Học TậpLớp 6

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh (30 mẫu)

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh bao gồm hướng dẫn viết cùng 30 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh
Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Mục lục

Dàn ý Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

1. Mở đoạn:

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh (30 mẫu)

– Giới thiệu vấn đề cần bàn luận: Để hành tinh xanh mãi xanh…

2. Thân đoạn:

– Nêu một số giải pháp để hành tinh xanh mãi xanh:

+ Tuyên truyền, thay đổi ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường.

+ Phân loại rác thải trước khi đem đi đổ.

+ Tích cực tái chế các loại đồ dùng, vật liệu làm từ giấy, nhựa,…

+ Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất.

+ Tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm lan tỏa các thông điệp về việc bảo vệ môi trường sống, môi trường tự nhiên.

+ Sử dụng phương tiện công cộng thay cho phương tiện cá nhân.

+ Hạn chế sử dụng túi nilon, không đốt rác thải bừa bãi.

– Ý nghĩa của những việc làm đó:

+ Góp phần thay đổi nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường.

+ Làm giảm tình trạng phát thải các chất gây ra hiệu ứng nhà kính.

+ Giữ gìn cảnh quan, môi trường sống trong lành, sạch đẹp.

+ Ngăn sự phát triển của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh đối với động vật, con người.

3. Kết đoạn:

– Khẳng định vấn đề cần bàn luận.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 1

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần phải có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch, không khí ngày càng độc hại… Chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người. Bởi vậy chỉ cần những hành động nhỏ như tích cực trồng nhiều cây xanh, có ý thức bỏ rác hợp lý, không thải những chất thải ra sông hồ… cũng sẽ giúp cải thiện môi trường sống của chúng ta. Mỗi người hãy cùng chung tay để bảo hành tinh thân yêu này.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 2

Để hành tinh xanh mãi xanh, chúng ta cần có những hành động ngay từ bây giờ. Từ những việc làm nhỏ như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông. Đến những việc làm lớn như ban hành các quy định về bảo vệ rừng; tổ chức các chiến dịch “Giờ Trái Đất”, “Làm cho thế giới sạch hơn”, “Tôi chọn hành tinh xanh”; tuyên truyền để nâng cao ý thức của mọi người xung quanh… Dù là nhỏ bé hay lớn lao, những hành động trên sẽ có ý nghĩ tích cực đối với Trái Đất.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 3

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần cùng nhau chung tay bảo vệ. Hiện nay, Trái Đất đang bị tàn phá một cách nghiêm trọng. Đất đai, không khí hay nguồn nước đều bị ô nhiễm. Các khu rừng bị khai thác bừa bãi. Nhiều loài động, thực vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Thiên tai, dịch bệnh đang xảy ra ngày càng nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Từ đó, chúng ta cần có những hành động cụ thể như trồng thêm nhiều cây xanh, bảo vệ rừng cũng như các loài động, thực vật quý hiếm, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa… Hãy cùng bảo vệ Trái Đất xinh đẹp của chúng ta.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 4

Môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất. Nhiều cánh rừng bị phá hủy… Tất cả sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi mãi, mỗi người hãy là một chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 5

Hiện nay, môi trường đang ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Từ không khí, đất đai đến nguồn nước. Không khí bị ô nhiễm sẽ làm gia tăng các bệnh về hô hấp ở con người. Đất đai bị ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, trồng trọt hay chăn nuôi gây ra những thiệt hại về kinh tế. Còn nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến cho chúng ta thiếu nước ngọt để dùng trong sinh hoạt. Để hành tinh xanh mãi mãi, mỗi người hãy tích cực bảo vệ môi trường.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 6

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Những hành động tuy nhỏ bé nhưng lại đem đến những ý nghĩa tích cực cho hành tinh này. Bạn và tôi hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng một Trái Đất đẹp đẽ hơn.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 7

Trái Đất vốn là một hành tinh xinh đẹp. Nhưng hiện nay, con người đã gây ra những ảnh hưởng nguy hại. Môi trường trên Trái Đất đang bị ô nhiễm. Từ nguồn nước bị nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất. Chúng ta cần hiểu được rằng, môi trường ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhân loại. Để hành tinh xanh mãi mãi, con người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 8

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường thực sự cần thiết. Chỉ với một hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, tắt điện khi không sử dụng… cũng đem ý nghĩa to lớn. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ mái nhà chung – hành tinh xanh xinh đẹp này.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 9

Hành tinh của chúng ta đang đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có ô nhiễm môi trường. Nguồn nước, đất đai hay không khí đều đang bị ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh. Bởi vậy, chúng ta cần bảo vệ môi trường, để bảo vệ chính cuộc sống của mình. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi xanh, hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 10

Trái Đất được gọi là hành tinh xanh vì trên bề mặt của nó có rất nhiều cây cối, thảm thực vật và các môi trường sống cho đa dạng loài động, thực vật. Tuy nhiên cả thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến môi trường, từ biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí đến sự suy thoái của đa dạng sinh học. Để hành tinh xanh mãi xanh, chúng ta cần thực hiện những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày như tắt điện khi không sử dụng, sử dụng túi vải thay vì túi nhựa, sử dụng xe đạp hoặc đi bộ thay vì ô tô, xe máy. Ngoài ra, việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như gió, nước, mặt trời và việc tái chế các sản phẩm cũng là những cách hiệu quả để giảm thiểu tác động của con người đến môi trường. Bên cạnh đó, việc bảo vệ đa dạng sinh học cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự sống trên hành tinh này. Từ việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường đến việc tham gia các hoạt động xã hội, mỗi người chúng ta đều có thể đóng góp để giúp hành tinh xanh mãi xanh.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 11

Trái đất của chúng ta là một hành tinh xanh tuyệt đẹp. Vì vậy, để nơi đây mãi là một hành tinh xanh, chúng ta cần phải hành động từ ngay hôm nay. Chúng ta cần phải bảo vệ và gìn giữ môi trường thiên nhiên. Trước hết là từ việc trồng thêm nhiều cây xanh ở nơi mình sinh sống, và ở cả các khu đất trống, đồi trọc. Cùng với đó, chúng ta cũng phải hạn chế sử dụng các bao bì, túi nilon, chai nhựa… dùng một lần để tránh làm ô nhiễm môi trường. Đồng thời nên sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên từ thiên nhiên như điện, nước, giấy, khoáng sản… và có kế hoạch khai thác hợp lí. Quan trọng nhất là phải xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ và yêu quý môi trường thiên nhiên cho tất cả mọi người. Chỉ khi tất cả mọi người đồng lòng chung tay góp sức như vậy, thì trái đất mới mãi xanh tươi.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 12

Chúng ta đang sống trên một hòn ngọc xanh tươi đẹp nhất trong hệ Mặt Trời. Vì vậy, chúng ta cần phải gìn giữ và bảo vệ màu xanh ấy mãi mãi không lụi tàn. Để làm được điều ấy, chúng ta cần phải có sự quyết tâm đến từ từng cá nhân, bởi vì mỗi chúng ta đều là một nhân tố quyết định của hành trình này. Điều đó không hề khó khăn, mà có thể thực hiện được mỗi ngày, như không xả rác bừa bãi, trồng và chăm sóc cho cây xanh quanh mình, hạn chế sử dụng túi nilon, chai nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… Từ mỗi cá nhân như vậy, chúng ta đoàn kết lại để tạo nên các sức mạnh tập thể to lớn hơn. Để cả cộng đồng cùng hợp lực, quyết tâm xử lí sạch các chất thải của nhà máy, xí nghiệp trước khi thả ra môi trường, khai thác các tài nguyên thiên nhiên hợp lí, thực hiện các chiến dịch vì môi trường, không săn bắn và khai thác trái phép các loài động vật hoang dã, rừng đầu nguồn… Tất cả chính vì một mục tiêu duy nhất, đó là bảo vệ màu xanh cho hành tinh thân yêu của chúng ta.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 13

Để hành tinh xanh mãi xanh, thì chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ môi trường. Vậy môi trường là gì và nó có vai trò quan trọng như thế nào mà chúng ta phải bảo vệ chúng? Bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ, giữ gìn cuộc sống của chúng ta. Thiên nhiên cho ta nhiều thứ vậy thì cớ sao chúng ta lại đang phá hủy thiên nhiên? Thiên nhiên giúp ta có bầu không khí thật trong lành, rất hòa hỗn. Thiên nhiên mang lại cho đời sống nhân dân nguồn nước trong, thức ăn sạch. Vậy mà có nhiều người không có ý thức, khai thác bừa bãi mang lại rất nhiều hậu quả xấu cho thời tiết. Thật đáng xấu hổ cho những hành vi như vậy. Chính vì thế ta cần phải yêu quý, biết giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường để Trái Đất này mãi xanh bạn nhé!

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 14

Trái Đất của chúng ta là một hành tinh xanh – một hành tinh của sự sống. Thế nhưng, màu xanh ấy hiện đang gặp nguy hiểm, cần chúng ta cùng chung sức bảo vệ. Điều ấy được thực hiện trước hết từ chính mỗi chúng ta trong từng hành động nhỏ. Đó là việc hạn chế rác thải nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện nước, trồng thêm nhiều cây xanh hơn… Sau đó, là tham gia tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng rộng rãi để đánh thức tình yêu môi trường, thế giới tự nhiên trong mỗi con người. Từ đó, mọi người đoàn kết với nhau hơn, tạo nên sức mạnh tập thể to lớn để cùng nhau bảo vệ màu xanh cho Trái Đất của chúng ta. Để Trái Đất mãi là hành tinh xanh tuyệt vời!

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 15

“Để hành tinh xanh mãi xanh” là điều mà tất cả con người trên Trái Đất này đang cùng nhau hưởng ứng. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, môi trường sống của chúng ta cũng ngày càng ô nhiễm. Màu xanh của bầu trời, cây cối, mặt biển đang dần bị đe dọa. Chính vì vậy, tất cả chúng ta cần phải đồng lòng hành động, để giữ mãi màu xanh cho hành tinh này. Điều đó bắt đầu từ những hành động nhỏ của mỗi con người, như trồng thêm cây xanh, hanjc hế sử dụng đồ nhựa chỉ dùng một lần, tiết kiệm nhiên liệu… Mở rộng hơn, là hành động đến từ các tập thể như nhà máy, xí nghiệp, công ty… chú ý bảo vệ môi trường trong sản xuất. Chỉ cần mọi người cùng góp sức, cố gắng thì chắc chắn rằng, Trái Đất sẽ sớm khôi phục màu xanh như đã từng có.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 16

Trái Đất của chúng ta vốn là một hành tinh “xanh” với nước đại dương xanh ngắt và những cánh rừng xanh tươi mát. Nhưng giờ đây khi con người đang phát triển thế giới vượt trội, thì màu xanh ấy đang dần nhường chỗ cho màu trắng của các đô thị, màu nâu đen của những ngọn đồi trọc, màu xanh đại dương dần bị thu hẹp lại… Cứ theo đà phát triển đánh đổi tự nhiên lấy tài nguyên như vậy thì liệu tới sau này, con cháu chúng ta còn được tận mắt nhìn thấy những cánh rừng xanh cùng các loai động vật sống hạnh phúc, có còn được thấy biển xanh với những con sóng hiền hoà? Để hành tinh xanh mãi xanh vốn chẳng có gì to tát, nó bắt đầu từ việc: bạn bỏ rác đúng vào nơi quy định, sử dụng ít túi nilon hơn, sử dụng các đồ dùng bằng nguyên liệu tái chế,… Tôi đang cố gắng làm điều đó mỗi ngày, bạn cũng có thể chứ?

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 17

Để trái đất yêu quý xanh mãi xanh, thì chúng ta cần phải biết yêu quý và bảo vệ môi trường bằng cả trái tim mình. Điều đó phải được thể hiện qua các hành động trực tiếp và ý nghĩa của cộng đồng. Từ những điều giản dị mà ai cũng có thể làm được như không vứt rác bừa bãi, trồng thêm cây xanh quanh nơi mình sống, hạn chế sử dụng bao bì nilon và chai nhựa dùng một lần, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên… Cho đến các hành động lớn lao hơn, cần sự góp sức của cả tập thể, như phủ xanh đất trống đồi trọc, xử lí các khối lượng lớn rác thải kĩ trước khi thả ra môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên có kế hoạch hợp lí, nghiên cứu các loại chất liệu có thể tái chế nhiều lần… Để làm được như vậy, chúng ta cần phải tăng cường giáo dục và tuyên truyền, để có thể đánh thức và xây dựng được tình yêu quê hương và quyết tâm bảo vệ môi trường xanh trong mỗi con người. Khi triệu triệu trái tim cùng chung một quyết tâm như thế, thì chắc chắn rằng hành tinh của chúng ta sẽ mãi xanh tươi.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 18

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần phải có ý thức bảo vệ môi trường sống. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động quen thuộc như: không xả rác bừa bãi, trồng nhiều cây xanh, bảo vệ rừng, động vật quý hiếm… Tuy đó chỉ là những hành động nhỏ bé nhưng lại đem đến nhiều ý nghĩa tích cực cho hành tinh này. Từ đó, mọi người hãy cùng đoàn kết với nhau hơn, tạo nên sức mạnh tập thể to lớn để cùng nhau bảo vệ màu xanh cho Trái Đất. Có như thế Trái Đất sẽ mãi là hành tinh xanh tuyệt vời!

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 19

Để hành tinh xanh mãi xanh, mỗi người cần phải thay đổi nhận thức cũng như ý thức được vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường. Trái Đất đang đối mặt với rất nhiều hiểm họa từ hành động sinh hoạt, sản xuất của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tích cực tuyên truyền, giáo dục rộng rãi tới tất cả mọi người thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Giáo dục là biện pháp hữu ích, cần thiết để từ đó người dân có cái nhìn đúng đắn về tác hại của việc xả rác cũng như các hành vi hủy hoại môi trường. Hi vọng, mỗi người chúng ta sẽ nâng cao hiểu biết của mình để giữ gìn “ngôi nhà chung thân yêu”.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 20

Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Từ nguồn nước bị nhiễm chất thải hóa học; không khí không còn trong lành; đất đai khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng. Điều đó đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường thực sự rất cần thiết như để bảo vệ cuộc sống của chính mình. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao ni-lông… Để hành tinh xanh mãi xanh, hãy chung tay cùng bảo vệ môi trường.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 21

Trai Đất vẫn luôn là một hành tinh xinh đẹp. Nhưng hiện nay, con người đã gây ra những ảnh hưởng nguy hại trên môi trường trái đất. Khi môi trường bị ô nhiễm, con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh. Bởi vậy, để nơi đây mãi là một hành tinh xanh xinh đẹp, chúng ta cần phải hành động từ ngay hôm nay. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng túi ni-lông, tiết kiệm các nguồn tài nguyên quan trọng… Quan trọng hơn là phải xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ và yêu quý thiên nhiên cho tất cả mọi người. Nếu như tất cả mọi người cùng đồng lòng chung tay góp sức như vậy, thì hành tinh xanh mãi xanh.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 22

Để hành tinh xanh mãi xanh, chúng ta cần phải đứng lên hành động từ ngay bây giờ. Bởi vì môi trường đang bị phá hoại và ô nhiễm nghiêm trọng. Từ không khí, đất đai đến nguồn nước. Không khí bị ô nhiễm sẽ làm gia tăng cao các bệnh về hô hấp ở con người. Đất đai bị ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, trồng trọt hay chăn nuôi gây ra những thiệt hại về kinh tế. Còn nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến cho chúng ta thiếu nước ngọt để dùng trong sinh hoạt. Vì vậy chúng ta hãy cùng bảo vệ mái nhà chung – hành tinh Trái đất xanh xinh đẹp.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 23

Soi ngược vào những bức tranh phong cảnh đẹp đẽ của đất nước trong thơ ca, chúng ta mới thấy mảnh đất chúng ta đang sinh sống hiện nay bị ảnh hưởng nhiều bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường: mùa thu se se lạnh của Hà Nội bị thay thế bởi cái nóng oi bức mà dai dẳng của mùa hạ, mực nước biển dâng cao gây lũ lụt làm thiệt hại cả về người và của, một số sinh vật tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, không ít người tử vong vì ô nhiễm nguồn nước và không khí,… Thật đáng buồn khi người đầu độc nhân loại và các sinh vật khác trên hành tinh lại được coi là bộ phận sở hữu những phát minh vĩ đại làm thay đổi nền văn minh trên Trái đất. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung tay thì mới có thể tạo ra tác động đủ lớn giúp đẩy lùi và ngăn chặn ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân và các sinh vật khác.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 24

Để hành tinh xanh mãi xanh, mọi người cần có nhận thức đúng đắn về hành vi của mình đối với môi trường. Mỗi cá nhân cần tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như “Chủ nhật xanh”, “Mùa hè xanh”,…nhằm lan tỏa các thông điệp về việc bảo vệ môi trường sống, môi trường tự nhiên. Mỗi một sự thay đổi đều góp phần hình thành những thói quen tốt. Đồng thời, giữ gìn cảnh quan, môi trường sống trong lành, sạch đẹp. Có như vậy, Trái Đất của chúng ta mới mãi tươi đẹp.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 25

Để hành tinh xanh mãi xanh, trước hết, mỗi người cần nhận thức được tác hại của việc xả rác, phóng uế bừa bãi ra môi trường. Điều này không chỉ làm mất mĩ quan đô thị mà còn gây ra những tác hại xấu đối với môi trường. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng ô nhiễm, mỗi cá nhân cần phân loại rác thải trước khi đổ. Đặc biệt là tích cực tái chế các loại đồ dùng, vật liệu làm từ giấy, nhựa,…Việc làm trên vừa thể hiện bản thân là một người có ý thức, có hiểu biết vừa góp phần giữ gìn cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 26

Để hành tinh xanh mãi xanh, mỗi người hãy cùng nhau trồng thật nhiều cây xanh. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí; hấp thụ các khí độc hại trong môi trường mà còn góp phần hạn chế tình trạng sạt lở, xói mòn đất. Hiểu được lợi ích từ việc trồng cây, mỗi người cần tích cực tuyên truyền, tổ chức và tham gia vào các hoạt động tình nguyện; không chặt phá rừng, đốt nương làm rẫy. Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại mang đến vô vàn điều tích cực cho cuộc cống của con người.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 27

Để hành tinh xanh mãi xanh, tất cả chúng ta cần phải chung tay nỗ lực giữ gìn môi trường sống. Cứ vào tháng ba hàng năm, mọi người lại cùng nhau tổ chức Giờ Trái Đất. Đây là việc làm thiết thực, góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng cũng như giảm thiểu khí đi-ô-xít – loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính. Chỉ cần tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng cách tắt hết các thiết bị điện trong một tiếng đồng hồ là chúng ta đã cùng nhau bảo vệ môi trường sống. Bảo vệ Trái Đất là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta!

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 28

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường thực sự cần thiết. Chỉ với một hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, tắt điện khi không sử dụng… cũng đem ý nghĩa to lớn. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ mái nhà chung – hành tinh xanh xinh đẹp này.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 29

Soi ngược vào những bức tranh phong cảnh đẹp đẽ của đất nước trong thơ ca, chúng ta mới thấy hành tinh chúng ta đang sinh sống hiện nay bị ảnh hưởng nhiều bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường. Mùa hạ hoá hoả lò khi cái nóng lên tới 40 độ; mùa mưa bóng kéo dài, mưa lớn làm lũ lụt, thiệt hại cả về người và của,mực nước biển dâng cao gây sạt lở đê sông, đê biển; nhiều loài sinh vật tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, mất nguồn thức ăn,… Thật đáng buồn khi người đầu độc nhân loại và các sinh vật khác trên hành tinh lại được chính là con người – một phần đông đảo, phát triển những công nghệ hiện đại. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung tay thì mới có thể tạo ra được sự tác động đủ lớn giúp làm giảm ô nhiễm môi trường, cải thiện chất lượng môi trường, giảm sự làm ảnh hưởng tiêu cực của những phát minh mới đến cuộc sống của chính bản thân và các sinh vật khác!

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh- Mẫu 30

Hiện nay, hành tinh của chúng ta đang đối mặt với rất nhiều vấn đề trong đó không thể kể đến ô nhiễm môi trường. Trái Đất vốn là một hành tinh xinh đẹp. Nhưng con người đã gây ra những ảnh hưởng nguy hại. Khi môi trường bị ô nhiễm, con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như: biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh,…. Chính vì thế, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường, để bảo vệ chính cuộc sống của mình. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng đem đến những kết quả tích cực như: Không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng rừng, bảo vệ cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni – lông,…. Và chúng ta cũng cần hiểu được rằng, môi trường ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhân loại. Để hành tinh xanh mãi mãi, chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

*****

Trên đây là hơn 30 mẫu Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button