Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Luyện Tập 2 trang 75 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Biểu đồ tranh ở bên cho biết món ăn sáng yêu thích của các bạn trong lớp.

Giải Toán 6 Bài 39: Bảng thống kê và biểu đồ tranh

Luyện Tập 2 trang 75 Toán lớp 6 Tập 2: Biểu đồ tranh ở bên cho biết món ăn sáng yêu thích của các bạn trong lớp.

Bạn đang xem: Luyện Tập 2 trang 75 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Luyện Tập 2 trang 75 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6

Lập bảng thống kê biểu diễn số lượng học sinh trong lớp yêu thích mỗi món ăn.

Lời giải:

Số lượng học sinh trong lớp yêu thích phở là:

5. 2 = 10 ( học sinh)

Số lượng học sinh trong lớp yêu thích bánh mì là:

5. 4 = 20 ( học sinh)

Số lượng học sinh trong lớp yêu thích bún là:

5. 1 = 5 ( học sinh)

Số lượng học sinh trong lớp yêu thích phở là:

5. 2 = 10 ( học sinh)

Ta có bảng thống kê sau:

Tên món ăn

Phở