Học TậpLớp 6

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé lớp 6 (26 mẫu)

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé bao gồm hướng dẫn viết cùng 26 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé
Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé

Mục lục

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 1

Sau khi hoàng tử bé trên tay cầm bông hồng duy nhất rời đi, cáo quay trở về nhìn những cánh đồng lúa mì vàng óng. Nó ngồi lặng im. Hướng con mắt ra xa tận chân trời. Nó tưởng tượng một cậu bé có mái tóc vàng óng đã cảm hóa được mình. Cứ thế, cáo và hoàng tử bé ngồi xích lại gần nhau. Nó mong một ngày gặp lại cậu và rồi nó sẽ lại tặng cho hoàng tử bé một món quà bì mật.

Bạn đang xem: Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé lớp 6 (26 mẫu)

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 2

Sau khi chia tay hoàng tử bé, cáo không cảm thấy cô đơn và đau khổ bởi nó được nhiều thứ. Cáo không hối tiếc vì nhờ có tình bạn với hoàng tử bé, nó không còn thấy đời mình chỉ có buồn tẻ và sợ hãi như trước kia. Thế giới xung quanh cáo không còn “buồn quá” mà trở nên rực rỡ, tỏa sáng, ấm áp và rộng mở đáng yêu: Bởi hoàng tử bé có mái tóc vàng óng nên lúa mì vàng óng ả sẽ làm cáo nhớ đến cậu. Và nó sẽ thấy thích tiếng gió trên đồng lúa mì….

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 3

Hoàng tử bé đã rời đi. Cáo liền quay trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi lặng im và đưa con mắt ra xa tận chân trời. Màu vàng của lúa mì khiến cáo nhớ đến Hoàng tử bé. Cuộc gặp gỡ của nó và Hoàng tử bé đã giúp nó có một người bạn. Nó mong một ngày gặp lại cậu và rồi nó sẽ lại tặng cho cậu một món quà bí mật.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 4

Sau khi từ biệt hoàng tử bé, trong lòng cáo cảm thấy rất cô đơn và buồn. cáo thui thủi đi về cánh đồng lúa mì, ngồi suy tư hàng giờ. ngồi nhìn bầu trời nhớ về hoàng tử bé, nhớ những ngày vui vẻ bên hoàng tử bé, Cáo nghĩ đến sự cảm hóa tuyệt vời của hoàng tử bé đx trao cho mik. cáo dần vui vẻ hơn và chắc chắn cáo sẽ nhớ và tặng cho hoàng tử bé mon quà bí mật như nó đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 5

Hoàng từ bé tiếp tục hành trình của mình. Còn cáo quay về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi một mình. Khuôn mặt có chút buồn bã. Cáo nhớ về hoàng tử bé. Nó nghĩa đến ngày gặp lại, sẽ lại kể cho cậu nghe nhiều điều thú vị. Và khi ấy, nó sẽ tặng cậu món quà đặc biệt như đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 6

Cáo cứ nhìn theo bóng dáng của hoàng tử bé và phi thuyền của cậu dần biến mất trên thế gian. Cáo ngậm ngùi, chùi đi giọt nước mắt đã rưng rưng. Cáo ngước mãi lên theo hình bóng phi thuyền ấy cho đến khi mất hẳn. Cáo buồn và cáo vẫn nở một nụ cười gượng gạo. Cáo thầm cảm ơn cuộc đời đã đem cho mình một người bạn tuyệt vời như hoàng tử bé, dù là ngắn ngủi. Cho đến khi không còn nhìn thấy bóng dáng phi thuyền nữa, cáo thầm nói “Hãy luôn cảm hóa bông hồng tuyệt đẹp của đời cậu nhé, hoàng tử bé!”.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 7

Hoàng tử bé đã trở về với hành tinh của cậu. Còn cáo cũng trở về cánh đồng lúa mì. Khuôn mặt của nó bộc lộ rõ vẻ buồn bã. Ánh mắt đang hướng về phía chân trời. Những bông lúa mì màu vàng khiến cáo nhớ đến mái tóc của Hoàng tử bé. Nó mỉm cười khi nhớ lại cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Hoàng tử bé. Sự cảm hóa mà cậu mang lại khiến nó hạnh phúc. Cáo thầm nhủ nếu gặp lại Hoàng tử bé, nó chắc chắn sẽ đem món quà bí mật tặng cho cậu.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 8

Hoàng tử bé đã đi được một lúc. Nhưng cáo vẫn đứng nhìn theo mãi. Rồi nó quay trở về cánh đồng lúa mì. Nó nhớ lại lúc gặp Hoàng tử bé và cảm thấy rất hạnh phúc. Mái tóc vàng óng của cậu rất giống với màu lúa mì. Nghĩ về Hoàng tử bé, cáo không còn cô đơn, chán nản. Nó tự nhủ sẽ sớm gặp lại cậu. Khi đó, nó sẽ tặng cậu một món quà. Rồi nó mỉm cười rất hạnh phúc.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 9

Cáo lặng lẽ nhìn theo Hoàng tử bé. Vậy là cậu đã rời khỏi Trái Đất. Cáo buồn lắm. Nó quay trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi đó, đôi mắt nhìn xa xăm. Màu vàng của lúa mì khiến cáo nhớ về cậu bé có mái tóc vàng óng đó. Sự cảm hóa của Hoàng tử bé khiến nó hạnh phúc. Như hiểu ra, nó trở nên vui hơn. Cáo nghĩ rằng nếu gặp lại Hoàng tử bé, nó sẽ tặng cậu một món quà.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 10

Sau tiếng chào “vĩnh biệt”, hoàng tử bé biến mất giữa không gian, để lại chú cáo nhỏ ngồi giữa cánh đồng lúa mì vàng óng. Màu vàng của lúa mì khiến nó nhớ tới cậu bé – người đã cảm hoá trái tim của nó. Chú cáo buồn bã, cứ ngồi lặng lẽ ở đó và nghĩ về hoàng tử bé – người đã mang lại cho nó sự gần gũi, thân thiện, khiến cuộc sống của nó trở nên không còn đơn điệu nữa. Và rồi, chú cáo nhỏ lại nở nụ cười trên môi, mơ mộng về ngày hoàng tử sẽ trở lại và nó sẽ trao cho cậu món quà bí mật đã cất giữ lâu nay.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 11

Một mình ngồi giữa cánh đồng lúa mì, ngẩng nhìn những bông lúa vàng óng đang dập dờn theo chiều gió, cáo ta lại buồn bã vô cùng. Màu vàng óng của những bông lúa mì giống hệt như màu tóc của cậu bé mà nó yêu quý. Đó là vị hoàng tử bé ở một hành tinh xa xôi, người đã cảm hoá trái tim nó, khiến cho cuộc sống của nó trở nên thú vị hơn. Thế nhưng, cáo không buồn lâu mà lại nở nụ cười tươi trên đôi môi bởi nó biết hoàng tử bé sẽ còn trở lại để nhận lấy món quà của nó!

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 12

Chiếc phi thuyền rời đi trong chớp mắt, chỉ còn lại một mình cáo ngồi lại giữa cánh đồng. Nó lau nước mắt nhìn lên những ngọn lúa mì vàng óng đang phấp phới trong làn gió. Những bông lúa ấy thật giống tóc của hoàng tử. Bởi nó đã từng nói chỉ cần nhìn thấy màu vàng của đồng lúa mì thì sẽ nhớ tới màu tóc của cậu bé – người đã khiến nó cảm thấy thích tiếng gió trên cánh đồng lúa mì này. Và thế là cáo lại mỉm cười trong hạnh phúc bởi nó đang chờ một sự trở lại của vị hoàng tử bé để trao món quà bí mật thật đáng yêu!

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 13

Giữa mênh mông những sóng lúa mì vàng óng, cáo đang hướng đôi mắt về xa xăm. Nó đang nhớ hoàng tử bé của mình. Nhìn cánh đồng càng làm nó nhớ về cậu bé với mái tóc vàng óng như lúa mì. Đó là người đã khiến nó yêu thích tiếng gió trên đồng lúa mì này. Thế nhưng trong sâu thẳm trái tim cáo, nó tin rằng cậu bé đáng yêu đó sẽ còn trở lại. Bởi lời hứa về món quà mà nó sẽ tặng cậu vẫn còn ở đó chờ đợi vị hoàng tử.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 14

Cậu bé với mái tóc vàng đã rời đi sau lời “vĩnh biệt”. Cáo buồn bã ngồi giữa cánh đồng lúa mì. Màu vàng óng của lúa mì làm cáo nhớ da diết vị hoàng tử bé của mình, về sự cảm hoá mà hoàng tử đã dành cho nó. Nó lặng lẽ ngồi suy nghĩ rồi lại thật vui vẻ trở lại. Khuôn mặt cáo dần trở nên rạng rỡ bởi nó nhớ rằng mình đã chuẩn bị một món quà thật đặc biệt để dành cho vị hoàng tử bé!

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 15

Hoàng tử bé rời khỏi Trái Đất. Còn cáo trở về với cánh đồng lúa mì. Nó ngồi lặng lẽ một lúc lâu. Khuôn mặt toát lên vẻ buồn bã. Đôi mắt nhìn xa xăm. Bỗng nhiên, cáo nhìn thấy màu vàng của những bông lúa mì, nó nhớ đến hoàng tử bé. Cáo mong đến ngày gặp lại cậu. Khi đó, cáo sẽ tặng cho cậu món quà bí mật như đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 16

Sau khi hoàng tử bé rời đi, cáo trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi lặng im, vẻ mặt buồn bã. Đôi mắt hướng về phía chân trời. Đến khi nhìn thấy màu vàng của những bông lúa mì, cáo mỉm cười. Nó nhớ đến hoàng tử bé, tưởng tượng ra ngày gặp lại cậu. Khi đó, cáo sẽ tặng cho hoàng tử bé món quà bí mật mà nó đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 17

Từ biệt hoàng tử bé, cáo trở về cánh đồng lúa mì. Khuôn mặt buồn bã. Ánh mắt đầy sự tiếc nuối dõi về phía chân trời. Nó ngồi trước cánh đồng lúa mì hàng giờ, nhớ về hoàng tử bé. Cáo nghĩ đến sự cảm hóa tuyệt vời của hoàng tử bé dành cho mình. Nó trở nên vui vẻ hơn. Khuôn mặt dần trở nên rạng rỡ. Cáo thầm nhủ nếu gặp lại hoàng tử, nó chắc chắn sẽ đem món quà bí mật tặng cho cậu.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 18

Cáo nhìn theo phi thuyền của hoàng tử bé. Nó buồn bã lau đi giọt nước mắt. Nó trở về cánh đồng lúa mì, khuôn mặt suy tư. Nó nhớ đến cậu khi nhìn thấy màu vàng của lúa mì. Khi đó, nó mỉm cười và thầm nghĩ: “Khi gặp lại hoàng tử bé, nó sẽ tặng cậu một món quà bí mật”. Điều đó khiến nó trở nên vui vẻ hơn.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 19

Hoàng tử bé tạm biệt cáo để tiếp tục hành trình của mình. Cáo cảm thấy vô cùng buồn bã, nên đã trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi đó một mình, nhớ đến kỉ niệm với hoàng tử bé. Nó nghĩa đến ngày gặp lại hoàng tử bé, dần trở nên vui vẻ. Cáo tin rằng ngày đó sẽ không xa. Và khi ấy, nó sẽ tặng cậu món quà đặc biệt như đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 20

Hoàng tử bé đã rời đi, cáo liền quay trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi lặng im hàng giờ, hướng con mắt ra xa tận chân trời. Màu lúa mì vàng óng khiến nó nhớ về hoàng tử bé – người đã cảm hóa được nó. Cáo tưởng tượng ra cảnh cả hai đang ngồi bên nhau ngắm cánh đồng. Nó mong một ngày gặp lại cậu để tặng lại món quà bí mật cho cậu.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 21

Cáo và Hoàng Tử Bé là hai người bạn có cuộc gặp gỡ và chia xa chóng vánh. Tuy vậy, họ vẫn là người bạn đặc biệt của nhau. Hoàng Tử Bé rời đi, để lại cáo tiếp tục thơ thẩn một mình trên đồng cỏ. Nhưng cáo không hề cô đơn một mình. Vì đồng hành với cáo, là những kỉ niệm đẹp cùng với người bạn của mình. Những hồi ức ấy trở thành điều thú vị cho cáo nghĩ đến mỗi ngày. Giả như khi ngồi trước cánh đồng lúa mì vàng óng, cáo sẽ thấy như người bạn có mái tóc vàng của mình đang ở bên. Vậy là cuộc sống của cáo đã không còn tẻ nhạt, đơn điệu như trước nữa. Đó chính là ý nghĩa của những kỉ niệm đẹp mà Hoàng Tử Bé để lại cho cáo trước khi rời đi.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 22

Sau khi tạm biệt hoàng tử bé, Cáo cảm thấy vô cùng buồn bã. Nó một mình trở về cánh đồng lúa mì. Cáo đưa đôi mắt nhìn ra phía xa. Màu vàng óng của lúa mì làm nó nhớ về hoàng tử bé. Điều đó khiến nó trở nên dễ chịu hơn. Cáo tin rằng sẽ sớm được gặp lại hoàng tử bé. Nó mỉm cười hạnh phúc. Và tin chắc khi ấy, nó sẽ tặng cậu món quà đặc biệt như đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 23

Sau khi Cáo được cảm hóa bởi Hoàng Tử Bé thì cả hai đã trở thành bạn bè của nhau. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau Hoàng Tử Bé đã lại rời đi để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Sau khi từ biệt người bạn yêu quý, cuộc sống của Cáo lại trở về quỹ đạo như trước đây, chỉ là có thêm những kí ức tuyệt vời về người bạn Hoàng Tử Bé. Những kỉ niệm ấy trở thành món quà ý nghĩa cho Cáo ôn lại mỗi ngày. Thay vì buồn bã, u sầu vì thiếu vắng bạn, Cáo chọn tiếp tục sống thật vui và ý nghĩa mỗi ngày. Khi nhìn thấy cánh đồng lúa mì vàng ươm, Cáo như thấy được mái tóc vàng của Hoàng Tử Bé. Và khi ngồi cạnh cánh đồng, chú có cảm giác như mình đang ngồi cạnh người bạn yêu quý. Đó cũng là một cách hay mà chú nghĩ ra để ôn lại kỉ niệm và cảm giác như bạn mình vẫn còn cạnh bên.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 24

Sau khi hoàng tử bé rời đi, thế giới của cáo lại trở về như lúc ban đầu, một thế giới tẻ nhạt, đơn điệu. Cáo sẽ lại cô đơn một mình trên vùng đất rộng lớn. Chắc chắn nó sẽ nhớ rất nhiều về người bạn đã cảm hóa mình, về tiếng bước chân hay như điệu nhạc của cậu. Và mỗi ngày, nó sẽ lại ngồi bên cánh đồng lúa mạch vàng óng để nghĩ về cậu. Tất nhiên rồi, bởi hoàng tử bé là người bạn mà nó đã chọn cơ mà. Tuy cậu đã rời đi, nhưng chắc chắn tình bạn của họ vẫn còn vẹn nguyên như thế. Và cáo cùng hoàng tử bé rồi sẽ được gặp lại nhau, trong sự vui sướng và hạnh phúc.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 25

Câu chuyện Nếu cậu muốn có một người bạn đã kể về tình bạn của hai nhân vật hoàng tử bé và cáo. Tuy thời gian gặp nhau ngắn ngủi, nhưng cũng đủ để họ yêu quý và thân thiết với nhau. Tuy nhiên cuối cùng, hoàng tử bé cũng tạm biệt cáo để tiếp tục cuộc lữ trình của mình. Sau khi người bạn rời đi, cáo lại trở về cuộc sống cô đơn một mình như trước đây. Nhưng cũng không hẳn là như thế. Cáo đã có thêm một thứ để nhớ và ngắm nhìn, đó chính là cánh đồng lúa mì vàng óng như mái tóc hoàng tử bé. Màu sắc tươi sáng, ấm áp ấy sẽ xua đi những buồn chán và tẻ nhạt trong cáo khi người bạn đã cảm hóa mình rời đi. Và chắc chắn, trong một ngày không xa, cáo sẽ được hội ngộ với người bạn ấy.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé- Mẫu 26

Trong đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn, em đã được chứng kiến một tình bạn đẹp và cũng không kém phần kì lạ giữa cáo và Hoàng Tử Bé. Tuy hai người phải chia xa, nhưng tình bạn ấy sẽ vẫn còn mãi. Hoàng Tử Bé rời đi để lại cho cáo những kỉ niệm đẹp về tình bạn đặc biệt. Khiến cáo có những điều hay để nhớ đến và hoài niệm mỗi ngày. Đơn giản như cánh đồng lúa mì vàng óng, đã không còn chỉ là cánh đồng nữa, mà đã trở thành biểu tượng cho mái tóc của Hoàng Tử Bé – bạn của cáo. Vì vậy, cáo không hề buồn bã hay đau khổ khi người bạn của mình rời đi. Mà vẫn tiếp tục vui thích với những điều bình dị xung quanh mình. Đó chính là sức mạnh của những kỉ niệm trong cuộc sống này đối với mỗi người chúng ta.

*****

Trên đây là hơn 26 mẫu Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (5 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button