Học TậpLớp 6Toán 6 Chân trời sáng tạo

Bài 1 trang 9 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 1: Tập hợp, Phần tử của tập hợp

Bài 1 trang 9 Toán lớp 6 Tập 1:

Cho D là tập hợp các số tự nhiên vừa lớn hơn 5 vừa nhỏ hơn 12. Viết tập hợp D theo hai cách rồi chọn kí hiệu ∈, ∉ thích hợp thay cho mỗi dưới đây.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 9 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

? D;    7 ? D;  17 D;    0 D;   10 D.

Lời giải:

Các số tự nhiên vừa lớn hơn 5 vừa nhỏ hơn 12 bao gồm: 6; 7; 8; 9; 10; 11.

Theo cách liệt kê thì tập hợp D được viết dưới dạng: D = {6; 7; 8; 9; 10; 11}.

Theo cách chỉ ra tính chất đặc trưng của tập hợp D được viết dưới dạng:

D = {  x  ∈ N| 5 < X < 12 }.

+) Ta nhận thấy 5 không thuộc tập hợp D nên ta điền: 5  D.

+) Ta nhận thấy 7 thuộc tập hợp D nên ta điền: 7  D.

+) Ta nhận thấy 17 không thuộc tập hợp D nên ta điền: 17  D.

+) Ta nhận thấy 0 không thuộc tập hợp D nên ta điền:   0  D.

+) Ta nhận thấy 10 thuộc tập hợp D nên ta điền: 10  D.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 1: Tập hợp, Phần tử của tập hợp hay, chi tiết khác:

• Hoạt động khởi động trang 7 Toán lớp 6 Tập 1: Bạn có thuộc tập hợp những học sinh thích học môn toán trong lớp hay không ….

• Hoạt động khám phá trang 8 Toán lớp 6 Tập 1: Em viết vào vở: Tên các đồ vật trên bàn ở Hình 1 ….

• Thực hành 1 trang 8 Toán lớp 6 Tập 1: Gọi M là tập hợp các chữ cái tiếng Việt có mặt trong từ gia đình. Hãy viết tập hợp ….

• Thực hành 2 trang 8 Toán lớp 6 Tập 1: Cho tập hợp E = {0; 2; 4; 6; 8}. Hãy chỉ ra các tính chất đặc trưng ….

• Thực hành 3 trang 8 Toán lớp 6 Tập 1: Cho tập hợp A gồm các số tự nhiên vừa lớn hơn 7 vừa nhỏ hơn 15 ….

• Vận dụng trang 8 Toán lớp 6 Tập 1: Dưới đây là quảng cáo khuyến mãi cuối tuần của một siêu thị. Hãy viết tập hợp ….

• Bài 2 trang 9 Toán lớp 6 Tập 1: Cho B là tập số tự nhiên lẻ và lớn hơn 30. Trong các khẳng định sau, khẳng định ….

• Bài 3 trang 9 Toán lớp 6 Tập 1: Hoàn thành bảng dưới đây vào vở (theo mẫu) ….

• Bài 4 trang 9 Toán lớp 6 Tập 1: Viết tập hợp T gồm các tháng dương lịch trong quý IV ( ba tháng cuối năm). Trong tập ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Chân trời sáng tạo