em rất yêu quý ông.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 39

Bà nội của em năm nay đã hơn bảy mươi tuổi. Ai cũng khen bà là một cụ bà đẹp lão. Bà cao khoảng 160cm, nhưng nay lưng đã hơi còng rồi nên em cũng không biết được chính xác chiều cao của bà. Nước da bà trắng hồng khỏe mạnh. Khuôn mặt tròn phúc hậu với đôi mắt hiền từ, luôn nhìn em thật trìu mến. Mái tóc bà dài đến thắt lưng, lấm tấm những sợi bạc. Lúc nào bà cũng búi gọn lại bởi một chiếc trâm gỗ. Vì mắt đã kém, nên lúc đọc sách hay đan khăn, bà sẽ đeo một chiếc kính lão. Bàn tay và khuôn mặt của bà có rất nhiều những nếp nhăn do thời gian để lại. Khi bà cười, các nếp nhăn trên khuôn mặt sẽ xô lại với nhau, nhưng chẳng hề đáng sợ tí nào. Em thích nhất, là được nằm vào lòng bà, cầm đôi bàn tay nhăn nheo của bà rồi nghe bà kể chuyện từ ngày xửa ngày xưa.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 40

Cụ Hùng là một người hàng xóm của nhà em. Dù đã bước qua tuổi 70 nhưng sức khỏe của cụ vẫn còn dẻo dai lắm. Mỗi sáng cụ thường dậy rất sớm để tập thể dục nên cụ vẫn giữ được sức khỏe và dáng vóc cao ráo, thanh thoát không hề bị gù như nhiều cụ khác. cụ có nước da hồng hào, mái tóc bạc trắng được cụ chăm sóc cẩn thận. Cụ có một giọng nói rất hay nên thường được các cụ trong xóm cử làm MC dẫn chương trình. Vào mỗi chiều khi cụ tưới hoa cụ thường ngâm những câu ca, tiếng hát rất hay

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 41

Ông nội em năm nay ngoài 70 tuổi. Da ông hồng hào, khuôn mặt chữ điền phúc hậu. Trên khuôn mặt ông có những nếp nhăn. Tóc ông bạc trắng được hớt cao gọn gàng. Đôi mắt của ông đã ngả màu nâu đục. Mỗi khi nhìn thứ gì ông lại nheo mắt lại. Mỗi khi ông cười đôi mắt ấy lại ánh lên vẻ hiền từ bao dung, độ lượng. Mỗi lần sang nhà ông nội chơi em thường phụ ông quét dọn nhà cửa và xách nước tưới hoa. Ông đã dạy em rất nhiều điều hay lẽ phải, Em rất yêu quý ông.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 42

Bà nội em năm nay đã 65 tuổi rồi. Bà có dáng hình nhỏ nhắn. Ánh mắt hiền hậu và tràn đầy yêu thương mỗi khi nhìn con cháu. Lưng của bà cũng đã còng xuống do những tháng năm làm việc vất vả. Bà em hay cười lắm. Mỗi khi cười lại để lộ hàm răng trắng. Bà luôn dạy em những điều hay lẽ phải, dạy em cách làm người và sống thật tốt. Em rất yêu quý bà em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 43

Cụ Sâm là một người hàng xóm của nhà em, em thường xuyên ghé sang thăm và chơi với cụ. Cụ Sâm năm nay đã ngoài 70 tuổi, tuổi đã cao lại thêm cụ có nhiều bệnh về xương khớp nên việc đi lại khá khó khăn đã phải nhờ đến chiếc gậy. Cụ có dáng người gầy, mảnh khảnh, mỗi khi cụ chống gậy đi là dáng người còng xuống, tấm lưng nghiêng đổ về phía trước rồi bước từng bước chân đi. Cụ Sâm chỉ bị yếu chân thôi còn đôi mắt vẫn sáng rõ, giọng nói vẫn đầy nội lực, đặc biệt là khi cụ kể chuyện cười, cụ còn cười khanh khách rất sảng khoái. Cụ sớm đã cắt tóc ngắn, giống như tóc tém, tóc cụ đã bạc hết nên cụ nói chẳng quan trọng nữa, miễn sao cụ thấy gọn gàng thoải mái là được. Em rất thích tính cách phóng khoáng, vô tư và lối sống an nhiên của cụ, cụ không hay nghĩ ngợi mà luôn yêu đời, yêu cuộc sống.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 44

Em đã từng được gặp một bà cụ rất đẹp lão, đó là một lần em đi đến chùa làng ngày mùng 1 cùng với mẹ. Bà cụ đó tên là Hiền, năm nay đã 75 tuổi, cụ không thích ở cùng con cháu nên thường xuyên đến chùa tu tập rồi sinh hoạt tại chùa. Cụ có dáng người đậm, vẫn chắc khỏe và rắn rỏi, nước da căng khỏe lại thêm mái tóc dày và dài mới chỉ lấm tấm hoa râm, những bước đi của cụ khỏe khoắn, leo bậc thang thoăn thoắt, còn nhanh hơn những người trẻ. Cụ thường nói nhờ tập thể dục dưỡng sinh hàng ngày nên cụ mới có sức khỏe dẻo dai như vậy, cụ vừa nói vừa cười mà nụ cười của cụ hiền lành phúc hậu làm sao, nụ cười tươi rạng rỡ, hai gò má nhô cao ép những nếp nhăn xô vào với nhau. Em rất quý mến cụ và mong rằng cụ Hiền sẽ luôn dồi dào sức khỏe, từ ngày quen biết cụ em cũng thường xuyên đến ngôi chùa của làng mình hơn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 45

Ở gần nhà em có một cụ già, cụ sống neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn, dù không có con cái chăm sóc nhưng may mắn cụ được sống trong tình làng nghĩa xóm, mọi người xung quanh luôn quan tâm và động viên cụ trong lúc khó khăn, đau ốm. Cụ tên là cụ Thơ, Tết vừa rồi cụ đã được thôn xã tổ chức lễ mừng thọ 80 tuổi, so với những cụ ở tuổi của cụ Thơ thì cụ vẫn còn khỏe hơn nhiểu. Cụ vẫn đi lại bình thường mà không cần chống gậy, bước đi vẫn rảo nhanh và chắc chắn, dáng cụ hơi cong bởi đôi lưng đã quen cúi xuống làm lụng vất vả. Cụ Thơ đến giờ vẫn để mái tóc dài bạc trắng, cụ đội vành khăn màu đen rồi vấn tóc vào chiếc vành đó thật gọn gàng, khuôn mặt của cụ có vô số những nếp nhăn, làn da sạm đi vì nắng và những vết đồi mồi, một gương mặt đầy sự khắc khổ. Cụ Thơ ăn nhiều trầu đến mức hàm răng đã đen bóng, thế nhưng nụ cười của cụ vẫn rất tươi, cụ trồng rau một mình không ăn hết lại đem đi cho hàng xóm quanh nhà, em cảm nhận được cụ Thơ có một tấm lòng thật ấm áp và tràn đầy tình thương.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 46

Cụ Thảo là hội trưởng hội người cao tuổi của xóm em, mọi người ai đã từng gặp cụ đều tấm tắc khen ngợi cụ Thảo có một sức khỏe tuyệt vời và tấm lòng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cụ Thảo năm nay đã 75 tuổi, là một người giáo viên về hưu cụ Thảo vẫn mang phong thái của một người giáo viên, dáng người cao ráo, thanh mảnh, dáng đi thẳng thướt tha, nhẹ nhàng uyển chuyển. Cụ Thảo có một mái tóc đen dài, nhưng thực chất đó là do cụ đã nhuộm đen mái tóc vì nhìn kỹ thì chân tóc đã lấm tấm trắng rất nhiều, cụ hay tết tóc, bím tóc dài đến ngang lưng. Nhiều năm dạy học và không phải làm ruộng chân lấm tay bùn nên khi về già cụ Thảo có nước da hồng hào, mỡ màng khỏe khoắn, đôi mắt cụ sáng ngời đến giờ đọc báo không cần đeo kính. Em đã quá quen thuộc với dáng đi chắp tay sau lưng của cụ, đó chắc hẳn là dáng đi quen thuộc khi cụ Thảo giảng dạy trên lớp.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 47

Ông Sáu năm nay đã ngoài 60, dáng người ông gầy gò, dong dỏng cao, mái tóc bạc cùng bộ râu dài luôn được cắt chỉn chu. Ông luôn xuất hiện với bộ quần áo bà ba đã bạc màu. Dù tuổi đã cao nhưng ông luôn lấy làm hãnh diện vì hàm răng đều tăm tắp chưa rụng cái nào của mình. Duy có đôi mắt của ông hơi yếu nên mỗi lần đọc báo hoặc xem ti vi ông đều phải đeo kính. Nhưng mỗi khi đôi mắt ấy nhìn em vẫn ánh lên sự trìu mến, ấm áp lạ thường.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 48

Bà Quý năm nay đã ngoài 62 tuổi. Dáng người bà gầy, hơi thấp, nét mặt bà cũng để lộ ra những vết đồi mồi cùng làn da nhăn nheo. Bà ăn mặc rất giản dị, bà thường chỉ lại những bộ quần áo đã bạc màu, chỉ mỗi dịp Tết đến bà mới bỏ quần áo mới ra mặc. Dù đã lớn tuổi, tay chân gầy gò cùng chiếc lưng còng nhưng bà còn khỏe lắm. Hằng ngày, bà vẫn thoăn thoắt dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, nuôi gà… Những lúc rảnh, bà luôn kể chuyện cổ tích cho em nghe.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 49

Ông Hưng là hàng xóm nhà em, năm nay vừa tròn 70 tuổi. Mái tóc ông bạc phơ được cắt gọn chỉnh tề. Vầng trán cao cương nghị. Gương mặt ông phúc hậu, lúc ông cười trông rất hiền, đặc biệt là hàm răng vẫn còn sáng và chưa rụng một chiếc nào mà ông vẫn luôn tự hào với bạn bè. Ai cũng khen bộ râu dài đẹp của ông, mỗi khi cười hay suy ngẫm là ông lại vuốt ve bộ râu của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 50

Sáng nào đi học em cũng gặp ông Hải hàng xóm nhà em đang đi bộ tập thể dục. Ông Hải năm nay đã 72 tuổi, dáng người ông dong dỏng cao, đi lại rất nhanh nhẹn. Nước da của ông như gỗ lim màu nâu sẫm. Tóc ông được cắt ngắn cùng bộ râu quai nón tua tủa như rễ tre. Mắt ông còn sáng lắm, mỗi khi cười, nheo lại trông thật hiền từ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 51

Đầu xóm em có cụ Hải già nhất xóm . Năm nay cụ đã 95 tuổi rồi . Lưng cụ đã còng , thân hình gầy gò ốm yếu . Nước da cụ ngăm ngăm , nhăn nheo lại . Mái tóc cụ Bạc phơ , đã rụng gần hết . Cặp mắt cụ kém đi . Chính vì cái lưng còng mà làm cụ đi lại sinh hoạt khó khăn , may còn nhờ đến chiếc gậy đỡ đi từng bước một . Do con cháu của cụ đã đi làm ăn ở xa nhà nên cụ sống một mình lủi thủi . Thấy cụ buồn nên em và các bạn rất hay rủ nhau sang nhà cụ chơi , lúc đó cụ lại tặng cho chúng em vài cái bánh . Chúng em rất yêu quý cụ Hải .

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 52

Cụ em tuy đã già, nhưng ông còn khỏe lắm đấy. vào mỗi buổi sáng,ông lại bước chầm chậm xuống càu thang tập thể dục. khuôn mặt ông tươi tỉnh như một người thanh niên khỏe mạnh. thân hình ông gầy gò nhưng bù lại ông có một bắp tay rất săn chắc. chân ông như hai khúc gỗ cứng cáp luôn đi đi lại lại không mệt.da ông nhăn nheo nhưng là một làn da rám nắng khỏe mạnh. em rất vui vì cụ em còn rất khỏe.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 53

Ngoại em, năm nay, đã ngoài 70 tuổi. Vóc người bà thấp hơn em. Tuy lưng hơi còng nhưng bà vẫn đi lại bình thường. Tóc ngoại em đã rụng nhiều, tóc trắng hơn tóc đen. Bà thường ăn trầu nên môi lúc nào cũng đỏ thắm. Mắt bà không sáng lắm, nhưng khi đeo kính, bà vẫn vá được cho em những lỗ áo do đùa giỡn với bạn bè bị rách. Đôi tay bà nổi gân xanh, da nhăn lại và trổ đầy những viết chài do khi còn trẻ bà đã làm rất nhiều việc.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 54

Bà ngoại của em năm nay đã 72 tuổi rồi. Bà hơi gầy, lại khá cao, nên trông rất mảnh khảnh. Lưng của bà hơi còng, những đi lại vẫn rất nhanh nhẹn, chưa cần phải chống gậy. Tóc của bà dài đến giữa lưng, hơi mỏng, đã lấm tấm rất nhiều sợi bạc. Bà thường kẹp tóc lại bằng một chiếc cặp nhỏ bằng bạc. Làn da của bà nhăn nheo, nhất là vùng quanh miệng và đuôi mắt. Mắt bà đã mờ, hơi đục, nên lúc xem tivi, đọc báo sẽ phải đeo kính lão. Bàn tay bà thô ráp, nhăn nheo, nhưng ấm lắm. Mỗi khi bà xoa đầu của em, là em lại cảm thấy thoải mái và sung sướng vô cùng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 55

Ông ngoại em năm nay vừa tròn 70 tuổi. Ông là bác sĩ quân y đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Mái tóc ông bạc phơ, cắt ngắn. Vầng trán cao cương nghị. Ông có đôi tai to, dài như tai Phật. Gương mặt ông phúc hậu; lúc ông cười trông ông rất hiền. Răng ông trắng bóng, chưa rụng một chiếc nào. Bạn bè ông nhiều cụ có bộ râu dài đẹp, nhưng ông thì không để râu. Cặp mắt ông lúc nào cũng mở to, ánh lên vẻ tinh anh, dịu dàng. Khi đọc báo, ông mới đeo kính.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 56

Cụ em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi . Tuy dáng người của cụ hơi nhỏ ,nhưng cụ vẫn rất khỏe và nhanh nhẹn . Nước da cu ngày càng chuyển sang màu nâu ,có những chấm đồi mồi . Mái tóc cụ đã trắng như cước ,tóc đã dụng nhiều và không được đẹp như ngày xưa . Bàn tay ,chân của cụ đã có nhiều gân xanh trên lớp da mỏng của cụ . Khuôn mặt rất nhiều nếp nhăn, mỗi khi cụ cười những nếp nhăn đó lại hằn lên rất rõ. Đôi mắt cụ không còn tinh như trước. Khách quen đến nhà, cụ nhận ra tiếng trước lúc nhìn rõ người. Tuy thế, hàm răng cụ vẫn còn chắc, cụ vẫn ăn trầu như xưa. Em rất yêu quý cụ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết- Mẫu 57

Ông Bảy đã ngoài bảy mươi tuổi, da dẻ còn hồng hào, khuôn mặt chữ điền, phúc hậu hằn sâu những nếp nhăn thường có ở người già. Tóc ông bạc trắng, hớt cao. Đôi mắt ông ngả màu nâu đục, mỗi lần nhìn ngắm đồ vật nào đó ông lại nheo cặp mắt, trông thật chậm chạp. Mỗi khi ông cười thì đôi mắt ấy ánh lên vẻ hiền từ, bao dung, độ lượng biết nhường nào. Mỗi lần sang nhà ông Bảy chơi, em phụ ông Bảy quét dọn nhà cửa và xách nước ở giếng khơi trong, cùng ông Bảy tưới cho mấy cây kiểng trước sân nhà. Ông khen em ngoan. Ông cháu vừa làm việc, vừa nói chuyện thật là vui vẻ. Vui nhất là khi ông Bảy kể chuyện ngày xưa cho em nghe. Giọng ông kể trầm ấm, rõ ràng, đôi lúc ông cười thành tiếng, những lúc như thế trông ông Bảy trẻ lại đến mấy tuổi. Sau mỗi câu chuyện ông Bảy thường xuyên khuyên dạy em: Sống trên đời phải có tình nghĩa, có tình làng nghĩa nước. Ông khuyên em đừng đua đòi cái xấu, phải học cái hay. Phải biết vâng lời dạy bảo của thầy cô giáo và cha mẹ. Phải chịu khó học hành cho bằng chị, bằng em, bằng bạn bè. Không có học là không thể làm việc tốt được.

*****

Trên đây là hơn 57 mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (8 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button