Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải bao gồm hướng dẫn viết cùng 22 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu cho các em học sinh lớp 3 tham khảo để từ đó có thêm nhiều gợi ý mới lạ nhằm hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải
Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Mục lục

Dàn ý viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ lớp 3

Để viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ, các em hãy bám sát theo dàn ý sau nhé:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

– Câu chuyện xảy ra khi nào?

– Em đã hứa với cha mẹ (người thân) điều gì?

– Những việc em đã làm để thực hiện lời hứa ấy.

– Cha mẹ (người thân) đã khen thưởng em như thế nào?

Dàn ý viết đoạn văn kể về việc cha mẹ khuyên bảo em những điều hay lẽ phải lớp 3

Để viết đoạn văn kể về việc cha mẹ khuyên bảo em những điều hay lẽ phải, các em hãy bám sát theo dàn ý sau nhé:

– Câu chuyện xảy ra khi nào?

– Cha mẹ (người thân) của em đã khuyên bảo em những gì?

– Em đã nghe lời khuyên bảo của cha mẹ (người thân) thế nào?

– Qua việc làm của em, thái độ của cha mẹ (người thân) như thế nào?

22 Bài mẫu Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 1

Vào đầu năm học mới, em hứa với bố mẹ sẽ học tập thật tốt. Hằng ngày, em đi học đúng giờ. Mỗi buổi tối, em làm đầy đủ bài tập. Trước giờ học, em đều ôn lại bài cũ. Trong lớp, em luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Nhờ sự cố gắng đó nên điểm thi các môn học đều cao. Cuối kì, em đã đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố mẹ đã khen ngợi và tặng cho em một chiếc xe đạp. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 2

Cuối tuần, em được về quê thăm ông nội. Em đã hứa với ông sẽ chăm chỉ học tập. Em tự nhắc nhở phải giữ đúng lời hứa. Hằng ngày, em đều đến lớp học đúng giờ. Mỗi tối, em sẽ làm bài tập đầy đủ, ôn lại bài cũ. Trong giờ học, em sẽ chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Đến cuối kì, em ôn tập lại toàn bộ kiến thức. Kết quả các môn thi của em rất cao. Em đã đem về khoe ông nội. Ông đã thưởng cho em một chiếc cặp sách. Em rất sung sướng vì nhận được món quà của em.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 3

Tuần trước, do mải chơi nên em đã không làm bài tập toán đầy đủ. Hôm sau khi đến lớp, cô giáo kiểm tra vở bài tập thấy em chưa làm, cô đã phê bình em và cho em điểm thấp. Em rất lo lắng, sợ bố mẹ biết được sẽ buồn và mắng em. Em đã nghĩ là mình sẽ giấu chuyện này đi không nói cho bố mẹ biết. Nhưng em nhớ đến lời hứa với bố mẹ rằng em sẽ không nói dối. Thế nên khi về nhà, em đã nói lại cho bố mẹ. Mặc dù bố mẹ rất buồn vì em mải chơi mà không làm bài tập, nhưng bố mẹ cũng vui khi em đã trung thực chứ không nói dối. Cũng từ sự việc này mà em chăm chỉ hơn, không còn mải chơi nữa. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 4

Vì mẹ sắp đi công tác xa nhà, em đã hứa với mẹ sẽ đạt điểm cao trong kì thi kết thúc năm học để mẹ thêm yên lòng. Với quyết tâm thực hiện lời hứa ấy, em luôn chú tâm nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp. Khi về nhà, em không lười biếng, mải xem tivi hay điện thoại mà chăm chỉ học tập. Mỗi khi gặp bài tập khó, em đã nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè hay bố. Nhờ những cố gắng cùng sự siêng năng, em đã đạt được điểm cao trong kì thi kết thúc năm học. Ngày mẹ đi công tác trở về, em đã vui sướng sà vào lòng mẹ. Em khoe mẹ điểm mười đỏ thắm và tặng cho mẹ món quà ý nghĩa đó. Mẹ rất hạnh phúc khi em biết giữ lời hứa và tiến bộ trong học tập.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 5

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, em cùng bố mẹ đi du lịch nên không thể về quê thăm ông bà ngoại. Vì không để ông bà buồn lòng, em đã hứa sẽ về thăm ông bà vào dịp nghỉ hè năm nay. Để mang thật nhiều điểm 10 và giấy khen về tặng ông bà, em đã rất chăm chỉ và cố gắng học tập. Em cũng cố gắng tham gia các chuyến dã ngoại với bạn bè trước khi kì nghỉ hè đến. Ngoài ra, em cũng tự tay làm những đồ vật nhỏ xinh. Ngày về quê hôm đó, em đã mang rất nhiều giấy khen, điểm 10 cùng các món đồ đã làm để tặng ông bà. Ông bà rất vui mừng và hạnh phúc khi em về thăm và ở lại trong suốt kỳ nghỉ hè.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 6

Năm lớp 2, em đã được cô giáo nhận xét là chưa chăm chỉ làm bài tập về nhà, điều đó đã khiến bố mẹ em rất buồn. Vì thế, em đã quyết tâm thay đổi, xin hứa với bố mẹ là sẽ học hành chăm chỉ hơn vào năm lớp 3 này. Đến hôm nay, em vẫn đang thực hiện tốt lời hứa đấy. Các bài tập, yêu cầu của thầy cô, em ghi chú cẩn thận vào một quyển sổ nhỏ và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Những thay đổi tích cực ấy bố mẹ em rất vui vẻ và tự hào về em.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 7

Cuối tuần vừa rồi mẹ em phải đi công tác. Em đã hứa sẽ giúp mẹ trông coi nhà cửa. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Ăn sáng xong em đã quét dọn nhà cửa. Sau đó, em đem quần áo trong máy giặt ra phơi. Em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Đến trưa, bố đi làm về và nấu ăn. Hai bố con ăn uống vui vẻ. Sau đó, em rửa bát đũa thật sạch sẽ. Đến chiều, em thu dọn quần áo và cất vào tủ. Khi mẹ trở về thấy nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất vui vì điều đó và tự hứa sẽ cố gắng giúp mẹ thật nhiều việc nhà.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 8

Đầu năm học, em đã xin phép bố mẹ được tham gia câu lạc bộ Mĩ thuật ở trường. Để có được sự đồng ý của bố mẹ, em đã hứa là sẽ cân đối được thời gian giữa việc học và việc sinh hoạt câu lạc bộ, quyết không để việc học bị ảnh hưởng. Và đến nay, em vẫn đang hoàn thành tốt lời hứa của mình. Ngoài thời gian sinh hoạt vui vẻ ở phòng vẽ, em vẫn học tập chăm chỉ, hoàn thành tốt các bài tập mà thầy cô giao cho. Nhìn thấy em rèn luyện tốt và thích thú với mỗi ngày đến trường như vậy, bố mẹ cũng rất hài lòng và ủng hộ em tiếp tục theo đuổi đam mê vẽ.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 9

Năm nay, em đã là học sinh lớp 3 rồi nên đã được bố mẹ đồng ý cho em tự quản lý việc học tập hằng ngày của mình. Em đã hứa với bố mẹ là sẽ học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Em chuẩn bị một cuốn sổ tay để tự viết lại những việc cần làm ngày hôm nay và những điều được thầy cô dặn dò. Em cũng sử dụng đồng hồ báo thức để thức dậy đúng giờ và chuẩn bị đến lớp. Từ đầu năm học, em vẫn chưa để bố mẹ phải nhắc nhở lần nào việc học bài cả, nên bố mẹ đều vui vẻ khen em nay đã lớn rồi.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 10

Vì tối hôm trước mải xem hoạt hình trên tivi, em đã quên không làm bài tập về nhà. Sáng hôm sau, khi cô giáo kiểm tra vở bài tập thấy em chưa làm bài, cô không quát mắng hay phê bình em trước lớp mà nhẹ nhàng hỏi lí do. Em nhớ tới lời hứa với bố mẹ và thầy cô là sẽ không nói dối nên em đã thành thật kể lại với cô giáo. Sau khi nghe xong, mặc dù cô hơi buồn vì em mải chơi, quên học bài nhưng cô vẫn nhẹ nhàng căn dặn em thực hiện bài tập ngày hôm qua vào giờ tự học của buổi hôm nay. Và để thực hiện lời hứa của bản thân, em đã hoàn thành tốt các bài tập được giao. Khi thu vở chấm bài, cô khen em là một người trung thực và cần giữ vững phẩm chất đáng quý này. Về sau, em không còn mải chơi mà lơ là việc học tập nữa.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 11

Em đang rất thích bộ đồ chơi lắp ráp robot nhưng bộ đồ chơi đó chỉ phát hành bán trong một tuần. Em rất muốn có bộ đồ chơi đó. Biết được điều đó, mẹ em đã nói với em rằng:” Nếu con hứa đạt điểm tốt trong bài thi cuối tuần này, mẹ sẽ mua trước cho cho bộ đồ chơi đó”. Nghe thấy thế em đồng ý ngay với mẹ. Ngày hôm sau mẹ em em đã mua trước cho em bộ đồ chơi đó khiến em rất là vui. Em biết lời đã hứa ra phải thực hiện, chính vì thế em đã cố gắng ôn tập, tự hoàn thành tất cả các bài tập thầy cô đã giao. Trước hôm kiểm tra em còn ôn luyện các đề. Thật vui làm sao khi bài thi ngày hôm đó em đã hoàn thành được hết và đạt 10 điểm đỏ tươi. Thấy được sự cố gắng giữ lời hứa của em bố mẹ em đã rất vui và khen ngợi:” Con trai mẹ thật giỏi, biết giữ lời hứa của mình”.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 12

Tuần trước, vào một hôm trời mưa, vì ham chơi, em đã quên lời mẹ dặn trước lúc đi làm, khiến cho áo quần đang phơi bị ướt hết cả. Vì vậy, mẹ đã rất buồn và khuyên em phải chú ý hơn vào các việc đã được giao cho, không nên ham chơi quá. Sau lần đó, em đã hiểu được lỗi sai của mình, và tiếp thu lời khuyên của mẹ. Em luôn hoàn thành tốt các việc mà bố mẹ và thầy cô dặn dò. Không chỉ thế, em còn biết chủ động giúp bố mẹ các công việc nhà khác mà không cần mẹ dặn. Thay đổi ấy của em đã khiến mẹ rất vui và yêu thương em nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 13

Năm học mới sắp đến, em hứa với bố mẹ sẽ cố gắng học tập tốt. Mỗi ngày, em đều dậy sớm để đi học. Ở lớp, em luôn chăm chú nghe giảng. Buổi tối, em sẽ làm hết bài tập và ôn lại bài cũ. Đến kì thi, em ôn tập lại toàn bộ kiến thức. Cuối học kì một, em đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố mẹ đã cảm thấy rất tự hào về em.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 14

Cuối tuần, em về quê thăm ông bà ngoại. Em đã hứa với ông bà sẽ chăm chỉ học tập. Hằng ngày, em dậy thật sớm để đi học. Mỗi tối, em làm đầy đủ bài tập. Trước khi đến lớp, em sẽ ôn lại bài cũ. Trong giờ học, em chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Kết quả thi của em đều rất cao. Em đã về khoe với ông bà.

Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) – Mẫu 15

Hôm nay, mẹ sẽ về thăm bà ngoại. Em đã hứa sẽ trông nhà giúp mẹ. Em dậy thật sớm để quét dọn nhà cửa. Khoảng tám giờ, mẹ đi sang nhà bà ngoại. Trước khi đi, mẹ đã dặn dò em. Em chào mẹ, rồi khóa cửa cẩn thận. Sau đó, em còn giúp mẹ phơi quần áo nữa. Buổi tối, mẹ trở về. Mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 1

Trong một lần đi siêu thị, em thấy bộ mô hình rất đẹp. Em rất muốn có được bộ mô hình ấy. Biết được mong muốn của em, mẹ đã nói rằng: “Nếu con đạt điểm 10 trong bài kiểm tra tuần này, mẹ sẽ mua bộ đồ chơi này cho con”. Lời đề nghị của mẹ khiến em rất thích thú. Để có được bộ đồ chơi, em đã cố gắng hoàn thành mọi bài tập được giao. Cuối cùng, em đã giữ đúng lời hứa với mẹ. Mẹ em rất vui, ngay chiều hôm đó, mẹ đã mua bộ mô hình cho em.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 2

Do không chịu học bài nên em đã bị điểm kém trong kì thi cuối kì. Khi bố mẹ hỏi về kết quả học tập, em đã nói dối cô chưa trả bài. Ngày hôm sau, cô giáo thông báo qua điện thoại cho gia đình. Bố mẹ em đã vô cùng tức giận khi biết sự không trung thực của em. Em vô cùng hối hận về việc làm của mình. Mặc dù bố mẹ không trách phạt, nhưng bố mẹ luôn khuyên răn em không được tái phạm và phải thành thật trong mọi việc. Em xin lỗi bố mẹ và hứa sẽ không bao giờ nói dối nữa.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 3

Mỗi buổi sáng, em thường ngủ dậy khá muộn, chỉ kịp ăn sáng vội vàng rồi đến trường ngay. Thấy vậy, bố mẹ đã khuyên em nên dậy sớm hơn, để có thời gian tập luyện thể dục, đồng thời được ăn sáng thoai mái hơn cùng mọi người. Hiểu được sự quan tâm của bố mẹ, em đã quyết tâm thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Em đặt đồng hồ báo thức để dậy sớm đúng giờ, rồi xuống nhà chạy bộ cùng với bố. Cả nhà ai cũng ất vui vẻ trước sự thay đổi tích cực này của em.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 4

Mùa hè vừa qua cả nhà em cùng nhau đi dã ngoại. Chuyến đi rất vui vì có phong cảnh đẹp và có đồ ăn ngon. Khi kết thúc chuyến đi, cả nhà thu gom rác lại để vứt nhưng ngay tại địa điểm dã ngoại không có thùng rác. Em đã nói rằng cứ vứt rác ở đấy luôn vì cũng không có ai nhìn thấy cả. Sau đó, bố mẹ đã cầm theo rác đi về và mang đến nơi có thùng rác để vứt. Bố mẹ đã dạy em rằng vứt rác bừa bãi là sai. Chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan nơi công cộng. Từ đó, em luôn cố gắng vứt rác đúng nơi quy định. Bố mẹ thấy sự thay đổi của em, khen em rất ngoan và bố mẹ rất vui vì điều đó.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 5

Từ đầu tuần trước, mẹ đã giao cho em một chiếc đồng hồ báo thức nhỏ. Mẹ bảo rằng muốn em sử dụng nó để có thể đi học, đi chơi cùng bạn đúng giờ, không bị trễ như trước nữa. Nghe lời mẹ, em mang đồng hồ vào phòng, đặt ở vị trí dễ thấy nhất, và chủ động hẹn giờ thức dậy hay đi chơi buổi chiều. Từ lúc có đồng hồ, em không còn đi học muộn nữa, và cũng không bị các bạn phàn nàn vì phải chờ đợi mỗi lần đi đá bóng. Mẹ đã rất vui và hài lòng về sự thay đôi này của em.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 6

Nhà em có hai anh em trai. Nhưng trong một lần tranh đồ chơi, em đã không may khiến em trai bị thương ở tay. Khi sự việc xảy ra, em vô cùng hoảng sợ và lo lắng. Bố mẹ không mắng mà chỉ dặn em phải yêu thương, nhường nhịn em của mình. Kể từ đó, em luôn nhớ lời dạy của bố mẹ và chia sẻ đồ của mình với em. Bố mẹ khen em là một người anh tốt. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải – Mẫu 7

Tôi lớn lên trong tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của bà. Từ nhỏ, tôi đã ở với bà để bố mẹ tôi đi làm kinh tế, vì thế bà thay cha mẹ dạy dỗ, nuôi nấng tôi từng ngày. Ở với bà, tôi được bà chăm lo miếng ăn, giấc ngủ, bà thường dậy sớm đi chợ và trở về nhà khi tối muộn. Có nhiều lần, bà dẫn tôi đi cùng. Những món hàng bà bán thường chỉ là những thức quà vặt mà trẻ con và người lớn đều thích như xôi, các loại bánh nếp… Bà rất khéo tay nên mỗi lần bà làm bánh, nấu xôi, bà đều chỉ cho tôi cách làm. Bà dạy tôi rằng “chỉ có lao động mới mang lại niềm hạnh phúc và sống cuộc đời có ý nghĩa”. Chính điều đó nuôi dưỡng ý thức của tôi về tình yêu với lao động, với cuộc sống. Giờ đây bà đã đi xa nhưng tôi luôn biết ơn bà đã hi sinh vì con cháu, để tôi biết cố gắng hơn mỗi ngày.

*****

Trên đây là 22 bài mẫu Viết đoạn văn kể về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân) hoặc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Thầy cô chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao trong mọi bài thi, bài kiểm tra trên lớp nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 3

5/5 - (9 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button