Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Bài 8.17 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Cho hình vẽ sau. Biết C là trung điểm của đoạn thẳng AB, D là trung điểm của đoạn thẳng AC. Biết rằng CD = 2 cm, hãy tính độ dài đoạn thẳng AB.

Giải Toán 6 Bài 35: Trung điểm của đoạn thẳng

Bài 8.17 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2: Cho hình vẽ sau. Biết C là trung điểm của đoạn thẳng AB, D là trung điểm của đoạn thẳng AC. Biết rằng CD = 2 cm, hãy tính độ dài đoạn thẳng AB.

Bạn đang xem: Bài 8.17 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Bài 8.17 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6

Lời giải:

Vì D là trung điểm của đoạn thẳng AC nên ta có: 

AC = DC. 2 = 2. 2 = 4 (cm)

Vì C là trung điểm của đoạn thẳng AB nên ta có: 

AB = AC. 2 = 4. 2 = 8 (cm)

Vậy độ dài đoạn thẳng AB dài 8cm.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 35: Trung điểm của đoạn thẳng hay, chi tiết khác:

  • Bài toán mở đầu trang 55 Toán lớp 6 Tập 2: Em đã chơi bập bênh bao giờ chưa? Trong trò chơi này, người ta dùng một thanh gỗ dài gắn cố định trên một cái trục trên giá đỡ (H.8.35). ….

  • Hoạt động 1 trang 55 Toán lớp 6 Tập 2: Người ta dùng một thanh gỗ dài 3 m để làm bập bênh. Theo em, điểm gắn trục phải cách hai đầu thanh gỗ là bao nhiêu? ….

  • Hoạt động 2 trang 55 Toán lớp 6 Tập 2: Một sợi dây dài 120 cm. Gấp đôi sợi dây lại để hai đầu sợi dây trùng nhau. Đánh dấu điểm A là chỗ bị gập (H.8.36). Khoảng cách từ điểm A đến mỗi đầu sợi dây là bao nhiêu? ….

  • Hoạt động 3 trang 55 Toán lớp 6 Tập 2: Một chiếc xe chạy với vận tốc không đổi trên một quãng đường thẳng dài 100 km từ vị trí A đến vị trí B hết 2 giờ. ….

  • Câu hỏi trang 55 Toán lớp 6 Tập 2: Dùng thước thẳng có vạch chia, em hãy kiểm tra xem các điểm I, J, K trong Hình 8.39 có lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng AB, CD, EF hay không. ….

  • Luyện Tập trang 56 Toán lớp 6 Tập 2: Cho đoạn thẳng PQ dài 12 đơn vị. Gọi E là trung điểm của đoạn thẳng PQ và F là trung điểm của đoạn thẳng PE. Tính độ dài đoạn thẳng EF. ….

  • Vận dụng trang 56 Toán lớp 6 Tập 2: Vòng quay mặt trời trong một khu vui chơi có điểm cao nhất là 60 m, điểm thấp nhất là 6 m (so với mặt đất). Hỏi trục của vòng quay nằm ở độ cao nào?….

  • Bài 8.15 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2: Cho hình vẽ sau:a) Em hãy dùng thước thẳng để kiểm tra xem điểm E có phải là trung điểm của đoạn AC không. ….

  • Bài 8.16 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2: Tính độ dài của đoạn thẳng AB nếu trung điểm I của đoạn thẳng AB nằm cách mút A một khoảng bằng 4,5 cm. ….

  • Bài 8.18 trang 56 Toán lớp 6 Tập 2: Giả sử em có một cây gậy và muốn tìm điểm chính giữa của cây gậy đó. Em sẽ làm thế nào: ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức

Rate this postTrường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button