Học TậpLớp 6

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật (32 mẫu)

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật bao gồm hướng dẫn viết cùng 32 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật
Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật

Mục lục

Dàn ý Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật

1. Mở đoạn: Câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật (32 mẫu)

2. Thân đoạn:

– Lí do cần đối xử thân thiện với động vật:

+ Động vật là một phần không thể thiếu: cân bằng hệ sinh thái, cung cấp nguồn thực phẩm,…

+ Một số loài động vật còn trở thành thú cưng, giúp đỡ con người trong cuộc sống hàng ngày.

+ Phần nào nói lên tính cách của một con người: bạo lực, nhân hậu, giàu lòng yêu thương,…

– Cách thức đối xử với động vật:

+ Cứu giúp những động vật bị bỏ rơi.

+ Bảo vệ và tái tạo môi trường sống tự nhiên.

+ Lên án việc bạo hành, đánh đập động vật.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 1

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Chúng là một phần quan trọng trong cuộc sống. Mỗi loài động vật đều có vai trò nhất định. Một số loài được nuôi để cung cấp nguồn thực phẩm như lợn, gà, bò… Một số loài trở thành thú cưng, giống như bạn bè của con người như chó, mèo… Còn các loài động vật hoang dã là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của trái đất. Dù có vai trò như thế nào, các loài động vật cũng cần được chăm sóc, bảo vệ.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 2

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ các loài động vật. Trước hết, Nhà nước cần xử lí nghiêm các hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép. Đồng thời, các bộ luật về vấn đề bảo vệ động vật cần được ban hành. Nhưng quan trọng nhất, mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc, bảo vệ vật nuôi cũng như các loài động vật hoang dã. Động vật không hề xa lạ mà vô cùng gắn bó với cuộc sống của con người.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 3

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Bởi vì, động vật có vai trò quan trọng không chỉ đối với Trái Đất, mà còn cả cuộc sống của con người. Trên thực tế, nhiều loài động vật còn trở thành bạn bè của con người như chó, mèo, rùa, thỏ… Chúng ta cần bảo vệ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, nghiêm cấm hành vi săn bắt động vật hoang dã, chăm sóc cho thú cưng nuôi cẩn thận. Điều đó sẽ thật là cần thiết để các loài động vật có thể phát triển.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 4

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Bởi vì, động vật có vai trò quan trọng không chỉ đối với Trái Đất, mà còn cả cuộc sống của con người. Trên thực tế, nhiều loài động vật còn trở thành bạn bè của con người như chó, mèo, rùa, thỏ… Chúng ta cần bảo vệ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, nghiêm cấm hành vi săn bắt động vật hoang dã, chăm sóc cho thú cưng nuôi cẩn thận. Điều đó sẽ thật là cần thiết để các loài động vật có thể phát triển.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 5

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Chúng không hề xa lạ mà vô cùng gắn bó với cuộc sống của con người. Câu chuyện về chú chó trung thành cứu chủ thoát chết. Hay hình ảnh con trâu cùng người nông dân lao động vất vả. Cả chú dế mèn được các cậu học trò nâng niu như báu vật. Những loài động vật nhỏ bé đã nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của mỗi người. Chúng tạo nên kí ức đẹp đẽ về bức tranh cuộc sống đầy màu sắc.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 6

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Bởi chúng có vai trò quan trọng đối với con người, cũng như trái đất. Động vật là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Ngoài ra, chúng còn cung cấp nguồn thực phẩm cho con người. Một số loài vật còn trở thành thú cưng – được con người nuôi dưỡng, chăm sóc như một người bạn. Trái đất là một ngôi nhà, mà ở đó tất cả cùng chung sống. Bởi vậy, con người cần biết đối xử với các loài động vật một cách trân trọng và thân thiện.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 7

Động vật không chỉ là nguồn thức ăn, mà còn là nguồn vui tâm hồn cũng như môi trường sống của con người. Vào buổi sáng tinh mơ, nghe thấy tiếng gà gáy, nghe thấy tiếng chim hót mới cảm thấy cuộc đời này đẹp đẽ biết bao. Chẳng may một loài nào đó biến mất trên Trái Đất, hệ sinh thái sẽ có một vết khuyết. Con người với trí khôn của mình đã làm chủ Trái Đất, và vẫn luôn tự hào về tình yêu thương của mình. Tình yêu thương đó cũng rất cần được thể hiện với động vật. Vì thế, chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 8

Hiện nay, con người đã nâng cao ý thức về việc bảo vệ Trái Đất nói chung cũng như bảo vệ động vật nói riêng. Đó là điều đáng mừng, bởi lẽ động vật không chỉ là nguồn thức ăn mà còn tạo nên hệ sinh thái và nguồn vui cho con người. Xét cho cùng, con người cũng là một loài động vật. Con người không thể sống nếu thiếu động vật hay phá hủy môi trường sống của mình. Đối xử thân thiện với động vật chính là thể hiện tình yêu của con người và bảo vệ ngôi nhà chung Trái Đất.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 9

Động vật cũng tri giác và tình cảm. Trái Đất cũng là nơi động vật sinh sống. Động vật góp phần tạo nên hệ sinh thái. Động vật cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng và cung cấp cả niềm vui cho con người. Chúng có một vai trò không thể phủ nhận. Con người với trí khôn đã trở thành chủ nhân của Trái Đất. Nhưng Trái Đất là một ngôi nhà chung. Với vị trí chủ nhân, với trí khôn và tình cảm của mình, con người chúng ta nên và cần phải đối xử thân thiện với động vật, đó cũng chính là đối xử thân thiện với chính chúng ta.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 10

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán động vật hoang dã trái phép. Tăng cường đấu tranh với tội phạm trên Internet về buôn bán động vật hoang dã, bằng các biện pháp: Đóng cửa những trang thông tin điện tử nếu chứa các thông tin rao bán, quảng cáo, hoặc mua bán động vật trái phép; tăng cường theo dõi và chặn những trang cá nhân trên mạng xã hội được các đối tượng dùng để rao bán động vật.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 11

Mỗi chúng ta cần học cách đối xử thân thiện với động vật. Trên thế giới, con người cùng vô số loài vật khác cùng nhau xây dựng nên một hệ sinh thái đa dạng, vững mạnh. Các loài vật ấy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, mỗi người cần có những hành động hợp lí, đúng mực. Thay vì gây tổn hại, chúng ta hãy quan tâm, yêu thương động vật nhiều hơn. Đồng thời, biết bảo vệ môi trường sống tự nhiên của chúng.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 12

Động vật không chỉ là nguồn dinh dưỡng, mà còn là niềm đam mê tinh thần của môi trường sống loài người. Vão mỗi sáng sớm, khi nghe có tiếng gà gáy hay tiếng ca hát của của chim chóc mới cảm nhận thấy dời sống tươi đẹp biết bao la. Chẳng may một động vật nào đấy biến mất trên Trái Đất thì tự nhiên sẽ có một vết thiếu hụt. Xứng Đáng với trách nhiệm của chúng ta sẽ làm chủ Trái Đất, chúng ta vẫn phải hãnh diện vì tình yêu của mình. Tình yêu ấy cũng sẽ phải cần được thực hiện với động vật. Vì vậy, nhân loại nên đối đãi tốt với động vật.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 13

Động vật không xa lạ với cuộc sống con người; gần như mỗi chúng ta đều từng có những kí ức tuổi thơ tươi đẹp gần gũi với động vật và thiên nhiên. Những động vật nuôi trong nhà giống như những người bạn, chúng giúp các em nhỏ hình thành và rèn luyện được khả năng biết chăm sóc và yêu thương. Bên cạnh đó các loại động vật trong tự nhiên cũng đóng góp vai trò to lớn trong hệ sinh thế và môi trường sống của con người. Mỗi loài động vật đóng một vai trò khác nhau, chúng thúc đẩy và kìm hãm lẫn nhau tạo nên môi trường sống cân bằng. Chính vì vậy chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 14

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Cũng bởi, động vật là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Bất cứ loài động vật nào biến mất cũng sẽ gây ra những ảnh hướng nhất định đến khắp mọi nơi trên Trái Đất. Cần hiểu được rằng đối xử thân thiện thể hiện ở hành động nhẹ nhàng, cách trò chuyện gần gũi hay việc chăm sóc chu đáo cho loài vật đó. Điều đó được thể hiện qua nhiều hành động khác nhau với một số biện pháp cụ thể đã được ban hành. Trước hết, Nhà nước cần xử lí nghiêm các hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép. Đồng thời, các bộ luật về vấn đề bảo vệ động vật cần được ban hành. Nhưng quan trọng nhất, mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc, bảo vệ vật nuôi cũng như các loài động vật hoang dã. Động vật không hề xa lạ mà vô cùng gắn bó với cuộc sống của con người.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 15

Đối xử thân thiện với động vật là điều con người cần rèn luyện. Động vật có vai trò rất quan trọng, là một bộ phận không thể thiếu trên Trái Đất. Không chỉ cung cấp nguồn lương thực dồi dào cho nhân loại, chúng còn là những “người bạn” đồng hành thân thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ta có thể dễ dàng thấy rất nhiều chú chó nghiệp vụ giúp công an phá án, những động vật được nuôi trong bệnh viện để bầu bạn với bệnh nhân,… Tất cả đều là việc làm ý nghĩa, mang lại giá trị cho cộng đồng. Vậy nên, con người cần hết lòng yêu thương và bảo vệ chúng.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 16

Ta cần đối xử thân thiện với động vật bởi chúng là yếu tố quan trọng giúp cân bằng hệ sinh thái. Ngày nay, rất nhiều động vật bị ngược đãi, đánh đập một cách dã man, tàn ác. Báo chí thường xuyên đưa tin về việc săn bắt trái phép. Một số người không có lương tâm, sẵn sàng ra tay với những con vật nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân. Vì thế, ngay từ bây giờ, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên. Con người cần dừng ngay các hành vi bạo hành động vật. Thay vào đó, hãy yêu thương, chăm sóc chúng như giống như “người bạn thân thiết”.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 17

Ta cần đối xử thân thiện với động vật bởi chúng là một phần rất quan trọng của thế giới. Mỗi loài khác nhau lại có những nhiệm vụ riêng, đem lại vô vàn giá trị tốt đẹp cho Trái Đất chung. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều động vật đang bị săn bắn, ngược đãi. Những loài hoang dã thì bị giết hại, trở thành món hàng quý hiếm của bọn buôn bán bất hợp pháp. Những loài nhỏ và quen thuộc hơn như chó, mèo cũng bị con người bạo hành, đánh đập. Đó đều là hành động vô nhân tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tự nhiên cũng như đạo đức xã hội. Hãy lên án mạnh mẽ các hành động tiêu cực ấy, đem lại sự văn minh cho cộng đồng.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 18

Đối xử thân thiện với động vật là việc mỗi người nên làm. Động vật là yếu tố giúp cân bằng, làm đa dạng và phong phú thêm cho hệ sinh thái trên Trái Đất. Một vài loài vật được coi như nguồn cung cấp lương thực chính để con người sử dụng: lợn, gà, bò,… Số khác lại được chúng ta nuôi dưỡng, trở thành thú cưng, người bạn không thể thiếu trong gia đình như chó, mèo. Có những chú chó được huấn luyện đặc biệt để dẫn đường cho người khiếm thị, thực hiện nghiệp vụ cảnh sát,… Với tầm quan trọng lớn lao như vậy, rất dễ hiểu khi chúng là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 19

Động vật không xa lạ với cuộc sống con người; gần như mỗi chúng ta đều từng có những kí ức tuổi thơ tươi đẹp gần gũi với động vật và thiên nhiên. Những động vật nuôi trong nhà giống như những người bạn, chúng giúp các em nhỏ hình thành và rèn luyện được khả năng biết chăm sóc và yêu thương. Bên cạnh đó các loại động vật trong tự nhiên cũng đóng góp vai trò to lớn trong hệ sinh thế và môi trường sống của con người. Mỗi loài động vật đóng một vai trò khác nhau, chúng thúc đẩy và kìm hãm lẫn nhau tạo nên môi trường sống cân bằng. Chính vì vậy chúng ta cần đối xử thân thiện với môi trường.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 20

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Động vật cũng là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi loài động vật biến mất đều có ảnh hưởng nhất định đến thế giới loài người chúng ta. Điều quan trọng là phải hiểu rằng lòng tốt được thể hiện trong hành vi nhẹ nhàng, trò chuyện thân mật và chăm sóc động vật. Trước hết, các quốc gia phải cấm triệt để việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Đồng thời, chúng ta cần ban hành luật bảo vệ động vật. Nhưng quan trọng nhất, tất cả mọi người nên chăm sóc và bảo vệ cả vật nuôi và động vật hoang dã. Động vật không xa lạ nhưng lại gắn bó sâu sắc với đời sống con người. Vì vây, trong mỗi chúng ta đều phải có tình cảm yêu thương và trân quý chúng, từ đó đi cùng hành động thân thiện, tử tế với động vật.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 21

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Động vật cũng là một phần rất quan trọng và chúng là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái. Mỗi loài động vật biến mất đều có ảnh hưởng nhất định đến thế giới, các ảnh hưởng của chúng mang đặc điểm riêng nhưng cũng có ích và có hại cho con người chúng ta. Điều quan trọng là phải hiểu rằng lòng tốt có thể được phản ánh trong hành vi nhẹ nhàng, trò chuyện thân mật hoặc quan tâm đến động vật. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải hiểu rằng sự tử tế có thể được thể hiện trong sự gia tăng giữa tình cảm con người và động vật. Trước hết, đất nước phải ngăn chặn triệt để việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Đồng thời, chúng ta cần ban hành luật bảo vệ động vật. Nhưng quan trọng nhất, tất cả mọi người nên chăm sóc và bảo vệ cả vật nuôi và động vật hoang dã. Động vật không xa lạ nhưng lại gắn bó sâu sắc với đời sống con người hôm nay và mai sau.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 22

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật vì chúng là một phần quan trọng trong thế giới của chúng ta. Động vật đến với thế giới loài người mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống và thiếu chúng thì không biết con người chúng ta sẽ sống ra sao. Mỗi loài khác nhau đều có mục đích riêng và mang lại vô số giá trị to lớn cho trái đất chung của chúng ta ví dụ như cho chúng ta nguồn thực phẩm, cho chúng ta những bộ lông ấm áp, và vô số những lợi ích khác. Nhưng thực tế là nhiều loài động vật bị săn bắt và ngược đãi. Các loài hoang dã bị giết, khiến chúng trở thành hàng hiếm cho những kẻ buôn bán bất hợp pháp. Những loài nhỏ bé và quen thuộc hơn như chó, mèo cũng bị con người hành hạ, đánh đập. Đây đều là những hành vi vô nhân đạo, hủy hoại nghiêm trọng cả tự nhiên và đạo đức xã hội. Hãy lên án mạnh mẽ những hành động tiêu cực này và mang lại sự văn minh cho cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng ta hãy cùng nhau lên án, phê phán những hành động vi phạm pháp luật như săn bắn, giệt hại động vật để có một cuộc sống yên bình nhất.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 23

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Bởi vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và đồng thời chúng cũng là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái. Mọi người yêu mến các động vật là vì chúng mang đặc điểm thông minh và nhanh nhẹn và cũng chính vì lẽ đó chúng ta phải tử tế với động vật. Điều quan trọng là phải hiểu rằng lòng tốt được thể hiện trong hành vi nhẹ nhàng, trò chuyện thân mật và chăm sóc động vật. Trong khi đó, con người ngày càng trở nên vô cảm hơn với động vật, giữ chúng vì lý do kinh tế thay vì yêu thương chúng, sẵn sàng hành hạ và hủy hoại mạng sống của chúng khi chúng không còn cần thiết nữa. Đây là một thực trạng đáng buồn của xã hội ngày nay, vật nuôi cũng như con người cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Trái đất cũng là một ngôi nhà cho động vật. Cuộc sống ngày càng phát triển, không gian ngày càng chật hẹp nhưng khi chúng lớn lên, người ta cần dành cho chúng tình cảm tốt đẹp, biết yêu thương, quan tâm chăm sóc thì con người mới có thể trưởng thành được. Chúng ta phải yêu họ như yêu chính cuộc sống của mình. Con người chỉ có thể yêu nhau nếu họ biết yêu động vật. Yêu động vật vì con người không thể tồn tại nếu thiếu chúng. Ai trong chúng ta, những người đang tìm cách bảo vệ thú cưng của mình, đừng để những ngày chỉ có thể hình dung qua những bức ảnh trôi qua một cách muộn màng.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 24

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật bởi đó là điều mọi người nên làm. Động vật là một thành tố giúp cân bằng, đa dạng và phong phú các hệ sinh thái trên hành tinh chúng ta. Một số loài động vật như lợn, gà, bò được coi là nguồn thức ăn chính của con người. Ngoài ra còn có những con vật như chó, mèo chúng ta nuôi và trở thành thú cưng, người bạn thiết yếu của gia đình. Có những chú chó được huấn luyện đặc biệt để dẫn đường cho người mù và thi hành nhiệm vụ của cảnh sát. Có thể hiểu rằng chúng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người vì chúng rất quan trọng. Ngày nay, con người đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ hành tinh nói chung và động vật nói riêng. Đây là một điều tốt, bởi vì động vật không chỉ là nguồn thực phẩm mà còn tạo ra hệ sinh thái và niềm vui của con người. Con người không thể sống thiếu động vật và không thể phá hủy môi trường sống của chúng. Các biện pháp đối xử thân thiện với động vật nhằm thể hiện tình yêu thương con người và bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta trên Trái Đất.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 25

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật bởi vì nó đóng một vai trò quan trọng đối với con người và hành tinh. Động vật là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái. Ngoài ra, chúng còn là nguồn thức ăn cho con người, một số loài động vật trở thành thú cưng, được cho ăn và chăm sóc như những người bạn của con người. Trái đất là ngôi nhà nơi tất cả chúng ta cùng chung sống. Vì vậy, mọi người cần phải biết đối xử tôn trọng và tử tế với động vật. Con người ngày càng trở nên vô cảm và tàn nhẫn với động vật. Cuộc sống ngày càng phát triển và không gian ngày càng chật hẹp hơn, nhưng một khi chúng đã được thuần hóa, con người cần dành cho chúng tình cảm tốt đẹp, biết cách yêu thương chúng, dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết, tình yêu mà chúng dành cho thú cưng của mình. Chúng ta phải yêu họ như yêu chính cuộc sống của mình. Con người chỉ có thể yêu nhau nếu họ biết yêu động vật. Yêu động vật vì con người không thể tồn tại nếu thiếu chúng. Chúng ta phải tử tế với động vật. Động vật cũng là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái. Mỗi loài động vật biến mất đều có ảnh hưởng nhất định đến thế giới. Điều quan trọng là phải hiểu rằng lòng tốt có thể được phản ánh trong hành vi nhẹ nhàng, trò chuyện thân mật hoặc quan tâm đến động vật. Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự tử tế có thể được thể hiện trong sự gia tăng. Trước hết, các quốc gia phải cấm triệt để việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Đồng thời, chúng ta cần ban hành luật bảo vệ động vật. Nhưng quan trọng nhất, tất cả mọi người nên chăm sóc và bảo vệ cả vật nuôi và động vật hoang dã. Động vật không xa lạ nhưng lại gắn bó sâu sắc với đời sống con người. Những người trong chúng ta, những người tìm cách bảo vệ thú cưng của mình, không được để những ngày mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng trở nên muộn màng.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 26

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật thì động vật cũng sẽ đối xử thân thiện với chúng ta.nếu chúng ta ghét bỏ,đối xử thậm tệ với nó thì nó cũng sẽ đối xử với bạn y như vậy.cho nên hay biết yêu thương và thân thiện với động vật.nhiều lần tôi thấy trên mạng có nhiều động vật khi chủ gặp nạn thì chạy ngay đến cứu nguy,nhất là loài chó,tính cách rất chung thủy với con người.trên thế giới này vẫn còn nhiều người vô tâm tàn nhẫn hay đối xử thậm tệ,tệ bạc với động vật,những hành vi như vậy thật đáng để lên án và bị trỉ trích.Cho nên chúng ta hãy biết yêu thương,chăm sóc,đối xử thân thiện với chúng.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 27

Chúng ta cần phải đối xử thân thiện với động vật. Lí do đó là bởi, động vật rất cần thiết cho hệ sinh thái. Nếu bất cứ loài động vật nào biến mất, sẽ gây ra một số tác động tiêu cực nhất định trên toàn thế giới. Điều quan trọng là phải hiểu rằng cách đối xử thân thiện được thể hiện bằng hành vi nhẹ nhàng, trò chuyện thân thiện và chăm sóc chu đáo cho động vật. Điều này được thể hiện qua những hành động khác nhau với những biện pháp cụ thể khác nhau. Trước hết, đất nước phải đấu tranh quyết liệt chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Đồng thời, luật bảo vệ động vật cũng phải được thông qua. Nhưng quan trọng nhất, mọi người cần có ý thức chăm sóc, bảo vệ thú cưng, động vật hoang dã. Động vật không phải là điều gì đó xa lạ nhưng chúng có mối liên hệ mật thiết với đời sống con người.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 28

Động vật đóng vai trò rất quan trọng trong cả đời sống xã hội và hệ sinh thái tự nhiên. Được biết rằng, động vật có tác dụng trong việc cân bằng sinh thái và là nguồn cung cấp thực phẩm, dinh dưỡng hàng ngày cho con người. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loài động vật, mức độ tác động trên sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, vai trò chứ không phải quyền của động vật phải được thừa nhận và tôn trọng trong sự phát triển bền vững của một quốc gia. Vì vậy, chúng ta phải tôn trọng động vật và đối xử thân thiện với chúng. Đây là nghĩa vụ của mọi người chứ không chỉ riêng cá nhân, tổ chức cụ thể nào. Biết cách chăm sóc động vật có nghĩa là biết cách chăm sóc sự sống còn của con người trên trái đất.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 29

Đối xử thân thiện với động vật là cách chúng ta biểu lộ sự quan tâm, tôn trọng và bảo vệ động vật. Lí do là bởi động vật có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người và hệ sinh thái Trái Đất. Động vật không chỉ là những sinh vật xa lạ mà còn là bạn đồng hành, nguồn thực phẩm, nguyên liệu sản xuất và nghiên cứu khoa học của con người. Đôi khi, chúng ta còn có thể học hỏi được nhiều điều từ động vật, như sự kiên trì, thông minh, nhanh nhẹn hay tình yêu thương. Con người cũng chỉ là một loài động vật đặc biệt, có nguồn gốc từ các loài khỉ, vượn. Chúng ta cùng chia sẻ một ngôi nhà chung là Trái Đất, nơi có hàng triệu các loài động vật khác nhau. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do sự phát triển của công nghiệp hóa, đô thị hóa và dân số, môi trường sống của động vật bị con người chiếm lĩnh và phá hoại. Nhiều loài động vật bị săn bắt, buôn bán trái phép, thí nghiệm hay ngược đãi. Số lượng các loài động vật giảm đi rõ rệt, nhiều loài có và trên nguy cơ tuyệt chủng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh thái mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự sống còn của con người. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức được tầm quan trọng của việc đối xử thân thiện với động vật. Chúng ta phải tôn trọng quyền sống của động vật, không lạm dụng hay hành hạ chúng. Bên cạnh đó cũng hãy bảo vệ môi trường sống của động vật, không phá rừng hay làm ô nhiễm nước; hỗ trợ các tổ chức bảo tồn động vật hoang dã, không mua bán hay sử dụng các sản phẩm từ động vật quý hiếm. Và điều quan trọng nhất chính là phải giáo dục cho thế hệ trẻ biết yêu quý và chăm sóc động vật, không để chúng bị bỏ rơi hay lãng quên. Đối xử thân thiện với động vật là một nghĩa vụ và trách nhiệm của con người đối với thiên nhiên và chính bản thân mình. Bằng cách làm điều này, chúng ta sẽ góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, nơi con người và động vật có thể sống hòa bình và hạnh phúc bên nhau.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 30

Động vật và con người có mối quan hệ mật thiết vì động vật đóng vai trò lớn trong cuộc sống của chúng ta. Khi nói đến công việc sản xuất, trâu và bò có quan hệ gần gũi nhất với con người. Chúng giúp nông dân trồng trọt, vận chuyển và thu hoạch. Nếu con trâu là biểu tượng của một đất nước mộc mạc, giàu có thì trong văn hóa Việt Nam con chó là biểu tượng của lòng trung thành và lòng dũng cảm. Chó gần gũi với con người hơn trâu. Mọi người yêu mến chúng vì chúng là những loài động vật thông minh và nhanh nhẹn. Người Việt nuôi gà trong vườn để lấy thức ăn. Gà tuy không tinh khôn nhưng rất tốt bụng, thân thiện và luôn được con người yêu quý. Chim cũng được thuần hóa và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian… Chúng ta nuôi một số loài trong nhà như thú cưng, trong khi một số loài khác được nuôi để lấy thịt và sữa… Tuy nhiên, có nhiều loài đã bị đẩy ra rìa thế giới bởi con người. Bây giờ chúng đang trên bờ vực tuyệt chủng, giờ loài người đang cố gắng tìm đủ mọi phương pháp để cứu chúng. Con người ngày càng trở nên vô cảm và tàn nhẫn với động vật, họ nuôi thú vật vì lý do kinh tế chứ không phải vì yêu thương chúng nên hành hạ và hủy hoại mạng sống của chúng nếu không còn nhu cầu sử dụng nó nữa. Đó chính là thực tế đáng buồn của xã hội ngày nay. Cũng giống như con người, thú cưng cũng cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Ngay cả khi cuộc sống ngày càng phát triển, không gian ngày càng thu hẹp thì khi nuôi chúng, con người phải biết mang lại cho chúng những tình cảm tốt đẹp, yêu thương và dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết. Hãy nuôi dưỡng lòng tốt đối với vật nuôi và đối xử thân thiện với động vật. Chúng ta phải yêu chúng như yêu chính cuộc sống của mình. Chỉ khi con người biết yêu thương thú cưng của mình thì mới biết yêu thương nhau. Hãy yêu động vật vì con người không thể sống thiếu chúng. Chúng ta cố gắng hết sức để bảo vệ động vật, phải không?

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 31

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Từ lâu, động vật không chỉ là những con vật nhằm phục vụ các nhu cầu thiết yếu của con người mà giờ đây, đối với tất cả chúng ta: động vật là những người bạn. Động vật giúp ta trở nên thư giãn thoải mái, nó khiến ta sống với những cảm xúc chân thực nhất bản bản thân. Chúng không phải thứ đồ vô tri, không có cảm xúc, nó cũng có cảm xúc như con người, nó biết buồn, đồng cảm trước đau thương của ta, nó biết yêu thương, biết xoa dịu những tổn thương ấy một cách nhẹ nhàng đầy yêu quý. Chúng còn giúp cho con người gắn kết lại với nhau, hay chỉ đơn giản là nó sẵn sàng nghe ta trải lòng và yêu quý ta. Đối xử với động vật như ngắm lại bản thân, vậy nên chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật.

Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật- Mẫu 32

Nước ta thực chất là một nước nông nghiệp. Cuộc sống và tinh thần lao động của người Việt gắn liền với ruộng lúa và cánh đồng. Vì vậy, vật nuôi thường có mối quan hệ mật thiết với con người. Người Việt Nam đầy lòng nhân hậu, tình yêu thương và sự hòa hợp. Với vật nuôi cũng vậy. Khi nói đến công việc sản xuất, trâu và bò có quan hệ gần gũi nhất với con người. Trâu, bò giúp nông dân trồng trọt, vận chuyển và thu hoạch. Dù là nuôi để kéo xe, làm ruộng nhưng người dân Việt Nam rất yêu quý chúng. Trong tinh thần Việt Nam, trâu và bò đã trở thành đôi bạn thân thiết, gắn bó mật thiết với đời sống của người nông dân. Hình ảnh chú trâu nước thân thiện, với tình yêu thương vô bờ bến được lồng ghép vào các ca dao của người Việt Nam. Nếu con trâu là biểu tượng của một đất nước mộc mạc thì trong văn hóa Việt Nam con chó là biểu tượng của lòng trung thành và lòng dũng cảm. Chó gần gũi với con người hơn con trâu. Chó rất được mọi người yêu thích vì chúng là loài động vật thông minh và nhanh nhẹn. Chó không chỉ chăm sóc nhà cửa mà còn là thợ săn cừ khôi.

Người ta quý trọng hình ảnh chú chó săn dũng cảm và chăm chỉ. Chó còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc do bản tính nhạy cảm. Vì vậy, loài chó được người Việt tôn sùng như linh vật. Người ta tin rằng đó là vị thần canh giữ cổng địa ngục và dẫn dắt linh hồn con người xuống địa ngục. Người Việt cũng nuôi gà trong vườn để lấy thức ăn. Gà tuy không thông minh nhưng rất tốt bụng, thân thiện và luôn được mọi người yêu quý. Chim cũng được thuần hóa và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian. Chim cảnh được nuôi trong nhà làm cho cuộc sống thêm vui tươi và tươi đẹp hơn.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, sức kéo của gia súc được thay thế bằng máy móc, công việc trở nên bận rộn hơn, con người sống vội vã và dần mất đi tình yêu dành cho động vật. Hiện nay, bò được nuôi làm thức ăn sống. Chó và mèo không còn là bạn thân như xưa nữa. Chim vẫn được nuôi trong nhà nhưng con người đã mất đi tình yêu tha thiết dành cho chúng.

Con người ngày càng trở nên vô cảm và tàn ác với động vật. Ngày nay, người ta nuôi động vật không phải vì yêu động vật mà vì lý do kinh tế. Vì vậy, họ sẵn sàng dày vò, hủy hoại cuộc sống của chúng khi không còn cần đến nữa. Đây là một thực tế đáng buồn của xã hội ngày nay.

Động vật cũng giống như con người, cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Ngay cả khi cuộc sống ngày càng phát triển và không gian ngày càng thu hẹp lại, con người vẫn phải nuôi dưỡng động vật bằng tình yêu thương. Mọi người hãy biết yêu thương và dành cho chúng sự quan tâm cần thiết. Đảm bảo chúng được sống và phát triển tốt. Chúng ta phải tôn trọng chúng như chúng ta tôn trọng sự sống trên Trái đất này.

*****

Trên đây là hơn 32 mẫu Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button