Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này (4 mẫu)

Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này bao gồm hướng dẫn viết cùng 4 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này

Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này- Mẫu 1

• Tre – Măng: Loại cây thường được dùng người việt nam để làm những vật dụng trong cuộc sống
  • Già – Mọc: Ở đây có nghĩa là những cây già sẽ chết để làm chất dinh dưỡng nuôi cây non mọc lên

Ý nghĩa thành ngữ tre già măng mọc có nghĩa là Thế hệ trước sẽ đào tạo thể hệ sau để thế hệ sau có kinh nghiệm và phát triển những gì mà thế hệ trước đã tạo ra và sau đó sẽ truyền lại cho thế hệ sau nữa, cứ thế cứ thế mà thế hệ trẻ luôn kế thừa và sẽ phát huy nó. Tre và măng luôn mọc gần nhau vì thế tre già luôn che chở và bảo vệ măng tránh ánh nắng mặt trời để cho măng lớn và phát triển. Hình ảnh tre và măng tựa vào nhau và cứ thế cứ thế thế hệ này sẽ tiếp nối thế hệ trước để phát huy.

Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này- Mẫu 2

• Tre già măng mọc:
  • Tre già: thế hệ trước
  • Măng : thế hệ đi sau, tiếp nối

Thế hệ trẻ, đi sau sẽ học hỏi từ các kinh nghiệm, bài học của cha ông. Một thế hệ này kết thúc, dừng lại thì sẽ có thế hệ, lớp người đi sau tiếp nối, phát triển.

Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này- Mẫu 3

Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, theo em hiểu thì thành ngữ có ý nghĩa nói về ý chí quật cường của con người Việt Nam. Khi thế hệ già nằm xuống, thế hệ trẻ sẽ lại đứng lại, cứ như vậy, tre già thì măng sẽ mọc. Ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm không bao giờ bị khuất phục, nó được truyền từ đời này qua đời khác, từ già đến trẻ.

Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này- Mẫu 4

Tre già măng mọc có nghĩa là: những thế hệ đi trước sẽ cống hiến và tạo ra các thành quả, và các thế hệ sau này sẽ tiếp bước thế hệ trước, kế thừa những thành quả đó rồi tiếp tục gìn giữ và phát huy nó lên một tầm cao mới

*****

Trên đây là hơn 4 mẫu Tre già măng mọc là một thành ngữ quen thuộc. Dựa vào bài Cây tre Việt Nam, hãy nêu cách hiểu của em về thành ngữ này lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6