Học TậpLớp 6

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước” (26 mẫu)

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước” bao gồm hướng dẫn viết cùng 26 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ "nhiều như nước"
Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”

Mục lục

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 1

Môi trường có rất nhiều tầm quan đối với cuộc sống của loài người . Nhưng đã có một thực trên thế giới đang nguy cấp là môi trường bị ô nhiễm Đầu tiên là đất đai – một tài nguyên quý giá của con người. Hiện nay, việc đất đai bị ô nhiễm chủ yếu do con người sử dụng các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất, làm ngấm xuống đất. Tiếp đến là nguồn nước – nhiều người cho rằng chẳng có gì nhiều như nước. Thực tế nguồn nước ngọt phục vụ cho cuộc sống của con người trên trái đất đang ngày càng khan hiếm. Việc các nhà máy không xử lý hóa chất mà đã thải chất bẩn ra sông, biển khiến nguồn nước nhiễm bẩn. rồi lại đến các thuốc trừ sâu . Chính vì vậy, mỗi người hãy tích cực bảo vệ môi trường vì cuộc sống của chính mình . Thế người ta có câu “nhiều như nước” ý chỉ sự vật giàu có, dồi dào. Bởi vì họ nghĩ rằng Trái đất có nhiều đại dương lớn nên lượng nước không bao giờ hết, có thể dùng muôn đời.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước” (26 mẫu)

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 2

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của mỗi cá nhân trên thế giới. Có thể thấy, song song với sự phát triển của nhân loại, thiên nhiên ngày càng bị tàn phá nặng nề. Những cánh rừng bị chặt phá, thiêu trụi, đại dương bị ô nhiễm bởi rác thải, bầu không khí bị tàn phá bởi khí thải,… Tất cả đã kéo theo sự tuyệt chủng của hàng triệu loài sinh vật cùng vô vàn căn bệnh nguy hiểm cho con người. Môi trường sống của chúng ta đã bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng. Những câu “rừng vàng biển bạc” hay “nhiều như nước” giờ đây cũng không còn chính xác nữa. Chính vì vậy, là một phần của cộng đồng, mỗi người cần chung tay bảo vệ thiên nhiên, đem sự tươi đẹp trở lại với cuộc sống. Hãy bắt đầu với một số hành động nhỏ như tiết kiệm nước, dọn dẹp nơi mình sinh sống đến những việc lớn hơn. Tất cả việc làm đó sẽ giúp thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn rất nhiều.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 3

“Nhiều như nước” có lẽ là câu thành ngữ mà chúng ta từng được nghe qua rất nhiều lần. Có thể mọi người sẽ thấy nó đúng vì nước là thứ chiếm đa số diện tích trên bề mặt Trái Đất. Tuy vậy, đó là nước mặn, không thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày của con người hay các loài sinh vật khác. Nguồn nước ngọt mới là thứ quan trọng, là yếu tố duy trì sự sống cho nhân loại. Trớ trêu thay, nước ngọt lại chỉ có rất ít và đang bị chính con người hủy hoại. Trên thế giới, trong khi hàng triệu người không có nước để ổn định cuộc sống thì ở nhiều nơi, các xí nghiệp, nhà máy lại ngang nhiên xả chất thải độc hại ra sông, hồ. Điều này không chỉ phá hủy môi trường sống của rất nhiều loài thủy – hải sản mà còn gây nên vô số bệnh dịch nguy hiểm. Vì thế, ngay từ bây giờ, chúng ta cần chung tay bảo vệ và làm sạch nguồn nước, giữ gìn sự sống của Trái Đất.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 4

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng. Rất nhiều vấn đề đã được đặt ra, trong đó phải kể đến sự cấp bách trong việc bảo vệ nguồn nước ngọt. Nó ngày một khan hiếm bởi sự ô nhiễm nặng nề của môi trường chứ không hề dư giả giống câu thành ngữ “nhiều như nước” mà ta hay được nghe. Người dân ngang nhiên vứt rác xuống sông, hồ, ao, suối. Các nhà máy, xí nghiệp sẵn sàng xả thải nước bẩn chưa qua xử lí ra ngoài môi trường. Chính vì vậy, để bảo vệ sự sống của nhân loại, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 5

Thiên nhiên tươi đẹp của chúng ta ngày nay đang dần bị hủy hoại dưới bàn tay con người. Những nhà máy, xí nghiệp, công trình mọc lên “nhiều như nước”. Đối với thế giới, đây là dấu hiệu tốt về sự đi lên của nền kinh tế. Nhưng đối với thiên nhiên, môi trường, nó lại mang đến rất nhiều tiêu cực: biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, nóng lên toàn cầu,… Biết bao loài sinh vật đã dần bị tuyệt chủng, vô số căn bệnh nguy hiểm mới được sinh ra. Chính vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ và tái tạo lại môi trường, đem “mẹ thiên nhiên” tươi đẹp trở về với nhân loại.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 6

Trên Trái Đất, hơn 70 phần trăm diện tích bề mặt được bao phủ bởi nước. Có lẽ vì vậy mà người ta hay nói “nhiều như nước”. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên quý giá ấy lại không phải là vô tận. Nguồn nước ngọt để con người và các loài sinh vật có thể sử dụng chỉ chiếm số lượng rất ít. Không chỉ vậy, nó còn đang dần bị cạn kiệt do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và hoạt động khai thác quá đà từ con người. Chính vì vậy, để bảo vệ sự sống của nhân loại, mỗi cá nhân phải biết tiết kiệm và gìn giữ nguồn nước ngọt. Đây là nhiệm vụ chung mà con người cần lưu tâm và chung tay thực hiện..

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 7

Con người không thể sống nếu thiếu nước. Nước ngọt là nguồn tài nguyên tái tạo. Bởi vậy, người ta vẫn hay nói với nhau “nhiều như nước” để chỉ về sự vô tận của nguồn nước trên trái đất. Tuy vậy, việc cung cấp nước ngọt và sạch trên thế giới đang từng bước giảm đi. Nhu cầu nước đã vượt cung ở một vài nơi trên thế giới, trong khi dân số thế giới vẫn đang tiếp tục tăng làm cho nhu cầu nước càng tăng. Vì vậy mỗi người cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước cho nhu cầu hệ sinh thái, tiết kiệm nước sinh hoạt hợp lý.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 8

Nước là tài nguyên quý giá và không thể thiếu đối với sự sống của con người. Năm hết tết đến, mọi người vẫn hay chúc nhau: “Tiền nhiều như nước sông Đà” chính là để nói về sự dồi dào, nhiều vô kể của nước, mong muốn người thân, gia đình, bạn bè cũng có nhiều tiền bạc, tài lộc chẳng bao giờ vơi cạn như nước. Nhưng có một điều mà nhiều người chưa nhận thức được rằng: chỉ có nước ngọt và nước sạch mới phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người. Và nguồn nước này thì lại có hạn. Vì vậy, mỗi chúng ta nên có ý thức tiết kiệm và sử dụng nước hợp lý, tránh lãng phí nguồn tài nguyên quý giá này.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 9

Môi trường trên thế giới đang ngày càng bị ô nhiễm. Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông. Nguồn đất trở nên ô nhiễm bởi các loại hóa chất bảo quản thực vật, rác thải nhựa hay bao bi ni-lông. Con người vẫn nghĩ rằng trên trái đất chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng họ không biết rằng nguồn nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Trái đất ngày một nóng lên khiên cho băng tan chảy gây ra ngập lụt, bão, và sóng thần. Những hình thức thời tiết cực đoan như: mưa đá, sương muối, băng tuyết diễn ra ngày càng nhiều. Các dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện gây ra ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của con người… Tất cả những điều trên khiến con người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 10

Chúng ta vẫn thương nói “nhiều như nước”. Phải khẳng định rằng nước trên Trái Đất có rất nhiều, nhưng hầu hết, đó là nước mặn. Nguồn nước sạch và nước ngọt để con người có thể sử dụng lại hữu hạn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, trên hành tinh đang có khoảng hơn hai tỉ người sống trong cảnh thiếu nước ngọt để dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu không có nước, đất đai sẽ khô cằn, cây cối sẽ chết, cuộc sống của con người bị ảnh hưởng. Nước ngọt và nước sạch là có hạn. Vì vậy, song song với việc khai thác nguồn nước ngọt, chúng ta cần phải có ý thức sử dụng nguồn nước hợp lí, tiết kiệm.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 11

Vào dịp đầu năm, người ta vẫn hay chúc nhau: “Tiền nhiều như nước”. Lối nói này mặc định nước là dồi dào, vô kể. Quả thực lượng nước trên Trái Đất thì rất nhiều, nhưng nước ngọt và nước sạch phục vụ cho nhu cầu của con người lại có hạn. Ngay như ở Hà Giang – Việt Nam, bà con đồng bào để có được chút nước ngọt sinh hoạt đã phải đi bộ mấy cây số. Đó là do nguồn nước ngọt phân bố rất không đồng đều. Dân số vẫn tăng lên cùng với nhu cầu sử dụng nguồn nước, trong khi nguồn nước chúng ta có thể sử dụng là hữu hạn. Nước sạch hay nước ngọt có vai trò rất quan trọng với đời sống con người. Đất đai sẽ khô cằn, cây cối, muôn vật không sống nổi nếu thiếu nước. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao ý thức để sử dụng nước một cách tiết kiệm và hợp lí hơn.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 12

Nước là một tài nguyên dồi dào trên Trái Đất. Nước ao hồ, sông suối, biển hay đại dương đều nhiều vô kể, chảy xiết và cuồn cuộn. Nước cũng chiếm hơn 50% cơ thể người. Có thể thấy nước là tài nguyên phong phú, là phần quan trọng và là điều thiết yếu cho sự sống của con người. Có lẽ vì vậy mà dịp đầu năm, người ta vẫn hay chúc nhau: “Tiền nhiều như nước”. Tuy nhiên, đó chỉ là một lối nói. Trong thực tế, chỉ có nước ngọt và nước sạch là phục vụ được cho nhu cầu của con người. Nguồn nước này là có hạn, trong khi nhu cầu của con người lại rất lớn. Chính vì vậy, dù nước có rất nhiều, nhưng nguồn nước sạch và nước ngọt cần được chúng ta sử dụng tiết kiệm và hợp lí hơn.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 13

Con người thường nghĩ rằng chẳng có gì nhiều bằng nước trên trái đất. Điều đó quả là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi đúng là khoảng bảy mươi phần trăm Trái Đất là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Cũng càng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể dùng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Vậy mà môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Điều đó khiến chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ nguồn nước – nguồn tài nguyên vô cùng quý giá.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 14

Môi trường gắn bó mật thiết với cuộc sống của con người. Nhưng hiện nay, môi trường lại đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đầu tiên, không khí bị ô nhiễm do lượng khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Tiếp đến là đất đai bị ô nhiễm đến từ việc con người sử dụng các loại hóa chất bảo quản thực vật trong sản xuất hay do việc sử dụng rác thải nhựa hay bao bì ni-lông. Với khoảng bảy mươi phần trăm diện tích bề mặt trái đất là đại đương. Con người nghĩ rằng chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Lượng nước ngọt được sử dụng trong sinh hoạt đang trở nên ngày càng khan hiếm. Từ đó, mỗi người cần phải có những hành động để bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ cuộc sống của nhân loại.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 15

Môi trường trên thế giới đang ngày càng bị ô nhiễm. Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông. Nguồn đất trở nên ô nhiễm bởi các loại hóa chất bảo quản thực vật, rác thải nhựa hay bao bì ni-lông. Con người vẫn nghĩ rằng trên trái đất chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng họ không biết rằng nguồn nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Trái đất ngày một nóng lên khiên cho băng tan chảy gây ra ngập lụt, bão và sóng thần… Những hình thức thời tiết cực đoan như: mưa đá, sương muối, băng tuyết diễn ra ngày càng nhiều. Các dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện gây ra ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của con người… Tất cả đòi hỏi con người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 16

Nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của nhân loại. Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng chẳng có gì nhiều như nước nên không cần sử dụng tiết kiệm. Vì khoảng bảy mươi phần trăm bề mặt Trái Đất là nước. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, bởi nguồn nước ngọt mà con người có thể sử dụng lại đang trở nên khan hiếm. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Điều này thật đáng báo động, có thể khẳng định rằng nước rất cần thiết để con người duy trì sự sống, dùng trong sinh hoạt hay lao động sản xuất. Từ vấn đề trên, chúng ta cần phải đặt vấn đề trong việc bảo vệ nguồn nước ngọt. Hãy cùng chung tay để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của nhân loại.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 17

Nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân đến từ việc sử dụng một cách thiếu ý thức của con người. Chất thải từ các nhà máy không qua xử lí đã chảy thẳng xuống sông, hồ. Con người sử dụng nước một cách lãng phí. Trong trồng trọt, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học được sử dụng có thể ngấm xuống mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước. Khoảng bảy mươi phần trăm diện tích bề mặt Trái Đất là nước, không có gì nhiều như nước. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi nguồn nước ngọt cần thiết cho cuộc sống của con người lại đang trở nên khan hiếm. Như vậy, mỗi người cần phải có những hành động để bảo vệ nguồn nước, cũng là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 18

Môi trường có một tầm quan trọng đối với cuộc sống của nhân loại. Nhưng có một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Từ môi trường đất đai, nguồn nước, không khí…. Đầu tiên là đất đai – một tài nguyên quý giá của con người. Hiện nay, việc đất đai bị ô nhiễm chủ yếu do con người sử dụng các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất, làm ngấm xuống đất. Tiếp đến là nguồn nước – nhiều người cho rằng chẳng có gì nhiều như nước. Thực tế nguồn nước ngọt phục vụ cho cuộc sống của con người trên trái đất đang ngày càng khan hiếm. Việc các nhà máy không xử lý hóa chất mà đã thải chất bẩn ra sông, biển khiến nguồn nước nhiễm bẩn. Các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật ngấm xuống mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước sạch. Cuối cùng là môi trường không khí hiện nay cũng đang bị ô nhiễm rất lớn bởi khí thải của các phương tiện giao thông, các nhà máy chưa qua xử lý. Điều đó làm tăng khả năng mắc các bệnh về hô hấp ở con người. Chính vì vậy, mỗi người hãy tích cực bảo vệ môi trường vì cuộc sống của chính mình.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 19

Hiện nay, môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng. Đầu tiên là đất đai được coi là tài nguyên quý giá của con người. Ông cha ta có câu: “Tấc đất tấc vàng” để khẳng định sự quý giá của đất đai. Nhờ có đất đai, con người mới có thể xây dựng nhà cửa để sinh sống, làm việc. Đất đai còn là nơi để trồng trọt, sản xuất đem lại nguồn lợi thu nhập. Nhưng hiện nay, việc đất đai bị ô nhiễm chủ yếu do con người sử dụng các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất, làm ngấm xuống đất. Tiếp theo là nguồn nước – nhiều người có suy nghĩ rằng chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng thực tế nguồn nước ngọt phục vụ cho cuộc sống của con người trên trái đất đang ngày càng khan hiếm. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Việc các nhà máy không xử lý hóa chất mà đã thải chất bẩn ra sông, biển khiến nguồn nước nhiễm bẩn. Các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật ngấm xuống mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước sạch. Cuối cùng là môi trường không khí hiện nay cũng đang bị ô nhiễm rất lớn bởi khí thải của các phương tiện giao thông, của các nhà máy chưa qua xử lý. Điều đó làm tăng khả năng mắc các bệnh về hô hấp ở con người. Vậy nên, con người cần ý thức được tác hại của ô nhiễm môi trường, để cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 20

Nhiều như nước vốn là câu thành ngữ dân gian quen thuộc khi chúng ta muốn so sánh sự nhiều vô tận của một thứ gì đó tựa như nguồn nước vậy. Nhưng ngay như Bộ trường Bộ Nông nghiệp đã phát biểu rằng “Nước ngọt ngày càng khan hiếm chứ không phải nhiều như nước”. Chất lượng nước trên các lưu vực sông đang bị suy giảm và trở thành vấn đề nóng tại nhiều địa phương. Sự gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa thời gian qua đã và đang gây sức ép đến chất lượng nước trong các lưu vực sông. Nguồn nước bị ô nhiễm đang là nguyên nhân chính khiến cho nước trong hệ thống thủy lợi không thể quay vòng, tái sử dụng. Ô nhiễm môi trường nước đã và đang gây ra những thiệt hại kinh tế cho sản xuất nông nghiệp và khai thác, nuôi trồng thủy sản. Gia tăng nhu cầu sử dụng nguồn nước, cùng vấn đề ô nhiễm nguồn nước làm phát sinh các mâu thuẫn, xung đột trong xã hội. Chính vì thế bảo vệ nguồn nước chính là trách nhiệm của chính cũng ta, của toàn hành tinh này.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 21

Mọi người luôn dùng thành ngữ “nhiều như nước” ý chỉ sự vật giàu có, dồi dào. Bởi vì họ nghĩ rằng Trái đất có nhiều đại dương lớn nên lượng nước không bao giờ hết, có thể dùng muôn đời. Thế nhưng số lượng nước ngoài đại dương là nước mặn và không thể sử dụng chúng trong sinh hoạt. Mà hiện tại nước ngọt thì lại đang cạn dần. Vậy nguyên nhân từ đâu? Thứ nhất, số nước ngọt không phải là vô tận và đang ngày càng bị nhiễm bẩn bởi chính con người gây ra. Thứ số lượng nước ngọt được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày ngày càng tăng. Thứ ba, nguồn nước ngọt phân bố không đồng đều. Cuối cùng là ý thức sử dụng của con người còn phung phí nước ngọt. Con người cần tiết kiệm và sử dụng nước ngọt một cách hợp lí.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 22

Môi trường hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta bởi môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bụi mịn, khói,… tràn ngập trong không khí. Nước bị ô nhiễm nặng nề bởi các nhà máy đổ thẳng nước thải mà không qua xử lí…. Và dân gian vẫn có câu “nhiều như nước”, người ta vin vào đó để sử dụng nguồn nước một cách lãng phí và khiến cho ô nhiễm môi trường càng thêm trầm trọng. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống con người. Tình trạng bệnh tật, bệnh hiểm nghèo ngày một nhiều hơn. Không chỉ ảnh hưởng đến con người mà ô nhiễm môi trường còn ảnh hưởng đến các sinh vật khác, các con vật cây cối bị tiêu diệt. Để cuộc sống con người được đảm bảo, trái đất không bị diệt vong hãy chung tay bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 23

Môi trường hiện nay là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta khi ngày càng trở nên ô nhiễm hơn. Không khí tràn ngập bụi mịn và khói. Khi các nhà máy xả nước thải trực tiếp mà không qua xử lý, nước bị ô nhiễm nặng. Và dân gian vẫn có câu “Nhiều như nước”, nhưng người ta vịn vào đó để cho để sử dụng tài nguyên nước một cách lãng phí, khiến tình trạng ô nhiễm môi trường càng trầm trọng hơn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Bệnh tật, bệnh hiểm nghèo ngày càng trở nên phổ biến. Ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn ảnh hưởng đến các sinh vật khác, hủy hoại hệ động thực vật. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường để bảo vệ cuộc sống của con người và ngăn chặn sự hủy diệt của trái đất.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 24

Xã hội này càng phát triển, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng ngày càng báo động, đặc biệt môi trường nước đang bị ô nhiễm và khan hiếm nghiêm trọng . Bộ trường Bộ Nông nghiệp đã phát biểu rằng “Nước ngọt ngày càng khan hiếm chứ không phải nhiều như nước”. Chất lượng nước trên các lưu vực sông đang bị suy giảm và trở thành vấn đề nóng tại nhiều địa phương. Sự gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa thời gian qua đã và đang gây sức ép đến chất lượng nước trong các lưu vực sông. Nguồn nước bị ô nhiễm đang là nguyên nhân chính khiến cho nước trong hệ thống thủy lợi không thể quay vòng, tái sử dụng. Ô nhiễm môi trường nước đã và đang gây ra những thiệt hại kinh tế cho sản xuất nông nghiệp và khai thác, nuôi trồng thủy sản. Gia tăng nhu cầu sử dụng nguồn nước, cùng vấn đề ô nhiễm nguồn nước làm phát sinh các mâu thuẫn, xung đột trong xã hội. Chính vì thế bảo vệ nguồn nước chính là trách nhiệm của chính cũng ta, của toàn hành tinh này.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 25

Nhiều như nước vốn là câu thành ngữ dân gian quen thuộc khi chúng ta muốn so sánh sự vật nào đó giàu có, dồi dào. Nhưng câu thành ngữ này chỉ đúng khi so sánh với lượng nước mặn trên trái đất. Lượng nước trên đại dương khiến cho mọi người đnag lầm tưởng rằng chúng ta sẽ không bao giờ thiếu nước nhưng thực tế lượng nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng đang ngày một ít đi do: Sự gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa thời gian qua đã và đang gây sức ép đến chất lượng nước trong các lưu vực sông. Nguồn nước bị ô nhiễm đang là nguyên nhân chính khiến cho nước trong hệ thống thủy lợi không thể quay vòng, tái sử dụng. Ô nhiễm môi trường nước đã và đang gây ra những thiệt hại kinh tế cho sản xuất nông nghiệp và khai thác, nuôi trồng thủy sản. Gia tăng nhu cầu sử dụng nguồn nước, cùng vấn đề ô nhiễm nguồn nước làm phát sinh các mâu thuẫn, xung đột trong xã hội. Chính vì thế bảo vệ nguồn nước chính là trách nhiệm của chính cũng ta, của toàn hành tinh này.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”- Mẫu 26

Ngày nay, vấn đề về môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta vì môi trường đang ngày càng ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Bụi mịn, khói, khí thải đáng tràn ngập trong không khí, nước thì ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải của các nhà máy đổ thẳng mà không qua xử lí. Dân gian ta có câu “nhiều như nước” người ta luôn dựa vào đó mà sử dụng nguồn nước một cách lãng phí và khiến việc ô nhiễm môi trường càng thêm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của con người, tình trạng bệnh tật cũng như các bệnh hiểm nghèo ngày một nhiều hơn. Việc ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến con người mà nó còn ảnh hưởng các sinh vật khác, các loài động thực vật bị tiêu diệt. Để cuộc sống của con người được đảm bảo và trái đất không bị diệt vong hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

*****

Trên đây là hơn 26 mẫu Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước” lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button