Học TậpLớp 3

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em lớp 3 bao gồm hướng dẫn viết cùng 10 bài mẫu tham khảo hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi thêm nhiều vốn từ mới, rèn luyện củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Kể lại một hoạt động chung của gia đình em

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em lớp 3

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 1

Chủ nhật là sinh nhật mẹ của em. Bố và em quyết định sẽ cho mẹ một bất ngờ. Sáng sớm, mẹ sang thăm ông bà ngoại. Hai bố con đi chợ để mua đồ về nấu. Bố là bếp trưởng, còn em là phụ bếp. Em giúp bố một số việc lặt vặt như nhặt rau, rửa rau. Sau hai tiếng, một bàn ăn vô cùng hấp dẫn được bày ra. Khi mẹ về nhà đã rất bất ngờ và hạnh phúc.

Bạn đang xem: Kể lại một hoạt động chung của gia đình em lớp 3 ngắn gọn đạt điểm 9, 10 (10 Mẫu)

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 2

Cuối tuần, bố mẹ quyết định sẽ làm một bữa tiệc nhỏ. Bố mẹ đã đi chợ để mua nguyên liệu cho bữa tiệc. Đến chiều, mọi người cùng nhau chuẩn bị đồ ăn. Cả nhà vừa trò chuyện, vừa làm việc. Một tiếng sau, công việc nấu ăn đã xong xuôi. Những món ăn rất hấp dẫn và đẹp mắt. Bố và em trai đã dọn dẹp bàn ăn, bát đũa. Em giúp mẹ mang các món ăn ra bàn. Mọi người vừa ăn cơm, vừa trò chuyện vui vẻ. Bữa cơm sum họp thật ấm cúng.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 3

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 4

Hai mươi tám Tết, gia đình nào cũng tất bật sắm sửa chuẩn bị cho năm mới. Gia đình em cũng vậy, mẹ em đi chợ sắm đồ Tết còn em và bố dọn dẹp nhà cửa. Vì còn nhỏ nên em phụ giúp bố mẹ một số công việc rất nhẹ nhàng như: quét nhà, lau bàn, tưới cây. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú khi phụ giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 5

Dịp Tết vừa rồi, cả gia đình em cùng đi chúc Tết họ hàng. Sáng mùng 1 Tết, em háo hức thức dậy từ rất sớm, mặc quần áo đẹp rồi cùng bố mẹ qua nhà họ hàng chúc Tết. Đầu tiên, gia đình em đến nhà bác Vũ. Tiếp đến là nhà cô Hoa. Cuối cùng, gia đình em đến nhà chú Hải. Cả ngày hôm đó, em được nhận rất nhiều lì xì từ các bác, các cô, các chú. Em rất thích được đi chúc Tết họ hàng.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 6

Hôm qua, gia đình em quyết định vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 7

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen. Em cảm thấy rất vui.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 8

Hè năm ngoái, cả gia đình em đi tham quan vườn bách thú. Bố lái xe đưa ba mẹ con em đến đó. Sau khi đỗ xe, cả gia đình em cùng nhau đi xem từng loài vật. Sau đó, bố mẹ cho em chơi trò đu quay và tàu lượn. Cuối cùng, cả gia đình em cùng ăn bữa trưa mà mẹ đã chuẩn bị. Em thích nhất là được đi tham quan các con vật quý hiếm trong sở thú. Chúng rất đáng yêu và dễ thương. Em vui vì cả gia đình đã có một chuyến đi ý nghĩa.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 9

Cuối tuần, em cùng bố và mẹ đi dã ngoại tại công viên Yên Sở. Sáng sớm, bố chở mẹ và em đến công viên bằng ô tô. Đến nơi, em cùng bố mẹ dọn đồ để chuẩn bị cho buổi dã ngoại. Bố thuê 2 chiếc xe và em được đạp xe cùng bố mẹ xung quanh công viên rất vui. Một lát sau, cả gia đình em nấu nướng để chuẩn bị cho bữa trưa. Ăn xong, gia đình em nghỉ ngơi rồi chiều trở về nhà. Sau chuyến đi chơi em cảm thấy rất vui vì có thêm được những trải nghiệm mới bên gia đình.

Kể lại một hoạt động chung của gia đình em – Mẫu 10

Hôm nay là sinh nhật của bố. Mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau tổ chức một buổi tiệc sinh nhật. Mẹ đã về từ sớm để chuẩn bị. Chị Phương được nghỉ học nên ở nhà giúp đỡ mẹ. Em đi học về cũng chạy vào phụ giúp. Khoảng bảy giờ tối, bố mới đi làm về. Ba mẹ con đã đứng chờ ở phòng khách. Khi bố bước vào nhà, chị Phương cầm chiếc bánh sinh nhật đi về phía bố. Sau đó, mọi người cùng hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Bố đã rất ngạc nhiên về bữa tiệc này. Cả nhà đã chụp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm. Sau đó, cả nhà cùng vào nhập tiệc. Mọi người cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Em đã thay mặt mẹ và chị tặng quà cho bố. Bố nói rằng rất thích món quà này. Buổi tiệc diễn ra thật vui vẻ.

*****

Trên đây là 10 bài mẫu Kể lại một hoạt động chung của gia đình em lớp 3 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 3