Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó (30 mẫu)

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó bao gồm hướng dẫn viết cùng 30 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó
Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó

Mục lục

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 1

Người anh cố nhặt đầy vàng và kim cương. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Ở đây, anh ta phải tự tìm đồ ăn, nước uống. Cuộc sống hết sức khổ cực. Đến một hôm, có một chiếc thuyền ngang qua. Người anh tìm mọi cách để thông báo và được cứu đưa vào bờ. Khi biết được anh mình thay đổi, người em ra sức giúp đỡ anh. Hai anh em ngày càng hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 2

Chim thần đưa người anh đến đến hòn đảo, đáp xuống trước cửa hang. Xung quanh có rất nhiều vàng bạc, châu báu. Người anh nhìn thấy vô cùng sung sướng, ra sức nhặt bỏ vào túi. Thấy vẫn chưa đủ, hắn còn nhét cả túi áo, túi quần. Trên đường về, chim thần bay đến biển thì gặp gió lớn. Chim đâm bổ xuống biển, còn người anh bị sóng cuốn đi. Tất cả của cải cũng mất bị sóng đánh hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên một lúc sau lại vùng lên trời bay đi. Một mình lênh đênh giữa biển nhiều ngày, người anh mệt mỏi và đói khát. Lúc này, người anh mới cảm thấy ân hận nhưng đã quá muộn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 3

Người anh bị chim thần bỏ lại giữa biển. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, bao nhiêu của cải mất hết, người anh vô cùng tuyệt vọng. Thật may, anh ta đã được ngư dân trên thuyền đánh cá cứu sống. Họ cho anh ta ăn uống và còn đưa về nhà. Đến nơi, người anh vui mừng khôn xiết khi gặp lại vợ. Anh ta kể lại chuyện cho chị vợ nghe, còn khuyên vợ từ giờ hãy tu chí làm ăn. Người anh còn sang nhà để xin lỗi em trai. Kể từ đó, cuộc sống vợ chồng của người anh tốt đẹp hơn. Người anh và người em cũng trở nên thân thiết như xưa.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 4

Người anh bị ngọn sóng cuốn đi. Khi tỉnh dậy đã thấy mình nằm trên một hòn đảo hoang. Tay nải đựng vàng bạc, châu báu đã bị sóng đánh đi xa. Hắn kêu gào thảm thiết nhưng không có một tiếng trả lời. Người anh không còn cách nào, liền đánh liều đi về phía khu rừng. Lang thang nhiều ngày trong rừng, người anh phải ăn quả dại, uống nước suối để tiếp tục sống. Hắn cảm thấy hối hận vì lòng tham của mình, nhưng đã quá muộn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 5

Trên đường về giữa biển, chim mỏi cánh bảo người anh bỏ bớt. Hắn tiếc quá không bỏ được, chim không thể gượng nổi chao nghiêng cánh. Thế là người anh cùng túi vàng rơi xuống biển và không còn biết gì nữa cả. Tỉnh lại người anh thấy mình nằm trên một hòn đảo. Có lẽ hắn đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh thấy mình thật dại dột đã để lòng tham làm mờ lí trí, hắn đã rút ra được bài học đích đáng cho mình. Từ đó, hắn phải sống cô đơn, lẻ loi trên hoang đảo đến suốt đời.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 6

Khi bị chim thần hất văng xuống biển, người anh uống cơ man là nước biển khiến anh bị sặc nước. Rồi anh cứ chìm dần, chìm dần xuống nước. Lúc đó, một ý nghĩ vụt đến, anh mới biết : ở đời mà chỉ có tham lam, ích kỉ thì chỉ có mang vạ vào thân mình mà thôi. Hai hàng nước mắt anh rưng rưng, bỗng chợt lại nhớ đến thằng em trai của mình. Anh ăn năn hối hận vì đã đối xử không tốt với em trai mình, rồi sau đó, anh cứ chìm xuống từ từ mà chết.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 7

Sau khi bị rơi xuống biển, người anh bị sóng đánh trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Nơi đây không có một bóng người sinh sống. Người anh phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, anh ta cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Tưởng như sắp hết hy vọng, thì một ngày nọ có chiếc thuyền đi ngang qua. Anh ta tìm cách báo hiệu cho người trong thuyền biết. Người anh được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai liền cảm thấy vô cùng sung sướng. Những ngày tháng sau đó, người anh chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 8

Khi đến hòn đảo, người anh cố nhặt vàng và kim cương cho thật đầy tay nải. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Sau khi bị rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ, được một người đánh cá cứu. Anh ta nhận ra sai lầm của bản thân, trở về nhà khuyên vợ tu chí làm ăn. Khi biết được anh mình thay đổi, người em ra sức giúp đỡ anh. Hai anh em ngày càng hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 9

Người anh được chim thần đưa đến hòn đảo. Khi nhìn thấy vàng bạc, kim cương thì vô cùng sung sướng. Lòng tham nổi nên khiến người anh ra sức nhặt cho đầy túi. Đến khi ra về, chim thần bay qua biển gặp phải gió lớn. Chim thần bảo người anh bỏ bớt vàng bạc đi, nhưng hắn không nghe. Một lúc sau, chim không đủ sức, liền đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi. Khi nhìn thấy chim thần bay lên trời thì ra sức gọi mà không được. Lênh đênh trên biển nhiều ngày, người anh vừa đói, vừa mệt. May có thuyền của ngư dân đi qua mới được cứu. Người anh thoát nạn trở về, liền thay đổi tính nết, quyết tu chí làm ăn và sống hòa thuận với em trai.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 10

Sáng hôm sau, chim thần đến đưa người anh ra hòn đảo. Nhìn thấy vàng bạc, kim cương, hắn cố nhặt cho đầy túi. Không chỉ vậy, người anh còn cho cả vào túi quần, túi áo. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. May có người dân đánh cá ngang qua mới cứu được. Sau cơn hoạn nạn, người anh trở về kể rõ sự tình cho vợ nghe. Hai vợ chồng người anh nhận ra lỗi lầm, tu chí làm ăn. Kể từ đó, anh em hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 11

Sáng sớm hôm sau, chim thần tới đưa người anh ra hòn đảo hoang vắng cách xa đất liền. Vốn bản chất tham lam, nên khi nhìn thấy vàng bạc, kim cương, hắn cố nhặt rồi nhét cho đầy túi. Nhưng vì túi quá nặng lại gặp phải gió lớn, nên trên đường về, chim đâm thẳng xuống biển khiến người anh bị sóng cuốn trôi dạt đi, bao của cái mất hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên cũng mặc kệ người anh mà vùng lên trời bay đi. Rất may là có người dân đánh cá ngang qua, nghe thấy tiếng anh cầu cứu mới qua giúp được. Trải qua cơn hoạn nạn khiếp sợ, người anh trở về kể hết sự tình cho vợ nghe. Về sau, hai vợ chồng người anh tu chú làm ăn, sống hòa thuận với người em và cuộc sống hạnh phúc.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 12

Sau khi bị rơi xuống biển thì người anh liền bị sóng trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Nhưng nơi này là một nơi kì lạ khi không có một bóng người sinh sống. Vì vậy mà người anh phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày cực khổ ở đây, anh nhận thấy hành động của mình là vô cùng sai trái và anh hối hận vô cùng. May thay ông trời vẫn cho anh cơ hội khi để cho chiếc thuyền đi ngang qua vào một ngày nọ đưa anh quay trở về đất liền. Gặp lại vợ và em trai, anh mừng rỡ, sung sướng và xin lỗi tất cả mọi người, hứa sẽ thay đổi. Đúng là những ngày sau đó, anh chăm chỉ làm ăn hơn và sống hạnh phúc bên gia đình.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 13

Trên đường trở về giữa biển, chim mỏi cánh bảo người anh bỏ bớt, nhưng anh tiếc quá mà không bỏ được. Khi bị chim thần hất văng xuống biển, người anh bị sặc nước vì phải uống quá nhiều nước biển. Rồi anh cứ chìm dần xuống nước. Ngay lúc đó, một ý nghĩ trong đầu anh vụt đến và chợt nhận ra bài học: ở đời mà chỉ có tham lam, ích kỉ thì chỉ có mang vạ vào thân mình mà thôi. Hai hàng nước mắt anh rưng rưng, anh nhớ đến người em trai của mình, anh cảm thấy hối hận vì đã không đối xử tốt với em trai, Nhưng tất cả đã quá muộn, anh cứ chìm xuống nước rồi từ từ mà chết.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 14

Vì quá tham lam và làm nhiều hành động có lỗi, người anh đã nhận hậu quả là bị ngọn sóng cuốn đi thật xa tận trên một hòn đảo hoang. Tất cả vàng bạc châu báu đã đều bị sóng đánh đi xa. Hắn mất tất cả, lại còn không biết những ngày tháng sau phải sống như thế nào. Hắn chẳng biết làm gì ngoài kêu gào thảm thiết, nhưng không một tiếng trả lời. Không còn cách nào khác, anh đánh liều đi về phía khu rừng. Lang thang trong rừng suốt nhiều ngày, anh phải ăn quả dại, uống nước suối thì mới có thể tiếp tục sống. Hắn cảm thấy vô cùng hối hận vì lòng tham đã hại mình, nhưng tất cả đã là quá muộn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 15

Khi đọc câu chuyện Cây khế, em vẫn thường tưởng tượng ra một kết thúc khác lạ. Khi đó, người anh gian ác sẽ may mắn thoát chết và dạt vào một ngôi làng khác bên bờ biển. Lúc này anh ta đã nhận ra được sai lầm của mình và quyết tâm sửa chữa. Anh ta sẽ chăm chỉ làm việc và giúp đỡ người khác, được nhiều người dân yêu mến. Nhờ vậy, cuối cùng anh ta cũng trở lại được quê nhà của mình, được đoàn tụ với gia đình, người thân. Đó sẽ là một kết thúc có hậu, bởi vì bà thường dạy em rằng không gì quý hơn người biết sửa sai.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 16

Một hôm người anh nghe mọi người trong vùng bàn tán xôn xao về sự giàu có bất ngờ của người em. Sau khi nghe ngóng được toàn bộ câu chuyện, như một giấc mơ, người anh vội vàng đề nghị người em đổi cả gia tài của mình để lấy cây khế. Người anh làm đúng như người em đã làm, chăm sóc cây khế đến ngày hái quả. Hôm ấy, chim Thần đến ăn khế, người anh ngồi dưới gốc cây giả vờ than khóc. Quả nhiên con chim bảo người anh hãy mang túi ba gang để đựng vàng. Vợ chồng người anh bàn cãi nhau nên mang loại túi gì, sợ nhiều túi thì chim không ưng. Do đó, vợ chồng người anh đã may túi 12 gang. Đến đảo, hắn thấy vàng bày la liệt, hắn tha hồ hốt đầy túi và nhét thêm vào người. Trên đường về giữa biển, chim mỏi cánh bảo người anh bỏ bớt. Hắn tiếc quá không bỏ được, chim không thể gượng nổi chao nghiêng cánh. Thế là người anh cùng túi vàng rơi xuống biển và không còn biết gì nữa cả. Tỉnh lại người anh thấy mình nằm trên một hòn đảo. Có lẽ hắn đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh thấy mình thật dại dột đã để lòng tham làm mờ lí trí, hắn đã rút ra được bài học đích đáng cho mình. Từ đó, hắn phải sống cô đơn, lẻ loi trên hoang đảo đến suốt đời.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 17

Cây khế là một câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, em vẫn luôn muốn viết cho câu chuyện ấy một kết thúc khác, trọn vẹn hơn. Em muốn nhân vật người anh không chết trên biển, mà may mắn sống sót và trở về nhà. Qua lần hoạn nạn này, anh ta sẽ nhận ra được sai lầm của bản thân và quyết tâm thay đổi. Anh ta sẽ đến xin lỗi người em và bắt đầu lao động chăm chỉ. Không chỉ vậy, anh ta cũng sẽ học được cách chia sẻ và giúp đỡ những người khó khăn xung quanh mình. Như vậy, ý nghĩa nhân văn của câu chuyện cổ tích sẽ được tăng lên nhiều lần.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 18

Kết thúc câu chuyện Cây khế là một kết thúc mở, và em vẫn luôn muốn viết tiếp cho nó một kết thúc mới hoàn chỉnh hơn. Em sẽ để cho người anh may mắn thoát chết, và giữ được một ít vàng ở trên túi áo. Lúc này, anh ta sẽ nhận ra được sai lầm do tính tham lam của mình và vô cùng hối hận. Trở về nhà, người anh đến và xin lỗi người em vì những hành động xấu xa trong quá khứ của mình. Sau đó, dùng toàn bộ số vàng trên người phân phát cho bà con làng xóm. Còn bản thân anh ta sẽ chịu khó chăm chỉ làm ăn, tự nuôi bản thân bằng sức lao động của mình. Đối với em đó sẽ là một kết thúc ý nghĩa và trọn vẹn cho các nhân vật trong câu chuyện Cây khế.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 19

(1) Sau khi rơi xuống biển, người anh nhanh chóng bị sóng nhấn chìm. (2) Trong khoảnh khắc ấy, anh ta quyết định gỡ túi vàng khỏi người nên đã thoát chết, được sóng xô vào bờ. (3) Khi tỉnh lại, anh ta thầm tự nhủ, từ giờ sẽ không sống tham lam, ích kỉ như trước nữa. (4) Nói là làm, người anh trở về quê nhà và bắt đầu một cuộc sống mới. (5) Anh ta chăm chỉ làm ăn, thường giúp đỡ những người gặp khó khăn trong làng. (6) Vài năm trôi qua, gia đình anh ta lại trở nên giàu có và còn được nhiều người yêu quý. (7)

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 20

Sau khi đầy đồ giá quý vào tay nải và ống quần, ống quần, người anh nhanh chóng tìm đến chỗ con chim chờ đợi. Anh ta cẩn thận buộc chặt mọi thứ rồi mới yên vị trên thắt lưng chim. Khi đi qua một đại dương bao la, chim thần dùng sức mạnh của mình, hô mưa gọi gió, làm đất trời tối tăm mù mờ. Người anh vô cùng sợ hãi, ôm chặt cổ chim thần. Nhân lúc người anh đang ở trong tình trạng mê man sợ hãi, chim thần đã cửa lời nguyền đe dọa “Nhà bá bản tính tham lam, lười làm, ham ăn, phải chịu trừng phạt thích đáng”. Người anh nghe vậy thì càng phải sợ hãi gấp bội, lời nói ríu hết vào nhau, tưởng còn rõ ràng “Tôi… tôi hứa sẽ tu tâm dưỡng, chăm chỉ làm ăn… Xin bạn hãy tha cho tôi. “. Cuối cùng, người anh ra đi cầm túi nải, ra về thì tay không. Kể từ đó, người anh cùng vợ mình đã tu chí làm ăn, đừng lười nhác nữa.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 21

Hãy giải quyết ngọn sóng cuốn đi, người anh cảm thấy căng thẳng, sợ hãi vô cùng. Lúc này, đầu óc người anh nghĩ còn nghĩ đến vàng bạc, kim cương hay châu báu nữa. Với bản tính ham sống sợ chết, anh ta dốc toàn bộ của quý trên người, đi sâu vào bờ biển. Ngày này qua ngày khác, người anh phải hái quả, bắt cá để nuôi sống bản thân. Một chút hôm nay, thấy xa xa có ngọn cờ phản phơ trong gió, anh nhanh chóng chạy đến một mũi đá cao lớn, cú kêu yêu. Nhưng tiếc thay đó là thuyền của cướp biển. Cuối cùng, người anh cả đời phải sống lênh đênh trên biển cùng những người đồng đội có mẫu ví se se. Trong khi đó, người vợ ở quê nhà thì sống cô quạnh một mình, đến tận lúc “nhắm mắt xuôi tay” vẫn không thể gặp lại chồng.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 22

Sau khi rơi xuống biển, người anh bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Anh lang thăng dọc mọi nơi mà không tìm thấy một bóng người. Biết mình trôi vào đảo hoang, anh ta cảm thấy rất lo lắng. Đêm xuống, người anh trằn trọc không được ngủ, dự tính về tương lai. Anh nghĩ đến công việc đánh bắt cá sống qua ngày và mong đợi sự giúp đỡ của người đi ngang qua. Tuy nhiên, khi xưa, anh ta ở nhà mạ làm phổi, động tay động chân vào việc gì nên giờ đây, anh ta cũng thợ săn bắt được bất kì con vật nào. Dần dần, người anh kiệt sức và ra đi trong một đêm lạnh. Trước khi vây mắt, người anh cảm thấy vô cùng hận, ăn chết vì những hành động của bản thân.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 23

Nhìn theo cánh chim bay lên từ sóng nước, người anh thều quá kêu yêu. Khi than, gió mạnh thổi qua làm nghiêng mọi thứ, anh ta cũng rơi tõm xuống biển. Tỉnh lại sau cơn mê man, người anh cảm thấy đầu dầu hỏa xen kẽ sợ hãi. Người anh chậm rãi đi quanh bờ biển, phát hiện đây là ngọn đảo hoang. Để có thể nhanh chóng thoát khỏi nơi này, anh ta phải tự động kiếm thức ăn, nuôi sống chính mình, bảo vệ bản thân trước thú dữ. Rồi một ngày nào đó, có Thiếc thuyền ngang qua, người anh khanh hô hét, kêu gọi sự giúp đỡ. Sau ba tháng lênh đênh trên biển, anh ta nếm biết bao khó khăn, gian khổ. Vì thế, ngày trở về nhà, người anh biến thành người khác hoàn toàn: chăm chỉ làm lung, quan tâm, yêu thương tới mọi người xung quanh. Người vợ nghe kể lại tất cả thứ thứ, cảm động ôm ôm lấy người anh. Từ đó, cả hai sống rất lương thiện, tốt bụng.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 24

Cơn gió cuồng phong thổi qua, làm con chim chao đảo thân mình, nghiêng ngả đôi cánh. Cuối cùng, con chim không thể chiến thắng sức mạnh tự nhiên, đã bỏ cánh trên một ngọn đảo. Người anh vừa trải qua chuyện kinh hoàng, vẫn chìm trong sự lo lắng, sợ hãi. Anh ta nhìn bọc châu báu, kim cương đang ôm trong lòng, tiếc nuối không muốn bỏ. Thấy vậy, chú chim lên tiếng nhắc nhở: “Ta mật may túi ba gang, nay nhà người mang theo túi nải. Phải chăng nhà giàu sang quý nên không sợ chết?”. Người anh nghe thế thì trả lời: “Sống chết có số, chỉ sợ sống mà không có tiền”. Chờ đất trời yên bình trở lại, con chim tiếp tục đưa người anh quay về nhà. Tuy nhiên, cả hai đều không biết rằng họ phải đối mặt với một cơn bão lớn. Sau tất cả, giông tố, bão bùng bay túi vàng bạc. Người anh thần cơn điên cuồng trở về với bàn tay không.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 25

Trên đường về giữa biển, chim mỏi cánh van nài người anh bỏ bớt. Hắn tiếc quá không bỏ được, chim không thể gượng nổi chao nghiêng cánh. Thế là người anh cùng túi vàng rơi xuống và không còn biết gì nữa cả. Tỉnh lại người anh thấy mình nằm trên một hòn đảo. Có lẽ hắn đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh thấy mình thật dại dột đã để lòng tham làm mờ lí trí, hắn đã rút ra được bài học đích đáng cho mình. Từ đó, hắn phải sống cô đơn, lẻ loi trên hoang đảo đến suốt đời.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 26

Bởi do sự tham lam quá mức của người anh. Trong hoàn cảnh ảnh, gió mạnh như đang giận dữ vì tính nết của người anh, túi vàng thì to lớn, nặng chịch. Chim thần bị chao đảo và rồi nghiêng người sang, cả người anh lẫn túi vàng cùng nhau rơi xuống biển. Nhưng may sao, anh ta được một người chài cá tốt bụng đi ngang qua, người ấy mang hắn về nhà cứu giúp. Sau khi biết được câu chuyện của người anh, người chài cá ấy khuyên rằng: ”Thôi, anh hãy lấy con thuyền của tôi mà về, về để mà sửa sai, hãy sống tốt hơn, luôn thương yêu đứa em của anh.” Người anh cảm động, lạy tạ người chài cá rồi chào tạm biệt ơn nhân ấy và trở về nơi mà hắn cần về. Sau khi về đến nhà, người anh cùng với em mình hỗ trợ nhau, làm việc và kiếm sống, cả hai hòa thuận với nhau đến hết đời.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 27

Sau khi bị rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ. Tỉnh lại được người dân cứu giúp và đưa trở về nhà trong tình trạng thê thảm. Từ đó, người anh hiểu ra hậu quả do thói tham lam gây nên và sống tử tế, nhân hậu hơn. Chứng kiến người anh đã thức tỉnh, người em trai hết lòng giúp đỡ anh vực dậy, cùng nhau chia ruộng đất, lao động cần mẫn, chăm chỉ và yêu thương nhau hơn xưa. Thấm thoát cả hai anh em cùng trở nên khá giả. Họ đã bàn với nhau để dành một phần riêng thóc gạo giúp đỡ những người nghèo khổ. Tiếng lành đồn xa, ai ai cũng yêu quý hai anh em nhà ấy.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 28

Sau khi bị rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ . Anh ta cảm thấy đói , khát khi đã mấy ngày giời chưa có đồ ăn , thức uống gì cả . May mắn thay , có một người ngư dân tốt bụng đã nhìn thấy bóng dáng anh ta và cứu được anh ta vào bờ . Anh ta nhận ra sai lầm của bản thân, trở về nhà khuyên vợ nên cố gắng làm ăn. Khi biết được anh mình thay đổi, người em ra sức giúp đỡ anh. Hai anh em ngày càng hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 29

Sau khi người anh bị rơi xuống biển, vợ người anh và vợ chồng người em mải miết đi tìm. Bỗng đến một bãi biển thì thấy người anh nằm bất tỉnh ở đó. Người em nhanh chóng dìu người anh về nhà và chăm sóc cho người anh rất cẩn thận. Thật may, người anh đã tỉnh dậy nhưng không biết chuyện gì đã xảy ra với mình. Sau khi nghe người em kể lại thì người anh đã rất hối hận về tính tham lam, ích kỉ cua mình rồi xin lỗi em. Người em vui vẻ tha lỗi cho anh. Từ đó, hai anh em chăm chỉ làm lụng và sống thuận hòa với nhau.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó- Mẫu 30

Một hôm người anh nghe mọi người trong vùng bàn tán xôn xao về sự giàu có bất ngờ của người em.. Sau khi nghe ngóng được toàn bộ câu chuyện, như một giấc mơ, anh vội vàng đề nghị người em đổi cả gia tài của mình để lấy cây khế của. Người anh làm đúng như người em đã làm, chăm sóc cây khế đến ngày hái quả. Hôm ấy, cả đàn chim Thần đến ăn khế. Người anh ngồi dưới gốc cây giả vờ than khóc. Quả nhiên con chim đầu đàn bảo người anh hãy mang túi ba gang để đựng vàng. Người anh chợt nghĩ, dại gì không may túi lớn hơn để đựng được nhiều vàng. Do đó, người anh đã may túi 12 gang. Đến đảo, hắn thấy vàng bày la liệt, hắn tha hồ hốt đầy túi và nhét thêm vào người. Trên đường về giữa biển, chim mỏi cánh van nài người anh bỏ bớt. Hắn tiếc quá không bỏ được, chim không thể gượng nổi chao nghiêng cánh. Thế là người anh cùng túi vàng rơi xuống và không còn biết gì nữa cả. Tỉnh lại người anh thấy mình nằm trên một hòn đảo. Có lẽ hắn đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh thấy mình thật dại dột đã để lòng tham làm mờ lí trí, hắn đã rút ra được bài học đích đáng cho mình. Từ đó, hắn phải sống cô đơn, lẻ loi trên hoang đảo đến suốt đời.

*****

Trên đây là hơn 30 mẫu Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *