Em có biết vì sao trong phần mở đầu đoạn tin bên, người ta lại viết

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Toán lớp 6 Bài 30: Làm tròn và ước lượng

THCS Bình Chánh biên soạn và sưu tầm lời giải Bài toán mở đầu trang 35 Toán lớp 6 Tập 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống được biên soạn lời giải chi tiết sẽ giúp bạn biết cách làm bài tập môn Toán 6.

Bài toán mở đầu trang 35 Toán lớp 6 Tập 2: Em có biết vì sao trong phần mở đầu đoạn tin bên, người ta lại viết “trên 232 triệu USD” thay vì viết “232,142 372 triệu USD”?

Em có biết vì sao trong phần mở đầu đoạn tin bên, người ta lại viết

Lời giải:

Ta thấy trị giá 232, 142 372 triệu USD là con số nếu viết chính xác sẽ khá khó đọc và dài dòng, con số đó lớn hơn 232 nên để thuận tiện người ta viết “trên 232 triệu USD” thay vì “232, 142 372 triệu USD”.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức