Học TậpLớp 3

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc) (14 mẫu)

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc) bao gồm hướng dẫn viết cùng 14 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)
Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)

Mục lục

Dàn ý Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)

  • Giới thiệu tên bài thơ đã được học (hoặc được đọc).
  • Nội dung bài thơ
  • Hình ảnh yêu thích trong bài thơ
  • Lí do yêu thích bài thơ.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 1

Em rất thích bài thơ Quạt cho bà ngủ. Bài thơ kể về việc người bà bị ốm nên bạn nhỏ đã quạt cho bà ngủ. Hình ảnh em thích nhất là đôi bàn tay bé nhỏ vẫy quạt thật đều. Vì hình ảnh này cho thấy tình yêu của em bé dành cho bà. Từng nhịp quạt giúp xua tan cái oi nóng để bà có giấc ngủ ngon và sớm khỏi bệnh. Bài thơ giúp em thấy được tình cảm quý giá.

Bạn đang xem: Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc) (14 mẫu)

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 2

Em vừa được học bài thơ Bận. Nội dung bài thơ kể về việc mọi người hăng say làm việc. Hình ảnh em thích nhất là em bé bận ngủ, bận chơi. Vì hình ảnh này khiến em cảm nhận được sự hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em. Bài thơ giúp em thêm yêu cuộc sống hơn.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 3

Em rất thích bài thơ Con yêu mẹ của Xuân Quỳnh. Em bé trong bài thơ đã so sánh tình yêu với ông trời, Hà Nội, trường học và con dế. Những sự vật đều rất quen thuộc và gắn bó với thế giới trẻ thơ. Qua đó, em thấy được tình cảm trong sáng, hồn nhiên của em bé. Tình yêu của em dành cho mẹ rất đơn giản mà sâu sắc. Bài thơ giúp em thêm yêu người mẹ của mình

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 4

Hôm qua, em đã đọc được bài thơ Lượm. Bài thơ kể về cậu bé tên liên lạc tên là Lượm. Đó là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ nhưng dũng cảm, gan dạ. Hình ảnh Lượm lúc hy sinh khiến em nhớ mãi. Bài thơ còn giúp em thêm yêu quê hương, đất nước.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 5

Em vừa được học bài thơ Ngày khai trường. Bài thơ kể về việc một bạn nhỏ đến dự lễ khai giảng. Hình ảnh em thích nhất là tiếng trống trường. Đó là âm thanh quen thuộc ở mỗi trường học. Bài thơ đã gợi ra không khí vui tươi, sôi nổi của ngày khai trường. Em đã nhớ về những kỉ niệm của ngày khai trường. Bài thơ dễ hiểu nhưng gợi ra nhiều cảm xúc đẹp đẽ.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 6

Bài thơ em mới được học là bài thơ Bận. Bài thơ nói về mọi người hăng say làm việc, làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Em thích nhất hình ảnh mọi người cần mẫ làm những công việc hằng ngày trong cuộc sống. Vì những hình ảnh đó làm em cảm thấy cuộc sống muôn màu muôn vẻ, vô cùng rộn ràng và tươi đẹp.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 7

Bài thơ em thích tên là Bận. Nội dung kể về việc mọi người hăng say làm việc và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Hình ảnh em ấn tượng nhất là em bé cũng bận ngủ, bận chơi. Một hình ảnh đầy hồn nhiên, vui vẻ. Qua đó, em cảm thấy cuộc sống thật đẹp đẽ.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 8

Em rất thích bài thơ Hay bàn tay em của tác giả Huy Cận. Bài thơ được viết theo thể thơ bốn chữ. Đôi bàn tay được so sánh như hoa. Nó đã giúp bạn nhỏ làm rất nhiều công việc. Cuối bài thơ, bạn nhỏ đã bộc lộ tình cảm với đôi bàn tay. Qua bài thơ, em hiểu được vai trò của đôi bàn tay. Từ đó, em nhận ra cần phải giữ gìn và chăm sóc đôi bàn tay cẩn thận.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 9

Con dù lớn vẫn là con của mẹ,

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

Qua hai dòng thơ trên, em cảm nhận được những điều đẹp đẽ và sâu sắc rằng: tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con thật to lớn và không bao giờ vơi cạn. Dù con đa khôn lớn, dù có “đi hết đời” sống cả trọn cuộc đời, tình thương của mẹ đối với con vẫn còn sống mãi “vẫn theo con” để quan tâm lo lắng, giúp đỡ con, tiếp cho con thêm sức mạnh, có thể nói đó chính là tình thương bất tử.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 10

Tháp Mười đẹp nhất bông sen.

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Hình ảnh so sánh trong hai câu ca dao trên là: Bác Hồ với bông sen Tháp Mười. Hai câu ca dao trên đa sử dụng biện pháp so sánh để ca ngợi phẩm chất đẹp đẽ của Bác Hồ, nhấn mạnh vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, gắn bó với quê hương đất nước Việt Nam (bông sen Tháp Mười) của Bác Hồ.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 11

Gần đây em có đọc câu chuyện Đem tặng niềm vui. Câu chuyện kể về gia đình bạn nhỏ cùng nhau sắp xếp đồ để quyên góp, giúp đỡ người dân vùng bị bão. Em thích nhất là nhân vật bé gái trong câu chuyện. Vì tuy còn bé những bé gái đã biết chia sẻ niềm vui của mình cho người khác.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 12

Em mới được học bài thơ “Quạt cho bà ngủ”. Trong bài thơ, bạn nhỏ hiếu thảo biết tỉ mỉ chăm sóc bà cẩn thận, quạt cho bà nghỉ ngơi vì bà bị ốm. Hình ảnh “Bàn tay bé nhỏ – Vẫy quạt thật đều” bởi vì bạn nhỏ tuy vẫn còn nhỏ thôi, nhưng đã biết chăm bà ốm, đây là một việc không hề dễ dàng. Em rất thích bài thơ.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 13

Em mới đọc bài thơ “Mẹ”. Bài thơ nói về buổi trưa hè, mẹ ngồi hát ru, tay đưa võng, tay quạt cho em bé ngủ. Em thích nhất hình ảnh “Mẹ là ngọn gió của con suốt đời” vì câu thơ như nói lên rằng tình mẹ thiêng liêng dành cho con không bao giờ mất đi, cũng như ngọn gió mãi mãi không bao giờ hết thổi.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc)- Mẫu 14

Tuổi con là tuổi Ngựa
Nhưng mẹ ơi, đừng buồn
Dẫu cách núi cách rừng
Dẫu cách sông cách biển
Con tìm về với mẹ
Ngựa con vẫn nhớ đường.

Qua đoạn thơ, ta thấy người con muốn nói với mẹ: Tuổi con là Tuổi ngựa nên có thể chạy rất nhanh và đi rất xa. Nơi con đến có thể rất xa mẹ (“cách núi cách rừng, cách sông cách biển”). Nhưng mẹ đừng buồn, vì con vẫn luôn nhớ đường để tìm về với mẹ (“Con tìm về với mẹ – Ngựa con vẫn nhớ đường”). Điều đó cho thấy tình cảm yêu thương và gắn bó sâu sâu nặng của người con đối với mẹ.

*****

Trên đây là hơn 14 mẫu Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc) lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (8 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button