Học TậpLớp 6

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình (46 mẫu)

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình bao gồm hướng dẫn viết cùng 46 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình
Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình

Mục lục

Gợi ý Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình

1. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Ai cũng có cái riêng của mình.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình (46 mẫu)

2. Thân đoạn:

* Giải thích: Cái riêng là những điểm khác biệt, độc đáo của từng người, không thể trộn lẫn.

* Phân tích vấn đề:

– Lí do mỗi người đều có cái riêng của bản thân:

+ Mỗi người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt.

+ Làm nên sự đa dạng cho thế giới.

– Cách phát triển cái riêng của bản thân:

+ Tìm hiểu, khám phá chính mình.

+ Học hỏi, rèn luyện để phát triển điểm mạnh của mình.

* Lật lại vấn đề:

– Có những người chỉ biết bắt chước, làm theo.

– Có người quá đề cao cái riêng của bản thân, hạ thấp người khác.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại ý kiến của bản thân về vấn đề cần nghị luận.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 1

Mỗi người – Ai cũng có cái riêng của mình làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho con người với con người trở nên gần gũi, hoà đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy mà hành trình để khẳng định cái riêng của mỗi người đều cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 2

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có những khác biệt. Cái riêng của mỗi người cũng chính là điều làm nên giá trị của từng cá thể. Ví dụ như trong chính lớp học của bạn, trong gia đình bạn, mỗi người đều không giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, tính cách, sở thích… Có người thích hát, có người thích thể thao, có người lại thích đọc sách… Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý của mỗi người. Mỗi người đều có những riêng biệt tốt và không tốt giúp bản thân phát triển, vì vậy mà bạn cần hiểu rõ mình để gặt hái được những điều tốt đẹp. Ai cũng có cái riêng của mình, hãy tự tin và hạnh phúc với điều đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 3

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân mình. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 4

Ai cũng có cái riêng của mình mặc cho họ cũng có hàng vạn điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Sự riêng biệt thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê, năng khiếu… Cái riêng đó chính là điểm manh, diểm yếu của mỗi người. Chúng ta có thể thấy được điểm mạnh, phát triển điểm mạnh, sử dụng điểm mạnh đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Ngược lại, chúng ta cũng có những điểm yếu, chúng ta chấp nhận hay khắc phục chúng đừng để chúng phát triển và ngáng đường thành công. Trên thế giới rộng lớn này, mỗi người đều là một phân tử bé nhỏ nhưng riêng biệt.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 5

Mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, vì thế ai cũng cái riêng của mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng, một nhân sinh quan riêng và một tính cách khác hoàn toàn những người còn lại. Chúng ta có thể có cùng hoàn cảnh xuất thân, dù nghèo khó hay giàu sang thì quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Có người giỏi về thể thao, có người giỏi về trí não, người lao động chân tay, người lao động trí óc; có người sống tự tin, có người sống khép kín… Ai cũng có cái riêng không thể hòa lẫn với bất cứ ai. Nếu mỗi người đều nhận thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành điểm mạnh sẽ góp phần xây đắp cho xã hội cũng như giá trị cuộc sống của bản thân ngày càng tốt hơn.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 6

Mỗi người đều có cái riêng làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho người với người trở nên gần gũi, hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy, hành trình để khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 7

Con người cần có cái riêng. Điều đó sẽ được thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Việc đó giúp chúng ta có thể nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, mỗi người sẽ tự hoàn thiện để nâng cao giá trị của chính mình. Học sinh cũng cần có được bản sắc cá nhân, nhưng vẫn dựa trên khuôn khổ cho phép. Chúng ta cũng cần cảm thấy hạnh phúc và tự hào về cái riêng của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 8

Ai cũng có cái riêng của mình, điều đó sẽ làm nên giá trị con người. Thế giới có gần tám tỉ người, nhưng không ai giống ai. Cái riêng của chúng ta được thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Chúng ta cần nhìn nhận được những điểm riêng biệt đó, biết phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được thành công. Cùng với đó, việc thấy được hạn chết của mình cũng sẽ giúp chúng ta tự hoàn thiện bản thân. Hãy giữ gìn cái riêng để làm nên giá trị của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 9

Mỗi người cần có cái riêng của mình. Trong cuộc sống, con người có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Cái riêng đó thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Cái riêng đó cũng chính là lợi thế của mỗi người. Mà từ đó, chúng ta có thể phát triển để giúp bản thân đạt được những thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu con người không thể nhận ra cái riêng của bản thân thì sẽ khó khăn trong việc lựa chọn, định hướng tương lai. Trong trái đất rộng lớn, mỗi người là một hạt cát nhỏ bé, nhưng riêng biệt. Hãy tạo ra cái riêng của chính mình!

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 10

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ. Mọi vật, hay cả con người đều có những điều khác biệt. Cái riêng của mỗi người – điều làm nên giá trị của mỗi người. Ví dụ như trong một lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học ca hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn làm thơ. Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó đã làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Nếu như bản thân xác định được những điểm riêng biệt để phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cùng cần hiểu rõ mặt hạn chế để thay đổi. Bất kì người nào cũng đều có những cái riêng tốt đẹp. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 11

Mỗi người cần phải có cái riêng. Để từ đó, chúng ta có thể nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Khi ấy, chúng ta sẽ biết làm thế nào để phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình, cũng như khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại. Chỉ có vậy, con người mới có thể đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn. Hành trình để khẳng định cái riêng luôn đòi hỏi bản thân mỗi người cần nỗ lực, cố gắng hết mình. Và mỗi người hãy cảm thấy hạnh phúc và tự hào về cái riêng của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 12

Trong cuộc sống, con người sinh ra có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị cho mỗi người. Cái riêng được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Và chúng ta hãy coi đó là lợi thế của mình. Để từ đó, hãy thể hiện cái riêng, nhưng phải là cái riêng mang tính tích cực. Trái đất thực sự rộng lớn và con người chỉ là một phần bé nhỏ. Bởi vậy, chúng ta hãy tạo ra dấu ấn cho riêng mình, để sống một cuộc đời có nghĩa.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 13

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình để tạo nên những màu sắc cá nhân, không trộn lẫn cũng không mờ nhạt. Đó là khi chúng ta ý thức được những điểm mạnh và điểm yếu của mình, để từ đó phát huy sở trường cũng như khắc phục hạn chế của bản thân. Cái riêng còn được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, tính cách, sở thích… Hãy coi đó là những lợi thế riêng của mình, là những cái riêng mang tính tích cực. Nếu như mỗi người đều nhận thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành điểm mạnh, thì điều đó sẽ góp phần phát triển xã hội cũng như những giá trị cuộc sống của bản thân ngày càng tốt hơn.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 14

Bất kì ai trong chúng ta cũng có và nên có cái riêng của mình. Cái riêng ấy có thể là ngoại hình, tính cách, lối sống, thói quen, và cũng có thể là cách tư duy, suy nghĩ, hành động. Nét riêng biệt ấy được hình thành trong quá trình sống và sinh hoạt, nhằm giúp bản thân ta khẳng định được giá trị không thể thay thế cho tập thể. Hoặc đơn giản, là để ghi lại được dấu ấn cho riêng mình trong cái nhìn của người khác. Chỉ khi là chính mình, không bắt chước một ai khác, thì chúng ta mới đang thực sự sống có ý nghĩa với cuộc đời của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 15

Mỗi người chúng ta trên thế giới này, đều là riêng và duy nhất. Cái duy nhất ấy, được khẳng định dựa vào nét riêng biệt trong ngoại hình, tích cách, hành trình đã đi qua và ước mơ trong tương lai. Không có ai có thể giống nhau hoàn toàn cả. Nếu có sở thích giống nhau thì sở ghét sẽ khác, nếu sở trường giống nhau thì sở đoản sẽ khác, nếu ước mơ giống nhau thì cách thực hiện sẽ khác. Chính rất nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan đã tạo nên chúng ta thật khác biệt với mọi người. Hãy lắng nghe con tim và để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Chứ không phải cố gắng bắt chước, hay trở nên giống một ai khác, một cộng đồng nào đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 16

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều là một nguyên bản với những nét riêng biệt. Nét riêng ấy có thể nằm ở tên gọi, ngoại hình, tính cách, nhưng hơn cả là ở cách suy nghĩ, lối tư duy và những chiêm nghiệm, đúc kết trong cuộc sống. Ai cũng sẽ có những hình mẫu để hướng đến để hoàn thiện mình hơn, nhưng không nên vì vậy mà ta biến mình thành một phiên bản có thể thấy ở khắp mọi nơi. Trong cái chung ấy, hãy giữ lại cho mình một vài nét riêng biệt. Để tạo nên dấu ấn trong cộng đồng, và để bản thân mãi là một phiên bản duy nhất.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 17

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều là một nguyên bản với những nét riêng biệt. Nét riêng ấy có thể nằm ở tên gọi, ngoại hình, tính cách, nhưng hơn cả là ở cách suy nghĩ, lối tư duy và những chiêm nghiệm, đúc kết trong cuộc sống. Ai cũng sẽ có những hình mẫu để hướng đến để hoàn thiện mình hơn, nhưng không nên vì vậy mà ta biến mình thành một phiên bản có thể thấy ở khắp mọi nơi. Trong cái chung ấy, hãy giữ lại cho mình một vài nét riêng biệt. Để tạo nên dấu ấn trong cộng đồng, và để bản thân mãi là một phiên bản duy nhất.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 18

Câu nói khiến em nhận thức rõ ràng nhất về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình là: Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao. Mỗi chúng ta là một cá thể độc lập và riêng biệt. Nét khác biệt ấy được tạo nên từ môi trường sống, quá trình phát triển, những điều ta nhìn thấy, những cảm xúc ta trải qua, và cả thế giới nội tâm, tính cách muôn màu có sẵn ở bên trong ta nữa. Thế giới có hàng triệu triệu người, thì có hàng triệu triệu cuộc đời khác nhau. Chúng ta có thể có những điểm tương đồng để tiến lại gần với nhau hơn. Nhưng chúng ta cũng cần phải gìn giữ nét riêng của chính mình, để hòa nhập chứ không được hòa tan. Khi ấy, ta mới có thể khẳng định dấu ấn bản thân mình trong cộng đồng và xã hội.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 19

Một danh nhân đã từng nói “Sinh ra là một nguyên bản, thì đừng chết đi như một bản sao”. Câu nói ấy đã gián tiếp khẳng định với chúng ta về ý nghĩa của “cái riêng” đối với mỗi con người. Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, với vô vàn những nét riêng về ngoại hình, tính cách. Những cảm nhận, suy nghĩ và con đường đời ta bước đi là của riêng chúng ta. Chính vì thế nên thế giới này mới muôn màu muôn vẻ đến như thế. Vậy nên, điểm riêng biệt ấy là vô cùng đáng quý và cần được giữ gìn. Bởi nhờ điểm riêng biệt ấy, mới có thể khẳng định được cái tôi trong muôn vàn cái ta.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 20

Bất kì ai trong chúng ta cũng có cái riêng của mình. Nét riêng ấy có thể là tên gọi, là đặc điểm ngoại hình, tính cách. Và còn là suy nghĩ, cảm nhận, những trải nghiệm trong cuộc sống. Tất cả những điều đó hòa vào nhau, tạo nên một cá thể riêng biệt. Những nét riêng ấy có thể khiến ta không hoàn hảo, có thể khiến ta không giống như hình mẫu hằng mong ước. Nhưng cũng chính những đặc điểm ấy, khiến chúng ta trở thành một nguyên bản không thể trùng lặp. Và đó cũng chính là yếu tố tạo nên giá trị không thể thay thế của mỗi người chúng ta trong xã hội này.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 21

Con người chúng ta sinh ra với rất nhiều điểm chung, nhưng chính những cái riêng mới làm nên màu sắc riêng, tạo nên giá trị của mỗi người. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống, hành trình riêng và mọi thứ khác so với những người còn lại. Những cái riêng của con người sẽ giúp chúng ta luôn nổi bật, trở thành một cá thể riêng biệt trong một cộng đồng người rộng lớn. Cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ và con người cũng vậy, chúng ta cần nhận thức được giá trị, vẻ đẹp riêng và xây dựng cho cuộc sống của riêng mình. Hành trình để khẳng định cái riêng của bản thân luôn đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, cố gắng hết mình. Vì vậy chúng ta hãy luôn hạnh phúc, trân trọng và phát huy những cái riêng của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 22

Thế giới này là một quả địa cầu muôn màu muôn vẻ. Mọi vật hay đến cả con người cũng đều có những cái riêng khác biệt làm nên giá trị mỗi người. Ví dụ như trong lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách. Có bạn thích học ca hát, hay có bạn thích thể thao, có bạn lại thích viết văn làm thơ. Quả thật là chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung, nhờ đó giúp người với người trở nên gần gũi và hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta đánh mất đi cái riêng của mình, mà cần phát triển theo hướng tích cực và hiểu rõ những mặt hạn chế đẻ thay đổi. Tóm lại, hành trình tìm kiếm và khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 23

Mỗi chúng ta sinh ra đã là một cá thể khác biệt, nên ai cũng có cái riêng của mình. Những nét riêng ấy có thể nằm ở tên gọi, ngoại hình, tính cách, nhưng hơn cả là ở cách suy nghĩ, lối tư duy và những kinh nghiệm được đúc kết trong cuộc sống. Chính những cái riêng đó là lợi thế của mỗi người mà từ đó giúp bản thân đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Ngược lại, với những người không thể nhận ra được cái riêng của mình, thì họ sẽ khó khăn trong việc chọn lựa và định hướng cho tương lai. Ai cũng sẽ có những hình mẫu lí tưởng mà mình hướng đến để hoàn thiện, nhưng không nên biến mình thành phiên bản có thể thấy khắp mọi nơi. Hãy trở nên thật đặc biệt, duy nhất và không mờ nhạt trong những cái chung ấy. Bất kì ai cũng đều có những cái riêng tốt đẹp và hãy tạo ra dấu ấn riêng để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 24

Mỗi chúng ta sinh ra trên đời đều là một bản thể độc nhất, vậy nên ai cũng có cái riêng của mình. Có thể dễ dàng chỉ ra khác biệt giữa người với người thông qua vài đặc điểm dễ thấy nhất như ngoại hình, màu da,… đến những thứ cần sự cảm nhận sâu sắc hơn như tính cách, nhận thức, tư duy,… Tất cả đều góp phần cho sự đa dạng của thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được vẻ đẹp của bản thân từ “cái riêng” ấy. Có những người vì tự ti mà khép mình lại, ép mình vào “cái khuôn” chuẩn mực mà xã hội đặt ra. Nếu cá nhân nào cũng hành động như vậy thì cuộc sống sẽ hết sức nhàm chán. Lúc đó, con người sẽ giống như robot, được sản xuất hàng loạt và lập trình sẵn. Thứ duy nhất giúp ta khác biệt với máy móc là khả năng tư duy, phá vỡ khuôn mẫu để đạt đến những thành tựu cao hơn. Chính vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện cái riêng của bản thân. Đây chính là cách mà ta đưa chính mình hòa nhập với cộng đồng, phát triển và hoàn thiện bản thể chỉnh chu nhất.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 25

Thế giới muôn màu muôn vẻ đem đến cho ta rất nhiều khám phá, trải nghiệm sâu sắc về con người và cuộc sống. Mỗi sinh vật tồn tại trên Trái Đất này đều mang trong mình những “cái riêng” không thể trộn lẫn. Con người cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh sắc tộc, ngoại hình, chúng ta còn khác nhau về nhận thức, tư duy, cách hành động. Mỗi người đều sống và trải nghiệm một cuộc đời riêng, có cho bản thân những bài học, giá trị và quan niệm riêng về thế giới. Ngay đến cả những cặp sinh đôi, sinh ba, dù nhiều hay ít thì ta cũng thấy họ khác biệt. Và đó chính là cái làm nên cuộc sống, khiến xã hội phong phú và nhiều sắc màu hơn. Ta cần phải tự hào về nét độc đáo của bản thân mình, dù là ưu hay nhược điểm. Với sự học hỏi và trải nghiệm, dần dần ta sẽ có thể khắc phục thiếu sót và trở nên hoàn thiện. Ngoài ra, ta cũng nên tôn trọng những khác biệt của mọi người, không nên lấy nó ra để phán xét hay chê bai. Hãy góp ý và cùng nhau tiến bộ, xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 26

Ai cũng có cái riêng của mình, dù là con người hay động – thực vật. Chính sự khác biệt đó đã tô thêm sắc màu cho thế giới. Lấy ví dụ trong một tập thể sẽ có người cao – người thấp, người béo – người gầy, người vẽ đẹp – người hát hay,… Ta không thể bắt buộc ai phải thay đổi theo một chuẩn mực nào đó mà bản thân coi là đẹp, giỏi, hoàn mĩ. Tương tự, không ai ép được người khác lựa chọn theo lĩnh vực nào đó mình không giỏi. Để bác sĩ đi xây dựng cầu đường, nhà thơ đi làm kế toán hay họa sĩ đi khám chữa bệnh,… đều giống như bắt con cá phải leo cây vậy – vô cùng khó khăn khi thực hiện. Tất nhiên, trên thế giới có rất nhiều người tài giỏi, có thể đảm đương vô số lĩnh vực, nhưng họ chỉ chiếm số lượng cô cùng ít ỏi, được gọi là vĩ nhân, thiên tài. Nếu chúng ta không có được tài năng thiên phú ấy, vậy hãy tập trung vào phát triển điểm mạnh của bản thân. “Cái riêng của mình” chính là thứ con người cần rèn luyện, trau dồi. Hãy đi sâu tìm hiểu bản thân mình, đánh giá những ưu, nhược điểm để tìm cách phát huy và khắc phục. Mỗi cá nhân đều là một bản thể đặc biệt, mang trong mình nhiệm vụ, trách nhiệm riêng đối với thế giới. Vậy nên, hãy tự tin vào chính bản thân và thành công sẽ đến.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 27

“Con nhà người ta” có lẽ là một trong những danh xưng hết sức quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Nó được dùng để so sánh ta với một hình mẫu nào đó mà mọi người coi là tốt hơn, giỏi hơn. Tuy nhiên, theo tôi thấy, ai cũng có cái riêng của mình và chúng ta cần tôn trọng điều đó. Cái riêng chính là thứ làm nên bản sắc của mỗi người, mang đến sự đa dạng cho thế giới. Để tìm ra nó, ta cần thực sự hiểu rõ bản thân. Việc khám phá chính mình sẽ giúp ta có được cái nhìn khái quát nhất về ưu – nhược điểm đang có. Từ đó, đưa ra những hướng đi cụ để cho hành trình phát triển và hoàn thiện. Như vậy, ta cần không ngừng học hỏi, trau dồi cả về tri thức, đạo đức và thái độ. Việc bị so sánh với “con nhà người ta” chưa hoàn toàn đã xấu. Ta có thể dựa vào đó mà đối chiếu với bản thân, học tập những điểm mạnh của người khác. Khi ấy, thứ ta có được không chỉ là kinh nghiệm, kiến thức mà còn là thái độ của họ khi đối diện với khó khăn. Rất nhiều điều bổ ích, quý báu sẽ xuất hiện khi ta chịu lắng nghe và học hỏi.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 28

Ai cũng có cái riêng của mình bởi mỗi chúng ta được sinh ra đều là những bản thể độc lập, mang trong mình sứ mệnh riêng với thế giới. Để phát huy được hết tiềm năng ấy, ta cần phải tìm hiểu và khám phá bản thân trước. Khi đó, ta sẽ có đủ khả năng để khắc phục những điểm yếu còn tồn tại, đồng thời phát huy điểm mạnh mình có. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều người bị sự tự ti làm cho rụt rè, thu mình lại với thế giới. Họ gò bó bản thân vào khuôn mẫu, chỉ biết làm theo người khác. Đây là một hiện tượng hết sức phổ biến, khiến con người hoạt động như một cỗ máy, không có mục đích rõ ràng. Nhưng cũng có những người lại quá đề cao cái riêng, trở nên tự phụ, hạ thấp người khác. Dù là trường hợp nào thì cũng mang đến không ít tiêu cực, kéo lùi sự phát triển của cộng đồng. Chính vì vậy, chỉ có không ngừng học hỏi, trau dồi, mở rộng tầm hiểu biết của bản thân mới là cách tốt nhất để ta hoàn thiện chính mình. Mong rằng, mọi người sẽ biết tận dụng cái riêng của bản thân một cách hợp lí.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 29

Mỗi người đều có những đặc điểm và phẩm chất riêng, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho thế giới xung quanh chúng ta. Thực tế là, việc chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của nhau là điều cần thiết để xây dựng một xã hội đa dạng và phát triển bền vững. Chúng ta cần hiểu rằng không ai hoàn hảo và không ai có thể đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu và kỳ vọng của mọi người. Thay vào đó, chúng ta cần học cách tận dụng những điểm mạnh của bản thân và tôn trọng những điểm mạnh của người khác để cùng nhau hoàn thành những nhiệm vụ và mục tiêu chung. Hơn nữa, việc chấp nhận sự khác biệt còn giúp chúng ta hiểu và học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ những người khác nhau. Điều này giúp chúng ta phát triển kiến thức và kỹ năng, cũng như mở rộng tầm nhìn và quan điểm của mình. Vì vậy, chúng ta cần xây dựng một tinh thần chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt, cùng nhau tạo ra một môi trường sống và làm việc tích cực và phát triển bền vững cho mọi người.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 30

Mỗi người đều có đặc điểm, phẩm chất và khả năng riêng, tạo ra sự đa dạng và phong phú cho thế giới xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, không ít người tự ti và không hài lòng với bản thân do so sánh với những người khác. Tôi tin rằng, mỗi người đều có thể trở nên tốt hơn thông qua việc tìm hiểu và khai thác những phẩm chất và kỹ năng riêng của mình. Chúng ta không nên so sánh với người khác mà hãy tập trung vào bản thân và phát triển những điểm mạnh của mình. Việc chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt giúp chúng ta trở nên đa dạng hơn, mở rộng tầm nhìn và khám phá nhiều điều mới mẻ. Thay vì so sánh và cạnh tranh, chúng ta nên học cách tôn trọng những đặc điểm riêng của người khác, để xây dựng một môi trường sống và làm việc tích cực và hòa bình. Với tinh thần này, mỗi người sẽ trở nên tự tin và tự hào về bản thân, đóng góp tích cực cho xã hội và cuộc sống của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 31

Trong cuộc sống, mỗi con người đều có những đặc điểm, năng lực, sở thích, suy nghĩ và cảm xúc riêng của mình. Không ai giống ai hoàn toàn và điều đó tạo nên sự đa dạng và phong phú cho thế giới này. Từ đó, câu nói “Ai cũng có cái riêng của mình” càng được khẳng định và trở thành một chân lý không thể phủ nhận. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta lại tự ti về bản thân và so sánh mình với người khác. Chúng ta cảm thấy nhỏ bé, thiếu tự tin khi nhìn thấy người khác có sức khỏe tốt hơn, năng lực cao hơn, thành công hơn hoặc sở hữu những thứ mà chúng ta không có. Điều này dễ dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và cảm giác bất lợi về bản thân. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn nhận từ góc độ khác, chúng ta sẽ thấy rằng sự khác biệt giữa mỗi người là điều đáng quý và đáng trân trọng. Chúng ta nên tìm thấy và phát triển những ưu điểm, sở trường và sở thích của chính mình thay vì so sánh và cố gắng giống hệt người khác. Chúng ta nên coi sự đa dạng là một điểm mạnh và tận dụng nó để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mỗi người đều có thể tạo ra giá trị đặc biệt của riêng mình và góp phần xây dựng một thế giới đa dạng và giàu có. Trên thực tế, nếu ai cũng giống nhau thì cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán và thiếu sáng tạo. Chính sự khác biệt giữa mỗi con người đã tạo ra những bước tiến vượt bậc trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ khoa học, công nghệ đến nghệ thuật, văn hóa. Vì vậy, chúng ta hãy đón nhận và tự hào về những gì mình đang có và đang làm được. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực và so sánh với người khác ảnh hưởng đến sự tự tin và sự phát triển của bản thân. Thay vào đó, hãy tìm kiếm và khai thác những ưu điểm của mình để phát triển và hoàn thiện bản thân. Câu nói “Ai cũng có cái riêng của mình” đã chứa đựng một thông điệp rất quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần học cách đánh giá và tôn trọng sự khác biệt giữa mỗi người, đồng thời tìm kiếm và phát triển những ưu điểm của bản thân để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 32

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Qúa khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 33

Theo quan điểm của em, mỗi người đều có những ý tưởng, suy nghĩ và quan điểm riêng của mình. Không có ai giống ai hoàn toàn, và điều đó tạo nên sự đa dạng và phong phú của con người. Việc chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của người khác là điều rất quan trọng để xây dựng một cộng đồng đoàn kết và hòa bình. Chính vì vậy, em tin rằng mỗi người nên tự tin và tự hào với những đặc điểm độc đáo của bản thân, đồng thời trân trọng và tôn trọng sự khác biệt của người khác. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, đồng thời giúp cho mỗi người đều có thể đóng góp và phát triển tối đa năng lực của mình cho xã hội.Chúng ta nên học cách lắng nghe và hiểu quan điểm của những người xung quanh, thay vì phán xét hoặc chỉ trích họ chỉ vì họ không giống với chúng ta.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 34

Mỗi người đều là một cá thể riêng biệt, với những phẩm chất, kỹ năng và sở thích khác nhau. Điều này tạo ra sự đa dạng và phong phú cho thế giới xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại cảm thấy bất an và tự ti vì không sở hữu những đặc điểm của người khác. Tôi cho rằng, mỗi người nên tìm hiểu và phát triển những điểm mạnh của chính mình, thay vì cố gắng bắt chước người khác. Chúng ta không nên so sánh và cạnh tranh với người khác, mà hãy tập trung vào bản thân để phát triển tiềm năng của mình. Việc chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt giúp chúng ta hiểu và học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ những người khác. Điều này giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn và quan điểm của mình, cũng như phát triển kiến thức và kỹ năng. Hơn nữa, chúng ta cần nhận thức rằng không ai hoàn hảo và không ai có thể đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu và kỳ vọng của mọi người. Thay vì so sánh với người khác, chúng ta cần tập trung vào việc phát triển bản thân và tạo ra giá trị độc đáo của mình, để đóng góp tích cực cho xã hội và cuộc sống của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 35

Tất cả chúng ta ai cũng có cái riêng của mình. Đều đó tạo nên thế giới muôn màu muôn vẻ. Cái riêng của mỗi người cũng là điều làm nên giá trị của mỗi người. Ví dụ như trong một lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích Có bạn thích học ca hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn làm thơ. Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó đã làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Nếu như bản thân xác định được những điểm riêng biệt để phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cùng cần hiểu rõ mặt hạn chế để thay đổi. Bất kì người nào cũng đều có những cái riêng tốt đẹp. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 36

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thế giới có hơn 7 tỉ người, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, tính cách, suy nghĩ, hành động của mỗi người với sự vật, sự việc trong cuộc sống cũng khác nhau. Bởi vậy, quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người cũng đều là những câu chuyện muôn màu, muôn vẻ, chẳng ai giống ai. Mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân mình. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 37

Trong cuộc sống thì ai trong chúng ta cũng có một cái riêng của chính mình . Dù ta có xấu , bị chê , bai không đẹp , hoàn hảo như mọi người thì ta cũng không nên vì vậy mà mất đị cái riêng của mình . Không vì thế mà đi bắt chước người khác . Nhưng chúng ta phải hoà đồng vói mọi người .Nếu chỉ ước được giống người khác mà lại quên đị nét riêng của mình thì ta làm sao có thể đóng góp cho cộng đồng cái riêng của mình . Mỗi người trong xã hội có từng nét riêng biệt sẽ giúp cộng đồng, xã hội trở nên tốt nhất, phong phú hơn.Mỗi người phải được tôn trọng , với tất cả những khác biệt vốn có .

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 38

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có những khác biệt. Cái riêng của mỗi người cũng chính là điều làm nên giá trị của từng cá thể. Ví dụ như trong chính lớp học của bạn, trong gia đình bạn, mỗi người đều không giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, tính cách, sở thích… Có người thích hát, có người thích thể thao, có người lại thích đọc sách… Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý của mỗi người. Mỗi người đều có những riêng biệt tốt và không tốt giúp bản thân phát triển, vì vậy mà bạn cần hiểu rõ mình để gặt hái được những điều tốt đẹp. Ai cũng có cái riêng của mình, hãy tự tin và hạnh phúc với điều đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 39

Con người sinh ra đều là những cá thể riêng biệt, độc lập. Vì vậy không phải ai cũng giống nhau. Mỗi người đều có những đặc trưng riêng của bản thân. Chúng ta có thể có cùng hoàn cảnh xuất thân nhưng tương lai sau này của mỗi người sẽ không bao giờ giống nhau vì mỗi người sẽ có những hướng đi riêng của mình. Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi ta tìm ra và phát huy các giá trị riêng của mình .

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 40

Xung quanh ta quả có muôn màu muôn vẻ,mọi nơi đều có cái riêng biệt.Không ai giống ai đến từng sở thích,tính cách,hình dạng…Sẽ có người thích hát hoặc có người thích đá banh….Chẳng ai giống nhau,chính cái nét riêng ấy làm nên sự đáng quý trọng của mỗi người.Mọi người đều có những nét riêng biệt tốt giúp bản thân phát triển hơn,vì vậy mà bạn cần hiểu rõ để gặt hái đc những thứ tốt đẹp.Trong đời ai cũng có cái riêng nên đừng vì đó mà trở nên tự ti về bản thân mình,thay vào đó hãy lạc quan và phát huy điểm mạnh đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 41

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật sự là vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một tương lai riêng. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn là khác nhau. Quá khứ, hiện tại, tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần phải nhận thức được giá trị riêng. Hãy cứ tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình, hãy để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp cho cuộc sống này.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 42

Trong cuộc sống đầy màu sắc này, ai cũng có cái riêng của mình để tạo lên những gam màu cá nhân không trộn lẫn cũng ko mờ nhạt. Đó là khi chũng ta ý thức được những điểm mạnh hay yếu của mình để từ đó phát huy cũng như khắc phục hạn chế của bản thân. Quá khứ, hiện tại, xuất thân, gia cảnh,.. của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Mỗi người đều có hành trình, một cuộc sống của riêng mình và khác so với những người còn lại. Những cái riêng của con người sẽ giúp chúng ta luôn nổi bật, trở thành một cá thể riêng biệt trong cộng đồng người rộng lớn. Hành trình để khẳng định cái riêng của bản thân luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực, cố gắng hết mình. Vì vậy chúng ta hãy luôn hạnh phúc, lạc quan, trân trọng và phát huy hết những cái đẹp riêng của bản thân mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 43

Ai cũng vậy không ai là giống nhau cả ai cũng có cái đẹp cái xấu. Thật vậy mỗi người đều có cái riếng của mình không chỉ về vật chất hay nhiều thứ khác mà còn về ngoại hình phẩm chất. Chúng ta cũng giống như những bông hoa, đều mang một màu sắc riêng có những bông hoa được trưng bày những nơi trang trọng, hay những bông hoa mọc bên vệ đường phải chịu nhiều khó khăn. Nhưng hãy đừng vì những điều nhỏ nhoi đó mà đánh mất bản thân mình, cái đẹp của riêng mình. Hãy bừng sáng lên, và đừng để cho cái khác biệt đó của chúng ta trở nên một cách vô nghĩa.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 44

Trên thế giới đầy gian nan này , mỗi người luôn có một cái riêng như nét đẹp , tính cách cả lẫn ngoại hình . Đều đó mới tạo nên một thế giới muôn màu , ko ai trên đời giống nhau cả mỗi người đều có một cái riêng của mình . Có người mập , ốm có người cao , lùn mới tạo nên một thế giới đầy khác biệt nếu ai cũng giống hai ko có cái riêng thì ko gọi là thế giới muôn màu , cái riêng của mọi người rất đẹp và quan trọng .

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 45

Như chúng ta đã biết, trong cuộc đời mỗi người đều có cái riêng của nhau. TRong cuộc đời của người này, người này là nhân vật chính. CÒn đối với người kia, điều đó cũng không phải điều ngoại lệ. ĐỐi với chúng ta, mỗi người có một suy nghĩ, một tương lai hay một khác vọng riêng. Người thích chơi đá bóng, người mê game, người thì lại lười hoạt động. Người thì có một khát khao cháy bỏng về một tương lai tươi sáng, người thì lại đam mê học tập…..Vì vậy, mỗi người đều có cái riêng của mình, mỗi người đều có sự lựa chọn, quyền quyết định riêng cho mỗi suy nghĩ, hành động của chính mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình- Mẫu 46

Trong cuộc sống, có nhiều khi ta tự ti, ta buồn vì thấy moi người xung quanh ta đều tài giỏi, chỉ có ta mãi nhạt nhòa, vô dụng. Nhưng liệu có đúng không khi mà trong tất cả chúng ta ai cũng có một cái tiêng. Và cái riêng của bản thân chúng ta đều rất đágn tự hào. Cái riêng ấy chính là điều làm ta khác biệt so với tất cả mọi người. Điều ta cần làm chính là hãy nhìn nhận nó, hãy tin vào bản thân. Chỉ khi ấy, ta mới có thể phát huy cái riêng của mình và đi đến những hạnh phúc đáng trông chờ. Mất niềm tin vào bản thân, che đi cái riêng kia bằng sự yếu đuối, tự ti, dần dần con người sẽ trở nên thất bại trong cuộc đời.

*****

Trên đây là hơn 46 mẫu Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (1 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button