Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích lớp 3 hay nhất (82 mẫu)

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích bao gồm hướng dẫn viết cùng 82 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích
Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích

  • Tên đồ vật: bàn học, cặp sách, tủ lạnh…
  • Đặc điểm của các bộ phận: Hình dáng, kích thước, màu sắc…
  • Công dụng của đồ vật: Ví như như tủ lạnh để bảo quản thức ăn…
  • Suy nghĩ của em về đồ vật: Đồ vật hữu ích, cần thiết trong cuộc sống; Giữ gìn đồ vật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 1

Chiếc mũ là một đồ vật vô cùng quan trọng. Em cũng có một chiếc mũ rộng vành. Bà ngoại đã mua cho em. Nó được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Vành mũ rộng xòe ra như những chiếc lá sen. Trên mũ gắn một bông hoa hồng rất đẹp. Phía dưới mũ còn có dây đeo có thể điều chỉnh độ rộng. Chiếc mũ giúp tránh nắng. Em thường mang chiếc mũ theo khi đi tham quan, du lịch. Em sẽ giữ gìn chiếc mũ thật cẩn thận.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích lớp 3 hay nhất (82 mẫu)

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 2

Kết thúc năm học, em đạt được kết quả cao. Bố mẹ đã tặng cho em một chiếc cặp sách. Chiếc cặp hình chữ nhật, có màu hồng. Chiều dài khoảng ba mươi hai xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong cặp được chia làm hai ngăn. Mặt bên ngoài của cặp in hình hai chú thỏ trắng dễ thương. Khóa cặp được làm bằng nhựa. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em rất thích chiếc cặp này. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 3

Kết thúc năm học, em đạt được kết quả học tập tốt. Vì vậy, anh Đức đã hứa sẽ thưởng cho em một món quà. Đến lúc nghỉ hè, anh đã mua cho em một chiếc diều. Kích thước của diều khá lớn. Nó có hình của một chú cá mập. Khung diều được làm bằng thanh tre rất chắc chắn. Phía đầu buộc một sợi dây dù. Độ dài khoảng mười mét. Sợi dây được cuộn lại cẩn thận trong một ống nhựa. Những ngày lộng gió, em và anh trai sẽ đem diều ra thả. Chiếc diều bay rất cao. Em cảm thấy vui vẻ khi được thả diều. Em sẽ giữ gìn chiếc diều cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 4

Vào ngày sinh nhật, bạn Thu đã tặng cho em một món quà. Một chú gấu bông rất xinh xắn và đáng yêu. Em đã tên cho chú là Đậu Đỏ. Bộ lông của chú có màu nâu, mềm mại. Chú được mặc một chiếc áo phông trắng, một chiếc quần màu xanh. Trên cổ có đeo một chiếc nơ màu hồng nhạt. Cái đầu to tròn, thân hình mập mạp. Hai cái tai nhỏ xinh vểnh lên. Đôi mắt của chú màu đen, tròn như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ xinh được làm bằng nhựa có màu đỏ. Em cảm thấy rất thích món quà này. Em sẽ giữ gìn chú gấu bông cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 5

Một năm học mới sắp đến. Hôm nay, em và mẹ đã đến hiệu sách. Mẹ sẽ mua cho em một số đồ dùng học tập mới. Trong đó, em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo có màu xanh da trời. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 6

Bố mới mua một chiếc tủ lạnh. Chiếc tủ của hãng LG. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc tủ gồm các bộ phận chính là vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ nhiều chất liệu, với màu sắc khác nhau. Bên trong tủ được chia làm các ngăn khác nhau. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Em cảm thấy chiếc tủ lạnh rất có ích trong cuộc sống.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 7

Nồi cơm điện là một đồ vật quen thuộc trong gia đình. Hiện nay, chúng có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Các bộ phận chính của nồi gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Chiếc nồi thường có hình trụ. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc khác nhau. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Chiếc nồi cơm điện giúp nấu cơm nhanh hơn. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 8

Sinh nhật năm nay, em được tặng rất nhiều quà. Trong đó, em thích nhất là món quà của bạn Thu. Một chiếc bút mực rất đẹp. Nó được làm bằng kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào hoặc mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, màu bạc. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Mỗi ngày, em đều bơm đầy mực vào bút. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc bút mực này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 9

Đồ vật mà em yêu thích là chiếc hộp bút. Bạn Hoài đã tặng cho em nhân dịp sinh nhật. Hộp bút được làm bằng nhựa. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài của hộp là 20cm. Còn chiều rộng là rộng 5cm. Bên trong hộp khá rộng, có thể đựng được nhiều đồ. Nắp hộp có thể đóng mở dễ dàng. Trên mặt hộp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon rất dễ thương. Em dùng chiếc hộp bút để đựng bút chì, tẩy và thước kẻ. Em rất trân trọng món quà này. Vì vậy, em sẽ giữ gìn chiếc hộp bút thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 10

Hôm nay, em đến nhà bà ngoại chơi. Bà đã tặng cho em một chiếc khăn. Nó được đan bằng len. Khăn có hình chữ nhật. Chiều dài của khăn khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Những sợi len màu tím và trắng được đan xen kẽ. Chiếc khăn rất dày dặn. Em cảm thấy rất ấm áp khi đeo nó. Em sẽ giữ gìn món quà này thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 11

Gia đình của em có rất nhiều đồ vật hữu ích. Nhưng em thích nhất là chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi là của hãng Sharp. Các bộ phận chính gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Nó có hình trụ, kích thước khá to. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có màu hồng. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 12

Chiếc thước kẻ là đồ vật em yêu thích nhất. Em được bạn Hoài tặng vào dịp sinh nhật. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 13

Vào dịp sinh nhật, em được tặng một chiếc cặp sách. Món quà của bạn Hoàng tặng cho em. Chiếc cặp hình chữ nhật, có màu xanh nước biển. Chiều dài khoảng ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong cặp được chia làm hai ngăn, khá rộng rãi. Mặt bên ngoài của cặp in hình búp bê rất dễ thương. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu thích món quà này. Em tự hứa sẽ giữ gìn chiếc cặp cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 14

Kết thúc năm học, em được học sinh giỏi. Mẹ đã tặng cho em một chú gấu bông. Em đã đặt tên cho chú là Mít Ướt. Thân hình của chú khá nhỏ nhắn. Bộ lông màu trắng tinh và mềm mại. Chú được mặc một bộ váy màu hồng rất đẹp. Cái đầu tròn như quả bưởi. Hai cái tai hình tam giác đang vểnh lên. Khuôn mặt trông rất ngộ nghĩnh. Đôi mắt nhỏ và có màu đen như hạt nhãn. Chiếc mũi màu đỏ lúc khá dễ thương. Cái miệng đang mỉm cười. Trên cổ của chú còn được gắn một chiếc nơ. Em thích món quà này lắm!

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 15

Trong sinh nhật tròn sáu tuổi, em được mẹ tặng một chiếc xe đạp. Chiếc xe đạp có kích thước phù hợp với em. Nó có màu hồng rất đẹp. Trên thân xe có in hình những nàng công chúa đang khiêu vũ. Ở phía trước xe có một chiếc giỏ nhỏ để đựng đồ dùng khi cần thiết. Xe được lắp thêm hai bánh phụ ở sau để giúp em giữ thăng bằng khi đạp xe. Đây là món quà mà em vô cùng yêu thích. Vì vậy em sẽ cố gắng giữ gìn nó cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 16

Bố em mới mua một chiếc tủ lạnh. Nó có hình chữ nhật và rất to. Chiếc tủ cao khoảng một trăm xăng-ti-mét, rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài tủ được làm bằng thép, có màu xám. Bên trong tủ gồm có một ngăn lạnh và một ngăn mát. Mỗi ngăn có hai tầng. Ở cánh tủ còn có các ngăn nhỏ. Chiếc tủ đã giúp gia đình em bảo quản thực phẩm.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 17

Nhà em có một cái tủ lạnh. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiếc tủ của hãng LG. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài tủ được sơn màu đỏ. Bên trong có hai ngăn chính. Mỗi ngăn có ba tầng. Ở cánh tủ còn có nhiều ngăn nhỏ. Chiếc tủ chạy bằng điện. Nhờ có tủ lạnh, thức ăn luôn tươi ngon.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 18

Gấu Misa là món quà mà em được bạn Nhi tặng nhân ngày sinh nhật. Misa có một bộ lông trắng muốt. Đôi mắt chú to tròn, đen láy trông dễ thương vô cùng. Những lúc rảnh rỗi, em thường may áo mới cho Misa. Vậy nên Misa trông sành điệu hơn những chú gấu khác. Buổi tối, em thường ôm Misa đi ngủ. Chú ta mềm và ấm áp vô cùng. Em rất yêu quý Misa.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 19

Hôm trước, bạn Dung có tặng em một chiếc bút chì. Bề ngoài của cây bút chì được sơn màu hồng nhạt và được phủ kim tuyến lấp lánh rất đẹp. Chiếc bút dài khoảng 15 xăng-ti-mét. Phần đuôi bút có một cục tẩy nhỏ màu đen. Em luôn xem cây bút chì là người bạn đồng hành trên chặng đường học hành của em. Bạn bút chì giúp em vẽ được những bức tranh đẹp. Em rất yêu quý bạn bút chì của em.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 20

Nhân dịp năm học mới, em được mẹ mua cho một chiếc hộp bút. Chiếc hộp được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 20 xăng-ti-mét và chiều rộng là rộng 5 xăng-ti-mét. Mặt trên của hộp bút có in hình một chú lợn rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hộp bút có hai ngăn, có khóa để đóng mở. Chiếc hộp bút giúp em đựng được các đồ dùng học tập khác như bút chì, bút mực, thước kẻ, tẩy,… Em rất thích chiếc hộp bút này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 21

Đồ vật mà em yêu thích là chiếc hộp bút. Bạn Phương đã tặng cho em nhân dịp sinh nhật. Hộp bút được làm bằng nhựa. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài của hộp là 20cm. Còn chiều rộng là rộng 5cm. Bên trong hộp khá rộng, có thể đựng được nhiều đồ. Nắp hộp có thể đóng mở dễ dàng. Trên mặt hộp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon rất dễ thương. Em dùng chiếc hộp bút để đựng bút chì, tẩy và thước kẻ. Em rất trân trọng món quà này. Vì vậy, em sẽ giữ gìn chiếc hộp bút thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 22

Em yêu nhất là đôi giày búp bê mà bố tặng. Đây là món quà sau chuyến đi công tác dài ngày của bố. Đôi giày có màu nâu sẫm. Bên trên có một chiếc nơ bằng ren, màu trắng. Bên trong giày, người ta may những đường may rất chắc chắn. Giày còn có một miếng lót mềm giúp em không bị đau chân khi di chuyển. Em thường đi đôi giày này khi mặc váy. Những lúc ấy, bố mẹ đều khen em trông rất dễ thương.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 23

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là cuốn sách mà em thích nhất. Em đã được cô giáo tặng trong một lần tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” của trường. Bìa sách có màu xanh da trời, nổi bật là hình ảnh một chú mèo đang ngước mắt nhìn về bầu trời. Trên bầu trời trong xanh ấy là chú chim hải âu nhỏ bé đang tự do chao liệng. Câu chuyện được kể đã dạy em bài học về việc giữ lời hứa và tình yêu thương. Đó là một cuốn sách ý nghĩa vô cùng. Lần nào đọc nó em đều rất xúc động.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 24

Bố mới mua một chiếc tủ lạnh. Chiếc tủ của hãng LG. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc tủ gồm các bộ phận chính là vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ nhiều chất liệu, với màu sắc khác nhau. Bên trong tủ được chia làm các ngăn khác nhau. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Em cảm thấy chiếc tủ lạnh rất có ích trong cuộc sống.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 25

Mẹ mới mua một chiếc tivi rất to và đẹp. Chiếc tivi có hiệu LG, có thiết kế rất hiện đại. Thuộc thế hệ màn hình phẳng, chỉ dày khoảng 2cm nên nó mỏng và gọn hơn chiếc tivi lồi cũ của nhà em. Toàn thân chiếc tivi được sơn một màu đen bóng loáng, sạch và không hề bị bám bụi, trông rõ nét như một chiếc gương. Tivi có hình chữ nhật, dài khoảng 140cm, chiều rộng 72cm, màn hình 55inch. Em thích chiếc tivi mới này rất nhiều, nó giúp em xem được nhiều chương trình hơn, kết nối được internet để em học bài. Em cảm thấy chiếc ti vi này rất có ích trong cuộc sống.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 26

Em rất thích chiếc cặp sách của mình. Mẹ mua cho em từ ngày đầu tiên học lớp 1. Chiếc cặp nhỏ nhắn ôm được cả lưng người em. Cặp có nhiều hoạ tiết, xanh đỏ rồi thêm cả những dòng chữ tiếng Anh nữa. Cặp được làm bằng vải, giúp em cảm thấy khi đeo không bị khó chịu tí nào! Nhờ cặp sách, em có thể mang bất cứ đồ dùng gì ngoài vở và bút như: đồ chơi, áo mưa, khăn lau bảng, … Em sẽ thật giữ gìn để chiếc cặp sách được đi học cùng em mỗi ngày.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 27

Đồng hồ là công cụ hữu ích giúp con người nhận biết được thời gian. Đồng hồ có hình tròn, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chủ yếu là được làm bằng kim loại. Được sơn bằng nước sơn rất bền, nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng… Đồng hồ có từ 2 đến 3 chiếc kim. Chiếc kim ngắn chỉ giờ, chiếc kim dài hơn thì chỉ phút, chiếc kim còn lại là kim giây. Chiếc đồng hồ chính là vật dụng hữu ích của con người. Vì vậy mà em rất thích chiếc đồng hồ này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 28

Sinh nhật năm nay, em được tặng rất nhiều quà. Trong đó, em thích nhất là món quà của bạn Phúng. Một chiếc bút mực rất đẹp. Nó được làm bằng kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào hoặc mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, màu bạc. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Mỗi ngày, em đều bơm đầy mực vào bút. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc bút mực này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 29

Vào dịp sinh nhật, em được bố mẹ tặng một chiếc cặp sách mới. Bên ngoài cặp có màu xanh da trời trông rất xinh xắn. Bên trong cặp gồm hai ngăn, một ngăn nhỏ và một ngăn to. Em thường cất hộp bút, thước kẻ ở ngăn nhỏ và sắp xếp sách vở vào ngăn to. Chiếc cặp nhắc nhở em phải học tập thật tốt để khiến bố mẹ tự hào. Em rất trân trọng chiếc cặp này và sẽ gìn giữ nó cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 30

Trước khi đi du học, anh trai có tặng em một chú gấu bông. Chú gấu có bộ lông màu cam nhạt, mềm mại vô cùng. Đầu chú to bằng quả bưởi, hai tai xinh xắn như tai chuột Mickey. Đôi mắt chú được làm từ nhựa, đen láy trông rất dễ thương. Chú có chiếc miệng cười xinh xắn cùng cái mũi nhỏ nhắn được thêu tay tỉ mỉ. Chú gấu bông là người bạn thân thiết của em. Em sẽ gìn giữ Bo thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 31

Vào đầu năm học, em được mẹ mua cho một cái cặp sách mới thay cho chiếc cặp sách đã cũ từ lớp 1. Chiếc cặp mới này to hơn quyển sách giáo khoa của em một chút, có màu xanh da trời, đúng màu mà em yêu thích. Cặp có rất nhiều ngăn, ngăn nhỏ ở bên ngoài em dùng để đựng những đồ dùng học tập nhỏ như bút mực, bút chì, tẩy,… Còn ngăn lớn em dùng để đựng sách vở, bảng, hộp bút. Mỗi ngăn của cặp đều có khóa kéo chắc chắn, giúp đồ dùng không bị rơi ra ngoài. Cặp có quai đeo rất chắc chắn, còn được lót đệm nên em không cảm thấy đau vai mỗi khi đeo. Em luôn giữ gìn chiếc cặp rất cẩn thận, bởi nó là người bạn cùng em đến trường mỗi ngày.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 32

Chiếc ti vi nhà em là hiệu SONY. Màn hình tuy không được lớn nhưng rất bền bỉ. Nó hình chữ nhật và có màu đen. Không những thế, ti vi còn được kết nối internet nên cả gia đình em được xem rất nhiều chương trình thú vị. Em rất quý chiếc ti vi này vì nó giúp em giải trí mỗi ngày. Đối với em, chiếc ti vi này là tuyệt vời nhất.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 33

Đồ vật mà em yêu thích đó là một cây bút máy. Cây bút nhỏ nhắn xinh xinh dài bằng một gang tay của em, tròn trĩnh như ngón tay trỏ của chị. Nắp bút làm bằng mạ kền vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc dòng chữ Trung Quốc và số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen, trơn bóng, càng về phía sau càng thon lại như búp măng non. Mở nắp ra, em thấy ngòi viết sáng loáng được gắn chung với lưỡi gà, cắm chặt vào quản bút. Ở trong thân bút là cái ruột gà làm bằng cao su mỏng và dai dùng để đựng mực. Mỗi khi lấy mực em chỉ cần bóp dẹt cái ống sắt bọc ruột gà lại, nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả tay ra, là mực từ dưới lọ bị hút lên trên ruột gà dùng suốt cả ngày không hết. Em rất thích chiếc bút này. Mỗi lần viết xong bao giờ em cũng đậy nắp lại cẩn thận bỏ vào hộp viết đặt len vị trí các đồ dùng học tập ở giá sách.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 34

Nhân dịp sinh nhật tròn 10 tuổi của em, em đã được bố tặng một chiếc xe đạp mà em rất yêu thích. Chiếc xe được thiết một kích thước rất phù hợp với thân hình em. Nó có màu xanh nước biển. Trên xe còn được in những hình siêu nhân trông rất bắt mắt. Chiếc xe của em còn có thể gấp lại làm đôi được, nó có tác dụng làm gọn xe tiết kiệm diện tích. Xe còn được lắp thêm hai chiếc bánh phụ ở đằng sau giúp em giữ được thăng bằng khi đạp, chỉ khi em chưa biết đạp xe mới dùng đến 2 cái bánh này. Đây là món quà mà em vô cùng yêu thích, em sẽ luôn biết ơn bố mẹ của mình.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 35

Chiếc hộp bút của em là món quà sinh nhật do người bạn thân nhất tặng. Hộp được đan từ những sợi nhựa giả màu như sợi mây, tạo cảm giác rất đặc biệt. Mở nắp ra, bên trong hộp được chia thành hai tầng. Tầng phía trên nhỏ hơn, em dùng để đặt bút chì và cục tẩy. Tầng dưới thì để bút mực, bút máy các loại. Trông thì không quá lớn, nhưng hộp bút vẫn để được khá nhiều đồ dùng mà không bị chật chội. Em sẽ dùng chiếc hộp bút thật tốt và giữ gìn cẩn thận vì đây là món quà của tình bạn tuyệt vời.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 36

Nhân dịp năm mới, mẹ đã sắm sửa cho em rất nhiều đồ dùng học tập, nhưng trong đó cái hộp bút chì có lẽ là thứ mà em yêu quý nhất. Chiếc hộp bút được làm bằng nhựa, hình chữ nhật, vỏ màu đỏ, chiều dài khoảng 20cm và rộng khoảng 5cm. Mặt trên của bút có in hình người khổng lồ xanh, nhân vật mà em yêu thích trong phim. Hộp bút có 2 ngăn, ngăn trên em thường dùng để đựng tẩy, gọt bút chì; còn ngăn dưới em thường để bút chì, bút mực, bút máy. Mở chiếc nắp của hộp bút lên còn có một cái máy tính, đó chính là thứ mà em yêu thích nhất, nhờ có nó mà em có thể giải những bài toán một cách dễ dàng. Em rất thích món quà này và em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 37

Nhân ngày sinh nhật vừa rồi em được bạn thân là Thành tặng em một hình nộm siêu nhân. Nó có được thiết kế sở hữu một thân hình rất khỏe khoắn, mặc bộ áo giáp màu đỏ. Thứ em thích nhất ở nó là bởi vì nó đại diện cho công lý, cho cái tốt đẹp, đánh bại những kẻ xấu luôn thường trực xâm hại trái đất, giết hại người dân. Em rất thích món quà này, thậm chí ngay cả khi đi ngủ em cũng ôm nó trong lòng. Em rất yêu quý siêu nhân và cảm ơn bạn Thành.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 38

Đôi giày búp bê mà em được bố tặng nhân dịp đạt danh hiệu học sinh giỏi có lẽ là đồ vật mà em yêu thích nhất. Đôi giày có màu đen, bên trên còn được đính kèm chiếc nơ màu trắng trông xinh lắm. Đôi giày được người ta thiết kế bằng những đường chỉ rất chắc chắn. giày còn được mang miếng lót mềm có tác dụng giúp em không bị đau chân khi đi một quãng đường dài. Em thường sử dụng đôi giày mỗi khi có dịp được lên múa trước toàn trường. Những lúc ấy, em cảm giác mình như một cô công chúa dễ thương vậy.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 39

Hôm nọ, bạn Thành có tặng em một chiếc bút bi. Bề ngoài của bút có vỏ được làm bằng nhựa, màu xanh da trời. Bên trong của bút có một cái ngòi để viết ra mực, một cái lò xo dùng để tạo đàn hồi bật ngòi vào trong mỗi khi em không sử dụng đến nó nữa. Ở phần cầm tay vào còn được thiết kế sần sần để giúp cho người sử dụng không bị trơn trượt trong khi viết bài. Em luôn xem cây bút bi như một người bạn tri kỷ, luôn mang theo nói trên mọi nẻo đường. Nhờ có nó mà em đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập. Em rất yêu quý chiếc bút bi này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 40

Đợt vừa rồi bố em vừa mua một chiếc tivi rất to và đẹp. Chiếc tivi mang nhãn hiệu Samsung, được thiết kế rất mỏng và hiện đại. Màn hình của nó còn được cong cong trông rất mềm mại, chỉ dày độ khoảng 3 cm. Toàn thân chiếc tivi được sơn một màu đen, sạch và không hề bị bụi bẩn, trông nó cứ như một cái gương khổng lồ vậy. Tivi có hình dáng hình chữ nhật, dài khoảng 1m4 và rộng khoảng 60cm, màn hình 80 inch. Nó còn có chức năng truy cập mạng, xem những bộ phim siêu nhân mà em rất yêu thích. Em rất yêu thích chiếc ti vi này, nó giúp em giải trí rất nhiều và thu nạp được nhiều kiến thức bổ ích. Em cảm thấy đây là đồ vật hữu ích nhất trong cuộc sống.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 41

Nhân dịp chuyến đi công tác xa vừa rồi, bố đã mua cho em một chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu Casio rất đẹp. Đồng hồ có mặt là hình tròn, được làm bằng nhựa, màu đen. Đồng hồ có 3 chiếc kim, 1 cái dài nhất là kim giây, cái dài nhì là kim phút, và cái ngắn nhất chính là kim phút. Bố đã chỉ cho em cách xem đồng hồ sao cho chuẩn. Nhờ có đồng hồ mà em nhận biết được thời gian. Chiếc đồng hồ chính là vật dụng vô cùng hữu ích, giúp con người rất nhiều thứ trong cuộc sống. Em rất yêu thích chiếc đồng hồ này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 42

Mẹ mới mua cho em một chiếc cặp sách nhân dịp năm học mới. Chiếc cặp sách rất nhỏ nhắn, vừa vặn với thân hình nhỏ bé của em. Cặp được đính kèm rất nhiều hình ảnh thú vị, nào là siêu nhân, nào là người sắt,…toàn là những nhân vật siêu anh hùng của em. Cặp còn có một dòng chữ tiếng Anh nữa mà không sao em dịch nổi. Nhờ có cặp mà em luôn có thể mang đầy đủ dụng cụ học tập đến trường, gặt hái được rất nhiều kiến thức bổ ích. Em sẽ luôn giữ gìn chiếc cặp này thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 43

Bố em mới mua một cái tủ lạnh rất to và cao. Nó mang nhãn hiệu LG, hình chữ nhật, nặng lắm. Nó có chiều dài khoảng 1m1, rộng khoảng 60cm. Chiếc tủ có 2 cánh, bộ phận chính là vỏ tủ, cánh tủ, ngăn làm đá và ngăn mát có tác dụng để những đồ ăn ở trong đó. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ rất nhiều chất liệu chắc chắn, màu sắc đa dạng. Bên trong ngăn mát còn được chia ra làm rất nhiều những tầng khác nhau. Lạ cái ở chỗ mỗi lần em mở tủ lạnh là nó lại sáng, nhưng khi gần đóng vào là lại tối, khiến em luôn rất tò mò muốn biết là tại sao. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn rất tốt trong những ngày hè nóng bức, oi ả, khiến đồ ăn luôn được tươi ngon. Em rất yêu thích chiếc tủ lạnh này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 44

Vừa rồi em có được mẹ mua cho chiếc ô tô điều khiển từ xa nhân chuyến đi công tác. Chiếc xe rất giống với những chiếc mà các chú cảnh sát hay điều khiển. Tay cầm điều khiển còn có nút để khởi động, hai cái cần gạt, một cái để điều khiển đi thẳng hay lùi, một cái để điều khiển sang trái hay sang phải. Mỗi khi chạy là nó lại vang lên tiếng còi inh ỏi. Em yêu thích nó lắm, mỗi khi đi học về là lại lao ngay vào chiếc ô tô điều khiển này. Em có ước mơ sau này sẽ trở thành công an để giúp bảo vệ bình yên cuộc sống của người dân. Em sẽ luôn giữ gìn nó cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 45

Sinh nhật năm nay em đã nhận được rất nhiều món quà, nhưng trong đó có lẽ chiếc bút mực từ bạn Tuấn là đồ vật mà em yêu thích nhất. Một chiếc bút cực kỳ đẹp. Nó được làm bằng kim loại màu đen, bên ngoài còn được khắc họa lên một dòng chữ “Trần Quang Tuấn” đó chính là tên của em. Có lẽ bạn đã nhờ người bán hàng khắc học dòng chữ này lên bút để tặng em, em trân trọng nó lắm. Nắp bút còn có thể mở ra, đóng vào, có tác dụng dùng để giữ mực không bị trôi ra. Mỗi ngày em đều mang chiếc bút đó tới trường, chiếc bút đã giúp em rất nhiều trong việc gặt hái những kiến thức bổ ích, nhờ có nó mà em đã đạt được rất nhiều những thành tựu lớn trong việc học. Em sẽ luôn giữ gìn chiếc bút này cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 46

Năm học mới, em được mua cho một chiếc hộp bút. Chiếc hộp được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 20cm và chiều rộng là rộng 5cm. Mặt trên của hộp bút có in hình một con lợn rất dễ thương. Hộp bút có hai ngăn, có khóa để đóng mở. Chiếc hộp bút giúp em đựng được nhiều đồ dùng học tập. Em rất thích chiếc hộp bút này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 47

Hôm qua, mẹ mua cho em một chiếc gối ôm. Nó có hình một chú chim cánh cụt. Thân hình của nó khá mập mạp. Lưng và đầu màu đen, chiếc bụng có màu trắng. Đôi chân ngắn và nhỏ xíu. Em còn đặt tên cho nó là Mập Mạp. Em rất yêu thích chiếc gối ôm này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 48

Nhà em có một chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi khá to và có hình trụ. Nó cũng có nhiều màu sắc, hoa văn. Vỏ nồi được làm bằng nhựa. Chiếc xoong bên trong làm bằng nhôm. Nồi cơm điện giúp con người nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 49

Hôm qua, bố em mới mua một chiếc tủ lạnh về. Nó có hình chữ nhật và rất to và sáng bóng màu bạc. Chiếc tủ lạnh cao khoảng một trăm xăng-ti-mét, rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài tủ được làm bằng thép, có màu xám bạc nhìn rất sang trọng. Bên trong tủ gồm có một ngăn lạnh và một ngăn mát rất rộng. Mỗi ngăn đều có hai tầng. Ở cánh tủ còn có các ngăn nhỏ để rất tiện lợi. Chiếc tủ đã giúp gia đình em bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 50

Nhà em mới mua một chiếc tủ lạnh. Nó có hình chữ nhật rất to, hai cánh. Chiếc tủ cao khoảng chín mươi xăng-ti-mét, rộng khoảng bốn mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài tủ có màu đen sáng bóng. Bên trong tủ gồm có một ngăn lạnh và một ngăn mát. Chiếc tủ đã giúp gia đình em bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon hơn.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 51

Nhà tôi có một tủ lạnh ở nhà. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Tủ lạnh hãng LG. Dài khoảng chín mươi centimet. Chiều rộng khoảng sáu mươi centimet. Bên ngoài tủ được sơn màu đỏ. Bên trong có hai ngăn chính. Mỗi ngăn có ba tầng. Ngoài ra còn có nhiều ngăn kéo nhỏ ở cửa. Hộp điện tử. Nhờ có tủ lạnh mà thức ăn luôn tươi ngon.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 52

Năm học mới sắp đến, mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó, em thích nhất là hộp bút chì màu màu hồng được mua tại cửa hàng tạp hóa của chú Tư. Vỏ hộp được làm bằng nhựa, có hình vuông trông rất đáng yêu. Trên mặt hộp có in hình chú thỏ trắng dễ thương. Bên trong hộp gồm có bốn mươi tám cây bút chì màu. Hôm nào có môn Mĩ thuật, em lại mang hộp bút chì màu đi. Em dùng chúng để vẽ tranh, tô màu và dùng để trang trí vở. Em sẽ giữ gìn hộp bút chì màu này cần thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 53

Hôm qua, mẹ tặng cho em một hộp bút chì màu nhân dịp sinh nhật. Hộp bút chì màu có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài in hình chú chuột Mickey màu hồng trông rất dễ thương. Bên trong có một ngăn đựng những chiếc bút chì màu. Em rất thích hộp bút chì màu này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 54

Hôm qua mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút màu. Trong số đó, tôi thích nhất là hộp bút chì màu. Hộp được làm bằng nhựa và có hình vuông. Trên nắp hộp in hình chú thỏ trắng dễ thương. Bên trong hộp có bốn mươi tám cây bút chì màu. Tôi sẽ chăm sóc tốt hộp bút chì. Đoạn văn mẫu 4 Vào ngày sinh nhật của cô ấy, Thu đã tặng cô ấy một hộp bút màu. Nó có hình chữ nhật. Mặt trước hộp in hình chú mèo máy Doraemon. Bên trong có mười hai màu được sắp xếp gọn gàng. Hộp màu đã giúp tôi vẽ những bức tranh thật đẹp. Tôi thực sự thích hộp màu này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 55

Vào ngày sinh nhật của tôi, bố tôi đã tặng tôi một cây thước kẻ. Nó làm từ gỗ. Chiều dài là 30 cm, chiều rộng là 5 cm. Thước kẻ được trang trí bằng những hình ngộ nghĩnh. Trên bề mặt thước có in các vạch màu đen, chia theo đơn vị cm. Nó đã giúp tôi trong việc học tập của tôi. Tôi thực sự thích quy mô này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 56

Tôi vừa mua một cây thước mới. Nó được làm bằng nhựa trong suốt. Thước dài 30 cm. Chiều rộng là 5 cm. Thước có các vạch đơn vị đo màu đen. Góc trái thước in hình hoa đào nhỏ. Cây thước giúp em làm toán, vẽ hình. Tôi thực sự thích quy tắc này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 57

Tôi có một chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa. Thước có hình chữ nhật. Chiều dài của thước kẻ là 20 cm. Trên bề mặt thước có in các vạch màu đen tính bằng centimet. Thước trong suốt, rất linh hoạt. Góc trái còn in hình hoa đào. Cái thước giúp em tính toán, vẽ hình… Em rất thích chiếc thước này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 58

Chiếc bàn học này là món quà mà bố mẹ tôi đã tặng cho tôi khi tôi học lớp một. Nó làm từ gỗ. Mặt bàn được phun sơn bóng màu trắng ngà. Mặt bàn là hình chữ nhật có chiều dài 120 cm, chiều rộng 60 cm. Phía dưới được thiết kế 3 ngăn kéo có độ rộng vừa phải để bé đựng sách vở cũng như đồ dùng học tập hàng ngày, giúp bàn học của bé thêm ngăn nắp. Tôi thực sự thích chiếc bàn học này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 59

Hôm qua mẹ tôi đã mua cho tôi một cái bàn mới. Bàn có hình chữ nhật và làm bằng gỗ. Mặt bàn màu nâu, phủ sơn bóng. Chiều dài của bàn là một trăm năm mươi centimet. Chiều rộng là sáu mươi centimet. Chiều cao là năm mươi centimet. Bên trái bàn học là ngăn kéo đựng đồ dùng học tập. Tôi thực sự thích chiếc bàn học này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 60

Bút chì là công cụ học tập quan trọng của tôi. Nó làm từ gỗ. Dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng sáng bóng. Trên thân bút được in tên của bút. Có một cục tẩy nhỏ màu trắng ở đầu bút. Lõi của bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Tôi sẽ bảo quản tốt cây bút này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 61

Cây bút chì này là món quà mà Lan đã tặng tôi. Chiều dài của nó cỡ bằng lòng bàn tay người lớn. Bên ngoài, thùng loa được phủ một lớp sơn màu vàng tươi gợi nhớ mùi gỗ thơm. Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” cùng với logo quen thuộc của hãng bút Thiên Long. Ở đầu bút chì là một phần nhỏ làm trắng, được nối với thân bút chì bằng một miếng giấy bạc sáng bóng. Cây bút chì đã giúp tôi rất nhiều trong học tập. Tôi thực sự thích cây bút của tôi.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 62

Vào ngày sinh nhật của tôi, tôi đã được tặng một hộp bút màu. Có mười cây bút chì giống hệt nhau trong hộp. Chiều dài của bút chì dài khoảng mười lăm centimet. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu xanh. Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” cùng với logo quen thuộc của hãng bút. Ở đầu bút chì là một cục tẩy nhỏ, được nối với thân bút bằng một lá nhôm sáng bóng. Cây bút chì giúp tôi học tập.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 63

Vào năm học mới, em được tặng một hộp bút. Hộp bằng vải, có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 20 cm và chiều rộng là 5 cm. Mặt trên của hộp bút có in hình chú heo rất dễ thương. Hộp bút có hai ngăn, có khóa đóng mở. Chiếc hộp đựng bút chì giúp em đựng được nhiều đồ dùng học tập. Tôi rất thích hộp bút này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 64

Bút chì của tôi bằng gỗ. Dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng sáng bóng. Trên thân bút được in tên của bút. Có một cục tẩy nhỏ màu trắng ở đầu bút. Lõi của bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Tôi thực sự thích cây bút chì này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 65

Hôm qua bố tôi đã mua cho tôi một hộp bút. Nó được làm bằng nhựa, có màu hồng. Trên nắp hộp có hình chú mèo máy Doraemon. Hộp là hình chữ nhật. Dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng năm centimet. Bên trong hộp có thể đựng thước kẻ, bút chì, tẩy… Bộ dụng cụ xinh xắn làm sao!

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 66

Đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em một chiếc túi đựng bút. Chiếc túi rất dễ thương vì hai mặt bên ngoài được in hình công chúa Bella. Ngoài ra, người ta còn tặng kèm một móc khóa rất đẹp. Nhờ có túi bút ấy, em đã đựng được nhiều đồ dùng học tập như bút mực, thước kẻ, bút chì, tẩy,… Em rất trân quý chiếc túi đựng bút này. Nhờ có nó, em luôn mang đủ đồ dùng học tập cần thiết khi đến trường.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 67

Nhân dịp đầu năm học mới, ông nội mua tặng em một chiếc đồng hồ báo thức. Khi nhận được món quà, em rất bất ngờ vì vẻ đáng yêu của nó. Bên ngoài, chiếc đồng hồ khoác trên mình bộ áo màu xanh da trời. Ở mặt đồng hồ, người ta vẽ hình chú mèo máy Doraemon. Nhờ có chiếc đồng hồ, em có thể thức giấc đúng giờ mà không cần bố mẹ gọi. Em rất yêu thích món quà ý nghĩa này của ông.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 69

Tết Trung thu vừa qua, bà mua cho em một cô búp bê Barbie. Cô búp bê ấy được em đặt tên là Sani. Sani có đôi mắt to tròn, đen láy và đôi môi hồng chúm chím. Mỗi ngày, em thường thay cho Sani những bộ trang phục “tí hon” khác nhau. Nhờ có cô búp bê dễ thương này, em không còn sử dụng nhiều điện thoại và máy tính bảng.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 70

Trong dịp tổng kết cuối năm, cô giáo đã tặng em một chiếc bút mực. Chiếc bút ấy có màu vàng nhạt. Ở nắp bút, cô giáo đã nhờ người ta khắc lên đó tên của em – Nguyễn Ngọc Hà. Khi viết, ngòi bút đi trên trang giấy rất mượt. Nhờ chiếc bút ấy, việc luyện viết của em trở nên dễ dàng hơn. Em rất trân trọng món quà ý nghĩa này và thầm nhủ sẽ luôn cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 71

Đồ vật mà em luôn yêu thích và nâng niu chính là quả cầu tuyết giáng sinh. Đây là món quà em được ông già Noel tặng vào hai năm trước. Màu xanh, trắng là màu sắc chủ đạo của quả cầu tuyết này. Bên trong quả cầu có ngôi nhà gỗ, một cây thông và vài chú tuần lộc nhỏ xinh. Điểm đặc biệt là nó có thể tự phát sáng trong bóng tối. Những lúc như vậy, trông quả cầu thật lung linh, kì diệu. Vì làm bằng thủy tinh rất dễ vỡ nên em luôn cất giữ món quà này cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 72

Năm trước, mẹ có mua cho em một chiếc xe ô tô điều khiển. Chiếc xe có hình giống với chiếc xe của các chú cảnh sát. Tay cầm điều khiển có một nút để khởi động và một cái cần gạt để điều chỉnh hướng chạy của xe. Mỗi khi chạy, tiếng xe cảnh sát lại vang lên inh ỏi. Cách đây một tháng, chiếc xe của em đã gặp phải một vấn đề nào đó nên không thể điều khiển được nữa. Dù vậy, em vẫn rất thích chiếc xe này của mình.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 73

Năm học mới, em được mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới tinh, thơm phức. Trong các quyển sách, em thích nhất là quyển sách Mỹ thuật lớp 2. Bìa sách in hình những bạn nhỏ đang ngồi vẽ tranh, nhiều hình vẽ của các bạn rất đẹp. Tên sách được in rất rõ ràng và nổi bật, nằm ở giữa phía trên cùng của quyển sách. Quyển sách có rất nhiều bài học hay, đặc biệt là những bài học về màu sắc, hoa lá… Em rất thích vẽ tranh nên nhờ có quyển sách Mỹ thuật mà em đã vẽ được rất nhiều bức tranh đẹp.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 74

Nhân dịp em được cô giáo cho viết bút mực, mẹ đã mua tặng em một chiếc bút rất xinh đẹp. Vỏ bút được làm bằng nhựa, gồm 2 phần là thân bút và nắp bút. Chiếc bút có màu xanh và được trang trí dòng chữ “Bút luyện viết chữ đẹp”. Chiếc bút mực giúp em viết được những nét chữ ngay ngắn, sạch đẹp. Em sẽ giữ gìn món quà của mẹ thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 75

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc thước kẻ rất đẹp. Chiếc thước kẻ của em có màu xanh lá cây. Chiếc thước được làm bằng nhựa dẻo, có thể uốn cong. Em dùng thước để kẻ vở trước khi sang bài mới và vẽ hình vuông, hình tam giác. Thỉnh thoảng, em còn dùng thước kẻ làm đồ chơi bằng cách uống nó thành các hình khác nhau. Em rất thích chiếc thước kẻ này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 76

Nhân dịp sinh nhật vừa qua, em được các bạn tặng rất nhiều quà, nhiều đồ dùng học tập thú vị, trong đó có cục tẩy màu hồng khiến em yêu thích hơn cả. Cục tẩy hình mèo Kitty trắng, bọc bởi một lớp giấy gói màu hồng trông như một bộ quần áo của cô mèo Kitty. Tẩy có mùi rất thơm, thơm như mùi kẹo ngọt. Em rất yêu thích món quà này, nó sẽ giúp em rất nhiều trong học tập.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 77

Chiếc thước kẻ là món quà cô giáo dạy lớp 1 tặng em vào buổi lễ bế giảng. Chiếc thước được làm bằng nhựa và có màu hồng rất đẹp. Trên mặt thước có các con số từ 1 đến 15 và các kẻ vạch. Em dùng chiếc thước để đo độ dài và vẽ các đoạn thẳng. Em rất thích món quà của cô giáo. Em sẽ giữ chiếc thước kẻ thật cẩn thận.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 78

Góc học tập của em và anh Hai là chiếc bàn dài bằng gỗ ép cùng hai chiếc tựa xinh xinh. Trên bàn học, em đặt sách vở, hộp đựng bút và con lợn đất rất dễ thương. Cái đèn học đặt sát tường, nằm ở vị trí trung tâm trên mặt bàn để cả hai anh em cùng ngồi học. Thân đèn uốn cong như một cành hoa được gắn liền với đế đèn. Dưới đế có công tắc và nút vặn điều chỉnh độ sáng của đèn khi sử dụng. Bố em dặn: không nên để đèn sáng quá sẽ gây chói và hại mắt. Tuổi thơ của em gắn liền với những cuốn sách và ánh đèn. Cái đèn bàn nhỏ bé xinh xinh là người bạn thân của em. Ánh sáng của ngọn đèn sẽ chỉ lối cho em trên con đường tri thức.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 79

Vào đầu cấp một, mẹ em có mua cho em một cây bút chì. Bề ngoài của cây bút chì được sơn màu hồng phấn và được phủ kim tuyến lấp lánh rất đẹp nên đi đâu em cũng mang theo cây bút chì bên mình. Em luôn xem cây bút chì là người bạn đồng hành trên chặng đường học hành của em. Những lúc em được điểm kém, bạn bút chì luôn là người ở bên và an ủi em. Nhờ bạn bút chì mà em được giải nhất cuộc thi vẽ tranh ở trường. Em rất yêu quý bạn bút chì của em.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 80

Đồ dùng học tập mà em yêu thích là chiếc bút chì. Chiếc bút chì có dạng hình trụ thon dài. Kích thước khoảng hơn một gang tay của em. Bút chì gồm có 3 bộ phận: Trên đầu là cục tẩy nhỏ xinh màu hồng, thân bút dài thẳng tắp, cuối cùng là ngòi bút chì nhọn hoắt. Thân bút chì được bao trọn bên ngoài bởi hai đường kẻ vàng và nâu xen kẽ nhau. Bên trong là ruột bút màu đen. Bút chì giúp em có thể dễ dàng vẽ được những thứ mình yêu thích. Em rất yêu chiếc bút chì, nó là đồ vật gắn bó với em trong học tập. Hằng ngày, sau khi sử dụng xong, em lại cất bút chì gọn gàng vào hộp bút.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 81

Trên bàn học của em có một chiếc đồng hồ báo thức. Đồng hồ được làm bằng kim loại với nước sơn rất bền, màu xanh lá, sáng bóng lấp lánh. Mặt đồng hồ bằng kính trong suốt, có hình tròn. Bên trong, các con số chỉ giờ nổi bật, nằm cách đều nhau. Đồng hồ của em có tới bốn chiếc kim bằng nhựa. Kim ngắn và to nhất chỉ giờ, kim dài hơn chỉ phút. Trông gầy gò và nhanh nhẹn nhất là cậu kim giây. Chiếc kim còn lại màu vàng chanh, chỉ đứng yên một chỗ nhưng nó giúp em cài được giờ chuông reo. Mặt sau của đồng hồ có ngăn đựng pin con thỏ cùng hai núm xoáy màu trắng để điều chỉnh giờ và thời gian báo thức theo ý muốn. Bộ phận đẹp nhất của đồng hồ có lẽ là hai chiếc chuông nhỏ phía trên, trông giống y như cái tai của đồng hồ vậy. Tới giờ báo thức, âm thanh từ chuông cất lên vui tai và giòn giã. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ bởi nó luôn nhắc nhở em phải biết trân trọng thời gian và làm việc có kế hoạch.

Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích- Mẫu 82

Trung thu năm ngoái, mẹ đã mua tặng em một chiếc đèn lồng hình cá chép. Chiếc đèn có màu đỏ rực rỡ và thiết kế theo hình dáng của một chú cá. Chiếc đèn có tay cầm bằng nhựa, phía trên tay cầm có 2 nút bật và tắt đèn. Chiếc đèn cá chép của em tuy nhỏ nhưng lại rất sáng, không những thế, chiếc đèn lồng của em còn có thể phát ra những bài hát vô cùng vui nhộn. Nhờ có chiếc đèn lồng cá chép của mẹ, em đã có một khoảng thời gian vui chơi đáng nhớ bên bạn bè vào đêm trung thu.

*****

Trên đây là hơn 82 mẫu Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (12 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button