Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Bằng cách gấp giấy, em hãy tìm một trục đối xứng của đoạn thẳng

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Bài 21: Hình có trục đối xứng

Thực hành 1 trang 100 Toán lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống:

1. Bằng cách gấp giấy, em hãy tìm một trục đối xứng của đoạn thẳng.

Bạn đang xem: Bằng cách gấp giấy, em hãy tìm một trục đối xứng của đoạn thẳng

2. Làm tương tự như HĐ 6 với hình tam giác đều, hình vuông, hình lục giác đều. Em hãy chỉ ra một trục đối xứng của mỗi hình trên.

Lời giải:

1. Thực hành gấp giấy: Vẽ đoạn thẳng trên tờ giấy, gấp tờ giấy theo một đường thẳng sao cho 2 đầu đoạn thẳng trùng nhau thì đường thẳng đó là một trục đối xứng.

+) Trục đối xứng của đoạn thẳng là đường thẳng thu được khi gấp giấy.

2.

+) Trục đối xứng của tam giác đều là đường thẳng nối đỉnh của tam giác với trung điểm cạnh đối diện (có 3 trục đối xứng)

Bằng cách gấp giấy, em hãy tìm một trục đối xứng của đoạn thẳng

+) Trục đối xứng của hình vuông là đường chéo của hình vuông và hai đường thẳng đi qua trung điểm từng cặp cạnh đối diện của hình vuông (có 4 trục đối xứng)

Bằng cách gấp giấy, em hãy tìm một trục đối xứng của đoạn thẳng

+) Trục đối xứng của lục giác đều là đường thẳng nối 1 đỉnh và tâm của lục giác đều (có 6 trục đối xứng).

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức