Học TậpLớp 2

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích lớp 2 (70 mẫu)

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết cùng 70 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích
Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích

Mục lục

Dàn ý viết 4-5 câu về một tiết học em thích lớp 2

 • Mở đoạn
 • Giới thiệu khái quát về tiết học mà em yêu thích nhất (Tiết học môn Tiếng Việt do cô giáo chủ nhiệm dạy)
 • Thân đoạn

a. Trước khi vào tiết học

Bạn đang xem: Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích lớp 2 (70 mẫu)

 • Sân trường rộn ràng tiếng cười đùa, vui chơi
 • Tiếng trống vào lớp vang lên
 • Các bạn trong lớp đã ổn định chỗ ngồi chuẩn bị sách vở cho tiết học

b. Kể lại quá trình tiết học diễn ra

 • Cô giáo giáo hôm nay mặc chiếc áo dài duyên dáng bước vào lớp
 • Cô giảng bài thật hay, giọng cô truyền cảm, nét chữ của cô rất đẹp
 • Không khí tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng
 • Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, tích cực xung phong phát biểu xây dựng bài
 • Nhiều bạn ghi được điểm tốt được cô giáo khen ngợi

c. Kết thúc tiết học

 • Tiếng trống vang lên, cả lớp đứng nghiêm chào cô giáo
 • Lớp học lại trở nên nhốn nháo, các bạn ùa ra sân chơi
 • Kết đoạn: Nêu cảm nghĩ của em về tiết học

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 1

Em rất yêu thích tiết học Tiếng Anh. Thầy giáo dạy tiếng Anh giảng bài rất dễ hiểu. Mỗi khi chúng em không hiểu bài, thầy tận tình chỉ bảo. Trong giờ học của thầy, bạn nào cũng hăng hái xung phong phát biểu. Nhờ có những tiết học bổ ích ấy mà em đều cảm thấy vui vẻ mỗi ngày tới trường.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 2

Tiết học em yêu thích nhất là tiết Toán của thầy Tùng Dương. Mỗi bài dạy của thầy đều rất sinh động, bên cạnh những ví dụ trong sách giáo khoa, thầy còn lấy rất nhiều những ví dụ trong thực tế. Trong tiết học của thầy, chúng em sẽ được làm việc nhóm, được chơi những trò chơi vô cùng thú vị. Nhờ có thầy Tùng Dương mà em dần yêu thích môn Toán.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 3

Mỹ thuật là tiết học em yêu thích nhất. Cô giáo dạy Mĩ thuật rất dịu dàng. Cô vẽ rất đẹp nên luôn khiến chúng em trầm trồ. Trong tiết học này, em còn được làm việc nhóm với các bạn. Tiết Mĩ thuật ở lớp đã khiến em yêu hội họa hơn nên em rất mong chờ được học Mĩ thuật mỗi ngày.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 4

Em thích giờ học tiếng Việt nhất. Em và các bạn được cô giảng bài, thỉnh thoảng chúng em còn được học tiết học thực tế rất vui. Sau mỗi giờ học, em thấy mình biết thêm nhiều điều bổ ích về thế giới xung quanh.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 5

Sáng thứ 2 chúng em có tiết học Âm nhạc với cô Phương Hằng. Buổi hôm ấy cô dạy chúng em bài hát mới. Cô cho chúng em hát đơn ca, song ca, rồi đến tốp ca. Cô còn dạy cách hát bè, hát đuổi. Cả lớp ai cũng rất thích thú. Mọi người say sưa hát theo. Em rất thích tiết học hôm ấy.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 6

Một tiết học em cảm thấy rất vui là tiết Tiếng Việt 2 vào thứ 6 tuần trước. Buổi hôm đó, cô giáo ra đề bài “Hãy nói về ngôi trường mơ ước của em”. Chúng em được vẽ về ngôi trường mơ ước trên giấy vẽ. Sau đó, dựa vào những gì đã vẽ, chúng em mới viết thành đoạn văn. Đó là một tiết học thật thú vị! Em được vẽ và viết về những điều mơ ước của mình.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 7

Em rất thích tiết học làm văn viết, vẽ về bản thân: Bạn là ai? Em viết, vẽ về ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá. Tiết học giúp em sáng tạo bản thân hơn. Em mong sẽ có nhiều tiết học thú vị như vậy hơn nữa.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 8

Mỗi ngày đến lớp, em đều háo hức chờ đợi tiết học Toán. Chúng em được học các phép tính thú vị qua tiết học. Em thích nhất là phần giảng bài mới, lúc nào cô giáo cũng có bất ngờ nho nhỏ dành cho các bạn học sinh. Những bài toán khó trở nên thật dễ hiểu biết bao. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, để sau này trở thành giáo viên dạy Toán.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 9

Giờ học mà em vô cùng thích thú là giờ học toán hôm thứ ba. Bài hôm đó là bài học về Tia số – Số liền trước – Số liền sau. Tiết học diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn giơ tay xin được lên bục giải bài. Em được cô chọn lên giải bài toán khó. Xong xuôi, cả lớp lần lượt được cô hướng dẫn giải từng bài. Em rất vui vì bài làm của mình chính xác. Tiếng chuông reng lại vang lên. Tiết học kết thúc. Các bạn đứng dậy chào cô giáo. Em cảm thấy môn toán là bộ môn em rất thích khi học.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 10

Nếu ai hỏi em tiết học em yêu thích nhất, em sẽ trả lời là môn âm nhạc của cô Thủy Anh. Cô Thủy Anh không chỉ trẻ trung, xinh đẹp mà còn có giọng hát rất hay. Cô thường hướng dẫn chúng em hát bằng giọng hát cao và trong của cô. Sau đó, cô sẽ đệm đàn cho chúng em hát. Những ngón tay của cô lướt trên phím đàn như những nghệ sĩ dương cầm thực thụ. Mỗi tiết học của cô đều rất vui, chúng em được học những bài hát mới, được cùng nhau hát rất vui vẻ.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 11

Ngày còn bé, chắc hẳn ai cũng từng được nghe những câu chuyện hấp dẫn qua lời kể ấm áp của bà. Nhưng với em, tiết học kể chuyện ở lớp lại khiến em thích thú hơn cả. Trong tiết học, chúng em được nghe cô giáo kể cho bao câu chuyện hay. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe cô giảng. Chúng em còn được đóng vai các nhân vật trong truyện, được thử tài “diễn xuất” của mình. Mỗi câu chuyện lại gửi gắm trong đó một bài học cuộc sống. Tiết Kể chuyện thật bổ ích biết bao.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 12

Một tuần, chúng em có bốn tiết học toán. Chúng em sẽ được tìm hiểu về các số, hình học hay các phép tính cộng, trừ. Mỗi tiết học toán diễn ra đều rất vui vẻ, sôi động. Bởi cô giáo thường tổ chức các trò chơi giúp cả lớp ôn tập lại kiến thức. Những phép tính khó đã trở nên dễ hiểu hơn. Em rất thích thú khi đến tiết học toán.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 13

Vào thứ hai tuần trước, em đã được học một tiết học rất thú vị, đó là môn Tiếng Việt của cô Ngọc Linh. Trong tiết học ngày hôm đó, cô Linh đã hướng dẫn chúng em viết bài văn về một người thân mà em yêu quý. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô, chẳng mấy chốc chúng em đã hoàn thành xong bài viết. Những bài văn viết về người thân của các bạn đều rất hay và cảm động. Tiết tiếng Việt của cô Ngọc Linh ngày hôm ấy là tiết học hay và ý nghĩa nhất mà em từng được học.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 14

Trong những môn học ở trường, em rất thích môn Đạo Đức. Mỗi lần tới tiết học này em đều cảm thấy rất hứng thú. Môn Đạo Đức dạy chúng em nhiều điều về mọi thứ xung quanh, giúp chúng em yêu quý bạn bè, thầy cô hơn. Trong giờ học, cô giáo giảng cho chúng em nghe về lòng yêu thương mọi người, thỉnh thoảng cả lớp còn được nghe cô kể chuyện. Trong lớp ai cũng yêu thích và vui vẻ khi học Đạo Đức. Tiết học rất vui và có nhiều điều có ích cho chúng em.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 15

Em rất thích học môn giáo dục thể chất. Một tuần, lớp em có hai tiết vào sáng thứ ba và thứ năm. Thầy Phi là giáo viên của lớp em. Các tiết học, thầy giáo sẽ dạy cả lớp bài tập thể dục. Thỉnh thoảng, chúng em được chơi đá cầu, nhảy dây. Những tiết học thể dục đã giúp cả lớp rèn luyện sức khỏe.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 16

Em từng được học một tiết Mĩ thuật vô cùng đặc biệt. Hôm ấy chúng em không học trong lớp như thường lệ mà được thầy Thành dẫn ra khu vườn nhỏ sau trường. Chúng em được trải nghiệm một hoạt động học tập thật thú vị. Chúng em sẽ được trực tiếp quan sát và hoàn thành đề bài: Vẽ một khu vườn trong tưởng tượng. Em và các bạn đã cùng nhau trải qua một tiết học thật vui vẻ và bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 17

Môn Tiếng Việt của cô Minh Hương là môn học yêu thích của em và rất nhiều bạn học sinh khác trong lớp. Tiết học của cô rất vui, cô dạy chúng em học qua những ví dụ sinh động, qua những câu chuyện và cả những bài hát. Mỗi khi chúng em trả lời đúng hay có thái độ học tập tích cực, cô sẽ khen ngợi, dành tặng cho chúng em tràng pháo tay và những món quà nhỏ. Em luôn hào hứng mong chờ những tiết học của cô.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 18

Trong các môn học, em thích nhất là Tiếng Anh. Một tuần, chúng em được học hai tiết vào thứ hai và thứ năm. Cô giáo không chỉ dạy kiến thức về môn học, mà còn tổ chức nhiều trò chơi. Chúng em đã học thêm nhiều từng vựng, biết nói những câu tiếng Anh đơn giản… Em cảm mỗi tiết học đều rất bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 19

Tiết Mĩ thuật là giờ học mà em yêu thích nhất. Trước đây, em không thích vẽ nhưng từ khi được học tiết Mĩ thuật của cô Lan, em đã nhận ra bộ môn này có nhiều điều hay. Mỗi giờ học, em chăm chú xem cô vẽ mẫu rất đẹp trên bảng hoặc trên giấy A0. Sau đó, cô tỉ mỉ hướng dẫn chúng em vẽ tranh của mình và luôn dành cho chúng em nhiều lời khen ngợi. Nhờ có tiết Mĩ thuật, em cảm thấy mỗi ngày đến trường đều rất vui.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 20

Ở lớp, em thích nhất là giờ thể dục. Vào giờ học này, em và các bạn sẽ được chơi các môn thể thao ở trên sân như đá cầu, nhảy dây, bóng chuyền… Thầy giáo còn thường tổ chức các hoạt động thi đấu tập thể như kéo co, chạy tiếp sức cho chúng em nữa. Sau các tiết thể dục, em luôn cảm thấy vui vẻ và tràn ngập sức sống.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 21

Em rất thích học những tiết học Tiếng Việt của cô Lan- cô giáo chủ nhiệm của em, trong đó tiết học đầu tiên cô dạy chính là tiết học mà em ấn tượng và yêu thích nhất. Cô Lan viết chữ rất đẹp, nét chữ nắn nót của cô trên bảng đẹp hơn cả chữ in trong sách tập viết của em. Giọng đọc của cô trầm bổng ngân vang, từng câu văn lên xuống chậm rãi khiến cho người nghe bị cuốn hút và hấp dẫn theo từng câu chữ. Đám học sinh chúng em khi lần đầu nghe cô đọc bài và giảng bài đều ngẩn người ra, say sưa lắng nghe và rất trân trọng từng câu chữ cô giảng. Kể từ tiết học đầu tiên em đã yêu thích phong cách và phương pháp giảng dạy của cô Lan, chính vì thế em học rất tốt môn Tiếng Việt, nhờ có cô hướng dẫn tận tình nên em đã giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Việt.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 22

Ở trường, tiết học khiến em thích thú nhất là tiết Toán. Trong tiết học này, chúng em được làm việc nhóm để cùng nhau đưa ra đáp số cho mỗi bài tập. Mỗi khi gặp bài toán hóc búa, em không chịu đầu hàng mà luôn cố gắng tìm ra cách giải. Hơn hết, dù chúng em giải đúng hay sai thì cô giáo vẫn luôn khen ngợi sự cố gắng của chúng em. Em rất yêu môn Toán và sẽ học tập chăm chỉ để chinh phục môn học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 23

Em rất thích các tiết kể chuyện ở lớp. Mỗi tuần chúng em chỉ có một tiết kể chuyện, nên thật đáng để mong chờ. Khi học, cô giáo sẽ chiếu các bức tranh lên màn hình chiếu, rồi kể chuyện cho chúng em nghe. Những câu chuyện rất hay và hấp dẫn, lại ẩn chứa các bài học ý nghĩa. Những tiết học kể chuyện ấy giúp em cảm thấy thư giãn hơn sau các giờ học căng thẳng.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 24

Hôm đó, là tiết học Tiếng Việt. Cô Phương Hằng bước vào lớp thay vì kiểm tra bài cũ như bình thường thì cô chia lớp thành các nhóm và cho chúng em chơi trò chơi “Ô cửa bí mật”. Từng ô cửa được mở ra với các câu hỏi rất thú vị mà cô đã chuẩn bị. Chúng em ai cũng vui vẻ và hào hứng. Em rất thích buổi học đó, nó thật thú vị và đáng nhớ.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 25

Ở lớp, em mong chờ nhất là tiết Tiếng Anh. Giáo viên dạy Tiếng Anh của em là một người nước ngoài, nên có phong cách giảng dạy rất thú vị. Trong tiết học, chúng em sẽ được học từ mới, cấu trúc câu và được chơi các trò chơi tập thể. Tiết học nào chúng em cũng được cô giáo tạo cơ hội được nói trước cả lớp để cô sửa cách phát âm cho. Mỗi khi học Tiếng Anh, em luôn cảm thấy thật vui vẻ và thích thú.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 26

Tiết học Tiếng Việt của lớp em hôm nay rất thú vị. Bài học hôm nay là tiết kể chuyện, cô giáo kể chuyện cho cả lớp cùng nghe. Các bạn trong lớp em ai cũng thích nghe kể chuyện, cả lớp đều ngồi nghe say sưa, không còn nói chuyện hay làm việc riêng như những lúc học bài. Giọng cô truyền cảm, dịu dàng, dắt cả lớp vào thế giới cổ tích. Kể chuyện xong, cô còn giải thích từng chi tiết để cả lớp hiểu rõ hơn. Em rất thích giờ học Tiếng Việt.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 27

Tiết học năng khiếu mà em thích nhất ở trường là tiết Mĩ thuật. Trước giờ học, em luôn hào hứng và mong chờ xem ngày hôm đó được thực hành vẽ chủ đề gì. Sau khi tiếng trống báo hiệu tiết học mới vang lên, cô Tuyết An với chiếc cặp da màu nâu sẽ xuất hiện trên bục giảng lớp em. Trong giờ học, cô giới thiệu cho cả lớp chủ đề cần vẽ. Cô còn hướng dẫn chúng em cách lấy bố cục cho tranh, cách kết hợp màu, cách vẽ,… Cuối buổi, cô sẽ thu lại sản phẩm của cả lớp để nhận xét. Tiết học Mĩ thuật đã giúp em và các bạn bồi dưỡng năng khiếu hội họa.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 28

Hằng tuần, em sẽ được học môn Âm nhạc vào sáng thứ sáu. Cô giáo dạy lớp em tên là Bảo Anh. Cô rất xinh đẹp, dịu dàng. Trong giờ, chúng em được học hát, gõ phách và tập viết nốt nhạc. Bài hát em thích nhất là Trái đất này là của chúng mình. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức các trò chơi. Mỗi giờ học đều rất vui vẻ, bổ ích. Em cảm thấy rất thích học Âm nhạc. Bởi vậy, em luôn mong đến ngày cuối tuần.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 29

Em thích nhất là giờ học tiếng Việt. Trong giờ học, cô cho chúng em đọc các bài tập đọc rất hay và ý nghĩa. Em còn được nghe kể những câu chuyện hấp dẫn. Trong giờ tiếng Việt, cô cũng dạy chúng em biết cách viết một đoạn văn hay để nói về những điều trong cuộc sống. Hôm nào đi học em cũng rất mong chờ đến giờ học tiếng Việt.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 30

Trong những môn học ở trường, em thích nhất là môn Tiếng Việt. Mỗi lần tới tiết học này em đều cảm thấy rất hứng thú. Môn Tiếng Việt có nhiều hình ảnh, câu chuyện rất hay. Trong giờ học, thỉnh thoảng chúng em được cô giáo kể chuyện cho nghe. Cô dạy chúng em luyện chữ, tập viết, đặt câu và làm bài kể chuyện về người thân, bạn bè. Tiết học rất vui và có nhiều điều có ích cho chúng em.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 31

Trong các môn học, em thích nhất là mĩ thuật. Môn mĩ thuật sẽ được học vào tiết hai, buổi sáng thứ ba và thứ năm hàng tuần. Cứ đến giờ học, em lại cảm thấy vô cùng háo hức. Thầy giáo dạy mĩ thuật đã dạy chúng em cách vẽ tranh, tô màu. Em thích nhất là được vẽ những bức tranh về cây cối, hoa lá. Sau mỗi tiết học, chúng em thường đem tranh của mình ra để khoe với các bạn khác. Mỗi tiết mĩ thuật thật là vui vẻ, bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 32

Tiết học Toán là tiết học mà em yêu thích nhất. Cô Kim Nhung là giáo viên giảng dạy môn Toán của lớp em. Cô có giọng nói truyền cảm cùng cách giảng dễ hiểu. Chính vì vậy, lời giảng của cô rất thu hút học sinh. Trong mỗi tiết học, cô thường giới thiệu tri thức bài mới hoặc nhắc lại bài cũ trước. Sau khi chúng em nắm rõ lí thuyết, cô giao bài tập để chúng em thực hành. Khi chữa bài, bạn nào làm đúng và đạt điểm tốt, cô dùng bút đỏ đánh dấu vào danh sách. Dần dần, bạn nào tích được 10 dấu tích, cô sẽ thưởng cho bạn ấy một đồ dùng học tập như: sổ tay, bút mực, thước kẻ,… Nhờ có tiết học Toán thú vị và hấp dẫn, em đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 33

Rèn luyện, bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp là việc mà ai cũng cần thực hiện. Chính bởi vậy, em rất thích tiết học Đạo đức vào sáng thứ ba hàng tuần. Người giảng dạy tiết học này là thầy Thành An. Trước khi bắt đầu bài mới, thầy sẽ kể cho chúng em nghe một câu chuyện gắn với bài học. Tiếp theo, thầy đưa ra câu hỏi để mọi người suy nghĩ và trả lời. Đó có thể là câu hỏi liên quan đến cách hành xử của nhân vật hoặc bài học rút ra từ truyện. Khi vào bài học chính, thầy sẽ giải thích, nhấn mạnh cho chúng em kiến thức trọng tâm cần ghi nhớ để áp dụng vào thực tế. Tiết học Đạo đức đã mang đến cho em cùng các bạn những bài học hay và ý nghĩa.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 34

Mỗi ngày đến trường, em luôn háo hức đón chờ tiết Tiếng Việt. Đây là tiết học mà em yêu thích nhất. Tiết Tiếng Việt lớp em do cô Thu Trang phụ trách giảng dạy. Hằng ngày, cô Trang hướng dẫn chúng em đọc các văn bản như truyện, thơ trong sách giáo khoa. Sau đó, chúng em cùng nhau thảo luận và trả lời các câu hỏi. Trong những tiết học luyện từ và câu, cô còn tổ chức trò chơi để tạo hứng thú cho cả lớp. Sau mỗi tiết học Tiếng Việt, em đã trau dồi thêm được nhiều vốn từ và cảm thấy tiếng Việt của chúng ta thật giàu đẹp.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 35

Mỗi ngày đi học em đều mong chờ đến tiết học Toán của thầy Kiên. Thầy Kiên là một thầy giáo trẻ có khuôn mặt điển trai, giọng nói vang và nét chữ rất đẹp. Mỗi bài giảng của thầy đều rất dễ hiểu, thầy giảng chi tiết, cụ thể để những bạn có lực học yếu hơn cũng có thể tiếp thu bài. Trong tiết học của thầy, các bạn đều rất tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Thi thoảng trong lúc giảng bài thầy Kiên lại đi xuống lớp quan sát và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài học. Thầy có những câu hỏi mẹo, câu đố vui khiến chúng em rất thích thú. Nhờ có thầy mà học sinh chúng em đều tiến bộ nhanh chóng.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 36

Hôm nay trong giờ ra chơi, em và nhóm bạn đã thảo luận về tiết học mà mình yêu thích nhất. Các bạn ai cũng có tiết học yêu thích của mình, bạn thì thích tiết toán, bạn thích tiết âm nhạc, riêng em lại thích tiết thể dục. Học thể dục em thích nhất là được học các bài tập thể dục, các động tác tay, chân, lưng, bụng, sườn rồi điều hòa khiến cơ thể được rèn luyện dẻo dai hơn. Thầy giáo ở trên hô to từng nhịp, học sinh ở dưới thực hiện rất đồng đều. Trong tiết học thể dục, bạn nào cũng tỏ ra thoải mái, vui vẻ. Chúng em được vận động tay chân, rèn luyện sức khỏe và được trò chuyện với nhau mỗi lúc được phân nhóm tự luyện tập. Tiết học thể dục thường kết thúc sớm hơn những tiết học khác, thầy giáo thường cho lớp em nghỉ sớm khoảng 5 phút để giải lao, chúng em lại túm tụm lại, có nhóm thì nhảy dây, có nhóm thì đá cầu, nhóm lại chơi đuổi bắt. Mỗi tiết học thể dục qua đi em như được tiếp thêm nguồn năng lượng, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn để học tiếp những tiết học sau.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 37

Em rất thích học những tiết học Tiếng Việt của cô Hằng- cô giáo chủ nhiệm của em, trong đó tiết học đầu tiên cô dạy chính là tiết học mà em ấn tượng và yêu thích nhất. Cô Hằng viết chữ rất đẹp, nét chữ nắn nót của cô trên bảng đẹp hơn cả chữ in trong sách tập viết của em. Giọng đọc của cô trầm bổng ngân vang, từng câu văn lên xuống chậm rãi khiến cho người nghe bị cuốn hút và hấp dẫn theo từng câu chữ. Đám học sinh chúng em khi lần đầu nghe cô đọc bài và giảng bài đều ngẩn người ra, say sưa lắng nghe và rất trân trọng từng câu chữ cô giảng. Kể từ tiết học đầu tiên em đã yêu thích phong cách và phương pháp giảng dạy của cô Hằng, chính vì thế em học rất tốt môn Tiếng Việt, nhờ có cô hướng dẫn tận tình nên em đã giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Việt.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 38

Trong tất cả các môn học em thích nhất là môn Âm nhạc. Môn học này là một môn học thú vị và mang lại nhiều cảm hứng cho em nhất. Sau những giờ học căng thẳng như Toán, Ngữ văn hay Ngoại ngữ em có thể được thư giãn bằng các bài hát trong tiết Âm nhạc. Những bài hát em được học thực sự rất hay và ý nghĩa biết bao. Chúng không chỉ nói về tình bạn, tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước mà dường như chúng còn đưa em đến những chân trời mới, những khoảng trời thơ mộng của tuổi học trò. Mỗi khi cả lớp cùng hát và cùng vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát, em cảm thấy như được hòa làm một cùng những người bạn thân yêu của mình. Dù sau này có lớn lên và trở thành một con người khác em cũng sẽ không bao giờ quên những bài hát ý nghĩa này. Chúng chính là một trong những kí ức đẹp nhất của tuổi học trò của em.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 39

“Reng! Reng! Reng!” Chuông báo hiệu giờ học mới bắt đầu. Giờ học mà em vô cùng thích thú: giờ học toán. Cô giáo bước vào, cả lớp đứng dậy chào cô. Bắt đầu giờ truy bài cũ cô mời vài bạn để lên bảng trả bài rồi bắt đầu vào bài mới. Bài hôm nay mà chúng em học có liên quan tới Bảng chia 9. Học xong hết rồi thì cô mới kiểm tra chúng em bằng cách ra cho chúng em một đề toán khó, chúng em suy nghĩ mãi mới trả lời được. Vì đề này liên quan tới toán dạng nâng cao. Một bạn được cô giáo gọi lên bảng trả lời, khi nghe xong cô nhận xét bài của bạn đã làm đúng. Khuôn mặt của bạn lúc đó đang rất vui. Tiết học diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn giơ tay xin được lên bục giải bài. Em được cô chọn lên giải bài toán đố. Xong xuôi, cả lớp lần lượt được cô hướng dẫn giải từng bài. Em rất vui vì bài làm của mình chính xác. Tiếng chuông reng lại vang lên. Tiết học kết thúc. Các bạn đứng dậy chào cô giáo. Dư âm về những con số và câu chuyện đầy ý nghĩa vẫn còn đọng lại trong em. Em cảm thấy môn toán là bộ môn em rất thích khi học.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 40

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều háo hức muốn biết về câu chuyện thú vị này. Cả lớp im lặng lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khi tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại câu chuyện “Cóc kiện Trời”. Tiết học thật là thú vị. Em nhớ mãi tiết học này và rất mong đợi được học các bài tập đọc tiếp theo như vậy.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 41

Một tiết học em cảm thấy rất vui là tiết Tiếng Việt vào thứ 6 tuần trước. Buổi hôm đó, cô giáo ra đề bài “Hãy nói về ngôi trường mơ ước của em”. Chúng em được vẽ về ngôi trường mơ ước trên giấy vẽ. Sau đó, dựa vào những gì đã vẽ, chúng em mới viết thành đoạn văn. Đó là một tiết học thật thú vị! Em được vẽ và viết về những điều mơ ước của mình.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 42

Em rất thích tiết học Toán thứ 2 vừa qua. Hôm đó, cô giáo dạy chúng em học bài mới. Đó là bài “Phép cộng với phép trừ trong phạm vi 20”. Bài mới tuy khó nhưng cô giáo giảng bài rất dễ hiểu. Các phép tính được cô viết lên bảng để chúng em nhìn rõ hơn. Đó là một tiết học thú vị. Em rất thích tiết học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 43

Thứ năm hằng tuần, lớp em lại được học âm nhạc. Cô Hòa là giáo viên âm nhạc của lớp em. Trong giờ học, cô sẽ dạy chúng em học các bài hát. Cô còn tổ chức nhiều trò chơi để chúng em nhớ bài nhanh hơn. Mỗi tiết học âm nhạc đều rất bổ ích, vui vẻ. Em rất thích giờ âm nhạc của cô Hòa.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 44

Môn học Tiếng Việt rất bổ ích. Hôm nay, chúng em sẽ được học kể chuyện. Các bạn trong lớp đều rất thích nghe kể chuyện. Cả lớp đều ngồi nghe say sưa, không nói chuyện hay làm việc riêng. Giọng cô giáo vang lên truyền cảm, dịu dàng. Sau đó, cô còn đặt ra nhiều câu hỏi thú vị. Tiết học trôi qua rất vui vẻ. Em rất thích giờ học Tiếng Việt.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 45

Em rất thích học Toán. Một tuần, lớp em có ba tiết vào thứ ba, thứ năm và thứ sáu. Cô giáo sẽ hướng dẫn chúng em cách cộng, trừ. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức các trò chơi. Tiết học Toán rất vui vẻ, bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 46

Trong các tiết học, em thích nhất là được học tiết tự nhiên và xã hội. Một tuần, chúng em có một tiết học vào thứ năm. Cô giáo của lớp em là cô Loan. Trong giờ học, em được tìm hiểu những kiến thức về khoa học, xã hội. Mỗi tiết học diễn ra rất sôi nổi. Em đã học được nhiều bài học bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 47

Một tuần, chúng em có hai tiết đạo đức. Cô Hoa là giáo viên dạy chúng em môn học này. Trong tiết học, cô giáo dạy những cách ứng xử, kĩ năng sống. Nhờ vậy, chúng em sẽ biết lễ phép với người lớn, giúp đỡ mọi người xung quanh… Em cảm thấy rất thích học môn đạo đức.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 48

Mỗi tuần, lớp của em có hai tiết âm nhạc. Cô Thương là giáo viên dạy lớp em. Trong giờ học, cả lớp sẽ được học hát. Cô giáo cũng tổ chức các trò chơi để chúng em nhớ bài hát dễ hơn. Tiết học âm nhạc diễn ra rất vui vẻ. Em cảm thấy rất yêu thích môn học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 49

Trong các tiết học, em thích nhất là Tiếng Việt. Trong tiết học, chúng em sẽ được tìm hiểu về các bài văn, bài thơ. Em luôn chăm chú lắng nghe cô giáo đọc bài, giảng bài. Ngoài ra, cô còn tổ chức các trò chơi tập thể cho cả lớp hiểu bài hơn. Em đã học được nhiều bài học bổ ích về cuộc sống qua tiết tập đọc.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 50

Hằng tuần, em sẽ được học môn Âm nhạc vào sáng thứ sáu. Cô giáo dạy lớp em tên là Hoàng Ngọc. Cô rất xinh đẹp, dịu dàng. Trong giờ, chúng em được học hát, gõ phách và tập viết nốt nhạc. Bài hát em thích nhất là Trái đất này là của chúng mình. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức các trò chơi. Mỗi giờ học đều rất vui vẻ, bổ ích. Em cảm thấy rất thích học Âm nhạc. Bởi vậy, em luôn mong đến ngày cuối tuần.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 51

Đạo đức là một môn phụ. Nhưng em vẫn rất thích môn học này. Mỗi tuần, lớp em có hai tiết học môn đạo đức. Cô Thu là giáo viên dạy lớp em. Cô đã dạy rất nhiều kĩ năng. Nhờ vậy, chúng em biết rèn luyện bản thân và trở nên tốt đẹp hơn. Đạo đức là môn học bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 52

Hoạt động trải nghiệm là một môn học mới đối với chúng em. Mỗi tuần, lớp của em sẽ được học hai tiết, vào thứ hai và thứ sáu. Trong giờ học, cả lớp sẽ được tham gia nhiều hoạt động theo các chủ đề khác nhau. Nhờ những hoạt động này, em có thêm nhiều bài học bổ ích cho cuộc sống. Em rất thích môn học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 53

Em được học môn tiếng Anh vào thứ tư và thứ sáu. Cô Huyền Thu là giáo viên dạy lớp em môn học này. Trong giờ, chúng em được học các từ vựng, ngữ pháp mới. Cô còn tổ chức các buổi trao đổi, kể chuyện bằng tiếng Anh. Nhờ vậy, chúng em đã rèn luyện được khả năng tiếng Anh. Giờ học tiếng Anh rất bổ ích, thú vị. Em rất thích môn học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 54

Đạo đức là một môn học phụ. Nhưng em vẫn rất thích môn học này. Cô Hường là giáo viên dạy chúng em môn học này. Trong tiết học, cô giáo dạy những cách ứng xử, kĩ năng sống thật bổ ích. Nhờ vậy, cả lớp sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn. Mỗi tiết học Đạo đức đều rất thú vị.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 55

Toán là một môn học quan trọng. Mỗi giờ học Toán, em cảm thấy rất thích thú. Chúng em được học về các con số, phép tính, hình học. Có lúc, cô còn tổ chức các trò chơi để thư giãn. Từ đó, em còn được cách tính nhẩm thật nhanh. Môn Toán giúp em rèn luyện cách tư duy tốt hơn. Em rất thích môn học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 56

Em rất thích học môn tự nhiên và xã hội. Một tuần, chúng em có một tiết học vào thứ ba. Thầy Tùng là giáo viên dạy lớp em. Trong giờ học, thầy đã dạy cho cả lớp những kiến thức về khoa học, xã hội. Thỉnh thoảng, thầy còn tổ chức các trò chơi tập thể. Chúng em học bài rất hăng say. Đây là một môn học có ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 57

Em rất thích học Tiếng Việt. Cô Phương Thu là giáo viên của lớp em. Mỗi tiết học, chúng em được học cách đọc, cách viết. Cô giáo còn phân công các nhóm đọc bài. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức các trò chơi tập thể. Em đã học được nhiều kiến thức bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 58

Hoạt động trải nghiệm là môn học có trong chương trình của sách giáo khoa mới. Mỗi tuần, lớp của em sẽ được học hai tiết, vào thứ ba và thứ năm. Giáo viên dạy lớp em là cô Ngân. Trong giờ học, chúng em sẽ được tham gia nhiều hoạt động theo các chủ đề khác nhau. Không chỉ vậy, cả lớp còn có trải nghiệm ngay trong thực tế. Em rất thích môn học này.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 59

Một tuần, lớp em có ba tiết tiếng Anh. Cô Phương là giáo viên dạy chúng em môn học này. Cô đã dạy chúng em nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức nhiều hoạt động phục vụ việc học tập. Ví dụ như nghe bài hát tiếng Anh, diễn kịch bằng tiếng Anh… Sau mỗi tiết học, em đều có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 60

Trong các môn học, em thích nhất là giáo dục thể chất. Một tuần, lớp em có hai tiết vào sáng thứ hai và thứ năm. Thầy Hoàng là giáo viên dạy môn học này của chúng em. Mỗi tiết học, chúng em lại được tập bài thể dục hoặc chơi nhảy dây, đá cầu… Tiết học diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 61

Tiết học em yêu thích nhất là tiết Toán của thầy Thành Trung. Mỗi bài dạy của thầy đều rất sinh động, bên cạnh những ví dụ trong sách giáo khoa, thầy còn lấy rất nhiều những ví dụ trong thực tế. Trong tiết học của thầy, chúng em sẽ được làm việc nhóm, được chơi những trò chơi vô cùng thú vị. Nhờ có thầy Thành Trung mà em dần yêu thích môn Toán.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 62

Tiết học năng khiếu mà em thích nhất ở trường là tiết Mĩ thuật. Trước giờ học, em luôn hào hứng và mong chờ xem ngày hôm đó được thực hành vẽ chủ đề gì. Sau khi tiếng trống báo hiệu tiết học mới vang lên, cô Mai Phương với chiếc cặp da màu nâu sẽ xuất hiện trên bục giảng lớp em. Trong giờ học, cô giới thiệu cho cả lớp chủ đề cần vẽ. Cô còn hướng dẫn chúng em cách lấy bố cục cho tranh, cách kết hợp màu, cách vẽ,… Cuối buổi, cô sẽ thu lại sản phẩm của cả lớp để nhận xét. Tiết học Mĩ thuật đã giúp em và các bạn bồi dưỡng năng khiếu hội họa.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 63

Môn Tiếng Việt của cô Mai Anh là môn học yêu thích của em và rất nhiều bạn học sinh khác trong lớp. Tiết học của cô rất vui, cô dạy chúng em học qua những ví dụ sinh động, qua những câu chuyện và cả những bài hát. Mỗi khi chúng em trả lời đúng hay có thái độ học tập tích cực, cô sẽ khen ngợi, dành tặng cho chúng em tràng pháo tay vad những món quà nhỏ. Em luôn hào hứng mong chờ những tiết học của cô.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 64

Em rất thích học Mĩ thuật. Môn mĩ thuật sẽ được học vào sáng thứ ba và thứ năm. Cô Hà Anh là giáo viên dạy lớp em môn học này. Cô đã dạy chúng em cách vẽ tranh, tô màu. Em thích nhất là được vẽ tranh phong cảnh. Mỗi tiết mĩ thuật thật là vui vẻ, bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 65

Mỗi ngày đi học em đều mong chờ đến tiết học Toán của thầy Kiên.Thầy Kiên là một thầy giáo trẻ có khuôn mặt điển trai, giọng nói vang và nét chữ rất đẹp. Mỗi bài giảng của thầy đều rất dễ hiểu, thầy giảng chi tiết, cụ thể để những bạn có lực học yếu hơn cũng có thể tiếp thu bài. Trong tiết học của thầy, các bạn đều rất tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Thi thoảng trong lúc giảng bài thầy Kiên lại đi xuống lớp quan sát và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài học. Thầy có những câu hỏi mẹo, câu đố vui khiến chúng em rất thích thú. Nhờ có thầy mà học sinh chúng em đều tiến bộ nhanh chóng.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 67

Tiết học Toán là tiết học mà em yêu thích nhất. Cô Ngọc Hà là giáo viên giảng dạy môn Toán của lớp em. Cô có giọng nói truyền cảm cùng cách giảng dễ hiểu. Chính vì vậy, lời giảng của cô rất thu hút học sinh. Trong mỗi tiết học, cô thường giới thiệu tri thức bài mới hoặc nhắc lại bài cũ trước. Sau khi chúng em nắm rõ lí thuyết, cô giao bài tập để chúng em thực hành. Khi chữa bài, bạn nào làm đúng và đạt điểm tốt, cô dùng bút đỏ đánh dấu vào danh sách. Dần dần, bạn nào tích được 10 dấu tích, cô sẽ thưởng cho bạn ấy một đồ dùng học tập như: sổ tay, bút mực, thước kẻ,… Nhờ có tiết học Toán thú vị và hấp dẫn, em đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 68

Mỗi tuần, lớp chúng em sẽ được học hai tiết Lịch sử. Là một người yêu thích lịch sử dân tộc, em rất hào hứng mong chờ tiết học này. Mỗi giờ học, cô Thu Lan – người giảng dạy môn Lịch sử sẽ tổ chức những hoạt động khác nhau để chúng em tìm hiểu kiến thức. Đầu tiết học, cô giới thiệu tới cả lớp tên bài và khái quát những nội dung chính. Tiếp đến, cô sẽ giảng dạy các kiến thức liên quan. Đôi lúc, cô còn cho em và các bạn xem video mô phỏng, tái hiện lại sự kiện được đề cập trong bài. Ngoài ra, cô còn cho chúng em chơi trò giải ô chữ rất thú vị. Tiết học Lịch sử đã không còn khó nhớ và khô khan nhờ cách giảng dạy sáng tạo của cô Lan. Tiết học này mang đến cho em nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử Việt Nam và Thế giới.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 69

Nếu ai hỏi em tiết học em yêu thích nhất, em sẽ trả lời là môn m nhạc của cô Bảo Anh. Cô Bảo Anh không chỉ trẻ trung, xinh đẹp mà còn có giọng hát rất hay. Cô thường hướng dẫn chúng em hát bằng giọng hát cao và trong của cô. Sau đó, cô sẽ đệm đàn cho chúng em hát. Những ngón tay của cô lướt trên phím đàn như những nghệ sĩ dương cầm thực thụ. Mỗi tiết học của cô đều rất vui, chúng em được học những bài hát mới, được cùng nhau hát rất vui vẻ.

Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích- Mẫu 70

Tiết học năng khiếu mà em thích nhất ở trường là tiết Mĩ thuật. Trước giờ học, em luôn hào hứng và mong chờ xem ngày hôm đó được thực hành vẽ chủ đề gì. Sau khi tiếng trống báo hiệu tiết học mới vang lên, cô Mai Phương với chiếc cặp da màu nâu sẽ xuất hiện trên bục giảng lớp em. Trong giờ học, cô giới thiệu cho cả lớp chủ đề cần vẽ. Cô còn hướng dẫn chúng em cách lấy bố cục cho tranh, cách kết hợp màu, cách vẽ,… Cuối buổi, cô sẽ thu lại sản phẩm của cả lớp để nhận xét. Tiết học Mĩ thuật đã giúp em và các bạn bồi dưỡng năng khiếu hội họa.

*****

Trên đây là hơn 70 mẫu Hãy viết 4-5 câu về một tiết học em thích lớp 2 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 2

5/5 - (5 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button