Học TậpLớp 6

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng? (8 mẫu)

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng? bao gồm hướng dẫn viết cùng 8 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?
Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?

Mục lục

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 1

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm: trên một khu vực rộng lớn xung quanh những vết tích còn lại của Thánh tại quê hương, bao gồm:

Bạn đang xem: Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng? (8 mẫu)

– Cố Viên (vườn cũ), nay ở giữa đồng thôn Đổng Viên, tương truyền là vườn cà của mẹ Gióng, là nơi mà bà đã giẫm phải vết chân ông Đổng

=> Địa điểm này gợi nhắc đến việc mẹ Gióng ướm chân vào vết chân và thụ thai sinh ra Thánh Gióng

– Miếu Ban, thuộc thôn Phù Dực, là nơi Thánh được sinh ra

=> Địa điểm này gợi nhắc đến việc Gióng được sinh ra tại ngôi làng nhỏ

– Đền Mẫu là nơi thờ mẹ Gióng, ở ngoài đê

=> Địa điểm này gợi nhắc đến người mẹ sinh ra Gióng

– Đền Thượng là nơi thờ phụng Thánh

=> Địa điểm này gợi nhắc đến việc vua Hùng đời thứ sáu cho xây dựng đền để tưởng nhớ Thánh Gióng có công đánh giặc giữ nước

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 2

Những địa điểm diễn ra Hội Gióng gắn với các chi tiết trong truyền thuyết Thánh Gióng là:

 • Cố Viên (ở giữa đồng thôn Đồng Viên): tương truyền là vườn cà của mẹ Gióng, tại đây bà đã giẫm phải vết chân ông Đồng, tảng đá có dấu chân kì lạ cũng ở vườn này.
 • Miếu Ban (thuộc thôn Phù Dực, tên cũ là rừng Trại Nòn): là nơi Thánh Gióng được sinh ra
 • Đền Mẫu (còn gọi là đền Hạ): nơi thờ mẹ Thánh Gióng, xây ở ngoài đê.
 • Đền Thượng (nơi phụng thờ Thánh): vốn được xây cất từ vị trí ngôi miếu tương truyền có từ thời Hùng Vương thứ sáu, trên nền nhà cũ của mẹ Thánh. Trong đền có tượng Thánh, 6 tượng quan văn, quan võ chầu hai bên cùng 2 phỗng quỳ và 4 viên hầu cận.

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 3

– Địa điểm:

+ Cố Viên – giữa đồng thông Đổng Viên – Vườn tương cà của mẹ Gióng, nơi bà giẫm phải vết chân ông Đổng, tảng đá có dấu chân kì lạ cũng ở đây.

+ Miếu Ban – thôn Phù Dực – tên cũ là rừng Trại Nòn – Nơi Thánh được sinh ra. Đằng sau còn 1 ao nhỏ, giữa ao có gò, trên gò có bể con bằng đá tượng trưng cho bồn tắm và một chiếc liềm bằng đá là dụng cụ cắt rốn cho người anh hùng.

+ Đền Mẫu (đền Hạ) – nơi thờ mẹ Gióng – xây ở ngoài đê.

+ Đền Thượng – nơi thờ phụng Thánh – xây cất từ vị trí ngôi miếu tương truyền có từ thời Hùng Vương thứ sáu, trên nền nhà cũ của mẹ Thánh – có tượng Thánh, 6 tượng quan văn, quan võ chầu hai bên cùng 2 phỗng quỳ và 4 viên hầu cận.

– Lưu ý: Thời điểm Hội Gióng bắt đầu mùa mưa dông.

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 4

Một số địa danh diễn ra hợi gióng gợi ta nhớ tới chi tiết:

 • Cố Viên: vườn cà của mẹ Thánh Gióng
 • Miếu Ban: nơi Thánh Gióng được sinh ra
 • Đền Mẫu: nơi thờ mẹ Thánh Gióng
 • Đền Thượng: nơi phụng thờ Thánh

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 5

*Một số địa danh diễn ra hội Gióng:

Cố Viên – nằm giữa đồng thôn Đổng Viên: đây là một vùng đất đặc biệt trong lễ hội Gióng. Cố Viên được coi là vườn cà của mẹ Thánh Gióng, nơi bà đã giẫm phải vết chân ông Đổng. Đặc biệt, ở đây còn có một tảng đá có dấu chân kì lạ, một biểu tượng đặc trưng của lễ hội Gióng.

Miếu Ban – thôn Phù Dực, trước đây được gọi là rừng Trại Nòn: đây là nơi mà Thánh Gióng được sinh ra. Miếu Ban có một cái ao nhỏ, giữa ao có một cái gò cao, trên gò có một bể con được làm từ đá, tượng trưng cho việc tắm và một chiếc liềm cũng được chế tạo từ đá, là dụng cụ cắt rốn cho người anh hùng Thánh Gióng. Đây là một trong những điểm đến quan trọng trong lễ hội Gióng.

Đến Mẫu (đền Hạ): nơi được xây dựng để thờ phụ mẹ Thánh Gióng. Đền được xây ở ngoại ô, bên ngoài đê, là nơi mà người dân đến tưởng nhớ và kính thờ mẹ Thánh.

Đền Thượng: nơi phụng thờ Thánh Gióng, nằm trên nền nhà cũ của mẹ Thánh. Đền được xây cất từ vị trí ngôi miếu tương truyền có từ thời Hùng Vương thứ sáu. Đền Thượng có tượng Thánh Gióng và 6 tượng quan văn, quan võ chầu hai bên, cùng với 2 phương quỳ và 4 viên hầu cận. Đây là một điểm đến quan trọng trong lễ hội Gióng, nơi mà người dân có thể phụng thờ và cầu nguyện.

Với những địa danh này, lễ hội Gióng mang trong mình những giá trị văn hóa và tôn giáo sâu sắc, là dịp để mọi người tưởng nhớ và kính thờ các anh hùng dân tộc, đồng thời cũng là dịp để mọi người hiểu rõ hơn về các giá trị truyền thống và tình yêu quê hương.

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 6

– Địa điểm diễn ra trên một khu vực rộng lớn, xung quanh những vết tích còn lại của Thánh tại quê hương:

 • Cố Viên: tức vườn cũ, nay ở giữa đồng thôn Đổng Viên, tương truyền là vườn cà của mẹ Gióng, nơi bà giẫm phải vết chân ông Đổng, tảng đá có dấu chân kì lạ cũng ở đây.
 • Miếu Ban: thuộc thôn Phù Dực (tên cũ là rừng Trại Nòn), nơi Thánh được sinh ra. Đằng sau còn một ao nhỏ, giữa ao có gò, trên gò có một bể con bằng đá tượng trưng cho bồn tắm và một chiếc liềm bằng đá là dụng cụ cắt rốn cho người anh hùng.
 • Đền Mẫu (đền Hạ): nơi thờ mẹ Gióng, xây ở ngoài đê.
 • Đền Thượng: nơi thờ phụng Thánh, xây cất từ vị trí ngôi miếu tương truyền có từ thời Hùng Vương thứ sáu, trên nền nhà cũ của mẹ Thánh, có tượng Thánh, 6 tượng quan văn, quan võ chầu hai bên cùng 2 phỗng quỳ và 4 viên hầu cận.

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 7

– Một số địa danh diễn ra hội Gióng:

+ Cố Viên – giữa đồng thôn Đổng Viên: vườn cà của mẹ Thánh Gióng – nơi bà giẫm phải vết chân ông Đổng, tảng đá có dấu chân kì lạ cũng ở đây.

+ Miếu Ban – thôn Phù Dực – tên cũ là rừng Trại Nòn: nơi Thánh Gióng được sinh ra. Đằng sau còn 1 ao nhỏ, giữa ao có gò, trên gò có bể con bằng đá tượng trưng cho bồn tắm và một chiếc liềm bằng đá là dụng cụ cắt rốn cho người anh hùng.

+ Đến Mẫu (đền Hạ): nơi thờ mẹ Thánh Gióng, xây ở ngoài đê.

+ Đền Thượng: nơi phụng thờ Thánh – xây cất từ vị trí ngôi miếu tương truyền có từ thời Hùng Vương thứ sáu, trên nền nhà cũ của mẹ Thánh – có tượng Thánh, 6 tượng quan văn, quan võ chầu hai bên cùng 2 phỗng quỳ và 4 viên hầu cận.

Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng?- Mẫu 8

– Cố Viên: vườn cà của mẹ Thánh Gióng

– Miếu Ban: nơi Thánh Gióng được sinh ra

– Đền Mẫu: nơi thờ mẹ Thánh Gióng

– Đền Thượng: nơi phụng thờ Thánh

*****

Trên đây là hơn 8 mẫu Hội Gióng diễn ra ở những địa điểm nào? Những địa điểm đó nhắc em nhớ đến các chi tiết nào trong truyền thuyết Thánh Gióng? lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (2 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button