Học TậpLớp 5

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường (54 mẫu)

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường bao gồm hướng dẫn viết cùng 54 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường
Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường

Mục lục

Dàn ý em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường

– Em đã làm việc gì để bảo vệ môi trường?

Bạn đang xem: Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường (54 mẫu)

– Em đã làm việc đó lúc nào? Ở đâu? Em làm như thế nào?

– Ích lợi của việc làm đó là gì?

– Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 1

Tuần trước, trường em tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Bảo vệ môi trường – Bảo vệ tương lai”. Em đã học được cách phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ sau buổi ngoại khóa đó. Từ hôm đó, em luôn phân loại rác theo lời cô dạy, tái chế lại các vật dụng cũ. Bố mẹ và em trai cũng học tập theo cách làm của em. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 2

Em rất thích cùng ông ngoại ra vườn cây. Ông rất thích cây cảnh nên mỗi khi đi đâu có cây đẹp là ông lại mua về. Mỗi lần thấy ông cầm cây non về là em lại chạy đến cùng ông trồng nó. Ông dạy em cách bới đất, đặt cây, vun đắp đất. Chẳng mấy mà trong vườn đã đầy ắp những cây hoa đẹp vô cùng.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 3

Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã ra trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Gia đình em được bác tổ trưởng phân công quét một đoạn đường. Mẹ phụ trách làm sạch cỏ hai bên vệ đường. Em và anh trai cùng nhau quét dọn. Đường phố đã trở nên sạch sẽ. Bác tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần. Bác dừng trước cửa nhà em và khen em chăm chỉ. Em rất vui vì đã làm góp phần nhỏ làm sạch đường phố.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 4

Em đã rất tích cực bảo vệ môi trường sống nơi em ở. Em cùng mẹ dọn vệ sinh nhà ở, góc học tập sạch sẽ, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Em cùng bố trồng cây xanh. Em cảm thấy vui và nhận ra rằng những việc làm này có ý nghĩa rất lớn để bảo vệ môi trường xung quanh.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 5

Trước Tết, trường em có tổ chức một buổi lao động bảo vệ cây xanh. Mọi người đều tập trung ở trường để trồng cây non cho vườn hoa. Các anh chị lớn lớp 5 thì xách đất, cắt cỏ, mang cây non ra trồng. Em và các bạn nhỏ hơn thì tưới cây, bắt sâu. Em rất thích cây xanh và mong có nhiều dịp trồng cây ở trường cùng thầy cô và các bạn.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 6

Sau một thời gian dài nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch Covid 19. Thứ hai tuần vừa rồi học sinh chúng em đã được đi học trở lại. Vì rất hào hứng khi được quay lại trường học nên em đã đến trường thật sớm, nhờ vậy mà em có cơ hội giúp đỡ các cô lao công đang dọn dẹp trên sân trường. Để đón học sinh chúng em quay lại trường học, các cô lao công đã phải đến sớm để dọn dẹp sân trường, lớp học. Thấy vậy, em đã giúp đỡ các cô quét dọn lá trên sân và nhổ cỏ trên bồn cây. Các cô đều rất vui khi em đề nghị giúp đỡ các cô dọn vệ sinh. Dù không làm được gì nhiều nhưng em cũng rất hạnh phúc vì làm được một việc tốt sau khi quay trở lại trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 7

Hưởng ứng tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường. Với sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em đã tự đào những hố đất nhỏ, sau đó trồng xuống bầu cây non và vun đất quanh gốc cây. Để giúp cho cây non được đứng vững, chúng em còn cắm xung quanh những chiếc cọc tre nhỏ. Kết thúc công việc, chúng em không quên tưới nước cho các cây non và trả lại dụng cụ trồng cây cho bác bảo vệ. Em mong rằng cây sẽ phát triển thật tươi tốt và mang đến bóng mát cho sân trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 8

Hôm qua, em đã tham gia chương trình “tết trồng cây” của địa phương. Địa điểm trồng cây là sân vận động của xã. Chúng em còn nhỏ tuổi nên được phân công những nhiệm vụ nhẹ nhàng, đó là giúp các anh chị trồng những bầu cây non xuống và tưới nước cho cây. Sau khi các anh chị tình nguyện viên dùng xẻng đào xong những chiếc hố sâu, chúng em sẽ khéo léo đặt bầu cây vào đúng vị trí, vun đất đầy lên gốc cây để giữ cho cây được đứng thẳng. Công việc cuối cùng là tưới nước để cây có đủ nước để sinh trưởng và phát triển. Buổi trồng cây diễn ra trong không khí vui vẻ và hứng khởi của tất cả mọi người. Em tin rằng những cây non này sẽ nhanh chóng phát triển thành những cây xanh tươi tốt.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 9

Để chuẩn bị cho Tết nguyên đán sắp tới, tổ dân phố nơi em sinh sống đã phát động mọi người cùng nhau dọn dẹp đường phố. Đến giờ dọn vệ sinh, mọi người đều tự giác tập trung ở đình. Em cũng muốn tham gia cùng mọi người nên em đã xin bố cho đi cùng. Mọi người đều rất tự giác tham gia, mỗi người một công việc. Bố em và các bác nhận nhiệm vụ trang trí và gắn đèn cho hàng cây dọc khu phố. Các bác, các cô sẽ quét dọn toàn bộ đường phố. Em và các bạn nhỏ trong khu phố nhận nhiệm vụ nhặt cỏ, dọn sạch rác cho các bồn cây. Sau khi làm xong em còn giúp các cô, các bác mang rác thải đến nơi quy định để đợi thu gom. Sau khi dọn dẹp xong, nhìn quang cảnh sạch đẹp của khu phố em đã rất vui và hạnh phúc.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 10

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 11

Chủ nhật tuần vừa qua, em đã cùng ông nội ra công viên buổi sáng để tập thể dục. Công viên ngày cuối tuần rất đông, bên cạnh những cô chú đi tập thể dục còn có những anh chị vào để vui chơi, chụp ảnh. Người đông nên công viên xuất hiện rất nhiều rác thải, trong đó có rất nhiều rác bị vứt ra đường đi, trên những đám cỏ. Thấy vậy em đã nhặt hết những chai nhựa, túi ni lông bị vứt bừa bãi vào nơi quy định. Nhìn thấy hành động của em, các anh chị cũng đã đến và giúp em một tay. Chẳng mấy chốc công viên đã trở nên sạch sẽ trở lại. Ông nội em đã khen ngợi trước hành động bảo vệ môi trường của em. Em cũng rất vui khi góp chút sức lực nhỏ bé để làm cho công viên trở nên xanh-sạch-đẹp.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 12

Tuần trước, em cùng với các bạn trong lớp đã tham gia dọn rác trên bãi biển. Chúng em tập trung từ sáng sớm. Bạn nào cũng trang bị đầu đủ mũ nón, bao tay, khẩu trang rồi bắt tay vào việc. Chúng em đi dọc bờ biển, vừa đi vừa nhặt rác rồi thu gom vào bao tải. Sau khi dọn rác xong, chúng em tập kết rác về đúng nơi quy định. Em rất vui vì mình đã làm được một việc nhỏ bé để bảo vệ môi trường biển.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 13

Chủ nhật vừa rồi nhà trường tổ chức buổi tổng vệ sinh trường học. Lớp em được phân công vệ sinh sân trường. Cô giáo chia lớp thành 4 tổ để dọn dẹp 4 góc trường. Bạn nào cũng mang theo chổi, xẻng, bao tải… Chúng em người quét lá, người hót rác, các bạn nam thì kéo xe rác đến từng khu để thu rác đem đi đổ. Kết thúc buổi lao động, ngôi trường đã sạch sẽ, chúng em rất vui vì đã giúp ngôi trường trở nên sạch đẹp hơn.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 14

Thứ bảy tuần trước, em đã cùng bố trồng cây khế trong sân nhà. Trước tiên, bố dùng cuốc để đào ra một hố đất sâu. Sau đó em đã giúp bố tháo bỏ ni-lông ở bầu cây và đặt cây khế non vào hố bố vừa đào. Em giúp bố giữ cây để bố lấp kín đất vào gốc cây, giúp cho cây có thể đứng vững. Cuối cùng em mang theo một gáo nước nhỏ và tưới cho cây non mới trồng. Công việc trồng cây kết thúc, em cảm thấy rất vui vì vừa giúp bố làm một việc ý nghĩa. Em tin rằng chẳng mấy chốc cây khế sẽ phát triển tươi tốt và đơm hoa kết quả.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 15

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 16

Cuối tuần, nhà trường tổ chức một buổi tham quan. Chúng em được đến thăm vườn bách thú. Những loài động vật thật đáng yêu. Cả nhóm đang trò chuyện về các loài vật. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một bạn nhỏ vứt rác ra đường. Em đã chạy theo và giải thích cho bạn. Hành động vứt rác sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm. Sau đó, bạn đã hiểu ra và vứt rác đúng vào thùng rác. Em rất vui khi làm được một việc tốt.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 17

Vào cuối tuần, bố mẹ tôi đưa tôi đến công viên dạo chơi. Tôi thấy một cậu bé vứt chai nước cậu vừa uống xuống vệ đường. Tôi chạy đến nhặt, bố mẹ tôi rất ngạc nhiên và khen tôi có ý thức bảo vệ môi trường. Tôi cảm thấy rất vui vì tôi đã làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 18

Vào ngày thứ hai đầu tuần, cô hiệu trưởng trường tuyên bố bắt đầu từ buổi chào cờ mỗi lớp sẽ chung tay trồng một cây xanh. Vào sáng thứ ba, tất cả các học sinh đều hào hứng bắt đầu. Tất cả đều có trong tay những hạt giống hoặc cây con nhỏ để đến lớp gieo trồng. Khoảng 7 giờ sáng, trong buổi sinh hoạt đầu giờ, nhà trường tổ chức cho chúng em cầm những chiếc chép hoặc xẻng nhỏ ra bồn hoa, bãi đất gần lớp để trồng cây. Chỉ ít phút sau là những cây hoa hồng, hoa mười giờ, hoa cúc… được trồng thẳng tắp, xanh mướt trước sân trường. Em dường như đã có thể tưởng tượng chúng sẽ rực rỡ như thế nào khi lớn lên và nở hoa. Dù tay lấm lem bùn đất nhưng ai cũng thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 19

Chủ nhật vừa rồi trường em tổ chức chương trình trồng cây xanh để bảo vệ môi trường. Đó là một ngày đẹp trời, cầm trên tay những hạt giống cây trồng em háo hức cùng các bạn đến trường. Bạn nào cũng cầm theo rất nhiều cây non, nào là cây hoa hồng, cây hoa 10 giờ, có bạn cầm theo hạt giống trồng cây hoa phượng,… Cô giáo phân công hai bạn một chiếc xẻng nhỏ, nhóm nào trồng được nhiều cây nhất thì sẽ được thưởng một bông hoa điểm tốt. Chúng em vui thích vô cùng vì vừa được trồng cây bảo vệ môi trường vừa có cơ hội được thưởng hoa điểm tốt. Chỉ một buổi sáng mà sân vườn của trường em đã được trồng đầy ắp những hàng hoa, hàng cây xanh. Em rất thích trồng cây, vì trồng cây giúp ích cho môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 20

Tôi đã tham gia dọn dẹp khu phố vào cuối tuần vừa qua để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Lần này có sự tham gia của tổ trưởng tổ dân phố, các gia đình sinh sống tại khu vực đó. Người dân tự chuẩn bị thùng rác, chổi, và các vật dụng để thu gom rác, dọn cỏ dại và tưới cây dọc đường. Mọi người đều rất nhiệt tình và hăng hái với công việc được giao. Tôi rất vui khi được góp một phần nhỏ để khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 21

Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, xóm em tổ chức tổng vệ sinh. Mỗi gia đình cử hai thành viên tham gia. Em và em gái tôi được giao nhiệm vụ quét dọn đường phố. Sau đó, rác thải được thu gom và đưa vào bao tải chuyển đến khu vực chứa rác. Cuối cùng, chúng em thực hiện nhiệm vụ tưới cây bên đường. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi hoàn thành tất cả công việc vất vả này.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 22

Sáng thứ sáu tuần trước, trường em đã tổ chức tổng vệ sinh để dọn dẹp sạch sẽ trường học trước khi nghỉ tết. Các nhóm bạn được giao các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như nhổ cỏ trong bồn cây, nhặt rác trong sân sau giờ học. Mọi người đều hào hứng làm việc và tận hưởng bầu không khí vui vẻ. Sau buổi dọn dẹp, vườn hoa và những bồn cây trong trường đã được dọn sạch cỏ dại, và em cảm thấy dường như những bông hoa đang cười rất tươi để cảm ơn sự chăm chỉ của mọi người. Đặc biệt, lớp chúng em đã được thầy Hiệu trưởng khen ngợi vì tinh thần đoàn kết, và tất cả chúng em đều cảm thấy rất tự hào. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà có lẽ em sẽ nhớ mãi.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 23

Thứ hai đầu tuần, cô hiệu trưởng trường em vừa phát động chương trình trồng cây xanh trong lễ chào cờ. Vì vậy, ngay thứ ba là ngày hôm sau, khi đến trường, tất cả học sinh đều háo hức. Ai ai cũng cầm trên tay những hạt giống hoặc cây giống nhỏ nhỏ mang đến lớp gieo trồng. Khoảng 7 giờ sáng, vào tiết sinh hoạt lớp đầu giờ, cả trường em đã tổ chức cầm xẻng nhỏ ra bồn hoa và mảnh đất gần lớp mình để trồng cây mà chúng em mang theo. Chỉ vài phút sau, nào là cây phượng, hoa mười giờ, hoa cúc… được trồng thẳng tắp, xanh mướt trước sân trường. Em đã có thể tưởng tượng khi chúng lớn và nở hoa thì sẽ rực rỡ thế nào rồi. Dù đôi bàn tay của chúng em đều lấm lem bùn đất, nhưng ai cũng thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 24

Thứ 7 tuần trước, xóm em tổ chức một buổi lao động công ích cho nhà tình thương gần xóm. Nhà em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,… Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng. Ai trong xóm cũng hào hứng tham gia. Sau khi dọn dẹp quang cảnh xung quanh thật sạch sẽ, mọi người còn tổ chức hát múa văn nghệ biểu diễn cho các cụ già trong nhà tình thương. Em thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 25

Gia đình em có thói quen sử dụng túi nilon khi đi mua sắm. Một lần, chương trình Thời sự trên tivi có nói về tác hại của túi nilon. Em được biết rằng túi nilon rất khó phân hủy, gây hại đến môi trường. Cây xanh không thể mọc được ở những nơi nhiều túi nilon và nhiều loài động vật bị thương do ăn hoặc vướng phải túi nilon. Em đã khuyên mẹ nên sử dụng túi vải và hộp nhựa khi đi chợ. Từ đó, gia đình em đã giảm thiểu sử dụng túi nilon. Bản thân em cũng không ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi nữa. Em hi vọng sẽ có nhiều người cùng thay đổi để môi trường sống trở nên xanh – sạch – đẹp.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 26

Chiều chủ nhật, các cô chú xóm em đã cùng nhau tổ chức dọn dẹp khu phố. Người nhổ cỏ, người dọn rác, người trồng hoa. Em đã tham gia cùng các cô chú, nhổ sạch cỏ dại và nhặt lá khô trong các bụi hoa mười giờ dọc lối đi. Xong xuôi, em về nhà lấy bình nước ra để tưới cho hàng hoa ấy. Nhìn con đường sạch sẽ, nhìn luống hoa tươi xinh, em cảm thấy vui vẻ và tự hào về ý thức bảo vệ môi trường sống của mọi người ở đây.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 27

Quê hương em là một thành phố ven biển và mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi. Bên cạnh những người có ý thức bảo vệ môi trường thì có không ít những người thiếu ý thức đã để lại khá nhiều rác xung quanh bờ biển, vì vậy em đã rủ các bạn cùng lớp của mình đến bãi biển để dọn dẹp vào mỗi buổi chiều. Chúng em dùng những bao tải lớn, đeo găng tay và chia khu vực này thành nhiều phần. Chúng em dọn dẹp những thứ như chai nước, lon và các loại rác thải khác. Tuy vất vả nhưng chúng em rất vui khi làm được việc tốt góp phần bảo vệ môi trường quê hương.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 28

Chủ nhật tuần trước, xóm em phát động phong trào “Môi trường xanh”. Tổ trưởng tổ dân phố đã đi từng nhà vận động mọi người tham gia. Em và chị gái rất háo hức vì sẽ cùng mọi người dọn vệ sinh khu phố. Từ sáng sớm, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. Tất cả các dụng cụ vệ sinh đều được chuẩn bị đầy đủ. Mọi người phải làm việc cùng nhau. Các cô chú sẽ quét dọn đường làng ngõ xóm. Các anh chị thanh niên phụ trách trồng cây, treo cờ khắp nẻo đường. Chúng em ở lại nhà văn hóa để dọn dẹp. Đến chiều, mọi công việc đã xong xuôi. Ngắm nhìn đường phố trở nên sạch đẹp dường như mọi mệt mỏi tan biến. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì mình đã hoàn thành tốt công việc.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 29

Sáng nay, em đã làm được một việc nhỏ giúp góp phần bảo vệ môi trường. Khi em cùng mẹ đi mua các phần quà để chuẩn bị cho lễ sơ kết học kì 1 của lớp, em đã mang theo vài chiếc túi vải. Lúc cô bán hàng xếp đồ vào túi nilon, em liền xin cô ấy để vào trong túi vải mà mình mang theo. Thế là, em đã hạn chế được một phần túi nilon thải ra môi trường. Trên đường về nhà, được mẹ khen mà lòng em thấy vui vô cùng.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 30

Mỗi sáng thứ năm hằng tuần, trường em tổ chức lao động vệ sinh đầu giờ. Mỗi lớp sẽ được phân công dọn dẹp một khu vực trong trường. Lớp em được giao nhiệm vụ nhổ cỏ quanh bồn hoa trước lớp học. Khi nhận được nhiệm vụ, cả lớp em ai nấy cũng hăng hái thực hiện. Những cây cỏ mọc quanh gốc cây chẳng mấy chốc đã được chúng em nhổ sạch. Sau khi nhổ cỏ, em cùng các bạn còn xung phong tưới nước cho cây. Em nghĩ rằng chăm sóc cây cối cũng là cách khiến môi trường trở nên trong lành hơn. Bằng những hành động nhỏ bé, mỗi chúng ta đều có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 31

Hướng đến ngày hội môi trường 2022, trường em đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa. Một trong số đó phải kể đến là hoạt động trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Em được giao nhiệm vụ trồng cây hoa chiều tím quanh bồn hoa gần lớp học. Khi bắt tay vào công việc này, em thực sự rất hào hứng. Em được trải nghiệm xới đất, trồng và tưới nước cho cây. Bằng việc làm nhỏ bé này, em tin mình sẽ góp phần làm môi trường trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 32

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi lớp phụ trách quét dọn khu vực. Theo sự phân công, lớp em sẽ dọn dẹp trong nhà thể chất cùng lớp 2C. Chúng em cùng nhau nhặt sách giấy rác, quét và lau dọn sàn nhà, cửa sổ. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 33

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 34

Em thấy việc bảo vệ môi trường rất cần thiết, vì mang lại sức khỏe cho mọi người chính vì vậy lớp em đã chọn công việc tổng vệ sinh lớp học. Vào chiều thứ sáu lớp em bắt đầu. Để làm việc tốt lớp em đã chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau, chổi…. Cô giáo giao nhiệm vụ cho từng tổ, từng bạn rất chi tiết tỉ mỉ. Các bạn nam khỏe nên cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ghế, quét mạng nhện. Còn các bạn nữ thì làm công việc nhặt rác, lau bảng. Em được cô giáo phân công lau bảng. Đầu tiên em đi vò khăn rồi quay về lớp để lau bảng. Em lau từ bảng này đến bảng khác cho thật sạch để cô khen. Buổi lao động rất mệt nhưng lại thật vui, em nhìn mặt bạn nào cũng đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhãi. Khi cô hiệu trưởng bước vào lớp em, cô rất khen làm cô chủ nhiệm rất vui lòng nên cả lớp em mỗi người được thưởng điểm. Chưa đầy một tiếng đồng hồ lớp em đã xong. Em rất tự hào về lớp học của mình.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 35

Gia đình em sống ở một huyện có bờ biển. Đối với những người dân nơi đây thì biển có một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng sau mùa du lịch thì bờ biển thường trở nên ô nhiễm khi nhiều vị khách du lịch không có ý thức. Chính vì vậy, các anh chị đoàn viên của huyện đã quyết định sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh bờ biển vào cuối tuần này. Điều đó được mọi người hưởng ửng rất cao. Em cũng vô cùng háo hức mong chờ đến hôm đó. Đúng bảy giờ sáng chủ nhật, mọi người đều có mặt rất đông. Các anh chị đoàn viên phân công thành các nhóm với từng công việc cụ thể. Em và một số bạn nhỏ khác được giao cho công việc nhặt rác ở trên bờ biển. Một số người lớn phụ trách ra xa hơn để thu nhặt rác (đặc biệt là các đồ nhựa). Sau nhiều tiếng lao động chăm chỉ, cuối cùng bờ biển cũng trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì đã đóng góp được vào công việc bảo vệ môi trường cho quê hương mình

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 36

Chủ nhật tuần này, khu phố của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai người tham gia dọn dẹp. Em và anh trai đã xung phong tham gia. Hai anh em được phân công cùng mọi người quét dọn đường phố. Tất cả những giấy rác đều được gom vào một chiếc túi bóng to. Sau đó, chúng em lại đi nhặt cỏ, tưới nước cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 37

Trong giờ ra chơi, khi đang cùng các bạn chơi bịt mắt bắt dê trên sân trường, em đã nhìn thấy một số bạn học sinh xả rác bừa bãi trên sân trường. Thấy vậy, em đã chạy ra nhặt những mảnh giấy bị vứt trên sân trường và khuyên các bạn không nên xả rác bừa bãi như vậy. Trước lời nhắc nhở của em, ban đầu các bạn có vẻ hơi ngượng ngùng và không thoải mái. Thế nhưng sau khi em giải thích việc xả rác như vậy có thể gây ô nhiễm môi trường, làm mất mĩ quan trường học và khiến cho các cô lao công vất vả hơn thì các bạn đã hiểu ra và hứa sẽ không làm như vậy nữa. Em rất vui vì các bạn đã lắng nghe và chịu thay đổi trước lời khuyên của em.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 38

Sáng Chủ nhật tuần trước, em cùng các cô bác trong xóm làm vệ sinh đường làng. Từ sáng sớm, sau khi nghe tiếng loa phát thanh của bác trưởng thôn, mỗi gia đình một người đều hồ hởi tham gia công việc. Chỗ kia mấy anh thanh niên thu dọn đống đá bên trường. Mấy chị đoàn viên thi khơi thông cống rãnh, vớt bèo dưới mương. Các bà tay liềm thoăn thoắt cắt cỏ vệ đường. Em cùng mẹ được bác Học xóm trưởng phân công tham gia thu dọn rác. Mẹ đưa chổi tre thoăn thoắt, thu thành từng đống. Em cùng mấy chị dùng xẻng hót rác đổ vào nơi qui định. Ai cũng làm việc hăng say vui vẻ. Các anh chị thanh niên vừa làm vừa hát thật vui. Khi nắng đã lên cao cũng là lúc các cô bác cùng các anh chị cũng đã dọn cỏ và phát quang hết các bụi rậm hai bên đường. Nhìn đường làng sạch sẽ, thoáng mát em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 39

Vào các dịp lễ, ngày Tết trường em tổ chức phân công học sinh đi quét dọn gần khu vực quanh trường học. Lớp 3B chúng em được phân công đi quét dọn và nhổ cỏ ở cổng Uỷ ban nhân dân xã. Đối với em đó là một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp”. Sau khi được phân công, lớp chúng em nhanh chóng chia ra thành các nhóm. Mỗi nhóm làm một việc khác nhau. Trong khi lao động, chúng em nói chuyện cười đùa vui vẻ với nhau. Tuy rất mệt mỏi nhưng chúng em rất đoàn kết, bạn nào cũng rất tích cực. Chẳng mấy chốc, chúng em đã dọn sạch sẽ khu vực đó. Những bồn hoa, chậu cây được nhổ sạch cỏ, tươi tốt hơn. Khu vực lối đi vào Uỷ ban thì sạch sẽ, thoáng mát. Em rất vui vì mình đã làm được một việc tốt. Đó sẽ là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với em và tất cả các bạn trong tổ.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 40

Nhân dịp kỉ niệm ngày Giải phóng thủ đô (mùng 10 tháng 10), khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai thành viên tham gia dọn dẹp. Do bố mẹ bận công việc, nên em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Bác tổ trưởng khu phố đã phân công công việc cụ thể cho từng người. Em và chị gái được phông công quét dọn đường phố. Sau đó, rác thải sẽ được thu gọn lại đem vào bao tải đến khu vực để rác. Cuối cùng, hai chị em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Một ngày lao động vất vả nhưng em cảm thấy rất vui.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 41

Sáng nay, sân trường em thật nhộn nhịp. Học sinh xếp thành từng lớp với đầy đủ dụng cụ lao động. Tất cả tập trung ở sân trường, tuân theo sự phân công của các thầy cô giáo. Nhiệm vụ của chúng em trong buổi lao động này là trồng lại những cây đã chết khô hoặc cằn cỗi trong khuôn viên trường, những chỗ đất trống thì trồng thêm cây bóng mát như: bàng, bằng lăng và phượng vĩ. Chúng em hăm hở tay cuốc, tay xẻng đánh cho tơi xốp đất trong các hố đã đào sẵn, trồng vào đó các loại cây giống mới đưa về. Sau khi cho phân vào hố, chúng em lấp đủ đất và chống giữ cây bằng cọc tre. Cứ như vậy cây mới vững gốc mà sinh trưởng.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 42

Hiện nay, học sinh được dạy rất nhiều về bảo vệ môi trường. Đã có không ít học sinh tuân thủ việc bảo vệ môi trường, nhưng vẫn còn có nhiều bạn học sinh không tuân thủ theo. Giờ ra chơi, các bạn mua quà vặt, ăn xong rồi xả rác bừa bãi. Không muốn tình trạng tiếp diễn, em và mọi người trong lớp đã nhắc nhở nhau và làm gương cho các em lớp dưới. Chỉ sau vài tuần, sân trường em đã ít rác hẳn sau mỗi giờ ra chơi. Mọi người trong lớp em còn định sẽ xin nhà trường trồng thêm cây xanh để giúp trường có không khí trong lành, xanh tươi, đẹp đẽ, có nhiều bóng mát cho các ban học sinh hoc tập và vui chơi .

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 43

Ở lớp, cô giáo đã dạy em bài học về bảo vệ môi trường, vì vậy em đã quyết định là mình cần phải làm một điều gì đó. Trở về nhà, sau một hồi suy nghĩ thì em đã quyết định sẽ mang hộp đựng thức ăn ở nhà để đi mua đồ ăn sáng. Nghĩ là làm, em đã xuống xin mẹ một chiếc hộp vuông và cả thìa đũa, cho vào túi vải để góp phần giảm lượng túi bóng, hộp xốp ra môi trường. Đến nay, em đã kiên trì được gần một tháng và đã lan tỏa được hành động ấy đến các bạn trong lớp mình. Em rất tự hào khi đã góp chút sức mình cho việc bảo vệ môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 44

Sáng chủ nhật, em cùng các bạn ra công viên để tổ chức một buổi liên hoan nhỏ. Sau khi ăn uống và vui chơi thoải mái, chúng em đã dọn dẹp và thu gom rác sạch sẽ trước khi về. Vào lúc ấy, em chợt nhìn thấy ở bãi cỏ xung quanh mình có khá nhiều chai nhựa và vỏ bánh kẹo do các bạn nhỏ khác liên hoan nhưng chưa dọn. Thế là em và các bạn đã nhặt các mẩu rác ấy cho vào túi và đem đi đổ luôn. Tuy khá mệt nhưng em và các bạn vẫn rất vui vì đã góp phần bảo vệ được môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 45

Chiều nay, lúc đi học về em đã nhìn thấy các cô chú ở công ty môi trường đang trồng cây ở hai bên đường đi.  Cô chú bảo rằng đây là hoạt động góp phần bảo vệ môi trường của thành phố vì cây xanh sẽ góp phần làm sạch không khí. Thế là về nhà, em liền kể với bố mẹ, và xin được trồng cây xanh cho khu vườn nhỏ đang để trống sau nhà. Được bố mẹ đồng ý và lên kế hoạch trồng cây vào cuối tuần, em vui lắm. Thế là em cũng đã góp được một phần sức mình vào việc bảo vệ môi trường rồi.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 46

Em sinh ra và lớn lên tại một vùng quê miền biển, vậy nên biển đã trở thành một phần đẹp đẽ trong cuộc đời em. Nhưng trong mùa du lịch, bãi biển ở quê hương em có thể bị ô nhiễm rất nhanh do ý thức kém của nhiều khách du lịch. Vì vậy, để giảm thiểu lượng rác tích tụ, các đoàn viên ở đây đã tổ chức tổng vệ sinh bãi biển vào cuối tuần vừa qua. Mọi người đều rất hào hứng dự án này, và em rất vui khi được tham gia. Theo kế hoạch đã được thông báo, 7 giờ sáng ngày Chủ nhật, bãi biển đã đông nghịt đoàn viên, thiếu nhi, tất cả được phân công những nhiệm vụ khác nhau phù hợp với độ tuổi của mình. Em và một số bạn khác được giao nhiệm vụ nhặt rác, trong khi một số người lớn phụ trách thu gom những vật dụng lớn hơn như chai nhựa,… Sau một ngày dài vất vả, bãi biển trở nên sạch đẹp hơn rất nhiều. Lúc ấy, em cảm thấy rất vui vì em đã có thể góp sức tạo nên sự khác biệt trong nỗ lực bảo vệ môi trường của bãi biển quê hương.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 47

Tuần nào cũng vậy, cứ đến chiều thứ bảy là phố em có buổi tổng vệ sinh làm sạch đường phố. Chiều nay, đúng năm giờ, một hồi kẻng vang lên. Buổi lao động nào cũng có đủ thành phần, lứa tuổi. Các cụ ông đầu tóc bạc phơ nhưng dáng vẻ vẫn nhanh nhẹn. Các bà, các bác tay cầm chổi, tay cầm nón đứng nói chuyện vui vẻ. Các anh chị thanh niên, thiếu niên rất phấn khởi khi được tham gia vào công việc có ý nghĩa này. Em và đám bạn trong xóm cũng cầm bao tải đến giúp mọi người. Bác tổ trưởng dân phố bắt đầu phân công việc cho từng nhóm. Việc khơi thông cống rãnh quan trọng và vất vả nhất được giao cho các anh thanh niên. Còn các cụ già và chúng em thì quét dọn đường phố cho sạch sẽ. Ai nấy nhanh chóng bắt tay vào việc. Em và các bạn cầm bao tải đi thu gom lá cây, túi ni lông để cho các bác quét dễ dàng hơn, ai cũng nô nức phấn khởi. Kết thúc buổi dọn dẹp, đường phố đã khanh trang sạch sẽ, mọi người ngồi lại uống chén nước, còn chúng em thì cảm thấy rất vui vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 48

Sáng chủ nhật, em cùng các bạn ra công viên để tổ chức một buổi liên hoan nhỏ. Sau khi ăn uống và vui chơi thoải mái, chúng em đã dọn dẹp và thu gom rác sạch sẽ trước khi về. Vào lúc ấy, em chợt nhìn thấy ở bãi cỏ xung quanh mình có khá nhiều chai nhựa và vỏ bánh kẹo do các bạn nhỏ khác liên hoan nhưng chưa dọn. Thế là em và các bạn đã nhặt các mẩu rác ấy cho vào túi và đem đi đổ luôn. Tuy khá mệt nhưng em và các bạn vẫn rất vui vì đã góp phần bảo vệ được môi trường.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 49

Chủ nhật vừa rồi, tổ dân phố em tổ chức hoạt động tổng dọn vệ sinh. Tại đây, em và bố mẹ đã tích cực dọn dẹp để bảo vệ môi trường. Người lớn được phân công cắt tỉa cây cối, nhổ cỏ quanh vỉa hè, thu gom rác thải,… Tụi nhỏ bọn em được giao nhiệm vụ hỗ trợ các cô bác nhặt rác xung quanh các con ngõ. Chúng em vừa làm vừa trò chuyện cùng nhau. Việc làm tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa trong việc giúp môi trường trở nên sạch đẹp. Em luôn nhắc nhở bản thân cần phải có ý thức trong việc bảo vệ môi trường bởi: bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 50

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường rộng khắp trên thế giới, đất nước và địa phương, người dân nơi em sống, gia đình em và bản thân em đã có rất nhiều việc làm thiết thực để góp phần giúp môi trường xanh sạch đẹp. Về phía gia đình em, nhà em nói không hoàn toàn với xả rác bừa bãi ngoài môi trường. Ngày nào cũng vào 3 giờ chiều là nhà em vứt túi rác vào xe rác được đẩy đến. Nếu gia đình không có ai vào thời gian này thì nhà em chấp nhận lưu rác tại nhà để hôm sau vứt chứ tuyệt đối vào không vứt rác bừa bãi ở gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ, gia đình em nói không với túi nilon, mẹ em luôn mang theo làn để đựng đồ khô như rau củ quả và hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… Sau mỗi buổi đi chợ, em chỉ cần rửa hộp là hôm sau có thể dùng tiếp được, chứ không cần xài đến túi nilon gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và thiết bị điện tử nhà em không bao giờ vứt tùy tiện ra môi trường mà gom lại rồi đem ra điểm thu hồi, tránh vứt ra rồi gây độc đất và nước. Tại trường em đang học, hàng tuần, nhà trường đều tổ chức những buổi lao động dọn dẹp tại một công trình địa phương: như tượng đài, công viên, rạp hát,… Chúng em ai cũng rất vui và lao động hăng say, những hoạt động này vừa vui vừa bảo vệ môi trường, Còn về bản thân em, em luôn mang bình nước của mình thay vì dùng chai nhựa một lần, sử dụng các sản phẩm từ giấy dễ phân hủy và thân thiện môi trường, hạn chế ăn đồ ăn có bao bì nhựa, nilon,… Em tin rằng, nếu mọi người đều chung sức chung lòng thì môi trường sẽ ngày một trong lành và tốt đẹp hơn.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 51

Để giảm bụi đường và làm cho khuôn viên của tổ dân phố trở nên xanh, sạch, đẹp hơn, ngày mùng 6 tết âm lịch vừa qua, gia đình em đã cùng các bác trong tổ trồng cây xanh ven đường. Mọi người trong khu phố mỗi người một công việc, bố và các bác phụ trách đào hố trồng cây, mẹ em và các cô thì cùng nhau trồng xuống những cây non. Loài cây được trồng ở khu phố của em là cây hoa sữa và cây phong lá đỏ, mỗi bên đường là một loại cây. Những cây non được trồng xuống sẽ được vun đất xung quanh gốc để giữ cho cây đứng vững. Tiếp nối công việc của bố mẹ và các cô bác, trẻ con trong xóm chúng em đã xung phong lấy nước tưới cho từng gốc cây. Dưới sự chung tay của cả tổ dân phố, chẳng mấy chốc những cây non đã được trồng trong. Em sẽ cùng mọi người chăm sóc thật tốt để những cây non có thể phát triển tươi tốt.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 52

Sáng chủ nhật, em đã cùng các anh chị trong đoàn thanh niên của thôn tổ chức buổi lao động dọn dẹp đường làng ngõ xóm. Đúng 8h sáng, chúng em có mặt ở sân nhà văn hóa để nhận nhiệm vụ và dụng cụ. Các anh trai có dáng người cao lớn, thì cầm dao, rựa để chặt các cành cây dài ngăn cản tầm nhìn. Các chị thì cầm cuốc để cuốc cỏ dại mọc hai bên đường đi. Còn em và cá bạn nhỏ khác thì quét và dọn lá khô, rác hai bên đường. Mỗi đoạn đường sẽ gồm một nhóm nhỏ với các dụng cụ đầy đủ. Em được phân công làm việc ở đoạn đường dài nhất. Công việc khá vất vả và mệt nhọc, vì cỏ dại và rác ở đây khác nhiều. Nhưng em vẫn rất vui. Em cùng các bạn, các anh chị vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ, náo nhiệt. Sau gần ba tiếng đồng hồ, con đường đã được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Chúng em chở các bịch rác đi đổ ở bãi rác gần đó, rồi về nhà văn hóa báo cáo công việc. Đây là một buổi sáng ý nghĩa và vui vẻ nhất của em.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 53

Để làm sạch trường lớp, chiều thứ năm tuần nào cũng vậy, chúng em cùng nhau tổng vệ sinh lớp học. Sau tiết thứ 3, chúng em đã được bạn lớp trưởng giao cho mỗi bạn một việc cụ thể. Ai cũng sẵn sàng bắt tay vào việc. Tổ Một quét lớp, các bạn đưa những nhát chổi đều đều, dáng bạn Lan lom khom móc kì được rác bẩn dưới gầm tủ. Tổ Hai lau bảng, lau cửa kính. Những ô cửa lúc trước còn loang bẩn, dưới bàn tay các bạn, cửa kính đã sạch bong. Một số bạn nữ khéo tay ở tổ Ba trang trí lớp học, xếp lại những quyển truyện trong tủ thật ngay ngắn. Em là mấy bạn nam trong lớp thì quét màng nhện. Cây lau nhà thật cao, đưa đi đưa lại. Em cảm thấy việc quét màng nhện không khó lắm vì em đã làm quen rồi. Bạn Học thì khéo léo cắt tỉa lá úa trong chậu cây cảnh. Mấy bạn nữ thì thay nước cho cây. Phía bảng, cô giáo đang nắn nót trang trí bảng. Cô thật khéo tay, chỉ loáng thôi , dòng chữ đẹp “Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 30-4” hiện ra. Ai cũng trầm trồ khen cô vẽ đẹp. Các bạn vừa làm vừa nói chuyện vui vẻ. Ai nấy đều rất tích như muốn góp phần nhỏ của mình giữ cho ngôi nhà chung sạch sẽ. Cuối buổi, cô giáo khen việc làm của chúng em. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt, góp phần nhỏ giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường- Mẫu 54

Sáng chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đi dạo công viên. Tại đây em đã làm được một việc tốt giúp bảo vệ môi trường khiến bố mẹ rất tự hào. Công viên buổi sớm mai thật trong lành, mát mẻ, các cụ già thong thả tập dưỡng sinh, tận hưởng bầu không khí tươi mới. Đang trò chuyện rôm rả thì em thấy từ xa có một nhóm tình nguyện đi dọc bãi sống gom nhặt những rác bừa bãi bên sông, chắc là do một vài người thiếu ý thức đã vô tình vứt rác xuống sông để trôi dạt vào các bãi, bờ. Em cùng bố mẹ ra nhập đoàn người tình nguyện cùng nhau dọn vệ sinh. Em nhặt những túi bóng, giấy rác, vỏ bánh,… bỏ vào thùng rác. Những vỏ chai nhựa em lại một đống để dành gửi cho cô ve chai. Sau vài giờ thực hiện, cuối cùng cũng hoàn thành, đoạn bãi sông trở nên sạch sẽ hơn nhiều. Ra về, em được mẹ xoa đầu khen và mỉm cười tự hào vì vừa làm việc tốt. Trong lòng em ngập tràn niềm vui vì mình đã góp phần nhỏ bé vào bảo vệ môi trường cho thiên nhiên trong lành hơn.

*****

Trên đây là hơn 54 mẫu Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài Hành động bảo vệ môi trường lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (3 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button