Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán 6 Bài 23: Mở rộng phân số. Phân số bằng nhau

Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2:

a) Cho biết các phân số sau có bằng nhau không?

Bạn đang xem: Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6

b) Thay các dấu “?” trong hình bên bằng số thích hợp rồi rút ra nhận xét

Lời giải:

Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6

Nhận xét: Ta nhận thấy phép toán trên là ta cùng đi nhân cả tử số và mẫu số với cùng một số nguyên khác 0.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 23: Mở rộng phân số. Phân số bằng nhau hay, chi tiết khác:

• Câu hỏi trang 5 Toán lớp 6 Tập 2: Cách viết nào sau đây cho ta một phân số? Cho biết tử và mẫu của phân số đó ….

• Luyện Tập 1 trang 5 Toán lớp 6 Tập 2: Viết kết quả của các phép chia sau dưới dạng phân số. ….

• Tranh luận trang 5 Toán lớp 6 Tập 2: Em nghĩ sao về hai ý kiến của Vuông và Tròn? Ai đúng, ai sai? ….

• Hoạt động 1 trang 5 Toán lớp 6 Tập 2: Chia hai hình chữ nhật cùng kích thước thành các phần bằng nhau và tô màu như hình 6.1. ….

• Hoạt động 2 trang 5 Toán lớp 6 Tập 2: Dựa vào hình vẽ, em hãy so sánh các phân số nhận được. ….

• Hoạt động 3 trang 5 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy tìm các cặp phân số bằng nhau trong các phân số sau: ….

• Hoạt động 4 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Với mỗi cặp phân số bằng nhau trên, nhân tử số của phân số này với mẫu số của phân số kia rồi so sánh kết quả. ….

• Luyện Tập 2 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Các cặp phân số sau đây có bằng nhau không?….

• Hoạt động 6 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Nhân cả tử và mẫu của phân số Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6 với -5 ta được phân số nào? Phân số vừa tìm được có bằng phân số Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6 không? ….

• Hoạt động 7 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Chia cả tử và mẫu của phân số Hoạt động 5 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6 cho 7 ta được phân số nào? ….

• Luyện Tập 3 trang 7 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm những cặp phân số bằng nhau trong các phân số sau và sử dụng tính chất cơ bản của phân số để giải thích kết luận. ….