Học TậpLớp 6

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn lớp 6 hay nhất (13 mẫu)

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn bao gồm hướng dẫn viết cùng 13 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn
Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn

Mục lục

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 1

Bài thơ là câu chuyện về cậu bé và chú chó Vàng của mình. Cậu bé rất thương Vàng, chủ tớ quấn quýt nhau. Nhưng rồi vào một ngày chú chó biến mất không biết lý do, nhà cửa vắng hoe thiếu vắng người bạn quấn quýt ngày nào khiến cậu bé trông ngóng không thôi.

Bạn đang xem: Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn lớp 6 hay nhất (13 mẫu)

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 2

Nhân vật trong bài thơ có một chú chó giống như một người bạn thân, hàng ngày quấn quýt bên nhau. Cậu đi học hay đi đâu về đều thấy chú chó đón sẵn ở cửa. Nhưng hôm nay khi về nhà bống không thấy chú chó đâu nữa. Cậu bé ra ngóng vào trông chờ đợi nhưng vẫn không thấy chó của mình về nhà.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 3

Hôm ấy, khi trở về nhà cậu bé không thấy chú chó của mình đợi ở cửa đón mình trở về nhà như mọi ngày. Khiến cậu cảm thấy buồn không thôi, cậu nhớ về hình ảnh chú chó hàng ngày, không thấy chó nhưng cậu bé vẫn để dành phần cơm chờ chú chó trở về.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 4

Nhà cậu bé có nuôi một chú chó, tên của nó là Vàng. Hàng ngày, cậu bé đi học về nhà thì Vàng đều vui mừng chạy ra chào. Bỗng một hôm, Vàng không biết đi đâu mất. Nhà cửa trở nên thật vắng vẻ. Cậu bé cảm thấy buồn bã như mất đi một người bạn thân thiết.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 5

Nhà cậu bé có nuôi một chú chó tên là Vàng. Hằng ngày, cậu đi học về, Vàng vui mừng chạy ra đón. Dù đi đâu xa, nhưng cậu bé vẫn nhớ đến Vàng. Bỗng một hôm, cậu bé trở về thì không thấy Vàng đâu. Điều đó khiến cậu rất buồn bã. Cậu vẫn chờ đợi Vàng trở về, và phần cơm ở ngoài cửa.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 6

Bài thơ là câu chuyện về chú chó nhỏ tên Vàng của một câu bé. Cậu bé rất thương Vàng, chủ tớ quấn quýt nhau. Nhưng rồi vào một ngày nào đó không biết lí do gì, chú chó đi đâu mất, nhà cửa vắng hoe thiếu vắng người bạn quấn quýt ngày nào khiến cậu bé trông ngóng không thôi.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 7

Mỗi ngày cậu chủ đi học về, Vàng đều vui mừng chạy ra chào. Cái đuôi của nó ngoáy tít, còn cái đầu thì lắc lắc. Vàng giống như một người bạn của cậu bé, đi xa là thấy nhớ. Bỗng một hôm, Vàng không biết đi đâu mất. Nhà cửa trở nên thật vắng vẻ. Cậu bé cảm thấy buồn bã vô cùng.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 8

Bài thơ là câu chuyện về cậu bé và chú chó Vàng của mình.Cậu đi học hay đi đâu về đều thấy chú chó đón sẵn ở cửa. Nhưng hôm nay khi về nhà bống không thấy chú chó đâu nữa . Sự vắng mặt của vàng làm cho cậu bé buồn , ngày lại qua ngày nhưng cậu bé vẫn chưa thấy Vàng quay về.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 9

Bài thơ kể về cậu bé có một chú chó tên là Vàng. Cậu bé với con chó của mình luôn gắn bó, quấn quýt, yêu thương nhau. Nhưng một ngày, Vàng biến mất đi, để lại sự trống trải trong lòng người bạn. Kể từ đó, lòng cậu bé không thôi ngóng trông đợi Vàng về.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 10

Bài thơ là câu chuyện về chú chó nhỏ tên Vàng của một câu bé. Cậu bé rất thương Vàng, chủ tớ quấn quýt nhau. Nhưng rồi vào một ngày nào đó không biết lí do gì, chú chó đi đâu mất, nhà cửa vắng hoe thiếu vắng người bạn quấn quýt ngày nào khiến cậu bé trông ngóng và buồn bã không thôi.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 11

Nhà cậu bé có nuôi một chú chó tên Vàng. Mỗi lần cậu bé đi học về là chú chó lại chạy ra mừng, đón chào cậu bé về nhà và đưa cậu vào nhà. Vì vậy mỗi bận đi đâu xa cậu bé đều rất nhớ Vàng. Bỗng một hôm, cũng trở về từ trường nhưng không thấy bóng Vàng nữa. Lí do là vì nghe bom Mỹ nổ nên Vàng sợ chạy đi mất. Cậu bé rất buồn, rất nhớ chú chó của mình đến mức ngày ngày mong ngóng và phần cơm để cửa. Nhưng sự thật là mãi mà vàng vẫn chưa quay lại.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 12

Bài thơ “Sao không về Vàng ơi” kể về tình cảm giữa cậu bé với chú chó tên là Vàng. Tình cảm của cậu với Vàng là tình cảm gắn bó keo sơn, quấn quýt bên nhau. Vào một ngày nọ, Vàng mất tích, để lại cậu bé với nỗi nhớ mong hàng ngày. Mỗi ngày, cậu bé đều mong ngóng Vàng trở về bên mình như ngày xưa

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn- Mẫu 13

Mọi ngày, cậu bé đi học về. Chú chó Vàng đã chạy ra chào. Cái đuôi của chú ngoáy tít, còn cái đầu thì lắc lắc. Chú giơ tay ra tỏ ý muốn cậu chủ bắt tay với mình. Dù đi đâu xa, cậu bé cũng rất nhớ Vàng. Bỗng một hôm, cậu bé trở về nhưng không thấy bóng dáng Vàng nằm chờ trước cửa, hay tiếng sủa quen thuộc của nó. Cậu nghĩ rằng tiếng bom Mỹ khiến nó sợ bỏ chạy. Cậu vẫn để cơm phần cho nó. Nhưng Vàng vẫn không trở về. Điều đó khiến cậu rất buồn bã.

*****

Trên đây là hơn 13 mẫu Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3-4 dòng ngắn gọn lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button