Học TậpLớp 6

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng (22 mẫu)

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng bao gồm hướng dẫn viết cùng 22 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng
Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng

Mục lục

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 1

Vào một buổi chiều mùa hè, em đang dạo chơi trên bãi biển thì bắt gặp mây và sóng. Chúng em đã có một cuộc nói chuyện rất vui vẻ. Mây nói rằng các bạn được dạo chơi từ lúc thức dậy đến lúc chiều tà. Mây đã chơi với bình minh vàng và ánh trăng bạc. Còn sóng thì được ca hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, ngao du khắp mọi nơi. Cả hai đều rủ em đến chơi cùng. Thế nhưng em đã từ chối bởi đã đến lúc phải trở về nhà và không có điều gì hạnh phúc hơn được ở bên mẹ.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng (22 mẫu)

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 2

Hôm nay, khi em đang chơi trên sân để chờ mẹ đi chợ về, thì bống có những người bạn mới tới rủ em cùng đi chơi. Bạn người trên mây rủ em cùng đi chơi suốt cả ngày, buổi sáng thì chơi với bình minh vàng, buổi chiều thì đi chơi với vầng trăng bạc. Còn bạn ở trong sóng thì rủ em đi chơi tít đến tận cùng trái đất, rồi bạn ấy sẽ nhấc bổng em lên chơi trên các tầng mây. Lời đề nghị nào cũng thật là hấp dẫn. Em chưa bao giờ được rong chơi với bình minh và trăng bạc cả. Phía tận cùng trái đất và trên các tầng mây cũng là nơi kì bí vô cùng đối với em. Niềm khao khát được dạo chơi suốt ngày không phải học bài hay làm việc gì khiến em thích thú lắm. Nhưng nghĩ lại, nếu cùng các bạn người trên mây và người trong sóng đi chơi, thì em sẽ phải xa mẹ vài ngày. Chao ôi, nếu phải xa mẹ lâu đến vậy, thì có gì vui vẻ nữa chứ. Thiếu mẹ, mọi thứ đều trở nên tẻ nhạt và buồn chán. Vì vậy, em quyết định từ chối lời mời gọi hấp dẫn của hai người bạn kia. Để tiếp tục ngồi trên sân chờ mẹ về.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 3

Tôi đang dạo chơi trên bãi biển thì nghe trên cao có tiếng gọi: “Hãy lên chơi cùng bọn tớ, cậu sẽ được làm bạn với bình minh vàng và vầng trăng bạc”. Tôi tò mò nhìn lên bầu trời, nhận ra rằng đó là những đám mây. Tôi liền hỏi: “Làm thế nào để mình lên đó được?”. Mây nói rằng: “Hãy đến nơi tận cùng trái đất rồi đưa tay lên trời, chúng tớ sẽ nhấc bổng cậu lên”. Rồi trong sóng lại có tiếng gọi “Hãy xuống chơi cùng bọn tớ, cậu sẽ được đi ngao du khắp mọi nơi. Cậu chỉ cần đến rìa biển, nhắm mắt lại thì sẽ được làn sóng nâng đi”. Những lời mời thật hấp dẫn, nhưng khi nhớ đến mẹ vẫn còn ở nhà đợi, tôi đã từ chối họ. Đối với tôi, ở bên mẹ mới là điều hạnh phúc nhất.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 4

Vào một ngày hè ở bãi biển, em đang dạo bước thì nghe có tiếng gọi ở trên cao. Em nhìn lên thì nhận ra đó là các bạn mây. Họ nói với em rằng đang có một cuộc dạo chơi. Họ thức dậy cho đến khi chiều tà, làm bạn với bình minh và ánh trăng. Em tò mò hỏi mây làm thế nào để đến đó được. Các bạn đã nói rằng hãy đến nơi tận cùng của trái đất, đưa tay lên trời thì sẽ được nhấc bổng lên tầng mây. Nhưng em đã từ chối họ vì mẹ đang đợi ở nhà. Các bạn mây mỉm cười rồi bay đi. Một lúc sau, em lại nghe thấy trong sóng có tiếng gọi. Họ nói rằng mình được ca hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, ngao du khắp mọi nơi. Em lại hỏi làm sao để đến được đó. Sóng lại chỉ cho tôi rằng hãy đến rìa biển, nhắm mắt lại sẽ được làn sóng nâng đi. Nhưng mẹ vẫn còn ở nhà đợi nên em lại từ chối họ. Điều tuyệt vời nhất là được ở bên mẹ của mình.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 5

Một buổi chiều đẹp trời, khi em đang chơi một mình thì có hai người bạn mới đến làm quen. Một bạn là người sống ở trên mây còn bạn kia ở người sống ở trong sóng. Bạn ở trên mây thì rủ em cùng đ i chơi suốt cả ngày, buổi sáng thì chơi với bình minh vàng, buổi chiều thì đi chơi với vầng trăng bạc. Bạn ở trong sóng thì rủ em đi chơi tít đến tận cùng trái đất, rồi bạn ấy sẽ nhấc bổng em lên chơi trên các tầng mây. Lời mời nào cũng thật hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, em đã từ chối lời mời của cả hai bạn. Bởi vì em không muốn phải rời xa mẹ của mình. Trò chơi nào cũng sẽ trở nên kém vui nếu em không được ở cạnh mẹ. Có mẹ rồi thì làm gì cũng sẽ vui thôi. Vì mẹ chính là thế giới to lớn của em.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 6

Chiều hôm đó, em đã có hai cuộc trò chuyện thú vị cùng hai người bạn. Người đầu tiên là mây, bạn ấy nói chuyện với em từ phía trên cao tít. Bạn ấy kể cho em nghe về những ngày rong chơi từ lúc thức dậy cho đến khi chiều tà. Về những hôm dạo chơi cùng bình minh vàng và vầng trăng bạc. Bạn ấy rủ em hãy đến nơi tận cùng trái đất, đưa tay lên trời để có thể lên tít tận tầng mây chơi với các bạn ấy. Thế nhưng em đã từ chối. Tiếp đến, em gặp bạn sóng, một người bạn đến từ khơi xa. Bạn ấy chia sẻ cho em những ngày tháng rong chơi khắp nơi từ lúc bình minh cho đến hoàng hôn, mãi chẳng biết đã đi đến tận nơi nào. Bạn ấy cũng rủ em ra rìa biển cả, nhắm nghiền mắt lại để theo các con sóng đi chơi. Nhưng một lần nữa em lại từ chối. Vì em không muốn đi xa như vậy. Bởi nếu phải rời xa người mẹ yêu dấu của mình, thì em sẽ chẳng thể nào vui sướng được, dù là ở đâu.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 7

Một buổi chiều, em đã được gặp hai người bạn mới đến từ phương xa, là mây và sóng. Hai bạn kể cho em nghe về những điều thú vị mà họ đã trải qua. Bạn mây đã rong chơi từ khi thức dậy cho đến lúc chiều tà. Bạn ấy chơi với bình minh vàng và cả vầng trăng bạc nữa. Còn bạn sóng thì ca hát từ sáng sớm cho đến tận hoàng hôn. Rồi lại ngao du nơi này nơi nọ, không biết từng đến nơi nao. Hai bạn ấy có rủ em cùng rong chơi khắp bốn bể, nhưng em đã từ chối. Bởi em tuy cũng rất thích được đi chơi khắp nơi, nhưng hơn cả điều đấy, em vẫn muốn được ở cạnh mẹ hơn. Chỉ cần được ở cùng mẹ, thì chơi gì, làm gì em cũng thấy vui và hạnh phúc.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 8

Mây và sóng là hai người bạn thú vị mà em đã từng được gặp. Các bạn ấy rất thân thiện, thích rủ em cùng đi chơi. Bạn mây rủ em đi đến nơi tận cùng trái đất, rồi bạn ấy sẽ nhấc bổng em lên tít trên cao, cùng nhau đi chơi suốt cả ngày. Bạn ấy bảo, sẽ dẫn em cùng đi chơi với cả bình minh vàng và vầng trăng bạc, từ lúc thức dậy đến lúc chiều tà. Còn bạn sóng thì rủ em đến chỗ bạn ấy chơi, chỉ cần đến gần bờ biển là sẽ được đón đi. Sóng bảo, sẽ dẫn em đi ngao du khắp bốn bể, ca hát nhảy múa cả ngày. Những lời mời ấy thật là hấp dẫn. Nhưng em đã từ chối nó. Bởi vì, ở nhà có mẹ đang chờ em trở về, làm sao em có thể xa mẹ đi chơi khắp nơi như vậy chứ. Thế nên, em sẽ về nhà với mẹ, chơi những trò chơi thú vị của riêng mẹ con em mà thôi.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 9

Mây và sóng cùng đến rủ tôi đi chơi. Mây nói: “Ở thế giới cao xa kia, cậu sẽ được cùng chúng tớ nhảy múa, hát ca với muôn vàn trò chơi hấp dẫn. Nào là bình minh vàng, nào là vầng trăng bạc nhé,…”. Tôi vô cùng háo hức đáp lại: “Mọi thứ đẹp đến thế sao?”. “Tất nhiên rồi!” – Mây đáp. Khi tôi còn đang thắc mắc không biết lên đó bằng cách nào thì mây đã hăm hở chỉ dẫn: “Hãy đến nơi tận cùng trái đất, đưa tay lên trời sẽ được nhấc bổng lên tận tầng mây”. Nhưng thoáng chốc nghĩ đến mẹ đang đợi ở nhà, tôi đã nhất quyết từ chối lời mời gọi của Mây mặc dù có hơi nuối tiếc. Sau đó, Mây không rủ tôi nữa, chỉ lẳng lặng mỉm cười rồi bay đi. Thấy Mây đi rồi, Sóng mon men lại gần, reo rì rầm vẫy gọi chào mời tôi. “Em bé ơi, cậu có muốn cùng chúng tớ ca hát, ngao du khắp muôn nơi, đắm mình trong làn nước mát không?”. Tôi khoái chí hỏi dò cách đi ra ngoài đó, họ tận tình chỉ bảo: “Hãy đến rìa biển cả, nhắm nghiền mắt lại là sẽ được làn sóng nâng đi”. Thế nhưng nghĩ đến khuân mặt buồn bã và thất vọng của mẹ khi thiếu vắng đi tiếng nói, tiếng cười của tôi; nghĩ đến tình yêu thương, chăm sóc, che chở của mẹ mà tôi đã từ chối Sóng một cách dứt khoát không hề hối tiếc. Thầm cảm ơn mẹ và tôi hứa sẽ luôn ở bên người mãi mãi.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 10

Một chiều nọ, khi đang ngồi chơi trước sân, em nghe được lời mời gọi của mây từ trên cao tít. Bạn ấy rủ em hãy đi đến tận cùng trái đất để rong chơi cùng bạn ấy. Chỉ cần đi cùng mây, em sẽ được rong chơi từ lúc thức dậy cho đến lúc chiều tà, được vui chơi cùng bình minh vàng và cả vầng trăng bạc nữa. Nhưng em đã từ chối bạn ấy. Một lát sau, em lại nhận được lời mời cùng đi chơi của sóng. Sóng gọi em hãy ra bờ biển để theo cậu ấy rong ruổi từ khắp nơi này đến nơi nọ, suốt cả ngày dài. Và tất nhiên, em cũng đã từ chối lời rủ rê hấp dẫn ấy. Bởi ở nhà, mẹ vẫn đang chờ em với tình yêu thương ấm áp. Em sẽ trở về nhà và chơi đùa cùng mẹ, chắc chắn sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn nhiều.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 11

Một hôm, em đang đi dạo trên bãi biển. Bỗng nhiên, em nghe tiếng gọi ở trên cao. Em nhìn lên bầu trời để tìm kiếm. Hóa ra, tiếng gọi đó là của các bạn mây. Họ nói rằng đang dạo chơi từ lúc thức dậy cho đến khi chiều tà. Họ còn làm bạn với bình minh vàng và ánh trăng bạc nữa. Họ đã đề nghị em đi chơi cùng. Em thấy thật thú vị nên đã hỏi: “Làm sao để mình đến đó được?”. Các bạn mây nói rằng hãy đến nơi tận cùng của trái đất, đưa tay lên trời thì sẽ được nhấc bổng lên tầng mây. Nhưng em chợt nghĩ ra, mẹ vẫn đang ở nhà đợi mình. Vì vậy, em đã từ chối các bạn mây. Họ mỉm cười với em rồi bay đi. Một lúc sau, em lại nghe thấy trong sóng có tiếng gọi. Họ kể cho em nghe rằng mình được ca hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, còn đi ngao du khắp mọi nơi. Em nghe mà thích thú lắm, lại hỏi: “Nhưng làm sao để mình đến đó được?”. Sóng nói rằng hãy đến rìa biển, nhắm mắt lại sẽ được làn sóng nâng đi. Nhưng em lại nghĩ đến mẹ đang đợi ở nhà, không thể bỏ mẹ để đi chơi. Vậy là, em đã từ chối họ. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn được ở cạnh bên mẹ.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 12

Một buổi hè mát mẻ tại bãi biển, khi đang dạo chơi thì tôi nghe thấy tiếng gọi từ trên bầu trời cao. Tôi nhìn lên và nhận ra đó là những đám mây đang gọi mình lên chơi cùng. Mây nói rằng mình đã được đi chơi từ lúc thức dậy cho đến khi chiều tà, làm bạn với bình minh và ánh trăng. Tôi đã hỏi mây làm thế nào để đến đó được. Mây nói rằng hãy đến nơi tận cùng của trái đất, đưa tay lên trời thì sẽ được nhấc bổng lên tầng mây. Tôi nói rằng mẹ còn đang ở nhà làm sao có thể rời mẹ mà đi được. Vậy là họ mỉm cười rời đi. Một lúc sau, tôi nghe thấy trong sóng có tiếng gọi hãy đến chơi cùng họ. Sóng nói rằng mình được ca hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, lang thang khắp mọi nơi. Tôi liền hỏi làm thế nào để có thể đến đó. Sóng lại chỉ cho tôi rằng hãy đến rìa biển, nhắm mắt lại sẽ được làn sóng nâng đi. Nhưng chợt nghĩ đến mẹ vẫn còn ở nhà chờ, tôi lại từ chối lời của sóng. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn được ở bên mẹ.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 13

Em đang dạo chơi trên bãi biển thì nghe thấy tiếng gọi của mây. Mây nói với em rằng các bạn có một cuộc dạo chơi từ lúc thức dậy đến lúc chiều tà. Họ đã làm bạn với bình minh vàng và ánh trăng bạc. Sau đó, các bạn mây còn rủ em đi chơi cùng họ. Nhưng em đã từ chối vì nghĩ đến mẹ vẫn đang đợi ở nhà. Một lúc sau, lại nghe có tiếng sóng gọi. Sóng nói rằng họ được ngao du khắp mọi nơi, ca hát từ bình minh đến hoàng hôn. Rồi sóng lại rủ em đi chơi. Nhưng làm sao em có thể bỏ mẹ lại một mình. Và rồi em trở về nhà, nhận ra rằng không có gì hạnh phúc khi được ở bên cạnh mẹ.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 14

Một lần nọ, tôi đang dạo chơi trên biển thì nghe thấy tiếng gọi từ trên cao: “Này bạn nhỏ, hãy lên chơi cùng bọn tớ, cậu sẽ được làm bạn với bình minh vàng và vầng trăng bạc”. Thì ra, những đám mây đang nói chuyện với tôi. Tôi liền hỏi: “Phải làm sao mình mới có thể lên đó được?”. Mây tiếp lời “Cậu hãy đến nơi tận cùng trái đất rồi đưa tay lên trời, chúng tớ sẽ nhấc bổng cậu lên”. Tôi thầm nghĩ, nếu làm vậy sẽ phải xa mẹ, nên tôi đã từ chối mây. Thế rồi, tôi lại nghe trong sóng có tiếng gọi: “Hãy xuống chơi cùng bọn tớ, cậu sẽ được đi ngao du khắp mọi nơi”. Tôi liền hỏi sóng: “Tớ phải làm sao mới có thể đến đó?”. Sóng trả lời: “Cậu chỉ cần đến rìa biển, nhắm mắt lại thì sẽ được làn sóng nâng đi”. Nhưng tôi nghĩ đến mẹ đang chờ ở nhà nên lại từ chối. Chỉ có ở bên mẹ mới làm tôi hạnh phúc nhất.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 15

Một ngày, em đang đi dạo trên bãi biển. Bỗng nhiên, trên cao có tiếng gọi: “Hãy lên đây chơi cùng chúng tớ, cậu sẽ được làm bạn với bình minh vàng và vầng trăng bạc”. Em tò mò lắm, liền hỏi: “Làm thế nào để mình lên đó được?”. Mây nói rằng: “Hãy đến nơi tận cùng trái đất rồi đưa tay lên trời, chúng tớ sẽ nhấc bổng cậu lên”. Nhưng bỗng nhiên, em nhớ ra mẹ đang ở nhà chờ. Thế là em từ chối các bạn mây. Rồi trong sóng lại có tiếng gọi: “Bạn nhỏ ơi, hãy xuống chơi cùng bọn tớ, cậu sẽ được đi ngao du khắp mọi nơi”. Em liền hỏi: “Phải làm sao mới đến đó được?”. Sóng vui vẻ trả lời: “Hãy xuống chơi cùng bọn tớ, cậu sẽ được đi ngao du khắp mọi nơi. Cậu chỉ cần đến rìa biển, nhắm mắt lại thì sẽ được làn sóng nâng đi”. Em nói với sóng: “Nhưng mẹ vẫn đang đợi tớ ở nhà, làm sao có thể bỏ mẹ đi được”. Thế rồi em tạm biệt sóng, nhanh trở về nhà với mẹ.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 16

Khi đang dạo bước trên bãi biển, tôi bất ngờ nghe thấy tiếng gọi của những đám mây. Họ kể cho tôi nghe về chuyến phiêu lưu của họ từ lúc bình minh vừa len lỏi, cho đến khi ánh trăng bạc lên trên cao. Mời tôi cùng họ tham gia vào cuộc vui suốt cả ngày. Tuy nhiên, tôi đã từ chối lời đề nghị này bởi vì tôi nghĩ đến mẹ đang đợi tôi ở nhà. Không lâu sau, tôi nghe thấy tiếng sóng gọi tôi. Sóng chia sẻ với tôi về những chuyến đi của họ, từ sớm đến tối, và mời tôi cùng đi cùng họ. Nhưng tôi không thể bỏ mẹ một mình ở nhà. Cuối cùng, tôi quyết định quay về và nhận ra rằng không có gì hạnh phúc hơn được ở bên cạnh người mẹ của mình.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 17

Hôm đó, khi đang đi dạo trên bãi biển, em bỗng nghe thấy tiếng gọi phát ra từ trên cao. Em ngẩng đầu lên nhìn và nhận ra rằng giọng nói đó đến từ những chú mây trôi nổi trên bầu trời. Chúng cho biết rằng chúng đã có một ngày vui chơi cùng với ánh nắng và ánh trăng, và đề nghị em cùng họ đi chơi. Em cảm thấy thích thú và hỏi chúng: “Làm thế nào để tôi đến được đó?” Chúng trả lời rằng chỉ cần đến tận cùng của trái đất và giơ tay lên trời, em sẽ được nhấc lên tầng mây. Tuy nhiên, em suy nghĩ rằng mẹ đang đợi ở nhà, vì vậy em từ chối lời đề nghị của các chú mây. Chúng mỉm cười và tiếp tục bay đi. Một lúc sau, trong tiếng vỗ sóng, em nghe thấy tiếng gọi khác. Đó là tiếng của những con sóng, chúng cho biết rằng chúng đã đi khắp biển cả và hát ca từ sáng đến tối. Em lại hỏi chúng: “Làm thế nào để tôi đến được đó?” Sóng trả lời rằng chỉ cần đến rìa biển và nhắm mắt lại, em sẽ được sóng đưa đi. Tuy nhiên, em lại nghĩ đến mẹ đang đợi ở nhà, và quyết định từ chối lời đề nghị của chúng. Vì em biết rằng không có điều gì tuyệt vời hơn được ở bên cạnh mẹ.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 18

Một ngày đẹp trời, khi tôi đang thong dong đi dạo trên bãi biển, bỗng nhiên tôi nghe thấy một tiếng gọi vang lên từ trên cao: “Hãy đến đây chơi với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống bên cạnh bình minh và vầng trăng”. Tò mò, tôi nhìn lên bầu trời và phát hiện rằng tiếng gọi đó xuất phát từ những đám mây trắng xóa. Tôi không kìm được sự tò mò, liền hỏi: “Làm thế nào để tôi có thể lên đó?”. Những đám mây trả lời rằng: “Hãy đến tận cùng của trái đất, sau đó giơ tay lên trời và chúng tôi sẽ nhấc bạn lên”. Không lâu sau đó, lại có một tiếng gọi khác từ trong sóng biển: “Hãy đến đây với chúng tôi, bạn sẽ được khám phá những điều kỳ diệu của đại dương và đi ngao du khắp mọi nơi”. Một lần nữa, tôi lại rất tò mò và hỏi: “Làm thế nào để tôi có thể đến đó?”. Làn sóng trả lời rằng: “Hãy đến rìa biển, nhắm mắt lại và chúng tôi sẽ đưa bạn đến mọi nơi”. Những lời mời đó thật hấp dẫn và đầy thú vị. Tuy nhiên, khi nhớ đến mẹ đang ở nhà đợi, tôi đã từ chối chúng. Với tôi, không có gì tuyệt vời hơn được ở bên mẹ, bên người thân yêu của mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc và an toàn khi ở bên họ.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 19

Một buổi chiều nắng oi bức, tôi đang dạo bước trên bãi biển thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng gọi lạ lùng từ trên cao. Tôi nhìn lên và phát hiện ra đó là những đám mây đang nói chuyện với tôi. Họ mời tôi lên chơi cùng để tận hưởng niềm vui được làm bạn với bình minh và ánh trăng. Tôi tò mò hỏi mây làm thế nào để lên đó được và nhận được câu trả lời ngạc nhiên: “Hãy đến tận cùng của trái đất, đưa tay lên trời, chúng tôi sẽ nhấc bổng cậu lên”. Tôi không tin được rằng điều đó có thể xảy ra, nhưng đồng thời cũng lo lắng về mẹ đang chờ đợi ở nhà. Tôi đã từ chối mời gọi của mây và quay trở về. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, tôi lại nghe thấy tiếng gọi ẩn ý trong những làn sóng biển. Họ mời tôi xuống chơi cùng để được đi ngao du khắp nơi. Tôi vẫn tò mò hỏi làm thế nào để đến được đó, và sóng đã trả lời: “Hãy đến rìa biển, nhắm mắt lại, và sẽ được làn sóng nâng đi”. Tôi tưởng tượng đến cảnh tượng tượng sẽ được đi khắp thế giới, nhưng tôi lại không thể nào bỏ qua suy nghĩ về mẹ đang đợi tôi ở nhà. Tôi từ chối lời mời của sóng và quyết định trở về bên mẹ, bởi không có gì tuyệt vời hơn được ở bên người thân yêu nhất.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 20

Một ngày hè tươi đẹp, khi đang dạo bước trên bãi biển, em đã nghe thấy có tiếng gọi phát ra từ trên cao. Nhìn lên, em nhận ra rằng đó là các bạn mây. Họ giới thiệu với em về một cuộc dạo chơi đầy thú vị, khi mà họ thức dậy từ sáng sớm cho đến khi chiều tà, và được làm bạn với bình minh vàng và ánh trăng bạc. Em không khỏi tò mò hỏi mây làm thế nào để đến được đó. Các bạn mây đã giải thích cho em rằng hãy đến tận cùng của trái đất, đưa tay lên trời thì sẽ được nhấc bổng lên tầng mây. Tuy nhiên, em đã từ chối lời mời hấp dẫn của các bạn mây vì em nhớ đến mẹ của mình đang đợi ở nhà. Các bạn mây mỉm cười rồi bay đi. Một lúc sau, em lại nghe thấy trong tiếng sóng biển có tiếng gọi. Họ giới thiệu với em rằng sẽ được đi ngao du khắp mọi nơi, ca hát từ sáng sớm cho đến hoàng hôn. Em lại không khỏi tò mò hỏi làm sao để đến được đó. Sóng lại chỉ cho em rằng hãy đến rìa biển, nhắm mắt lại sẽ được làn sóng nâng đi. Tuy nhiên, em lại từ chối lời mời lần này bởi vì mẹ của em vẫn đang đợi ở nhà. Điều tuyệt vời nhất với em chính là được ở bên mẹ của mình, vì thế em luôn tin rằng không gì có thể thay thế được niềm hạnh phúc đó.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 21

Một ngày đẹp trời, em đang đi dạo trên bãi biển thì bỗng nhiên em nghe thấy một tiếng gọi từ trên cao. Có những đám mây đang nói chuyện với em và đề nghị em lên chơi với chúng. Mây nói rằng em sẽ được làm bạn với bình minh vàng và vầng trăng bạc nếu em lên đó. Em hào hứng và tò mò hỏi mây rằng làm thế nào để lên đến đó. Mây trả lời rằng em chỉ cần đến nơi tận cùng trái đất rồi đưa tay lên trời, chúng sẽ nhấc bổng em lên. Tuy nhiên, khi em nhớ đến mẹ đang ở nhà chờ, em từ chối lời đề nghị của các bạn mây. Sau đó, em lại nghe thấy tiếng gọi từ trong sóng. Sóng gọi em xuống chơi cùng bọn chúng và hứa hẹn rằng em sẽ được đi ngao du khắp mọi nơi. Sóng trả lời cho em rằng nếu em chỉ cần đến rìa biển, nhắm mắt lại thì sẽ được làn sóng nâng đi. Em cảm thấy thú vị và muốn thử, tuy nhiên, em lại nhớ đến mẹ đang đợi em ở nhà. Em nói với sóng rằng em không thể bỏ mẹ đi một mình và từ chối lời đề nghị của sóng. Cuối cùng, em quyết định tạm biệt các bạn mây và sóng, nhanh chóng trở về nhà với mẹ. Em nhận ra rằng tình cảm và sự chăm sóc của mẹ mới là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của em.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng- Mẫu 22

Một buổi chiều mùa hè tươi đẹp, em đang dạo chơi trên bãi biển và nhìn thấy một đám mây lớn và một con sóng đang nhảy nhót. Em cảm thấy tò mò và quyết định đến gần để xem chúng đang làm gì. Các mây đang nói chuyện với nhau vui vẻ và em cảm thấy thích thú được chứng kiến ​​những điều này. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau, và mây nói rằng họ đã được dạo chơi cùng với bình minh vàng và vầng trăng bạc từ khi bình minh ló dạng đến khi tà áo dài. Sóng cũng chia sẻ với em rằng họ đã được ngao du khắp mọi nơi, hát ca khúc và đùa giỡn với gió từ sáng sớm cho đến hoàng hôn. Cả hai đều rủ em đến chơi cùng với họ trên trời và dưới biển, nhưng em đã từ chối một cách lịch sự và cảm thấy rất xúc động. Em biết rằng đã đến lúc phải về nhà và không có gì quan trọng hơn là được ở bên mẹ của mình. Em rời khỏi bãi biển với một cảm giác hạnh phúc và biết rằng sẽ có rất nhiều cơ hội để khám phá thế giới trong tương lai.

*****

Trên đây là hơn 22 mẫu Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (5 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button