Học TậpLớp 6Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo

Nội dung chính

Một năm ở tiểu học thay vì kể về chuyện học hành thì nhân vật tôi hồi tưởng lại thuở vui chơi trong tuổi ấu thơ của mình. Mặc dù có thể điều đó khiến việc học đã bỏ phí nhiều nhưng với nhân vật tôi nó cũng có những lợi ích nhất định về thể chất và tính tình.

Câu 1

Câu 1 (trang 127 SGK Ngữ văn 6 tập 1)

Bạn đang xem: Soạn bài Đọc mở rộng theo thể loại: Một năm ở tiểu học SGK Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo

Lời giải:

Một năm ở Tiểu học kể lại chuỗi sự việc mà tác giả là người kể chuyện.

Câu 2

Câu 2 (trang 127 SGK Ngữ văn 6 tập 1)

Lời giải:

Đó là những sự việc có thật diễn ra tại quá khứ gắn với quãng đời thơ ấu của nhân vật “tôi”.

Câu 3

Câu 3 (trang 127 SGK Ngữ văn 6 tập 1)

Lời giải:

Nhân vật xưng “tôi”, người kể chuyện ngôi thứ nhất, là nhân vật chính trong tác phẩm và là hình bóng của tác giả Nguyễn Hiến Lê ngoài đời.

Câu 4

Câu 4 (trang 127 SGK Ngữ văn 6 tập 1)

Lời giải:

Văn bản có sự kết hợp giữa kể chuyện với miêu tả và biểu cảm.

Bài đọc

>> Xem chi tiết: Văn bản Một năm ở tiểu học